Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2548
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 พฤษภาคม 2548
 
All Blogs
 
เริ่มอยากวิ่งอีกแล้ว..


ช่วงนี้อากาศที่ชิคาโกเริ่มจะเป็นผู้เป็นคนกับเขาบ้างแล้ว (กว่าจะหายหนาวก็เดือนพฤษภาฯ แหนะ นานจริง ๆ ที่นี่อากาศที่เป็นปกติไม่หนาว ออกจากบ้านแล้วไม่ต้องใส่เสื้อแจ๊กเก็ตหนา ๆ มีประมาณ 6 เดือนได้ เดี๋ยวพอเริ่ม กันยา ฯ ตุลา ฯ ก็จะกลับมาหนาวอีกล่ะ จำได้ว่าประมาณเวลาเดียวกันนี้ของปีที่แล้ว ผมเพิ่งจะเริ่มหัดวิ่งครั้งแรก สาเหตุนะหรือ ก็เป็นเพราะรู้สึกว่าตัวเองชักจะอ้วนเกินไป ความฉุเริ่มจะปรากฏบนใบหน้า ก็เลยเริ่มเข้ายิม ช่วงแรก ๆ ก็วิ่งบน treadmill ก่อน ก็สนุกดีแต่เหนื่อยชะมัด แถมยังปวดเมื่อยสุด ๆ ไปเลย ในช่วงอาทิตย์แรก ท่าทางการเดินขึ้นลงบันใดของผม เหมือนกับคนแก่ เพราะร่างกายมันเจ็บปวดไปหมด ทั้งกระดูกและกล้ามเนื้อ แต่พอนาน ๆ ไปมันก็ปรับได้ แต่ถ้าหากหยุดวิ่งไปนาน ๆ แล้วกลับมาวิ่งใหม่ ช่วงแรก ๆ มันก็จะปวดเหมือนเดิมนั้นแหละ ดังนั้นใครที่เริ่มวิ่งหรือออกกำลังกายอะไรก็ตามแล้ว ก็ขอให้ทำให้สม่ำเสมอนะ ไม่งั้นพอมาเริ่มใหม่ มันก็จะต้องเจอสภาพนี้ ซึ่งเป็นสภาพที่ไม่อยากเจอเลย ( ผมก็เพิ่งกลับมาวิ่งใหม่ หลังจากจำศีลช่วงหน้าหนาว ก็ยังปวดเมื่อยเหมือนตอนแรกเลย)

พอเริ่มสนใจมาก ๆ เข้าก็หาหนังสือเกี่ยวกับการวิ่งมาอ่าน (เช่นนิตยสาร Runner’s World) หรือพวกหนังสือที่เขียนเกี่ยวกับประวัติของนักวิ่ง Boston Marathon ชอบใจก็เลยทดลองหันมาวิ่งข้างนอกดูบ้าง ลงทุนซื้อรองเท้าดี ๆ ที่ร้านไนกี้แหนะ เกิดมาไม่คิดว่าจะซื้อรองเท้าแพง ๆ ขนาดนี้ (แต่ก็ค่อนข้างถูกที่สุดในร้าน ราคาประมาณ 90 เหรียญ เกือบ ๆ สี่พันบาท เพราะไม่แน่ใจว่าจะได้ใช้คุ้มหรือเปล่า) และก็เริ่มซ้อมวิ่งข้างนอกบ้าน วิ่งในโรงเรียนบ้าง ริมทะเลสาบมิชิแกนบ้าง วิ่งรอบ ๆ Midway Plaisance บ้าง ก็รู้สึกว่าสนุกดี เพราะปกติเป็นคนชอบอยากรู้อยากเห็น การได้วิ่งก็ทำให้ได้เห็นบรรยากาศที่แปลกออกไป ไม่จำเจ ดูแผนที่ midway plaisance ( จากบ้านคือสีแดง จนถึงปุ่มสีเขียวที่ติดกับสนามเขียว ๆ เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว ๆน่ะครับ เคยเป็นที่จัด World’s Columbian Exposition ปี 1893 ตรงกลางขาว ๆ คือ ลานเสก็ต (skating rink) ข้างบนคือบริเวณ Quadrangles ของมหาวิทยาลัยชิคาโก ส่วนทางขวาก็คือ lake michigan นั่นเอง

