Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
ตะลุยภาคเหนือครั้งแรกของผมคร้าบ ตรุษจีนปี 52ขอเขียนย้อนหลังนะคร้าบลูกแม่

เป็นทริปที่น่าจดจำอีกทริปหนึ่ง ซึ่งเป็นครั้งแรกของโตะที่ได้เดินทางไกลๆๆไปเที่ยวภาคเหนือกัน ขับรถกันไปสามคน พ่อ แม่ ลูก แบบสบาย ทริปนี้ได้นอนถึงสี่คืน เหนื่อยนิดหน่อย แต่ความสุขที่ได้กลับมา ล้นเหลือจริงๆๆ

ทริปนี้อยู่ในช่วงตรุษจีนเราได้หยุดหลายวันมาก ประมาณ5 วัน แต่เนื่องจากต้องช่วยอาม่าอากงไหว้ที่บ้านก่อน แล้วค่อยออกเดินทาง พอไหว้เสร็จ เราก้อเริ่มออกเดินทางทันที เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว

วันแรก (25 มค 52) ช่วงบ่าย
ไหว้เสร็จ รีบออกเดินทางกัน กว่าจะออกจากกรุงเทพก้อเกือบสี่โมง เจ้าโตะดูหน้าตามีความสุขมาก คงคิดในใจ จะพาไปไหนก้อไปเถอะแม่คร้าบบบบ
ถึงลำปางสี่ทุ่มกว่าได้ เนื่องจากเราออกช้า ขับรถดึก เลยไม่ค่อยกล้าเร่งมากเท่าไร กะว่านอนคืนนึง เข้าพักที่โรงแรมเวียงทอง เพราะจองมาก่อนแล้ว กะว่าใกล้รถม้า เช้ามาจะได้ไปนั่งรถม้ากัน ไหนๆๆก้อมาถึงแล้ว
วันที่สอง (26 กค 52)
ตื่นเช้ามากินข้าวที่โรงแรม โตะท้องเสียนิดหน่อย ดูเพลียๆๆข้าวก้อไม่กิน กินแต่กล้วย ที่แม่ซื้อติดมาด้วย แล้วไปนั่งรถม้าชมรอบเมืองต่อโตะดูตื่นเต้นมาก ยิ้มแย้มมองนู่น มองนี่ ไปตลอดทาง
นั่งรถม้าเสร็จ ก้อขับไปเชียงใหม่กันต่อเลยเพราะกลัวว่าถ้าแวะที่ไหนอีก เด๋วเวลาจะไม่มี เนื่องจากแพลนกันไว้ว่า จะพาโตะไปสวนสัตว์เชียงใหม่ต่อ

ถึงเชียงใหม่ เข้าพักที่โรงแรม อะมารี ที่พักสบายๆๆส่วนใหญ่จะมีแต่ฝรั่ง เข้าเช็คอินเสร็จก้อพาโตะไปสวนสัตว์เลย

แต่มาคราวนี้ไม่ค่อยสนุกเหมือนเมื่อสองปีก่อนที่พ่อกะแม่เคยมากัน ตอนนั้นขับรถเข้าไปได้เลย แต่ตอนนี้ต้องจอดรถด้านหน้า แล้วนั่งรถต่อเข้าไป ทำให้ค่อนข้างลำบากมาก แถมโตะยังท้องเสียค้าง เข้าไปก้อไม่มีไรจริงๆๆแถมไปดูปลาที่อควอเรี่ยมเชียงใหม่ ไม่ค่อยมีไรเลย เสียดายจัง


ออกจากสวนสัตว์ก้อไปกินอาหารจีนในเมืองเชียงใหม่ พอดีนัดเพื่อนแม่ไว้ด้วย ที่มาร้านนี้เพราะแม่อยากหมูหันมาก หร่อยจริงๆๆ ต้องเป็นร้านนี้ด้วยนะ ส่วนโตะ ก้อกินโจ๊กเหมือนเดิม แทบทุกมื้อ เพราะยังเคี้ยวข้าวแข็งๆๆไม่ค่อยได้ บวกกะท้องเสียอยู่ด้วย หลังจากกินข้าวเสร็จก้อไปเดินไนท์บลาซ่าซึ่งอยู่แถวๆๆร้านค้าพอดี จากนั้นก้อกลับเข้าไปพักที่โรงแรม แบบหมดแรง เพราะสงสารโตะ ถ่ายเยอะมากวันที่สาม (27 กค 52)

