Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

DECEMBER 2010Be brave on sweet changes for year end 2010 Smiley

เจ้าของบล็อกหายไปนานกับการต่อสู้ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เผชิญอยู่ (ส่งท้ายคอนเซ็ปท์ "อย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง" ที่ได้เขียนไว้เมื่อต้นปี) ซึ่งนั่นทำให้ BestChild ได้ตระหนักถึงความยากลำบากในการรับมือการเปลี่ยนแปลงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ

เครียดเปิดหัวบล็อกนำมาเลยหลังจากหายไปนาน

เดือนนี้ไม่ได้สับสนวุ่นวายน้อยไปกว่าสองสามเดือนที่ผ่านมา แต่ว่าเราเริ่มที่จะอยู่ร่วมกับ "Chaos" ตรงนั้นได้แล้ว อารมณ์ติสท์แบบไม่เอาใครแบบ BestChild เลยย้อนกลับมาสมสู่ เอ๊ย!!! สิงสู่ อีกครั้ง

Chaos ของเดือนสุดท้ายในปีเสือหิวนี้จะผ่านไปสู่ปีถัดไปได้อย่างไร BestChild เองก็อยากรู้ และก็แทบจะอดใจรอลุ้นไม่ไหว จะเกิดความเปลี่ยนแปลงอีกมากมายมหาศาลแค่ไหน ไม่มีใครรู้ได้ มารับมือกับมันดีกว่า อย่างน้อยแก่ตัวไป (กว่านี้) เราก็จะย้อนมามองได้ว่า เฮ้ย... กูก็เทพนี่หว่า ผ่านมาได้ตั้งเยอะ

ย้ำอีกครั้ง อย่ากลัวการเปลี่ยนแปลงนะคะทุกท่าน ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่ทำให้คุณถึงตาย แต่การตัดสินใจโดยไม่ยอมรับมันต่างหากที่อาจทำให้คุณจนตรอก และค่อยๆ เฉาลงจนอาจขาดน้ำตายไปในที่สุด ฉะนั้น จงมีความกล้าหาญ และหยิบเอาความเปลี่ยนแปลงมาเคี้ยวกลืนให้มันง่ายแสนง่ายราวกับขนมหวานกันดีกว่าค่ะ

บล็อกที่เขียนไว้ตอนเดือนมกราคมเมื่อต้นปี ขอใช้คำนี้อีกครั้งแม้กำลังจะขึ้นปีถัดไปก็ตาม

อย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง
Whatever I want to say

เรื่อยเปื่อยตามอำเภอใจ บล็อกที่มาพร้อมกับเรื่องราวต่างๆ ที่ BestChild อยากเก็บไว้เป็นความทรงจำ ภาพถ่ายที่เก็บไว้ทั้งความสุขและความประทับใจ อะไรที่อยากเอามาอวดมาโชว์หาที่ลงไม่ได้ก็มาอยู่ในบล็อกนี้ อ้อ!!! แท็กทั้งหลายก็ได้มาสถิตย์อยู่ในนี้ด้วยนะ งึ่ม


A State of Mind

เรื่องบ่นของ BestChild ในห้วงเวลาที่จิตใจไม่ปกติ เอะ... หรือเหวี่ยงเป็นปกติ รวมทั้งช่วงเวลาที่อยู่ในหลุมอากาศ หรือล่องลอยอยู่บนท้องฟ้า หรือแม้แต่การย้อนกลับซึ่งกาลเวลาในอดีต ขอแบ่งปันสิ่งเหล่านั้นตรงพื้นที่แห่งนี้ก็แล้วกัน


Talking stories

เรื่องเล่าเอามาคุย ไปเจออะไรมา ไปคุยอะไรกับใครเขามาก็เอามาเล่าให้ฟังตรงนี้ เรื่องฮาๆ กับเพื่อนฝูง คนรอบข้าง ก็เอามาเผาในนี้ จุ๊!!! อย่าเอ็ดไป เดี๋ยวพระเอกนางเอกของเรื่องแต่ละตอนเขาจะโวยเอา