จริง ๆ แล้วผมคิดว่าเรื่องนี้อาจจะเกี่ยวกับกรรมพันธุ์หรืออะไรสักอย่าง เพราะคุณพ่อของผม ท่านชอบวิ่งมาก เป็นคนที่วิ่งเกือบทุกวันแต่ตัวผมก็ไม่เคยไปวิ่งกับคุณพ่อเลย เพราะตอนนั้นก็ไม่รู้สึกว่ามันเป็นกีฬาที่สนุกตรงไหน ตอนเรียนก็เกลียดวิชาพละมาก เพราะเป็นคนวิ่งช้า วิ่งไม่เก่ง เคยโดนบังคับให้วิ่งแล้วรู้สึกว่าเหนื่อยมาก ทรมาน ไม่สนุกสู้เล่นฟุตบอลหรือเล่นกีฬาที่เป็นเกมส์ไม่ได้ ก็เลยไม่ได้สนใจ ที่สำคัญผมเป็นคนที่วิ่งแล้วขามันแบะ ๆ ดูน่าเกลียด บางทีก็คิดว่าคงมีเพื่อน ๆ ล้อเลียนเหมือนกัน บางทีอยากวิ่งแต่ก็ไม่กล้าวิ่งเพราะอายท่าทางการวิ่งของตัวเองที่มันดูตลก ก็เลยไม่เคยไปวิ่งตามสวนสาธารณะที่เมืองไทยเลย ทั้ง ๆ ตอนอยู่ที่ต่างจังหวัด บ้านก็อยู่ใกล้สวนสาธารณะที่ดีและคนก็นิยมมาวิ่งกันมาก ส่วนเราก็แค่ไปเดินเล่น ถีบเรือ ระหว่างที่รอพ่อวิ่ง และที่สำคัญคือแถวนั้นมีร้านอาหารอร่อยหลายร้าน จุดประสงค์หลักคือเพื่อการรอกินอาหารอีสานที่มีอยู่มากมายบริเวณหน้าสนามกีฬา มากกว่า (เสือร้องไห้ ส้มตำ น้ำตก ต้มแซบ ข้าวเหนียว และโค้ก) ตอนมาเรียนในกรุงเทพ ฯ ก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะไม่เคยออกกำลังกายเลย ขนาดอยู่ใกล้ ๆ สวนลุม ฯ แค่ข้ามถนนเอง นึกแล้วก็เสียดายจริง ๆ แต่เชื่อว่าถ้าผมกลับไปเมืองไทยเมื่อไรก็คงได้ใช้บริการของสวนลุม ฯ สวนจตุจักร สวนสราญรมย์บ้างล่ะ (เรื่องการวิ่งนะ อย่าคิดเป็นอย่างอื่น เหอะๆๆ)

เขียนเสียยาวเลย จริง ๆ ตั้งใจจะมาทำลิสต์เอาไว้ว่า ปีนี้และปีหน้าเราจะมีแปลนในการไปวิ่งที่ไหนดี เพราะมีรายการที่น่าสนใจเต็มไปหมด และก็เป็นความฝันอย่างหนึ่ง (ที่คงไม่ไกลเกินไป) ที่อยากจะพิชิตการแข่งขันวิ่งมาราธอนให้ได้หลาย ๆ รายการ (อย่างน้อยสักปีละครั้ง) ก่อนกลับเมืองไทย ไหน ๆ ก็อุตส่าห์โชคดีได้มาอยู่อเมริกาแล้ว ถ้ากลับไปเมืองไทยอาจจะยากหน่อยล่ะ ที่จะได้กลับมาวิ่งที่นี่ อันนี้ผมก็ไม่เคยไปวิ่งที่เมืองไทย พวกกรุงเทพมาราธอน (โอพระเจ้า ปล่อยตัว ตีสามครึ่ง ) แต่เดาเอาว่าบรรยากาศและความสนใจของคนอาจจะค่อนข้างต่างกัน คนที่นี่ให้ความสนใจและกระตือรือร้นกับการแข่งวิ่งบนถนนมาก มีการส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจ พูดจากระตุ้น อยู่ตลอดทาง มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากจริง ๆ นะครับ เชื่อไหมว่า ผมวิ่งครั้งแรก รู้สึกตื้นตันใจมาก น้ำตาจะไหล เพราะดีใจที่เห็นเพื่อนร่วมวิ่งเยอะ ๆ และก็มีคนมาเชียร์กันมาก ทำป้ายมาเชียร์คนในครอบครัวตัวเอง ทั้งพ่อแม่ลูกหลาน มากันหมด บางคนก็วิ่งเพื่ออุทิศให้กับพ่อแม่ สามีภรรยา บางคนก็เป็นคนพิการ หรือร่างกายไม่สมบูรณ์แต่ก็มาร่วมวิ่งอย่างใจเกินร้อย มันเป็นบรรยากาศที่สุด ๆ แล้วล่ะ ซึ้งใจจริง ๆ บอกไม่ถูก คุณต้องไปวิ่งหรือไปเชียร์เองถึงจะเข้าใจ ยิ่งถ้าคุณสามารถทำได้สำเร็จ มันจะเกิดความภูมิใจในตัวเองมากจริง ๆ ผมคิดว่านี่เป็นปัจจัยสำคัญอันหนึ่งที่ทำให้คนติดใจในการเข้าร่วมแข่งขัน นอกเหนือจากแค่การซ้อมวิ่งในวันปกติ ทั่ว ๆ ไป การเข้าร่วมวิ่งมาราธอนจะได้เห็นทั้งเสียงเชียร์ การให้กำลังใจ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ น้ำตาแห่งความสุข น้ำตาแห่งความเจ็บปวด (สำหรับบางคน) ของคนเป็นหมื่น ๆ คน ที่มาอยู่ในสถานที่เดียวกัน

