Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
2 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 

ทริปสั้น สัตหีบ-พัทยา พาตัวดำหลังจากที่เคยคิดมานานหลายปีว่าพิกัดที่ตั้งของ "สัตหีบ" นั้นมันอยู่ที่ระยอง ซึ่งผิดถนัด!!! จนลูกน้องที่บ้านมันอยู่สัตหีบมาบอกว่า "พี่คะ สัตหีบอยู่ชลบุรีค่ะ หาใช่ระยองไม่" ฉันถึงได้ดวงตาเห็นแจ้งว่าเราคิดได้ยังไงฟระ ว่าสัตหีบอยู่ระยอง

แล้วก็ยิ่งกว่าเห็นแจ้งเกี่ยวกับ "สัตหีบ" เมื่อได้ไปย่างถิ่นนั้นมาเมื่อวันเสาร์ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ไปโดยไม่ได้ตั้งใจนี่แหนะ ไปมาหลายที่อยู่พร้อมกับการชักภาพมาไว้ประดับบารมีบล็อก (ให้บล็อกมันน่าดูน้อยลง - -')

แต่ระหว่างทางจากบ้าน ณ สวนเสือศรีราชา กว่าจะค่อยกระดืบ (ด้วยความเร็ว 140km/hr บนมอเตอร์เวย์) ไปถึงสัตหีบได้ มันต้องมีแวะพักระหว่างทางด้วยความที่ไกลมาก (ตรงไหน???) ไปโผล่ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยาก่อน

อากาศแสนร้อนแต่ลมเย็นมันช่างเหมาะกับการจ้วงไอติมกะทิเข้าปากไปลงที่พุงกะทิจริงๆ แถมเนื้อมะพร้าวอ่อนที่วางรองก้อนไอติมหวานเย็นชื่นใจก็หอม นุ่มเหงือกดีแท้ไหนๆ อากาศก็ร้อนแสนร้อน แดดก็แร้ง แรง ก็เดินเล่นให้ตัวมันดำต่อไปอีกหน่อยเริ่มหน้ามืดได้ที่กับความอิ่มตำซั่วร้านอร่อยแห่งตลาดน้ำสี่ภาคก็เคลื่อนขบวนต่อไปยังสัตหีบเพื่อการนี้เลย...

ไปดูเต่า...

มีคนเคยถามว่า "ทำไมไปสัตหีบต้องไปดูเต่า เกิดมาไม่เคยเห็นเต่ากันหรือไง"

ก็เลยต้องไปดูมัน เต่าสัตหีบ ให้เห็นกับตาว่ามันไปดูกันทำไมวะ(คะ)มีบ่ออนุบาลเต่า เต่าเด็กขนาดหนึ่งเดือน เต่าเด็กโตขนาดสองเดือน เต่าผู้ใหญ่ เต่าป่วยหน้าซีด แยกบ่อกันอยู่หลายบ่อ ฉันแอบเห็นเต่าบ่ออะไรสักอย่างใกล้ๆ บ่อเต่าป่วยมีตะไคร่ขึ้นกระดองด้วยแน่ะ น่าเรียกบ่อเต่าดอง ไม่ถูกเปลี่ยนน้ำแหงเลย

หลุดจากบ่อเต่ามาอย่างรวดเร็ว ด้วยวันนั้นเหมือนมีพระราชวงศ์ท่านใดท่านหนึ่งกำลังจะเสด็จมาปล่อยเต่า ขอโทษทีเถิดค่ะ ใช้ราชาศัพท์ไม่ถูกจริงๆ คือ ด้วยมีทหารมาจัดเตรียมปูผ้าเคลียร์พื้นดินพื้นน้ำแถวนั้นกันอยู่ เราเลยคิดว่ารีบไปเดินตากแดดที่อื่นดีกว่า

