Beloved
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
17 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
ครั้งแรกกับไปตรวจผู้มีบุตรยาก 12/11/12

จากที่แต่งงานมาจะครบปีอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้
ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะท้อง สงสัยคุณชายจะไม่มีน้ำยา อิอิ

คุณชายอยากมีลูกมากๆ ประกาศกับเพื่อนๆ ว่า ต้องท้องตั้งแต่เดือนแรกที่แต่งงาน แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ท้องสักที จนเพื่อนๆ ล้อกันไม่เลิก คงจะล้อไปถึงลูกบวชเ่ลยว่าได้ 555

การที่คุณชายอยากมีลูกมาก ก็ทำให้เรากดดันเหมือนกัน เพราะทำัยังไงก็ไม่ท้อง เราก็พลอยเครียดไปด้วย แล้วที่เขาพูดๆ กันว่า ยิ่งเครียดก็ยิ่งไม่ท้อง ก็พยายามไม่คิดอะไร แต่ก็พยายามหาหนทางกันต่อไป

ก่อนหน้านี้ก็ไปหาหมอจีน (หมอแมะ) หมอก็ให้ความหวังมาอย่างนู้น อย่างนี้ พอเอาเข้าจริงๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เหมือนเดิม แถมหมอตอบคำถามเราไม่ได้ด้วย เหมือนโดนหลอกยังไงไม่รู้ หมดเงินไปหลายหมื่นเลย แล้วก็มีหลายคนถามว่าไปหาหมอปัจจุบันหรือยัง ถึงได้ไปหาหมอจีน เราก็บอกว่ายัง

จากนั้นก็เลยมานั่งๆ คิด แล้วก็เลยหาข้อมูล หาอยู่นานเหมือนกัน จึงตัดสินใจไปหาหมอ

ตอนแรกว่าจะไปหาที่ รพ.ศิริราช เพราะค่าใช้จ่ายไม่แพงมาก แต่ข้อเสียคือ ต้องลางานแล้วใช้เวลาทั้งวันในการไปหาหมอแต่ละครั้ง ซึ่งก็ไม่สะดวกเท่าไหร่

ก็เลยตัดสินใจไปหาที่คลินิกแทน ค่าใช้จ่ายแพงกว่าแค่ไหนนะเหรอ ก็แค่มากกว่าเท่านึง หรือมากกว่าเท่านั้นเองSmiley

วันที่ 12/11/12 ที่ผ่านมาก็ลางานตอนบ่ายสองครึ่ง เพื่อไปหาหมอ ที่คลินิกศูนย์การแพทย์อรุณอัมรินททร์ อยู่ใกล้ๆ กับกรมอู่ทหารเรือ

คลินิกเปิด 17.00 - 20.00 น. แต่เราต้องไปจองคิวตอนสี่โมงเย็น  ออกจากออฟฟิศ ก็นั่งมอเตอร์ไซด์ นั่งรถเมล์ นั่งเรือ แล้วก็นั่งมอเตอร์ไซด์อีกรอบ จากที่ไม่รู้เหมือนกันว่าคลินิกอยู่ตรงไหน ก็บอกชื่อคลินิกกับพี่มอไซด์ไป พี่เขาก็ทำหน้างงๆ เลยบอกว่าใกล้ๆ กับกรมอู่ทหารเรือ เขาก็พยักหน้า เราก็คิดว่าเขาคงรู้ พอนั่งไปเรื่อยๆ ผ่านหน้ากรมอู่แล้ว แต่พี่มอไซด์ก็ขับต่อไป เราเลยตัดสินใจถามว่าพี่รู้จักใช่ไหม  พี่เขาก็ตอบว่า " ไม่รู้ " Smiley

คราวนี้ เราก็พยายามสอดสายตามอง ช่วยพี่มอไซด์ แล้วก็เงยหน้าไปเห็นพอดี เลยชี้บอก พี่มอไซด์ก็เลี้ยวรถไปจอดทันที