เขียนมาเสียนาน เอาเป็นว่าวันนี้ผมลองนั่งทำลิสต์ดูว่า มีโปรแกรมที่ไหนที่น่าไปวิ่งบ้างครับ สำหรับปีนี้ คิดว่าอาจจะเอาสักอันหนึ่ง จองไว้ แล้วก็ทำตารางการซ้อม (อย่างน้อยสามเดือนล่วงหน้า)

1. Chicago Marathon ( Oct 9) เหมือนการได้กลับมาบ้านเก่า ผมคิดว่าอยากจะวิ่งให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่ไม่แน่ใจว่าปีนี้จะเตรียมตัวทันหรือเปล่า หรืออาจจะลองไปที่อื่นก่อน เพราะเหมือนกลับมาอเมริกาแป๊บ ๆ ก็ต้องบินกลับไปชิคาโกอีกละ (แต่ก็ดีตรงที่พักฟรี มีเพื่อน ค่าตั๋วถูก ตัว southwest , Chicago-SF0 ประมาณ 160 เหรียญเอง round trip), flat course, คนเยอะ แต่ก็คงวิวเดิม ๆ เหมือนวิ่งในเมือง เต็มไปด้วยตึก คนเยอะมาก คิดว่าอาจจะอีกสักปีสองปีค่อยกลับมา

2. Las Vegas Marathon ( Dec 4) ไม่เคยรู้เหมือนกัน แต่มันไม่ไกลจาก SF ด้วย และก็คิดว่าน่าจะสนุกดี จะได้ถือโอกาสไปเที่ยวด้วย ยังไม่เคยไปเลย เวลาก็เหมาะสม เลยคิดว่าน่าสนใจ มีเพื่อนของแฟนที่ทำงานอยู่ที่นั้น เขาก็ชวนไปเที่ยวบ้านเหมือนกัน

3. San Diego Marathon ( Jan 15) เวลาดีเหมือนกัน เพิ่งเปิดเทอม Winter ใหม่ ๆ จะได้ไปเที่ยว San Diego ซึ่งมีที่เที่ยวเยอะเหมือนกัน อีกรายการที่โด่งดังของเขาคือ Rock'n' Roll Marathon ประมาณวันที่ 5 June

4. LA Marathon ( March 5) ไม่ค่อยรู้รายละเอียดเท่าไร แต่คิดว่าก็เป็นเมืองใหญ่ ก็อาจจะจัดดี แต่ไม่แน่ใจ

5. Napa Valley ( March 6) อันนี้อยู่ใกล้ ไม่ต้องเดินทางมาก ว่ากันว่าสวยงาม วิ่งในสวนไร่องุ่น พวก Stanford Running Club ชอบไปวิ่งกัน แต่ดูจากรูปไม่ค่อยเห็นมีกองเชียร์มากเท่าไร คงเป็นเพราะไม่ใช่วิ่งในเมือง อาจจะเก็บเอาไว้คิด อย่างน้อยไม่ต้องเสียค่าเดินทางมาก วิ่งเสร็จมีไวน์ให้กินกันต่อด้วย แฮะๆๆ