จุดที่สองที่ห้อไปก็คือขึ้นเขา เพราะลงหาดกันมาแล้ว (ไม่มีห้วยให้ลง) ขึ้นไปไหว้เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพร บนเขาที่เห็นอยู่ลิบๆ จากพื้นเบื้องล่าง หลังจากที่ยืนหมุนมึนๆ ก็ได้ไหว้ได้ปักธูปฉึกสองฉึกไปมั่ง ปิดทองไปอีก (เลือกปิดทองที่มือ ชะรอยว่าขอพรให้มือเราขึ้นๆ ทำอะไรก็สำเร็จ ว่างั้น... ถึงจะไม่เกี่ยวอะไรกับกรมหลวงชุมพรในชุดทหารถือกระบี่ก็ตามแต่)

ระหว่างยืนเอ๋อรอตากล้องอยู่ตรงหน้ารูปปั้นกรมหลวงชุมพร ก็มีคนหน้าตาไทยแท้แต่เข้ามาพูดภาษาอิงลิชกับเรา "แคน ไอ เทค อะ โฟโต้ วิท ยู้?" ไอ้ยู้ที่ว่าก็ยังเมาแดดอยู่ไม่หาย ไหนจะยังตาลายกับการดูลิงเด็กสองข้างทางระหว่างนั่งรถขึ้นเขามาอีก สมองเลยประมวลผลสั้นมาก คิดสงสัยแต่ว่า ทำไมคนไทยมันต้องสปีคอิงลิชกะเราฟระ

อาศัยช่วงชุลมุนยังยืนงงๆ อ้าปากค้าง ก็โดนกดชัตเตอร์ไปหนึ่งแชะ แล้วก็มีอีกคนเดินมาเข้ากล้องอีกคน ไอ้คนแรกก็คุยด้วยเป็นภาษาปะกิดอีก เรียกชื่อฝรั่งจ๋า (ก็ยังมองว่าหน้าเป็นคนไทยอยู่ดี) ระหว่างนั้นเราเริ่มได้สติ หายเมาแดด เลยถามพวกพี่ๆ หน้ามึนกว่าเหล่านั้นไป "วาย ไอ แฮฟ ทู จอย ยู อะ โฟโต้?" คือฉันก็ไม่ได้หน้าตาเหมือนสาวไทยห่มสไบเฉียงไว้ประดับอัลบั้มรูปเที่ยวไทยสักหน่อยนี่หว่า ยังไม่ทันมีใครตอบใครว่ากระไร ก็พอดีกับกล้องเราเดินกลับมามั่ง เลยวงแตก ไอ้คนขอถ่ายกับคนถ่ายมันเลยพูดชัดเจนก่อนสลายโต๋เลยทีนี้

"ขอบคุณครับ"

อ้าว... ไอ้นี่...

ช่างหัวชาวต่างชาติปลอมมันไปก่อน ไปเดินขึ้นหอสูง (ที่ไม่ได้สูงเท่าไร แต่บังเอิญอยู่บนจุดสูงสุดของเขาแค่นั้นหรอก) เพื่อดูวิว ตรงนี้มีป้ายชัดเจนมากพร้อมคำอธิบายว่าห้ามถ่ายรูปเด็ดขาด ด้วยความที่วิวที่เรามองเห็นตรงนั้น สามารถมองเห็นสภาพภูมิศาสตร์ของฐานทัพเรือและเรือรบต่างๆ อย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง เราก็เลย...

กดไปหลายใบ

ที่เด็ดไปกว่านั้น พอคนไทยทั้งหลายเห็นเราทำผิดก็เลยตามน้ำด้วย ก็ควักกล้องมาแชะ ชีส กันสนั่นหอ ยังๆ ยังไม่เด็ดขั้นสุด เขามาเป็นหมู่คณะ ไอ้เราก็ยิ้มแย้มทักทายตามประสาคนไทยอัธยาศัยดี คุยกันถูกคอเลยอาสาถ่ายรูปหมู่รวมให้อีกสามแชะ แหม... ช่างทำไปได้

