เวลาครึ่งปี …. ใน 1 หน้าให้จบ (อุอุ)

เวลาครึ่งปี …. ใน 1 หน้าให้จบ (อุอุ)

ย้อนความเป็นไปของชีวิตที่ผ่านกันก่อนเลยเนอะ ที่หายไปนะ พอมาคิดถึงเวลาที่หายไปนานมากเลยนะ เพราะหน้าที่อัพล่าสุดก็ เมื่อธันวา ปีที่แล้ว ให้มันได้อย่างนี้สิ .... หลายเดือนมากนะ แต่รู้สึกไม่เห็นนานเลย

.... เวลาที่ London ผ่านไปว่องไวจริงๆเลย ....


ช่วงต้นปี ก็เรื่อยๆ ทำงานอยู่ร้านเดิม จะด้วยว่าเริ่มชิน หรือ ยอมรับอิเจ๊ได้ไม่รู้ เค้าก็ยังคงด่า และใสอารมณ์เหมือนเดิม แต่พอเลิกงานก็มีมุมดีดี อยู่บ้าง อย่าง X’mas ก็มีการ์ด สอดด้วยโบนัส มา 20 ปอนด์ ฮ่าฮา เงินซื้อใจเราได้อยู่แล้ว ปีใหม่ก็ ให้อีกนะ เพิ่มมาอีก 30 ปอนด์ รักเจ๊ขึ้นมาอีกนิด

แต่ถึงจะรักเอิเจ๊มากแค่ไหนก็ไม่สามารถทนทำงานกับเค้าได้ตลอดเวลา โดนที่ได้แต่เก็บกดอารมณ์โมโหไว้ คือเป็นพวกเลือดร้อนอ่ะ อิเจ๊วีนจน คนทำ starter เดินออกไปกลางงานเลย ซวยตรูนี่เองในฐานะที่เคยทำมา 3 วัน (ซึ่งก็ยังไม่ทำอะไรเป็นเลย) ต้องมาช่วยทำ starter แรกก็ดีนะ ไม่ว่าไร พอนาน อิเจ๊หลุด นิสัยเดิมๆ ด่าว่าไรสาเหตุ คือแบบว่าร้านมันยุ่งมากๆ แล้วใครจะไปทำตามใจเจ๊ได้ จะเอาไรบอกดีดี ก็ทำให้แล้ว มาตวาม แว๊ดๆๆ เลยแว๊ดๆๆ กลับไปบ้าง อารมณ์โมโหมากๆ เข้าใจว่าโมโหจนน้ำตาจะไหลเลยอ่ะ เกือบร้องไห้ตอนที่เถียงแกไปเรื่อยๆ แต่เลิกงานก็เฉยๆ กันไป อิเจ๊ก็มีดีตรงนี้อ่ะ เค้าไม่อะไรมาก แค่อารมณ์เพียวๆๆ จบก็จบ

อ่ะนะ ไอ้นิสัยไร้เหตุผล ก็ทำให้เพื่อนร่วมงานเดินออกจากงานกันกลางงาน กันไปหลายคนที่เดียว นะ พี่ที่สนิทคนหนึ่งเริ่มงานมาด้วยกัน เรียนที่เดียวกันด้วย เลยเป็นแก๊งค์เดียวกันไปเลยนะปัจจุบัน ชื่อพี่แพร ทำงานดีมากๆเลย แต่ไม่ค่อยเถียง เก็บกดมากมั้ง ครั้งหนึ่งนี่ ทนไม่ไหวเดินไปร้องไห้หลังร้าน ลูกค้าก็เต็มร้าน นะ สักพักอิเจ๊ให้ไปเรียกมาทำงานต่อ เรียกว่าทำงานทั้งน้ำตา (เกือบแห้ง) กันเลยที่เดียว พี่แพรโดนอย่างนี้อีกหลายครั้ง ไม่ได้ไปร้องไหอีก แต่วันหนึ่งเมื่อสุดทน พี่เค้าก้อเดินมาสะกิด และบอกว่า “ พี่ไม่ไหวแล้วนะ กวางไหวไหม พี่กลับล่ะ” อยากบอกพี่เหลือเกินว่าอย่าไป แต่เข้าใจว่าทนสุดๆแล้ว เดินออกไปเลย ทิ้งเงินค่าจ้าง 200กว่าปอนด์ไปเลย (อดได้เงินของ อาทิตย์นั้น เนื่องจาก walk out กลางงาน )