พอลงก็เห็นคนนั่งรออยู่หลายคน ก็เลยเดินไปถามป้าที่นั่งอยู่ ว่าถึงคิวไหนแล้วคะ ป้าเขาบอกว่าให้ไปถามพี่อีกคน เราก็เดินไปถาม เขาก็บอกมาว่า คิวที่ 9  เราก็โอเค ไปนั่งรอ เวลาคลินิกเปิด แล้วก็โทรไปบอกคุณชายว่าให้ออกมาจากออฟฟิศได้แล้ว เดี๋ยวรถติดมาไม่ทัน

จนคลินิกใกล้เปิด ป้าคนนึงก็มาถามว่าหนูได้คิวเท่าไหร่ เราก็บอกไปว่า คิว 9 ค่ะ ป้าเขาก็บอกว่า งั้นแลกกับป้านะ ป้าได้คิว 4 เราก็อึ้งๆ แล้วก็ถามว่า คนอื่นเขาจะไม่ว่าเหรอคะ ป้าก็บอกว่า เป็นคิวของป้าเอง ไม่เป็นไรหรอก เราก็เลยโอเค แต่ก็ักังวลกลัวว่าคุณชายจะมาไม่ทัน

ถึงเวลาคลินิกเปิด 16.00 น. แต่คลินิกก็ยังไม่เปิด เพราะคนเปิดยังไม่มา รอสัก 15 นาที คลินิกถึงเปิดจริงๆ พอเปิดคนก็กรูกันเข้าไป แล้วเจ้าหน้าที่ก็จะเรียกตามคิว ที่ได้เราได้จองกันไว้ก่อนคลินิกเปิดนั่นเอง แต่เราไปครั้งแรก ต้องไปเขียนชื่อพร้อมรายละเอียดต่างๆ ก่อน พอเขาเรียกคิวที่ 4 เรายังไม่ทันยื่น ก็มีคนยื่นตัดหน้าเราไป แล้วเขาก็เรียกคิวต่อไปเรื่อยๆ พอเราเขียนเสร็จ  ก็เอาไปยื่น แล้วบอกว่าคิวที่ 4 เจ้าหน้าที่ก็โวยวายว่า คิว 4 มีแล้วนี่ แล้วก็บ่นๆ ว่าจัดคิวกันยังไง อ้าวนี่กลายเป็นฉันผิดเหรอ เจ้าหน้าที่ก็บอกเอา คิว 8 ไปแ่ล้วกัน เราก็โอเค เพราะคิวจริงๆ ที่ได้ตอนแรกคือ คิว 9 ได้เร็วขึ้นคิวนึง ก็โอเคแล้ว

พอยื่นคิวเสร็จก็เดินไปนั่งรอ ก็เจอป้าคนเดิมบอกว่าใครไม่รู้ว่าแย่งคิว นิสัยไม่ดีเนอะ ป้าก็บ่นๆ เราก็บอกไม่เป็นไร ในใจก็ึนึกว่าถือว่ารอคุณชายไปในตัวด้วย จะได้มาทัน แต่ก็เสียความรู้สึกนิดนึง

ตอนนั่งรอ ก็ได้นั่งคุยกับพี่คนนึง ที่เขามาทำ เขาก็เล่ารายละเอียดให้ฟัง เราตั้งใจฟังอย่างตั้งใจ พูดคุยกันสักพัก พี่เขาก็บอกว่าขึ้นไปรอข้างบนนะ ยังไงน้องตามขึ้นไปนะ เราก็คิดว่า เราต้องรอที่ไหนนะ ก็เลยเดินไปถามที่หน้าเคาท์เตอร์ ว่าเพิ่งมาครั้งแรกนี่ต้องรอที่ไหนคะ เขาบอกว่ารอข้างล่างก่อน เพื่อซักประวัติ ตอนห้าโมงเย็น เราก็เลยนั่งอ่านหนังสือรอ สี่โมงครึ่ง คุณชายโทรมาบอกถึงแล้ว ตกใจมากว่าทำไมมาถึงเร็วจัง แต่ก็ดีจะได้ไม่กังวลใจว่าจะมาไม่ทัน แล้วก็บ่นๆ ว่ามีคนแซงคิว