แต่เราไม่แนะนำให้ทำตามนะคะ ข้อห้ามคือข้อห้าม (แล้วเอ็งก็ไม่ทำตามนะไอ้เบสต์ฯ)จากที่สูงสู่เบื้องล่าง ฐานทัพและเรือรบที่มองเห็นเหมือนเป็นเรือบังคับเล็กๆ จากบนหอชมวิว (เรียกเอง จริงๆ เรียกหออะไรก็ไม่รู้ ไม่รู้จักจำ) เป็นเป้าหมายถัดไปในการไปดูใกล้ๆ ลั้นลา แค่เห็นแดดก็เมารอก่อนแล้ว

ไปวนรถไล่ดูเรือรบแต่ละลำ มีชื่อเหมือนชื่อตามจังหวัดต่างๆ ซึ่งว่ากันตรงๆ ก็คือลืมไปหมดแล้วว่าชื่ออะไรมั่ง แค่สองวันก็ลืมสิ้นจริงๆ กรรม... ความน่าสนใจของการพินิจพิจารณาเรือรบคือ การเสาะหาว่าอาวุธอยู่ตรงไหนบ้าง และการปล่อยอาวุธต้องทำอย่างไร

ที่ฉันสนใจมากคือไอ้เจ้ากระบอกสี่เหลี่ยมๆ ที่รู้มาว่ามันคือระเบิดประเภทหนึ่ง บรรจุอยู่ในกล่องเหล็กเหลี่ยมๆ อันนี้ เวลาจะปล่อยก็เพียงกดปุ่มจึ๋งเดียว พุ่งไปตูมที่ข้าศึกได้โดยพลัน

อีกความรู้หนึ่งที่ได้มา (ความลับทางทหารหรือเปล่าฟระ ไม่รู้อะ อยากเล่า) อาวุธบางประเภทต้องถูกรักษาสภาพในที่อุณหภูมิไม่สูงมากนัก หากทิ้งไว้บนเรือแล้วตากแดดทั้งวันทั้งคืนนานๆ มันอาจจะเกิดการด้านและพังไปได้ง่ายๆ เสียดายงบประมาณเปล่าๆ ปลี้ๆ ดังนั้น อาวุธส่วนหนึ่ง (หรือทั้งหมด) จะถูกเก็บไว้ที่คลังอาวุธ และเบิกมาใช้เมื่อยามจำเป็นเท่านั้น

หวังว่าเราคงไม่จำเป็นต้องใช้มันเร็วๆ นี้หรอกนะ สาธุ

มาที่ไฮไลท์ของทริปสั้นตอนเรือรบ ถ้าเป็นเกมคอมพิวเตอร์ก็จะเรียกว่าตัวบอส เรือที่ทุกคนรู้จักกันดี เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร เพราะว่าเป็นเรือที่เราสามารถเดินขึ้นไปชมได้ และแน่นอน เราก็ไปสิ

ความเสี่ยงอย่างหนึ่งของการเดินลงเรือรบคือปากจะแตกโดยไม่ได้เจตนา ไม่ได้ไปเหยียบเท้าใครแล้วโดนต่อยปากแตกนะ แต่มีสิทธิ์จะก้าวเท้าพลาดลงบันไดแคบชันแล้วสะดุดล้มปากแตกต่างหาก ฉะนั้น เราต้องอัญเชิญวิญญาณนางสาวไทยผู้มีกิริยามารยาทสมเป็นกุลสตรีเข้าร่าง แล้วย่างด้วยท่าตะแคงขึ้นทีละขั้น ทีละขั้น จนไปโผล่ชั้นบนได้ด้วยความโล่งอก (ว่าปากไม่แตกแล้วกู)

จริงๆ แล้วฉันก็ไม่ได้ตั้งใจจะถ่ายรูปอะไรมากมายหรอกนะ แต่เนี่ย ด้านข้างเรือมีอีกที่ที่ฉันชอบคือพื้นลานวิ่งของเครื่องบินรบที่อยู่ชั้นบนของเรือ มันช่างกว้าง โล่ง และตะปุ่มตะป่ำได้ใจ คือเดินโง่ยังไงก็ไม่ลื่นล้มแน่ๆ