ส่วนเราอิเจ๊ไม่กล้ามากแล้ว 555 คงกลัวเราสวนกลับ หรือเดินออก เพราะจะไม่มีคนทำงาน กร๊ากกกกกเลยสบายไปเลย แต่ ชีวิตย่อมมีอุปสรรค ........... ชีวิตนะชีวิต

งานลงตัว มีปัญหาที่อยู่มาทันทีเลย ให้มันได้เยี่ยงนี้สิ -_-“ คงต้องเล่าก่อนว่า อยู่บ้านแชร์กับคนไทยที่มีสามีเป็นคนอังกิด โดยเราอยู่ห้องเดียวกับน้องสาวเค้า แต่สามีคนอังกิดจะไม่ค่ยชอบคนน้องสาว คงไม่ชอบระบบครอบครัวของไทยด้วยมั้ง แล้วคนน้องที่ สปอยมาก คือเด็กมาก ทำตัวไร้สาระอ่ะ พี่เขยเลยยิ่งไม่ชอบ เริ่มมีปัญหาเมื่อคนพี่เค้าท้อง โดนที่พวกเค้ายังไม่ได้วางแผนมีลูกกัน (เค้าแต่งกันแล้วนะค่ะ ) คนพี่เขยเลยเครียดๆ เริ่มหาเรื่องน้องเมีย และเริ่มทะเลาะกับเมีย มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับเรา แต่อยู่บ้านเดี่ยวกัน มันลำบากใจ เหมือนอยู่ในสงครามที่ไม่สามารถทำไรได้ เลยสักอย่าง นอกจากยิ้มๆๆ

เหตุการณ์ถึงจุดไม่ทนอยู่ในสงครามนี้แล้วตรงที่ วันหนึ่งเลิกงานกลับบ้านมา ทั้งบ้านอยู่ในความมืดมิด รก เละเทะ เกะกะ ไปหมด คนพี่เขยทำไรสักอย่างในครัว งงๆ อยู่ก็ได้ยินเสียงคนเรรียกให้ขึ้นในห้องเลย สองพี่น้องอยู่ในความมืดในห้องของเรา เรื่องคือ พี่เขยเมาแล้วทะเลาะกัน ปกติก็ทะเลาะกันนะ แต่ ทะเลาะตอนเมาไง เรื่องเลยเยอะ กว่าเดิม มีการเอาน้ำมาสาดน้องเมียด้วย ที่นอนเปียกเลย (อยู่ห้องเดียวกับเรา แต่คนละมุม ส่วนใครส่วนมันอ่ะ เมาแต่ยังดีที่ไม่มาสาดโดนในส่วนของเราเลย เหอๆๆไม่งั้นโกรธนะ) รื้อบ้านของพังมากมาย คืนนั้นก็มานอนเบียดกันที่เตียงเรา อารมณ์เหมือนเป้นพี่น้องร่วมชะตากรรมไปกับเค้าด้วย พี่เขยเค้าจะให้น้องเมียย้ายออกอ่ะ เค้าคิดว่าอย่ากันแค่กับเมีย จะไม่มีปัญหา ยังไงรู้ แต่ช้านซึ่งไม่กล้ายุ่งเรื่อง สามี ภรรยา เลยหอบผ้าหอบผ่อนไปนอนห้องเพื่อน ในอีกวันถัดไป และเค้าก็เคลียร์กันได้ไงไม่รู้ แต่ก็กลับมาอยู่กันเหมือนเดิม แต่......... ตรูไม่เอาเเล้วอ่ะ เลยขอย้ายออก ...... เลยต้องย้ายบ้าน หาที่อยู่ใหม่ ด้วยความเร่งรีบ และรวดเร็ว ได้ราคาที่ ok ทำเลที่ดี แต่ไม่มีเน็ตก็ต้องเอาไว้ก่อน แล้วค่อยหาทาง หาเน็ตมาใช้ไม่น่ายากส์ เออใช่ไม่ยากส์ แต่มันไม่ดี กว่าจะลงตัว ก็รอจนปานฉะนี้แล....... ยาวนานเนอะ

ย้ายออกมาอยู่ห้อง single ทุกอย่างลงตัว วันๆก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทำงานอย่างบ้าคลั่ง 6-7 วันต่ออาทิตย์ ไม่หยุดกันเลยเนื่องจากที่ร้านยุ่ง และไม่มีคนทำงาน (ทนเจ๊ไม่ได้อ่ะ 55) ..... วนเวียนชีวิตก็ประมาณ