พอถึงห้าโมงกว่าๆ พยาบาลก็เรียกไปซักประวัติ ก็ถามว่า ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ แล้วมาตรงไหม สามีอายุเท่าไหร่ อันนี้เรายังไม่ทันตอบคุณชายรีบตอบแทรกขึ้นมาทันที พอเสร็จพยาบาลก็บอกให้ขึ้นไปรอข้างบน พอเราขึ้นไปตกใจมาก เพราะคนเยอะมากๆ ก็ไปหาที่นั่งแล้วรอหมดมาตอนหกโมงเย็น

หกโมงเย็น หมอเรียกคิวแรก เราก็พูดกับคุณชายว่าหมอมาตรงเวลาเป๊ะเลยเนอะ แล้วบอกว่าเดี๋ยวดูนะว่าใครคิวที่ 4 จะได้จำหน้าไว้ว่าคนนี้แหละแซงคิว  นั่งรอสักแป๊บนึง พยาบาลก็เรียกเข้าไปในห้องตรวจ เห็นหน้าหมอครั้งแรก ก็รู้เลยว่าหมอท่าทางน่าจะใจดี แล้วก็ใจดีจริงๆ ต่างกับเจ้าหน้าที่หน้าเคาท์เตอร์ข้างล่างโดยสิ้นเชิง

หมอก็ถามว่าเราเคยไปหาหมอที่ไหนไหม เราก็บอกไม่เคย ถามว่าประจำเดือนมายังไง เราก็บอกว่าสองเดือนกว่าๆ มาที ถามว่า...สม่ำเสมอไหม คุณชายก็พยักหน้า พอหมอถามเสร็จหมอก็บอกว่ารู้แล้วว่าเป็นอะไร แล้วก็เขียนลงไปในกระดาษ เราพยายามมองตาม แต่อ่านไม่ออกว่าคืออะไร แล้วหมอบอกว่าต้องแบ่งออกเป็นสองกรณีก่อน คือเป็นจากเรา หรือเป็นจากคุณชาย

หมอบอกว่าเดี๋ยวให้คุณชายไปตรวจเชื้อ ว่าเชื้อแข็งแรงไหม ถ้าแข็งแรง ก็จบ ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าไม่่แข็งแรง มีวิธีเดียวคือต้องทำเด็กหลอดแก้ว (ทำกิ๊ฟท์) เราก็คิดว่าอย่าให้เป็นอย่างนี้เลย 

ส่วนของเราหมอบอกว่าต้องตรวจดูว่าไข่ตกเป็นยังไง เยอะเกินไหม สมบูรณ์ไหม ถ้าเยอะเกินไปและไม่สมบูรณ์ ก็คงต้องทำวิธีเดียวกันคือทำกิี๊๊ฟท เราก็ตกใจ ว่าต้องขนาดนี้เลยเหรอ

จากนั้นหมอก็บอกว่าให้คุณชายไปตรวจเชื้อก่อน แต่ก่อนตรวจหมอถามว่าต้องไม่ได้ .... 3 วันนะ เราก็พยักหน้าตอบ หมอก็บอกงั้นตรวจได้ เก็บเชื้อเสร็จแล้วค่อยกลับมาคุยใหม่ เราก็ออกจากห้องตรวจแล้วออกไปรออีกห้องนึง ไปยืนแป๊บนึงเขาก็เรียกให้รับคิว ได้คิวที่ 5 ตอนนี้คิวที่ 4 อยู่ แล้วเราก็แซวคุณชายว่าเขาให้ไปทำจึกๆ คุณชายก็ไม่เชื่อ หน้าแดงไปเลย เราก็บอกว่าจริงๆ ไม่งั้นเขาจะตรวจได้ยังไง คุณชายก็ยังเถียงว่าไม่ใช่ เขาให้เจาะเลือดต่างหาก เราก็บอกว่าเอาเลือดไปตรวจจะรู้ได้ไง เราก็ขำ หัวเราะจนข้างๆ มองหน้าเราสองคนเลย และพอถึงคิวพยาบาลก็เรียกชื่อเรา แล้วส่งกระปุกพลาสติกให้ เราก็เลยงง ให้เราทำไม จะตรวจฉี่เหรอ ก็เลยถามพยาบาลว่า เอามาทำไรคะ พยาบาลก็มองหน้างง แล้วก็บอกว่าเอาไว้เก็บเชื้อ ให้ขึ้นไปห้องข้างบน เราก็ดันถามเขาไปอีกว่าต้องขึ้นไปสองคนไหม พยาบาลตอบว่าคนเดียวก็ได้ค่ะ