ก็แหม นะ... บอกแล้วว่าไม่ได้ชื่นชอบอะไรกับการถ่ายรูปเท่าไรหรอกไม่ได้ชอบเข้ากล้องจริง จริ๊ง

ธงที่เห็นเป็นรูปสมอตรงกลางธงชาติไทยนี้ เขาเรียกกันว่า "ธงฉาน" ซึ่งโดยปกติเวลาเรือจอด ธงฉานจะถูกเชิญไว้ที่หัวเรือ ส่วนทางท้ายเรือจะเชิญธงอีกแบบ เรียกว่า "ธงราชนาวี" ที่จะมีรูปช้างอยู่บนสัญลักษณ์กลมๆ ตรงกลางธงชาติไทยเช่นกัน แต่หากเรือออก ที่กลางเรือหรือที่เรียกว่าเสากราฟ ก็จะเชิญธงราชนาวีขึ้นสู่ยอดเสาแทน ส่วนธงฉานก็จะถูกพับเก็บไว้ไม่ได้เชิญขึ้นมาระหว่างการเดินเรือ

ขอบอกว่าบนนี้นี่มันร้อนมากจริงๆ แดดแรงๆ ฟ้าใสๆ ดีนะที่อย่างน้อยลมทะเลก็พัดอยู่ตลอดเวลา ให้หัวหูกระเจิงกันไป แตความดีของแดดและความใสของอากาศก็ทำให้เราได้รูปสวย ถึงจะกลับมานั่งถอนหายใจดูสีผิวตัดกันตรงใต้แขนเสื้อกับส่วนที่โผล่พ้นแขนเสื้อก็ตามที

พอเหนื่อยและหน้ามืดได้ที่ก็ลำเลียงมวลสารกลับสู่ภาคพื้นดิน ไม่วายขอสักหน่อย จากมุมสูงบนบันไดพอลงจากเรือก็จะมีร้านของฝากอยู่ใกล้ๆ อันที่จริงในเรือก็มีแต่ทะลึ่งไม่ซื้อ ออกมาซื้อของร้านเอกชนข้างนอกเสียอย่างนั้น

ฉันได้ที่ห้อยโทรศัพท์ติดกระพรวนเป็นโดเรมอนในชุดทหารเรือกำลังยืนขยิบตาในท่าต๊ะเบ๊ะมาอันหนึ่ง ตอนนี้มันกำลังห้อยโนเกียของฉันอยู่ (เห่อ)
ทั้งเหนื่อย ร้อน เหนียวหนึบแถมเหม็นตัวเองสุดทน แต่เราก็ทน กร๊าก... เที่ยวเหนื่อย เดินเมื่อยก็หิวข้าว นั่งคิดอยู่พักหนึ่งว่าจะหาอะไรมาปะทังท้องไส้ในเย็นนี้ดี ก็ไปจบที่จุดชมวิวเมืองพัทยา บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่พัทยาปาร์ค บนหอคอยหมุนได้นั่นเอง

หัวละสี่ร้อยบาทสำหรับเย็นวันเสาร์ อาทิตย์ เคล้าเสียงเพลงจากนักดนตรีโชว์เดี่ยวที่เพราะมั่ง ไม่... เอ่อ เพราะน้อยกว่าที่คิดมั่ง (เกรงใจ) แต่ไม่เป็นไร ยังลั้นลาอยู่

นี่ จะกินก็ยังถ่ายรูป (โหมดไหนก็ไม่รู้ ภาพมัวๆ หน่อย สวยดี เพราะมัว...)แม้แต่ตอนกินก็ถ่ายรูป แต่ไม่ได้บ้ากล้องจริงๆ นะเอ้า!!!เมื่ออิ่มจนตาลอยหนังตาก็เริ่มหย่อน แต่ได้ข่าวว่าที่นี่เขาไม่ได้มีไว้ให้มานั่งหลับ เราเลยต้องกลับบ้านไปนอนสักที เหนื่อยมาทั้งวัน