ตื่นเช้าไปเรียน 9am – 1 pm เลิกเรียนทานข้าวกับเพื่อน เดินเล่น ซื้อของ ตามแต่ใจ แต่แค่ในเวลาไม่นาน เพราะ
ประมาณ 4pm ก้อต้อง เตรียมตัวเดินทางไปทำงาน
เลิกงานถึงบ้าน หลังเที่ยงคืน กว่าจะได้นอน ตี 2 และก็ตื่นเช้าไปเรียน

นี่สินะ เวลาเลยผ่านไปอย่างรวดเร็ว เหอๆๆ

ใช้ชีวิตเป็นหุ่นยนต์อยู่ได้สักพักไม่ไหวเนอะ เลยขอออกจากงาน อยากขออยู่เฉยๆบ้าง ออกจากงานร้านอิเจ๊ ช่วง มิถุนายน ได้มั้ง ก็อยู่ว่างๆ เที่ยวๆ เล่นๆ ไป พอว่างเกินก็เริ่มเบื่อ เลยไปทำงาน แต่ได้ทำอีกที่นึง เพื่อนแนะนำไป

ร้านใหม่นี้ เป็นร้านเล็กๆ ไม่ขายแอลกอฮอล์ และมีพนักงานเสริฟ ( ก็ช้านนี่แหละ) เพียงคนเดียว ทำทุกอย่าง ในหน้าที่เด็กเสริฟต้องทำและสามารถทำได้ ถ้าว่างก็ช่วยในครัวบ้าง รับโทรศัพท์ด้วย เพราร้านนี้มี take away & delivery แต่ด้วยเป็นร้านเล็ก บริการแบบฉิวๆ ไม่ต้องมีระเบียบเหมือนร้านใหญ่ เลยสบายๆ ได้ชิบทำที่นี่ 3 วัน ค่าจ้าง ok วันละ 30 ทิปรวม (พอออกจากร้านอิเจ๊มา ก็ลองจะหางานใหม่ แต่ทำใจไม่ได้กับค่าจ้างชิบละ 25 เสียดายเวลา 1 วัน ร้านอิเจ๊ได้เยอะกว่าอ่ะ )

ผ่านมาสัก 2 เดือนเจ๊ก้อโทรมาให้ไปช่วยหน่อย ไม่มีคน ก็เลยกลับมาทำร้านอิเจ๊อีก แต่มีวันว่างแค่ 3 วันอ่ะ เลยทำแค่นั้นพอ ดีซะอีกนะ จะได้ไม่เบื่ออิเจ๊

,,,,,,,,,,, สรุป ตอนนี้ก็ทำงานอยู่ 2 ร้าน สลับไปมา ไม่จำเจดี ทำ 6 วัน แอบเยอะอีกแล้ว แต่ไม่ค่อยเหนื่อยมากเท่าเมื่อก่อน หรือชินก็ไม่รู้ หยุดทุกวันอาทิตย์ ไว้เที่ยวและพักผ่อน

ในช่วงระหว่างนี้ก็มีไปเที่ยวมาบ้างเหมือนกันนะ เด๋วเอามาลงแน่นอน ขอละรึกชาติก่อน แบบว่ากล้องถ่ายรูปหายด้วยช่วงนั้นเลยไม่ได้ถ่ายไว้มาก เหอๆๆ


...Create Date : 13 กันยายน 2553
Last Update : 13 กันยายน 2553 2:02:31 น. 0 comments
Counter : 156 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Bianca Rose
Location :
London United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าสันดานห่วยๆๆ มันเป็นกระดาษ
เรามีแค่หินทับกระดาษคนละก้อน
ลมกิเลสพัดมา
ก็ขึ้นกับว่าก้อนหินของใครก้อนใหญ่พอทับมันไว้
ไม่ให้ปลิวเพ่นพ่านเท่านั้นเอง....


Blog ไร้สาระ จะมาหาสาระคงมีให้ไม่มาก หากเเต่ Blog นี้ก็เป็นของส่วนบุคคล เเละคุ้มครองด้วยกฎหมาย (มาตราใดมาตรานึงนั่นอ่ะ) ขอความปราณีเเจ้งกันนิด ก่อน copy อิอิ


ถึงคนสนิท กรุ๊ป Blog :: It's me & My Pic .. :: รหัสคือ เบอร์โทรช้านตอนที่อยู่เมืองไทย เข้าไปดูหน้าช้านกันได้เต็มๆ ,,, และจะได้ไม่ลืมเบอร์กัน อิอิ


ยินดีที่แวะมา จุ๊บุ จุ๊บุ ^^
.
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
13 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Bianca Rose's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.