6. Big Sur Marathon ( April 30) สวยมาก สวยที่สุดเท่าที่เคยเห็น (จากรูป) อยู่ มอนเทอเรย์ เมืองที่โรแมนติคที่สุดในอเมริกา เห็นรูปแล้วอยากไปวิ่งมากเหมือนกัน แต่บรรยากาศคล้าย ๆ Napa Valley คือไม่ค่อยมีคนเชียร์มากเท่าไร ไอ้เราก็กลัวว่าถ้าไม่มีคนคอยตะโกน คอยเชียร์แล้วจะไม่มีแรงวิ่งน่ะสิ เป็นพวกบ้าเสียงเชียร์ แต่ก็จะเก็บไว้พิจารณา..

7. San Francisco Marathon ( July 31) อีกนานไปหน่อย คิดว่าคงจะวิ่งแน่ ๆ ครั้งหนึ่งในชีวิต ดีหมดทุกอย่าง จัดโดย Runner’s World ด้วย วิ่งในเมือง ไม่ต้องห่วงเรื่องกองเชียร์ ได้วิ่งข้าม Golden Gate Bridge แต่ปัญหาคือ...slope เห็นแล้วกลัวใจจริง ๆ ขนาดแค่เดินยังรู้สึกเหนื่อยเลยน่ะครับ ซานฟราน ฯ มันเป็นภูเขาไม่รู้กี่ลูก คิดว่าเหนื่อยแน่ ๆ (ดูแผนที่ SF Marathon)

8. NYC Marathon ( Nov 6) คิดว่าเป็นรายการที่ดังที่สุด รองจาก Boston แต่ก็ไม่รู้ว่าจะจับล๊อตเตอรี่ได้หรือไม่ ค่อนข้างยากในการที่จะได้เข้าไปวิ่ง แต่ก็เป็นครั้งหนึ่งในชีวิต เอาไว้ปีหน้า หรือยังไงค่อยคิดถึง NYC อีกทีละกัน รู้สึกว่ามันอยู่ไกลไป แต่ครั้งหนึ่งในชีวิตหวังว่าคงจะได้ไปเที่ยว NYC สักที

ใครมีรายการวิ่งมาราธอนที่ไหนที่น่าประทับใจ อยากจะแนะนำก็เชิญเลยนะครับ หรือถ้าอยากจะมาวิ่งด้วยกันก็ได้นะ เท่าที่รู้ในเวปก็มีคุณหมอ JFK ที่เป็นนักวิ่งระดับถ้วยรางวัล และก็มีคุณ Tiny ที่ผ่านสนามมาราธอนมาแล้ว...Create Date : 08 พฤษภาคม 2548
Last Update : 8 พฤษภาคม 2548 3:18:03 น. 23 comments
Counter : 357 Pageviews.

 
วิ่งๆๆๆ ผมว่าจะฟิตร่างกายบ้างเหมือนกัน


โดย: ฮ ฮฮ IP: 61.91.65.204 วันที่: 8 พฤษภาคม 2548 เวลา:1:02:25 น.  

 
ดีจังคะออกกำลังกาย ^^'

ถ้าคุณไปวิ่งอีกก็คงมีภาพบรรยากาศมาให้ดู...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 8 พฤษภาคม 2548 เวลา:7:01:43 น.  

 
ผมเองห่างเหินการวิ่งมานาน มองตัวเองอีกที บวมขึ้นเยอะ แฟนก็กระตุ้นผมอยู่ทุกวันให้วิ่ง ปั่นจักรยานเสือภูเขา หรือไปเล่นกีฬาอะไร(ผมหากีฬาที่เล่นคนเดียวแล้วสนุกไม่ได้อะนะ) แต่เมื่อมองดูตัวเองที่จ้ำม่ำขึ้นทุกวัน เห็นทีต้องออกไปวิ่งเหมือนกัน

แต่อยากบอกว่าช่วง2 อาทิตย์ที่ผ่านมา กรุงเทพฯร้อนดั่งไฟนรกโลกันต์


โดย: ปริเยศ (Pariyed ) วันที่: 8 พฤษภาคม 2548 เวลา:7:40:59 น.  