วันนี้ก้อต้องอยู่เชียงใหม่อีกวัน รู้สึกว่าเป็นเวลาที่ช่างทรมานจริงๆๆเพราะโตะก้อท้องเสียไม่หายซักที ดีนะที่ไม่งอแง ยังสู้อยู่ วันนี้เราไปเที่ยวทางแม่ริม พอกินอาหารเช้าเสร็จ ก้อตรงขึ้นแม่ริมเลย แวะน้ำตกแม่สาก่อน แต่เจ้าFตะหลับอยู่ในรถ


ขับไปเรื่อยๆๆโตะก้อยังไม่ตื่นซักที เลยไปกินข้าวที่ร้าน โป่งแยงแอ่งดอย ดีกว่า เพราะได้ยินมามากว่าบรรยากาดดี มาถึงเชียงใหม่ต้องมาให้ได้ บ้านเราเลยไม่พลาด

พอไปถึง ก้อโอเคนะ แต่อาหารก้อธรรมดาพอใช้ได้ ไม่ได้อร่อยมาก แต่ไหนๆๆก้อมาแล้ว ต้องลองดู อิอิ
กินข้าวเสร็จ ไปดูโชว์ช้างที่ปางช้างแม่สา และก้อขี่ช้างกัน สามคน พ่อ แม่ ลูก โตะก้อสนุกนะ แต่แม่นี่ เสียวจริงๆๆเพราะขี่อยู่รอบเขา ถ้ามันพลัดตกลงมาจะทำไงหว่า แถมตอนที่ควานช้างลงไปถ่ายรูปให้ นึกในใจ ขึ้นมาเถอะพี่ หนูไม่เอารูปก้อได้
ออกจากดูช้างเสร็จก้อเกือบจะเย็นแล้ว แวะนอนเล่นที่โรงแรมก่อน เพราะเห็นโตะและพ่อโตะดูเหนื่อยมากๆๆ สงสัยโตะคงจะเพลียด้วยมั้ง เพราะถ่ายไม่หยุดเลย ไปที่ไหนต้องไปล้างที่นั่นเลย

ตื่นมาก้อขับรถไปรอบๆๆเมือง คิดอยู่ว่าจะกินไรดี กะจะไปกินอาหารจีนร้านเดิม คิดไปคิดมา เลยเปลี่ยนบรรยากาด กินที่กู้ดวิวดีหว่า มื้อนั้นโตะก้อกินโจ้กอีกตามเคย แต่กินได้เยอะหน่อย เพราะกินไปดูน้ำไป

กินข้าวเสร็จ เลยตัดสินใจพาโตะไปโรงพยาบาลดีกว่า เพราะถ่ายยังไม่หยุดตั้งแต่วันมา แถมเริ่มถ่ายเป็นมูกเลือดแล้วด้วย สงสารจริงๆๆ

พอไปโรงพยาบาลหมอให้ยามากิน แล้วเปลี่ยนนม แบบที่ย่อยยาก ถ่ายยากให้ เพราะตอนแรกกินนมแพะอยู่ นมแพะถ่ายง่าย เลยยิ่งถ่ายบ่อยขึ้น กลับมาก้อลุ้นต่อว่าพรุ่งนี้จะเดินทางไปเชียงรายต่อดีไหม หรืออยู่ที่นี่ต่อ เพราะกลัวจะไกลหมอ ต้องดูอาการโตะก่อนเลย

วันที่4 (28 มค 52)

โตะตื่นมาดูสดชื่น แถมกินข้าวในโรงแรมได้เยอะขึ้น ถ่ายน้อยลง เลยเก็บของไปเชียงรายดีกว่า เพราะตั้งใจว่าจะพาโตะไปไหว้พระธาตุดอยตุงอยู่แล้ว
ไปถึงเชียงรายก้อเที่ยงแล้ว รีบเช็คอิน เราพักที่บ้านณัฐวดีรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทเล็กๆๆสบาย เจ้าของบริการเองทุกอย่าง ประทับใจจริงๆๆ

จากนั้นขับรถขึ้นดอยตุงเลย เพราะกลัวว่าเด๋วจะมืดซะก่อน ไปไหว้พระธาตุเป็นที่แรก ตอนนี้อาการโตะเริ่มดีขึ้นแล้ว ข้างบนอากาศดีจริงๆๆ โตะดูสดชื่นมากๆๆ
ออกจากดอยตุง ก้อไปสวนแม่ฟ้าหลวงที่ดอยตุงต่อ ไม่ได้เข้าไปในพระตำหนัก เพราะปิดพอดี เลยเดินเล่นในสวน อากาดดีจริงๆๆ สวนกว้างมาก โชคดีที่เอารถเข็นมาด้วย และโตะให้ความร่วมมืออย่างดี ไม่งั้นพ่อกะแม่ คงจะเหนื่อยอีก