พอทำความเข้าใจแล้วก็เลยเดินขึ้นไปข้างบนกันสองคน เราไปดูว่าเป็นยังไง ส่วนคุณชายเดินไปก็ไม่สนใจอะไร เข้าห้องน้ำไปเลย เราก็เลยเดินสำรวจห้อง ในห้องมืดมาก แล้วก็มีโทรทัศน์ กับแผ่นซีดีวางอยู่ ก็เลยคิดว่าสงสัยหนังโป๊แน่ๆ จะเรียกคุณชายมาดู ก็กลัวขัดจังหวะ เลยปล่อยเขาทำไป เราเดินลงมารอข้างล่าง สักพักคุณชายก็เดินลงมา พยาบาลก็บอกให้ไปนั่งรอหมอเรียกคุยอีกที

ระหว่างนั่งรอ ก็ไม่สามารถคุยอะไรกันได้ เพราะคนเยอะแน่นมาก คุณชายเลยไลน์มาว่า กังวัลจัง เราก็สงสัยว่า กังวลอะไร ก็เลยถามไป คุณชายตอบว่าได้น้อย เราก็เลยถามว่าทำไมอะ ไม่มีอารมณ์เหรอ เขาก็บอกว่าประมาณนั้น เราเลยบอกว่า เขามีหนังโป๊ให้ดูด้วยนะ คุณชายโวยวายบอกว่าทำไมไม่บอก เสียดาย 5555

นั่งสักพักก็ได้เข้าไปหาหมออีกที ไปถึงหมอก็ชมทันที ว่าคุณชายเก่งนะเนี่ย หมอตั้งไว้ที่ 1 มิล ได้พอดีเป๊ะเลย นี่ถ้าได้น้อยกว่านี้ต้องมีปัญหาแน่ๆ และต้องได้ 2 ล้านตัว แต่ที่ได้คือ 4 ล้านตัว ผ่านไปอีกเปาะ สุดท้ายการเคลื่อนไหว ต้องเคลื่อนไหว 50% ที่ได้คือเคลื่อนไหว 70% ผ่าน เย้ๆๆ คุณชายดีใจมากที่ผ่านหมดทุกอย่าง และสาเหตุไม่ได้้เกิดมาจากเขา  แต่สงสัยนิดนึง หมอเขาตรวจยังไงหว่าอยากรู้

จากนั้นหมอก็บอกว่าต้นเหตุมาจากเราแล้ว งั้นเริ่มต้นด้วยการดูไข่ก่อน ว่าเป็นยังไง หมอก็เลยให้ยากระตุ้นไข่มากิน 5 เม็ด 5 วัน แล้วมาตรวจดูว่าไข่เป็นยังไง ตอนแรกหมอนัดตรวจอีกที วันที่ 19 แต่เราไม่อยากลางานเลยบอกหมอวันเสาร์ได้ไหม หมอก็บอกว่าเสาร์นี้ไม่ทัน เลยนัดอีกที เสาร์ที่ 24 และให้เริ่มกินยาวันที่ 15

จากนั้นก็ลงไปจ่ายตังค์ และรับยาข้างล่าง  ค่ายา + ค่าหมอ + ค่าตรวจเชื้อ เป็นเงิน 1,600 บาทถ้วน ตอนแรกคุณชายก็ควักเงินสดขึ้นมาจ่าย แต่เราถามว่าจ่ายบัตรเครดิตได้ไหมคะ คุณป้าที่เคาท์เตอร์ ก็ชี้ไปที่ป้ายด้านหลัง และก็บ่นว่า ก็ติดไว้อย่างละเอียดนะ ว่ารับบัตรตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป เราก็เลยบอกไปว่า ขอโทษค่ะ พอดีไม่ทันมอง แต่ในใจโมโห คราวหน้าฉันไม่เอาไว้แน่ นี่ฉันมาหาหมอเสียตังค์นะ ไม่ได้ตรวจฟรี พูดจาให้มันดีๆ กันหน่อย ฮึมSmiley

