Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
16 พฤศจิกายน 2554 33 สัปดาห์ จบหลักสูตรอบรมโครงการคุณแม่คุณภาพเพื่อให้ปะป๊าเข้าห้องคลอดด้วย

SmileySmiley16 พ.ย. 2554 @บ้านของเราSmileySmiley เวลา 17:02น.Smiley
ถึง...ความรักแม้ไม่เคยพบหน้าของแม่ ปะป๊า และพี่แป้งSmileySmileySmileySmileySmiley


ช่วงนี้ตลอนทัวร์รพ.เป็นว่าเล่นเลยจ้ะ นอกจากต้องไปหาลุงหมอ เดือนละ 2 ครั้งแล้ว ตอนนี้แม่กับปะป๊าต้องกลายเป็นเด็กนักเรียนSmileySmileySmileyเพื่อเข้าโครงการอบรมคุณแม่คุณภาพ ที่รพ.พระมงกุฏเกล้าด้วยจ้ะ ลุงหมอเป็นคนแนะนำให้แม่กับปะป๊าเข้าอบรมโครงการ เพราะโครงการนี้จะมีประโยชน์หลายอย่าง รวมถึงการให้ปะป๊าเข้าห้องรอคลอดและอยู่กับแม่จนกระทั่งหนูคลอดออกมาลืมตามองโลกเลยละ พิเศษใช่มั้ยละ แม่กับปะป๊าก็เลยยอมเหนื่อยได้เพื่อหนูSmiley

ครอสที่ 1 Smiley วันที่ 2 พฤศจิกายน 2554 มาออกกำลังกายขณะตั้งครรภ์กันเถอะ

วันนี้เป็นครอสเริ่มต้น พี่ๆพยาบาลคนสวย สอนเกี่ยวกับการออกกำลังกายและการปฏิบัติตัวระหว่างตั้งครรภ์ โดยให้คุณพ่อมีส่วนร่วมกับคุณแม่ เพื่อสร้างสัมพันธ์ในครอบครัว คุณปะป๊าหนูก็เลยได้นอนและนั่งออกกำลังกายเหมือนแม่ทุกอย่าง เพราะกันคุณแม่ลืม จะได้คอยสอนกันได้ น่ารักเหมือนกันนะเนี่ยคุณปะป๊าหนูเนี่ยก่อนสอน มีแจกข้อสอบความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการตั้งครรภ์และการคลอดลูกด้วย ปะป๊าหนูลุยเดี่ยวทำเองคนเดียวเลย ทำยังกับมีประสบการณ์แนะ ได้คะแนนท็อปของห้องด้วย ตั้ง 13/15 ว้าวตบมือๆ ปะป๊าใครเอ่ยเก่งที่สุดเลยSmiley

ครอสที่ 2 Smiley วันที่ 9 พฤศจิกายน 2554 ฝึกปะป๊าให้กลายเป็นผู้ช่วยพยาบาลเพื่อควบคุมสติและบรรเทาความเจ็บปวดให้คุณแม่

วันนี้เป็นครอสที่ 2 พี่ๆพยาบาลบอกว่า วันนี้เป็นครอสสำคัญมาก เพราะสอนเกี่ยวกับขณะที่เราอยู่ในห้องรอคลอด ในเวลาที่เจ็บท้อง คุณพ่อและคุณแม่ต้องทำอย่างไรบ้าง ตั้งแต่การหายใจ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้แม่ผ่อนคลายจากความกลัวและความเจ็บปวดให้ลดลงไม่มากก็น้อย คุณป๊าหนูจะต้องไปเป็นโค้ชหรือผู้ช่วยพยาบาล เพื่อช่วยควบคุมสติ การหายใจและบรรเทาความเจ็บความกลัว จึงทำให้ปะป๊าจริงจังกับครอสนี้มากๆ ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าแม่จะโมโหหรือโกรธอะไรปะป๊าหนูก็จะบอกว่า หายใจเข้าลึก...... ค่อยๆผ่อนลมหายใจ... เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย คนโมโหไม่ได้จะคลอดนะSmiley แต่ก็หายได้เพราะขำปะป๊าหนูนี่แหละ อิอิ

ครอสที่ 3,4 Smiley วันที่ 16 พฤศจิกายน 2554 การเตรียมตัวเพื่อไปคลอด, สิ่งที่เกิดขึ้นในห้องคลอดและพาดูบรรยากาศห้องคลอดของจริง