 
อยากวิ่งเหมือนกันจ้า 10 K ยังไม่รอด


โดย: Sugary GA วันที่: 8 พฤษภาคม 2548 เวลา:7:47:12 น.  

 
เคยวิ่งตอนเด็กๆ อ่ะค่ะ

ตอนนี้ไม่ไหวแล้ววว


โดย: แบ่งปัญญ์ วันที่: 8 พฤษภาคม 2548 เวลา:7:56:30 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบนะ

เท่าที่ผมสังเกต คนรุ่นเดียวกันหรือรุ่นน้องที่เพิ่งจบ ทำงานแป๊บ ๆ ก็อ้วนฉุ ลงพุงกันเสียแล้ว คิดว่าคงเป็นเพราะชีวิตคนทำงานไม่ค่อยได้ออกกำลังกายและก็ต้องออกสังคมกินตอนเย็น ๆ มาก อาจจะรวมถึงเบียร์และอื่น ๆ..ยังไงก็หมั่นออกกำลังกายนะครับ เพื่อชีวิตที่มีคุณภาพ เท่าที่สังเกตคนที่นี่ให้ความสำคัญกับสุขภาพกันมากเลย ไม่ว่างานจะหนัก หรือยุ่งขนาดไหน ก็ต้องเจียดเวลามาออกกำลังกายกัน (จริง ๆ มันก็ไม่ได้มากมายอะไร แค่วันละ 30-45 นาที เอาเวลาไปนั่งอ่าน นั่งเขียนกระทู้แป๊บ ๆ เสียเวลามากกว่านี้เยอะ)


โดย: BF.Pinkerton IP: 68.21.7.157 วันที่: 8 พฤษภาคม 2548 เวลา:8:30:38 น.  

 
ตั้งเป้าจะวิ่งตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วคะ แต่จนปานนี้ยังไม่ได้วิ่ง มัวแต่ขี้เกียจคะ
ว่าแต่ว่าอยากไปเที่ยว Big Sur Marathon บ้างจังเลยคะ ถ้าได้ไปกับปาป๊าของหนู่นู้เนเน่ ต้องมีความสุขที่สุขแน่ๆเลยคะ
ถ้าได้ไปแล้วกลับมาเล่าให้ฟังหน่อยนะคะ


โดย: asariss วันที่: 8 พฤษภาคม 2548 เวลา:13:23:08 น.  

 
ออกกำลังกายนี่สำคัญจริง ๆ มาอยู่อเมริกานี่ ไม่ได้ออกกำลังเผลอแป๊บเดียวน้ำหนักเพิ่มหลายกิโลกรัม แถมโรคภัยเบียดเบียนอีกต่างหาก แต่ตอนนี้ เริ่มแก่แล้ว วิ่งมาราธอนไม่ไหวแล้ว ถ้าคุณ B.F. ไปร่วมกิจกรรมแล้ว ก็ลงภาพให้ดูด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า


โดย: POL_US วันที่: 9 พฤษภาคม 2548 เวลา:7:17:18 น.  

 
อิจฉา คุณ BF ที่ได้วิ่งในที่สวยๆ อากาศดี

ผมเอง เด๋วนี้เริ่มเปลี่ยนจากการวิ่งล่าถ้วย มาเป็น วิ่งเพื่อสุขภาพ โดยลด Speed ของการวิ่งลง ประมาณ กม.ละ40 วินาที

ก็ดีครับ ไม่ต้องซ้อมหนักมาก วิ่งสบายๆ ไม่กดดันไม่ค่อยเจ็บ

ถ้ามีโอกาศ อาจจะโกอินเตอร์มั่ง ครับ แฮ่ะๆ

นี่เมื่อคืนเพิ่งกลับจากสิงค์โปร์ เที่ยวนี้ก็ได้รองเท้า ASICS ใหม่ มาอีกสองสามตัว กับNike Free ตัวใหม่ไว้ซ้อม กับ Train เท้าอีกตัวนึง


โดย: -=Jfk=- IP: 203.151.140.114 วันที่: 9 พฤษภาคม 2548 เวลา:12:58:12 น.  