Short stories

เรื่องสั้น งานเขียนแบบจบในตอนทั้งหลายถูกรวบรวมอยู่ในนี้แล้วค่ะ งานเขียนอ่านง่ายๆ สบายๆ อ่านแล้วอ่านเลยจบๆ กันไป (เอ๊ะ ยังไง) ไม่มีคาราคาซัง แต่หากใครหัวเราะจนเจ็บหลังก็อย่ามาว่ากันนะ


Artistic girl and hyper guy – The series

เรื่องสั้นชุด สาวติสท์แตกกับหนุ่มไฮเปอร์ เป็นเรื่องสั้นหกตอนจบของศิลปินสาวผู้มีความเป็น “ติสท์” สูงกับหนุ่มช่างภาพหน้าหล่อผู้มีพรสวรรค์ในการพูดจนลิงหลับ เขาทั้งคู่มาพบกันยังอีกฟากฝั่งของแม่น้ำโขง ณ ประเทศลาว จนเกิดเป็นเรื่องเป็น”ลาว” หลากหลายให้ชวนหัวเราะน้ำตาเล็ดหรืออาจทำให้คุณยิ้มแก้มปริ แอบติดกลิ่นแบล็คคอมฯ สไตล์ถนัดของคนเขียนค่ะ


Hiroshima eki – The series

เรื่องสั้นชุด Hiroshima eki สถานีแห่งความทรงจำ เรื่องสั้นสี่ตอนจบของพิชชา สาวไทยผู้มีความทรงจำเจ็บปวดกับหนุ่มญี่ปุ่นแสนเพอร์เฟ็คกับการเดินทางย้อนกลับไปยังสถานที่แห่งความทรงจำทั้งหมดเพื่อตอกย้ำความรู้สึกบางอย่าง พบกับความประทับใจและความอ่อนไหวในเรื่องราวของเมืองใหญ่ที่ถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์สงครามโลกในประเทศญี่ปุ่นตอนใต้ การเดินทางครั้งนี้ อาจมิใช่เพื่อลืมอย่างที่เธอตั้งใจไว้ แต่อาจเพื่อจำใครอีกคนหนึ่งก็เป็นได้...


What the heck! The series

เรื่องสั้นชุด What the heck! The series เรื่องสั้นแนวตลกร้าย (แบล็คคอมมาดี้) จบในตอนของนักเขียนสาวหน้าตาธรรมดากับเจ้านายบรรณาธิการนิตยสาร “What the heck!” ผู้พ่วงตำแหน่งเพื่อนหนุ่มนิสัยไม่ควรพาเข้าวัดให้ร้อนพระร้อนชีที่มาพร้อมกับข้อคิดในชีวิตประจำวัน ความซี้แบบเถื่อนๆ ของเพื่อนต่างเพศสองคนนี้จะทำให้เราซึ้งถึง “แก่น” ได้หรือไม่ ไปดูกัน


Diamond - The novel

นิยาย เพราะเธอ... เลอค่าอมตะ เป็นนิยายเรื่องยาวเรื่องแรกของ BestChild ที่สามารถเขียนได้จนจบ โอ้... เรื่องราวของตัวละครที่น่าสนใจจากเรื่องสั้นชุดสาวติสท์แตกกับหนุ่มไฮเปอร์ที่ทั้งนางเอกและพระเอกสวยหล่อรวยเลิศเกิดมาจากผลบุญแต่ชาติปางก่อนโดยแท้ รวยและหน้าตาปั้นมาดีอย่างไม่มีเหตุผล เรื่องราวเว่อร์ๆ ของผู้บริหารหนุ่มหล่อขี้เก๊กผู้มีน้องสาวสุดรักดั่งดวงใจเป็นแม่สื่อแม่ชักให้มาพบกับสาวสวยรวยทั้งเสน่ห์และทรัพย์สินผู้มีปากคมยิ่งกว่าหญ้าคา เรื่องทะลึ่งปนฮาที่เกิดขึ้นมาจากความเข้าใจผิดของทั้งสองฝ่ายจะพาให้เราลุ้นไปกับเขาและเธอจนบทสุดท้าย