ก็นะ เหนื่อยแล้วนี่ หมดแรงจะเที่ยวเล่นแระ ก็เลย...อีกรูป ก่อนกลับ (เอาเข้าไป ไม่บ้ากล้องเลยนะ สักนิดเนี่ย ไม่เลย)

ก็ถือว่าเป็นทริปสั้นใกล้บ้านในระยะเผาขนแต่ไม่เคยคิดจะย่างไปมาก่อนเลย อาจจะด้วยใกล้หรือไงไม่รู้ ถึงจะร้อนเหลือคณา ถึงจะหน้ามันแผลบ แถมปวดเมื่อยเนื้อตัวในระดับคนอายุเยอะเป็นกัน (แง) แต่ก็ถือว่าเราได้เหยียบแผ่นดินไทยในที่ที่เราไม่เคยได้ยืนมาก่อน

ประทับใจจริงๆ ค่ะ
END of TRIP

NOTE: รูปทุกรูป ผ่านการปรับแต่งมากบ้างน้อยบ้างใน Photoshop เพื่อป้องกันการหลอนเกินกว่าเหตุค่ะ อ้อ ถ่ายด้วยกล้อง Canon compact จ้า
 

Create Date : 02 มีนาคม 2553
10 comments
Last Update : 2 มีนาคม 2553 22:26:21 น.
Counter : 1607 Pageviews.

 

 

โดย: ooyporn 2 มีนาคม 2553 22:47:24 น.  

 

ดูจากรูปคงมีความสุข ดีใจด้วยนะครับ เที่ยวครั้งนี้คงมีกำลังใจกลับมาทำงานต่อ

ผมก็จะไปพัทยา-เกาะล้าน 10-12 มีนา นี้ มีที่ไหนดี ๆ ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

 

โดย: ต้น IP: 192.168.0.163, 58.8.53.139 3 มีนาคม 2553 0:33:47 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ

 

โดย: นู๋ที 4 มีนาคม 2553 8:36:08 น.  

 

ไปมาแล้ว แต่!!! ขอไปด้วยอีกครั้งค่ะ เปิ้ลขึ้นไปแอบขาสั่นๆๆๆ ทะเลสวยมากโน๊ะ พูดแล้วก็อยากจะไป อิอิ^_______^

 

โดย: APPLEAIR 4 มีนาคม 2553 9:38:06 น.  

 

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว //www.cvrbiz.com/default.asp จองที่พัก ห้องพัก บ้านพัก โรงแรม รีสอร์ท บังกะโล โฮมสเตย์ ตั๋วเครื่องบิน แพ็คเกจทัวร์ ติดหาด ริมทะเล ภูเขา น้ำตก ดำน้ำ ดูปะการัง ล่องเรือ ร้านอาหาร ราคาถูก ประหยัด ปลอดภัย ** ลดพิเศษถึง 75% ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท **

- จองที่พักออนไลน์ เป็นระบบการจองที่พักอัตโนมัติ ผ่านทางเว็บไซต์ ( เท่านั้น )
- โดยจะแจ้งรายละเอียดการจองที่พักผ่านทาง Email ของท่านภายใน 24 ชั่วโมง
- ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือ ชำระเงินผ่านร้าน 7-eleven

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว //www.cvrbiz.com/default.asp //www.ido24.org/cvrbiz.com

แพ็คเกจทัวร์ + ตั๋วเครื่องบิน //www.thaifly.com/2884.html //www.cvrbiz.com/allcontent.asp?txtmCategory_ID=12

ภาคกลาง //ido24.org/cvrbiz.com/central

ภาคตะวันออก //ido24.org/cvrbiz.com/eastern

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ //ido24.org/cvrbiz.com/northeast