 
ผมก็ชอบวิ่งเหมือนกันครับ แต่หลังจากที่น้ำหนักขึ้นมาเป็น 80 จากเดิม 63 การวิ่งก็ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ลำบากพอสมควร วิ่งได้แป๊บเดียวก็เหนื่อย หรือไม่ก็ปวดเข่าเป็นอาทิตย์
แต่ตอนนี้ก็พยายามวิ่งอยู่ครับ อยากวิ่งมาราธอนซักครั้ง


โดย: absoluteyellow IP: 58.10.28.240 วันที่: 10 พฤษภาคม 2548 เวลา:13:12:18 น.  

 
สวัสดีครับคุณ asariss น้อง เนเน่ น่ารักดีนะ

คุณ POL_US พูดถูกครับ อยู่ที่นี่อ้วนง่าย อาหารสมบูรณ์มาก

คุณหมอ J ขอบคุณที่เข้ามาตอบครับ คุณหมอ J โกอินเตอร์ได้อยู่แล้ว สามารถวิ่งผ่าน qualify ของ boston marathon ได้นี่ยอดเยี่ยมมากครับ สงสัยผมคงไม่มีหวังแน่ ๆ สำหรับ บอสตัน ยกเว้นเขาจะมีโอกาสพิเศษเปิดให้คนธรรมดาไปวิ่งได้ ตอนนี้ผมก็กำลังจะหาซื้อรองเท้าใหม่อยู่ครับ Nike-Free ก็น่าสนใจ

คุณ absoluteyellow พยายามเข้าครับ เล่นอะไรก็ได้ ไม่ต้องวิ่งก็ได้ หรือถ้าวิ่งก็ค่อย ๆ เริ่มทีละนิด ๆ เดี๋ยวก็ได้เอง ค่อยเป็นค่อยไปครับ


โดย: BF IP: 68.21.2.222 วันที่: 10 พฤษภาคม 2548 เวลา:21:35:54 น.  

 
วิ่งเยอะ ๆ นะ จะได้มีสุขภาพแข๊งแรง ..!!


โดย: ภูมิภัทร IP: 203.151.140.120 วันที่: 10 พฤษภาคม 2548 เวลา:23:04:18 น.  

 
ผมก็สัญญากับตัวเองไว้ว่าจะออกำลังกายอาทิตย์ละครั้งระหว่างเรียนนะครับ วิ่ง และ ยก ยก เวท ว่ายน้ำ ต่างๆ นานา ไม่ออกแล้วร่างกายปวกเปียก ป่วยง่ายน่ะครับ


โดย: เด็กชายรอยยิ้มโทรศัพท์และน้ำตา วันที่: 11 พฤษภาคม 2548 เวลา:0:11:07 น.  

 
ปีนี้หนาวนานจริงๆ นะ BFP
ทาง northeast เนี่ย.. เมื่ออาทิตย์ก่อนยังเย็นอยู่เลย
แต่อาทิตย์นี้อากาศดีมาก.. เมื่อวานไปตีเทนนิสมาด้วย สนุกมากๆ...

ได้ถ้วยรายการไหนมาก็ เอามาแบ่งให้ชื่นชมบ้างนะ

อ้อ.. ขออนุญาตเอ่ยนามนะคะ..
คุณหมอ JFK นี่เก่งทุกอย่างเลยเนาะ น่านับถือมาก
แถมยังใจดี เอื้อเฟื้อเพื่อนร่วมเว็บบอร์ดอีกด้วย


โดย: ซีบวก วันที่: 12 พฤษภาคม 2548 เวลา:8:01:37 น.  

 
วันนี้หนาวอีกแล้วครับที่ชิคาโก ว่าจะออกไปวิ่งก็ทนไม่ไหวลมแรงและเย็นมาก เลยพักไว้หนึ่งวันครับ

เห็นด้วยครับ หมอ JFK เก่งทุกอย่างเลย อิอิ

เด็กชายโทรศัพท์ ฯ เห็นด้วยครับ แหมแต่ออกอาทิตย์ละครั้งนี้ไม่น้อยไปหน่อยเหรอครับ อิอิ ปกติโรงเรียนเมืองนอกจะมีอุปกรณ์ มียิม ให้ใช้ดีนะ น่าจะใช้ให้คุ้ม ๆ


โดย: BF IP: 68.21.2.222 วันที่: 12 พฤษภาคม 2548 เวลา:9:15:58 น.  