เนื่องจากช่วงนี้เกิดภาวะน้ำท่วม ทำให้การเดินทางของคุณแม่ท่านอื่นที่เข้าอบรมด้วยไม่สะดวก พี่ๆพยาบาลจึงรวมครอสที่ 3 และที่ 4 เข้าด้วยกัน วันนี้เป็นการพูดคุยกันเกี่ยวกับบรรยากาศการคลอด สิ่งที่ต้องเตรียมมา และการสังเกตุอาการว่าอะไรคือการเจ็บเตือน อะไรคือจะคลอดจริงๆแล้ว สำหรับแม่ พี่พยาบาลบอกว่า หากมีการเจ็บเตือนทุกๆ 10 นาที ให้รีบมารพ.เลย Smiley Smiley และก็มีการทำข้อสอบครั้งสุดท้าย เพื่อยืนยันว่า คุณปะป๊ามีความรู้พอที่จะเข้าไปห้องคลอดแล้ว ไม่ไปเกะกะหรือไปเป็นภาระให้คุณหมอ ปะป๊าจังเคร่งเครียดกับการทำข้อสอบด้วยตัวเองจนเสร็จ ได้คะแนน 13/15 เท่าเดิมจ้ะ นี่ขนาดลงทุนกลับไปตั้งใจอ่านหนังสือเองเลยนะเนี่ย หลังจากนั้นก็เข้าสู่ครอสที่ 4 นั่นคือการพาทัวร์บรรยากาศห้องรอคลอด ห้องคลอด และห้องพักฟื้น ในตอนแรกแม่กับปะป๊าตั้งใจว่าจะคลอดที่เพชรเวช เพราะเอือมกับรพ.รัฐบาล ในตอนแรก แต่ตอนนี้มาเจอลุงหมอที่ฝากท้องประจำ ท่านก็เป็นหมอที่รพ.พระมงกุฎเหมือนกัน แถม รพ.เพชรเวช ไม่มีห้องรอคลอดแบบVIP แบบนี้ ตอนนี้ 90% ปะป๊าหนูแอบเทใจให้แม่มาคลอดที่รพ.พระมงกุฏแล้วละ แต่ถ้าห้องเดี่ยวเต็ม ใครจะนอนเฝ้าแม่ละ เพราะห้องคู่เค้าให้แต่ญาติผู้หญิงนะ แง้ๆ

เริ่มจาก ห้องรอคลอดแบบรวม สำหรับคนที่ไม่ได้เข้าอบรม ทำไมมันวังเวงพิกลในแบบฉบับรพ.รัฐบาลจังSmiley น่ากลัวสุดๆ มีเตียงเรียงกันหลายเตียง และมีคุณแม่ที่รอจะคลอดนอนพักผ่อนอยู่ ห้องต่อไป ห้องรอคลอดแบบ VIP สำหรับคุณพ่อและคุณแม่ที่เข้าร่วมโครงการ Smiley SmileySmiley ไหงมันแตกต่างกับห้องรอคลอดแบบรวมอย่างนี้ ยังกับโรงแรมเลย มีตั้งแต่ โทรทัศน์ เครื่องเล่นเพลง โซฟานอน ห้องน้ำส่วนตัว อุปกรณ์สำหรับการนวด สัญญาอินเตอร์เนต โอ้โห สิทธิพิเศษแบบนี้ ไม่ใช่ฟรีนะจ้ะ ค่าห้องVIP พี่พยาบาลคิดเพิ่ม 2 พัน แต่ก็โอเคนะไม่แพง และก็ดูส่วนตัว เหมาะกับการนอนครวญครางมากๆ ฮ่าฮ่าฮ่า แค่คิดก็ไม่อยากจินตนาการความเจ็บปวดละจ้ะ จุดสุดท้าย ห้องพักฟื้นหลังการคลอด ตั้งแต่ห้องพักรวมแบบ หลายๆเตียง แบบรวม 3 เตียง แบบรวม 2 เตียง แบบเดี่ยวพิเศษ และแบบเดี่ยว VIP สาธุถ้าแม่ได้คลอดที่นี่จริงๆ ขอให้ได้ห้องเดี่ยวพิเศษหรือวีไอพีเถอะ เพราะปะป๊าจะสามารถอยู่นอนเฝ้าแม่ได้ต่อเมื่อได้ห้องเดี่ยวเท่านั้น อ๊ากส์ลุ้นๆ ไม่งั้นแม่จะไปนอนห้องรวมจริงๆด้วย แม่กลัวผี Smiley
และสุดท้าย หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการอบรม ก็จบลงด้วยของอร่อยเช่นเคย ป้ายาโยอิ ข้าวหน้าปลาซาบะราดซอสของโปรด วิ้วๆๆ Smileyนางเอกของงาน ป้ายำสาหร่าย ของโปรดแม่เป็นที่สุดลุงเห็ดเข็มทองผัดเนย อร่อยฉ่ำเนย ว้าว ว้าว


น้าปลาซาบะย่างราดซอสเทอริยากิ กระทะร้อน น้ำลายไหลๆ


มีกระติกน้องแมวกวัก กิ้วๆด้วยอันนี้ปะป๊าบอกว่าน่ารักเลยซื้อไปฝากพี่แป้ง แต่แม่จะยึด ฮ่าฮ่าฮ่า


Create Date : 21 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2554 16:10:15 น. 0 comments
Counter : 1181 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

berrynooknik
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add berrynooknik's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.