ภาคเหนือ //ido24.org/cvrbiz.com/northern

ภาคใต้ //ido24.org/cvrbiz.com/southern

กรุงเทพ //ido24.org/cvrbiz.com/bangkok

กระบี่ //ido24.org/cvrbiz.com/krabi

ปาย แม่ฮ่องสอน //ido24.org/cvrbiz.com/paimaehongson

พัทยา //ido24.org/cvrbiz.com/pattaya

ภูเก็ต //ido24.org/cvrbiz.com/phuket

ชะอำ //ido24.org/cvrbiz.com/chaam

เชียงใหม่ //ido24.org/cvrbiz.com/chiangmai

เชียงราย //ido24.org/cvrbiz.com/chiangrai

ประจวบ หัวหิน ปราณบุรี บางสะพาน //ido24.org/cvrbiz.com/huahinpranburiprachuap

กาญจนบุรี //ido24.org/cvrbiz.com/kanchanaburi

เขาใหญ่ นครราชสีมา //ido24.org/cvrbiz.com/khaoyainakornratchasima

เขาหลัก พังงา //ido24.org/cvrbiz.com/khaolakphangnga

เกาะช้าง ตราด //ido24.org/cvrbiz.com/kohchang

เกาะกูด //ido24.org/cvrbiz.com/kohkood

เกาะลันตา //ido24.org/cvrbiz.com/kohlanta

เกาะหลีเป๊ะ สตูล //ido24.org/cvrbiz.com/kohlipe

เกาะหมาก //ido24.org/cvrbiz.com/kohmak

เกาะไหง ตรัง //ido24.org/cvrbiz.com/kohngaitrang

เกาะพงัน //ido24.org/cvrbiz.com/kohphangan

เกาะพีพี //ido24.org/cvrbiz.com/kohphiphi

เกาะเสม็ด //ido24.org/cvrbiz.com/kohsamed

เกาะสมุย //ido24.org/cvrbiz.com/kohsamui

เกาะเต่า //ido24.org/cvrbiz.com/kohtao

 

โดย: TAN IP: 125.26.19.150 5 มีนาคม 2553 17:23:56 น.  

 


ร้อนแล้ว ก็อยากเที่ยวทะเล
ดอยทางนี้ร้อนฉ่าแล้วล่ะค่ะ

สวัสดีคืนวันอาทิตย์ค่ะ คุณ

 

โดย: ฮักน้ำปิง IP: 112.142.121.160 7 มีนาคม 2553 21:18:07 น.  

 

55+ แล้วขับรถไปถึงที่ได้ยังไงอะคะ

งานเดียวกันมั้ยคะคุ้นๆว่า เมาค้างอะเขาไปดูเต่ากันเราไม่ได้ไป

 

โดย: พิญาดา (ลายปากกา ) 12 มีนาคม 2553 21:30:23 น.  

 

ไม่ได้บ้ากล้องเล้ย จริงๆ อ่านจนเชื่อเลยครับ โฮ่ๆๆๆ

ว่าแต่ดีนะ ที่ระเบิดโดนแดดแล้วด้าน ดีกว่าโดนแดดแล้วระเบิดเอง อันนั้นจะน่ากลัวกว่ามากกกกก

ป.ล. ไม่เห็นตัวดำเลยอะ

ป.ล.สอง ไหนตะหานเรือ?

 

โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) 18 มีนาคม 2553 12:23:18 น.  

 

บ้าได้ใจ

 

โดย: ตกกระป๋อง 18 มีนาคม 2553 16:44:45 น.  

 

แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม

 

โดย: attractions (loveyoupantip ) 7 สิงหาคม 2554 4:50:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BestChild
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไม่ใช่คนเลว แต่ไม่ใช่คนดี
ไม่ใช่คนมีน้ำใจ แต่ไม่ได้เห็นแก่ตัว
ไม่ใช่คนใจร้าย แต่ไม่ใช่ผู้หญิงใจดี
ไม่ได้ต่อต้านใคร แต่ไม่ใช่คนยอมคน
รับรู้ในตัวตน และไม่สนใครจะว่าอย่างไร
รู้จักให้อภัย แต่ไม่ใช่ไม่รู้จักแค้น
เป็นผู้หญิงแท้ที่ชอบโชว์แมน แต่ความจริงแสนจะอ่อนโยน O_o!!!


~ สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ~


"...มนุษย์เป็นเผ่าพันธุ์ที่เรียนรู้จากความผิดพลาด ไม่มีใครเป็นผู้บริสุทธิ์ที่ถูกต้องเสมอไปในโลกใบนี้ หากจะมีก็ให้ไอ้คนนั้นมันไปเป็นเทวดาเสีย อย่ามาเป็นคนให้เสียชาติเกิดกันเลย"

โรม / เพราะเธอ...เลอค่าอมตะ"คนที่บอกว่าคุณไม่สวยคือคนที่ไม่ได้มองคุณรู้ไหม ถ้าหากเพียงมองคุณดีๆ รู้จักมองให้ถึงความเป็นตัวคุณแล้วก็จะรู้ว่าคุณน่ะสวย..."

ยอด / ผมก็เป็นพระเอกคนหนึ่งจิ๊กซอว์ที่ต่อกันได้พอดีทั้งสองฝ่ายมันไม่ใช่สิ่งที่จะซื้อหาง่ายๆ เมื่อได้มันมาแล้วต้องรักษามันไว้ให้ดี อย่าทิ้งขว้างเหมือนเป็นสิ่งที่หมดค่า เพราะรู้ไหม ว่าหากแกปล่อยมันหลุดมือไปแล้วความสูญเสียจะเทียบไม่ได้กับอะไรทั้งนั้น"

อวิกา / เพราะเธอ...เลอค่าอมตะ


"...ไอ้ผู้ชายมาดแต๋วที่พี่ก่นด่านักหนาตรงหน้านี่นะ...เท่าที่รู้จักมา บอกได้คำเดียว...โคตรแมนเลยเว้ยค่ะ"

นงนุช / แมนคุณค่าที่ว่า ความรู้สึกในทุกๆ ใบหน้าของคนในรูปคือ 'ความสุข' ไม่เห็นจะต้องมีองค์ประกอบเป็นฉากสวยงาม

ลูกชุบ / สาวติสท์แตกกับหนุ่มไฮเปอร์"...คุณกับผมอาจดูต่างกัน คุณเชื่องช้า ผมว่องไว คุณใจเย็น ผมใจร้อน คุณชอบจดจ้องและลากเส้น แต่ผมชอบมองผ่านเลนส์และกดชัตเตอร์ แต่รู้มั๊ยในจุดประสงค์ของทั้งหมดมันคือสิ่งเดียวกัน..."

นที / สาวติสท์แตกกับหนุ่มไฮเปอร์"มันเป็นแค่ความทรงจำ จะดีหรือร้าย เราไม่สามารถลบมันออกไปได้ เก็บมันไว้ในอดีตและเดินต่อไปยังอนาคตข้างหน้า ปล่อยให้ความทรงจำเป็นเพียงแค่ความทรงจำ"

Matsumura Ryo / Hiroshima eki สถานีแห่งความทรงจำ
"...บางทีสิ่งที่แกเห็นมันอาจจะไม่เป็นอย่างนั้นก็ได้ เหรียญยังมีสองด้านได้เลยแก ประสาอะไรกับใจมนุษย์เล่า มันขึ้นอยู่กับว่าแกเลือกที่จะรับมันทุกด้านหรือเปล่า หากแกเลือกที่จะรับไว้เพียงด้านเดียวแล้วทุกข์ไปตลอดชีวิตน่ะมันคุ้มกันไหม..."

ลูกชุบ / เพราะเธอ...เลอค่าอมตะ

เฮ้อ... ผู้ชาย ไม่มีไม่ตาย แต่อยากได้สักคนแฮะ

"ฉัน"/ ท้องฟ้า หาดทราย สายลม ผมกระเจิง
ฝากคำทักทายไว้ด้วยจิ...รักตายเลย
ShoutMix chat widget
BestChild ในคอลัมน์นักเขียนรับเชิญ ลายปากกา 2009

BestChild ในคอลัมน์ "ลายรัก" ลายปากกา 2010
Free Website Counter
Friends' blogs
[Add BestChild's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.