 
ของผมได้ยินว่าช่วงสามเดือนแรกยุ่งน่ะครับ กลัวไม่มีเวลาออกนะ


โดย: เด็กชายรอยยิ้มโทรศัพท์และน้ำตา วันที่: 12 พฤษภาคม 2548 เวลา:22:16:59 น.  

 
นึกถึงตอน Forrest Gump ออกวิ่งมาราธอน


ช่วงนี้เราไม่ได้ไปวิ่งเลย
อืดจนแทบจะปริแล้ว


โดย: นายกาเมศ วันที่: 12 พฤษภาคม 2548 เวลา:23:40:43 น.  

 
ไม่เห็น list รายการ Boston ไว้เลย :)
ถ้ามาจะได้เกณฑ์คนไทยแถวนี้ไปเชียร์ค่ะโดย: LC IP: 65.96.163.164 วันที่: 14 พฤษภาคม 2548 เวลา:10:33:04 น.  

 
Boston หวังสูงไปครับ ( -_-'') เวลายังไม่ถึงเกณฑ์ที่เขากำหนด


โดย: BF IP: 68.21.2.222 วันที่: 14 พฤษภาคม 2548 เวลา:21:03:14 น.  

 
ถ้าจะมาวิ่งที่ Boston บอกนะครับ เด๋วจะตามไปเชียร์


โดย: เด็กชายรอยยิ้มโทรศัพท์และน้ำตา วันที่: 15 พฤษภาคม 2548 เวลา:20:17:53 น.  

 

Blogตอนนี้ สุดยอดเลยคับ มีLinkที่ทำได้ ดีมั่กม่ากก เหมาะสำหรับคนที่สนใจการวิ่งระยะไกล จะได้รู้ว่าที่อื่นเขามีอะไรกัน และจะได้มีกำลังใจพัฒนาการวิ่ง เพราะมีเวทีให้ได้แสดงฝีมือแน่ๆ

และผมคาดเดาว่าคุณพ่อของคุณBF คงจะคิดถึงและปลื้มใจคุณลูกชาย ทุกครั้งที่คุณพ่อไปออกกำลังกายเป็นแน่

ผมเอง วิ่งไกลไม่ค่อยได้ สัก6-7กิโลผมก็เริ่มเจ็บข้อเท้าแล้ว สงสัยเพราะวิ่งไม่ถูกวิธีคับ!!!


โดย: yyswim วันที่: 17 พฤษภาคม 2548 เวลา:12:26:41 น.  

 
กำลังตั้งเป้าจะลดน้ำหนักกับเขาบ้าง
ไม่รู้ว่าจะทำได้มากเท่าไหร่โดย: PoUpeE วันที่: 17 พฤษภาคม 2548 เวลา:16:25:18 น.  

 
ขอบคุณท่านที่มาตอบและก็เข้ามาอ่านนะครับ

ก่อนอื่นต้องขอโทษด้วยที่ไม่ค่อยได้มาอัพเดทเลย และก็ไม่ค่อยได้ไป comment บล๊อกเพื่อน ๆ เท่าไร (โดยเฉพาะของปิ่น,ปริเยศและสหายอื่น ๆ) เพราะงานค่อนข้างยุ่ง ประมาณว่าใกล้จะสอบ Final แล้ว มีการบ้าง งานที่คั่งค้าง อะไรต่าง ๆ เต็มไปหมด เลยไม่รู้ว่าจะเขียนเล่าเรื่องอะไร เอาไว้อีกไม่นานจะอัพละกันครับ มีเรื่องตลก ๆ คิดไว้แล้วแต่ว่ายังไม่ได้ลงมือเขียน เพราะช่วงหลังจะพยายามทำตารางเวลาเอาไว้ว่าจะมาเขียน blog ตอนดึก ๆ เท่านั้น (จำกัดตัวเอง กลางวันจะได้ทำงาน) แต่เดี๋ยวนี้ เที่ยงคืน ตีหนึ่งก็ง่วงมาก ๆ แล้ว ต้องนอนทุกทีเลยไม่ได้เขียนเลย...

ไว้คืนนี้ถ้างานเสร็จจะมาอัพละกันครับ


โดย: BF IP: 68.21.2.222 วันที่: 17 พฤษภาคม 2548 เวลา:22:01:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
B.F.Pinkerton
Location :
Midway United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add B.F.Pinkerton's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.