ลงจากดอยตุงโตะหลับสนิทลงมาตั้งแต่ขึ้นรถพ่อกะแม่เลยมาหาข้าวกินตรงแถวรีสอร์ทที่พัก มื้อนี้เป็นมื้อที่เราได้กินกันเต็มที่ กินกันแบบสบายๆๆโตะก้อยังไม่ตื่น สงสัยจะได้อากาดดีจากบนดอย บวกกับความเพลียที่สะสมกันมา

โตะมาตื่นเอาอีกทีก้อเกือบห้าทุ่ม ตอนที่อยู่ในรีสอร์ทแล้ว ตื่นมาก้อกินนมแล้วก้อนอนต่อเลย
วันสุดท้าย (29 มค 52)

ตื่นเช้ามากินอาหารเช้าแบบสบายๆๆ โตะสดชื่นมาก กินไป คุยเล่นไป กับเจ้าของรีสอร์ท รู้สึกประทับใจกับที่พักที่นี่มาก และการบริการที่ดีจริงๆๆ สัญญาว่า คราวหน้าถ้ามีโอกาดมานานๆๆรับรองต้องเป็นที่แรกที่บ้านเรานึกถึงแน่ๆๆ


ออกจากที่พักเพื่อกลับบ้านแบบมีความสุขจริงๆๆ ความเหนื่อยหายไปหมด เหมือนมาชาร์ตแบตเลย คุยกะพ่อโตะว่าเชียงรายมีไรให้เที่ยวเยอะ ไม่น่าหลงไปอยู่เชียงใหม่เลย อิอิ

แวะเที่ยววัดร่องขุ่นต่อ เป็นที่สุดท้ายในทริปนี้ สวยจริงๆๆเสียดายเราไปกันตอนสายๆๆแดดค่อนข้างร้อนแต่ก้อโอเค คราวหน้ามีโอกาดจะมาใหม่ตอนเย็นๆๆ


หลังจากนั้นเดินทางกลับบ้าน ขับรถไปเรื่อยๆๆแวะกินข้าวที่ลำปางแปบนึง แวะปั้มให้โตะลงมาเดินเล่นบ้าง เพราะนั่งรถไกลๆๆเมื่อย กว่าจะถึงกรุงเทพก้อห้าทุ่มกว่า สนุกจริงๆๆทริปนี้ เหนื่อย แต่มีความสุขมาก เตรียมตัวทำงานกันวันรุ่งขึ้น

ปีหน้าบ้านเราคงจะได้มาที่นี่อีกนะ โอมเพี่ยง............

Create Date : 25 สิงหาคม 2552
Last Update : 17 กันยายน 2552 14:14:09 น. 6 comments
Counter : 658 Pageviews.

 
ขอปันปันตามพี่โตะไปเที่ยวด้วยนะค๊าบ ^.^

เป็นครอบครัวที่น่ารักมาก ๆ ค่ะ

น้องโตะเหมือนทั้งคุณพ่อ และคุณแม่เลย

บรรยากาศดอยตุงสวยเชียว อยากไปบ้างจัง ^.^


โดย: phety talon วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:9:33:58 น.  

 
น้องปันปัน ไปเที่ยวไหม อากาดดีจริงๆๆนะ ปีหน้านี่ก้อกะว่าจะไปอีก ที่พักก้อดี บริการเหมือนเป็นญาติเราเลย


โดย: มล IP: 58.9.16.104 วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:15:14:40 น.  

 
อยากไปมั่งจังเล้ยยยยย
ไปคราวนี้โตะอย่า....แตก อีกนะ อิอิ คงจะสนุกกว่าเดิมหลายเท่าเลย พาคอปเตอร์ไปด้วยเน้ออออออ


โดย: guessy วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:16:46:55 น.  

 
อ้อไปไหม หนุกนะ อิอิ


โดย: มล IP: 58.9.16.104 วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:17:28:49 น.  

 
ปีหน้า อย่าลืม มาแวะหา ป้านะ โตะ
จะพา ไปดู รถยักษ์


โดย: พี่แพนเอง IP: 202.183.181.3 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:10:54:47 น.  

 
พี่แพน งั้นทริปหน้าของโตะ ก้อมีดูรถยักษ์เพิ่มใช่ไหม


โดย: มล (molkakay ) วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:11:09:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

molkakay
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
>
Friends' blogs
[Add molkakay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.