An ordinary man – The novel

นิยาย เพียงชายคนนี้... (เป็นคนธรรมดาและไม่ได้มาจากสวรรค์) สืบเนื่องจากนิสัย BestChild เป็นพวกเสียดายตัวละคร คัวละครจากเรื่องนี้จึงดึงมาจากนิยายเรื่อง เพราะเธอ... เลอค่าอมตะอย่างไม่ต้องสงสัย เป็นทีของน้องสาวสุดแสบที่จะต้องมาพบกับความรักที่เธอเคยเป็นตัวการทำให้พี่ชายหัวปั่นมาแล้วไม่น้อย ผู้ชายธรรมดาที่ (อาจ)ไม่ธรรมดาคนหนึ่งจะทำให้สาวน้อยสุดแสบคนนี้กลายเป็นผ้าพับไว้ได้หรือเปล่า แล้วรักของเธอจะต้องเจอกับอะไรบ้าง... คนเขียนก็ไม่รู้หรอก ฮ่าๆ เพราะยังเขียนไม่จบค่ะ ขออภัย ตอนนี้เข้าสู่ภาวะหยุดปรับปรุงไม่มีกำหนด กลับมาเมื่อไรแล้วจะบอกนะจ๊ะ
 

Create Date : 02 ธันวาคม 2553
2 comments
Last Update : 2 ธันวาคม 2553 12:58:28 น.
Counter : 529 Pageviews.

 

มาเจิมอัพเดท ไม่อยากกลัวการเปลี่ยนแปลงเหมือนกันค่ะ แต่มันดันเกี่ยวกับ...มวลสารร่างกายที่เพิ่มขึ้น!! กรี๊ดดดดด

ขอให้ผ่านเข้าสู่ปีใหม่อย่างสุขีสโมสร เรื่องอะไรไม่ดีผ่านไปแล้วก็ลอยออกอ่าวสัตหีบไปเนอะ เนอะๆ

 

โดย: bellbomb (Applebee ) 3 ธันวาคม 2553 10:23:41 น.  

 

ตามมาห่างๆ...

เดี๋ยวนี้ผมกลัวการเปลี่ยนแปลงอะ แก่แล้วมั้ง ร่างกายก็อิ่มอืด สมองก็อืดอาด มีแต่หัวใจที่ยังเอ๊าะแอ๊ะอยู่ (เกี่ยวมั้ย)

ยินดีด้วยครับที่เคี้ยวเจ้าเคออสเป็นหนมหวานไปแล้ว (อร่อยมะ มันยี่ห้อรถรึเปล่านะ) ชีวิตต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักหรือรอบเอว...

แต่ในทุกการเปลี่ยนแปลง เราย่อมเก็บเกี่ยว (แคลอรี่) จากมันได้เสมอ ถ้าเรามีเวลาได้ทบทวนกับมันบ้าง

ผมกลัวการเปลี่ยนแปลงนะ แต่ก็อยู่กับมันได้ ไม่ตายหรอก อิๆ

(เห็นบล็อกคุณเบสต์แล้วค่อยนึกได้ว่า ผมลืมขึ้นเดือนใหม่ ฮ่วยๆ มึนจริงๆ เดือนนี้)

 

โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) 3 ธันวาคม 2553 13:13:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BestChild
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไม่ใช่คนเลว แต่ไม่ใช่คนดี
ไม่ใช่คนมีน้ำใจ แต่ไม่ได้เห็นแก่ตัว
ไม่ใช่คนใจร้าย แต่ไม่ใช่ผู้หญิงใจดี
ไม่ได้ต่อต้านใคร แต่ไม่ใช่คนยอมคน
รับรู้ในตัวตน และไม่สนใครจะว่าอย่างไร
รู้จักให้อภัย แต่ไม่ใช่ไม่รู้จักแค้น
เป็นผู้หญิงแท้ที่ชอบโชว์แมน แต่ความจริงแสนจะอ่อนโยน O_o!!!


~ สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ~


"...มนุษย์เป็นเผ่าพันธุ์ที่เรียนรู้จากความผิดพลาด ไม่มีใครเป็นผู้บริสุทธิ์ที่ถูกต้องเสมอไปในโลกใบนี้ หากจะมีก็ให้ไอ้คนนั้นมันไปเป็นเทวดาเสีย อย่ามาเป็นคนให้เสียชาติเกิดกันเลย"

โรม / เพราะเธอ...เลอค่าอมตะ"คนที่บอกว่าคุณไม่สวยคือคนที่ไม่ได้มองคุณรู้ไหม ถ้าหากเพียงมองคุณดีๆ รู้จักมองให้ถึงความเป็นตัวคุณแล้วก็จะรู้ว่าคุณน่ะสวย..."

ยอด / ผมก็เป็นพระเอกคนหนึ่งจิ๊กซอว์ที่ต่อกันได้พอดีทั้งสองฝ่ายมันไม่ใช่สิ่งที่จะซื้อหาง่ายๆ เมื่อได้มันมาแล้วต้องรักษามันไว้ให้ดี อย่าทิ้งขว้างเหมือนเป็นสิ่งที่หมดค่า เพราะรู้ไหม ว่าหากแกปล่อยมันหลุดมือไปแล้วความสูญเสียจะเทียบไม่ได้กับอะไรทั้งนั้น"

อวิกา / เพราะเธอ...เลอค่าอมตะ


"...ไอ้ผู้ชายมาดแต๋วที่พี่ก่นด่านักหนาตรงหน้านี่นะ...เท่าที่รู้จักมา บอกได้คำเดียว...โคตรแมนเลยเว้ยค่ะ"

นงนุช / แมนคุณค่าที่ว่า ความรู้สึกในทุกๆ ใบหน้าของคนในรูปคือ 'ความสุข' ไม่เห็นจะต้องมีองค์ประกอบเป็นฉากสวยงาม

ลูกชุบ / สาวติสท์แตกกับหนุ่มไฮเปอร์"...คุณกับผมอาจดูต่างกัน คุณเชื่องช้า ผมว่องไว คุณใจเย็น ผมใจร้อน คุณชอบจดจ้องและลากเส้น แต่ผมชอบมองผ่านเลนส์และกดชัตเตอร์ แต่รู้มั๊ยในจุดประสงค์ของทั้งหมดมันคือสิ่งเดียวกัน..."

นที / สาวติสท์แตกกับหนุ่มไฮเปอร์"มันเป็นแค่ความทรงจำ จะดีหรือร้าย เราไม่สามารถลบมันออกไปได้ เก็บมันไว้ในอดีตและเดินต่อไปยังอนาคตข้างหน้า ปล่อยให้ความทรงจำเป็นเพียงแค่ความทรงจำ"

Matsumura Ryo / Hiroshima eki สถานีแห่งความทรงจำ
"...บางทีสิ่งที่แกเห็นมันอาจจะไม่เป็นอย่างนั้นก็ได้ เหรียญยังมีสองด้านได้เลยแก ประสาอะไรกับใจมนุษย์เล่า มันขึ้นอยู่กับว่าแกเลือกที่จะรับมันทุกด้านหรือเปล่า หากแกเลือกที่จะรับไว้เพียงด้านเดียวแล้วทุกข์ไปตลอดชีวิตน่ะมันคุ้มกันไหม..."

ลูกชุบ / เพราะเธอ...เลอค่าอมตะ

เฮ้อ... ผู้ชาย ไม่มีไม่ตาย แต่อยากได้สักคนแฮะ

"ฉัน"/ ท้องฟ้า หาดทราย สายลม ผมกระเจิง
ฝากคำทักทายไว้ด้วยจิ...รักตายเลย
ShoutMix chat widget
BestChild ในคอลัมน์นักเขียนรับเชิญ ลายปากกา 2009

BestChild ในคอลัมน์ "ลายรัก" ลายปากกา 2010
Free Website Counter
Friends' blogs
[Add BestChild's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.