พอออกไปก็แวะกินข้าวร้านแถวๆ นั้น เป็นร้านอาหารทะเล ขอบอกว่าอร่อยมากๆ และราคาไม่แพงด้วย

แล้วเราก็เกิดคิดว่า นัดตั้งเสาร์หน้านู้นแน่ะ นานจัง เลยบอกคุณชายว่าจริงๆ นัด 19 ก็มาได้นะ คุณชายบอกว่าไม่อยากให้ลางานบ่อยๆ เราก็บอกว่าไม่ต้องลาก็ได้ เลิกงานมาแล้วก็ยังทัน ก็เป็นเรื่องถกเถียงกัน

พอเช้าวันรุ่งขึ้น เราก็ถามคุณชายอีกว่าเริ่มกินยาวันนี้เลยดีไหม จะได้ไปวันที่ 19  ตามที่หมอนัดตอนแรก คุณชายก็บอกว่าอย่าเลย เราก็บอกว่ามันนานอะ แบบว่าใจร้อนอะ คุณชายก็ปลอบใจว่า งั้นครั้งนี้เอาตามหมอนัดก่อนแล้วกัน คราวหน้าค่อยว่ากัน

และแล้วตอนเย็นเราก็โทรไปเลื่อนนัด อันเนื่องมาจากวันที่ 24 จะไปเที่ยวเชียงใหม่ โทรไปใครก็ไม่รู้เหมือนกันรับ แต่พูดจาแย่มากๆๆ และพยายามจะวางสายให้ได้ เราก็บอกว่าฟังก่อนได้ไหมคะ เขาบอกว่าเขาไม่สามารถตัดใจแทนหมอได้แล้วก็จะวางสาย เราเริ่มโมโห เลยบอกไปว่า ฟังก่อนไม่ได้หรือไง เขาก็เลยฟังแบบไม่อยากจะฟัง แล้วเราก็เล่าให้ฟังว่าตอนแรกหมอนัด 19 แต่เราขอเลื่อนเอง หมอเลยเลื่อนออกไป พอเขาฟังจบ เขาก็บอกว่างั้นเลื่อนได้ เราก็เลยย้อนถามไปว่าแล้วทำไมทียังงี้ตอบว่าได้ เขาก็บอกว่า ก็คุณคุยกับหมอแล้วนี่ แล้วเขาก็นึกขึ้นได้ว่า แต่วันที่ 19 หมอไม่อยู่นะ ไปต่างประเทศ แต่มีหมอคนอื่นดูแลแทน และถ้าอยากรู้อะไรอีกพรุ่งนี้หมอเข้าก็โทรมาถามหมอเอง และโทรไปอีกเบอร์นึงนะ แล้วเขาก็วางสายไป เราคิดในใจ ทำไมหมอรับคนอย่างนี้มาทำงานนะ พูดจาไม่ดีเลย

จากนั้นเราก็โทรไปอีกเบอร์นึง ถามว่าวันที่ 21 หมอกลับจากประเทศหรือยัง เพราะถ้าวันที่ 19 หมอไม่อยู่ เราก็ไม่อยากเข้าไป เราอยากเจอหมอ มากกว่าเจอคนอื่น เขาบอกว่าไม่แน่ใจ พรุ่งนี้ให้โทรมาใหม่ เดี๋ยวจะถามหมอให้อีกที เราก็โอเค

ตอนเย็นวันรุ่งขึ้นเราก็โทรไปใหม่ ถามเหมือนเดิมว่าหมอกลับจากต่างประเทศวันไหน เขาก็บอกมาว่ากลับวันที่ 21  และคงไม่เข้าคลินิคเพราะเพิ่งกลับมา แล้วเราก็ถามว่าแล้ววันที่ 23 หมอจะเข้าไหม เขาก็บอกว่าไม่แน่ใจ ถ้าหมอไม่สบายก็คงไม่เข้า เราก็ถามว่าแล้ววันที่ 24 หละ เขาก็บอกไม่แน่ใจเหมือนกัน เราก็เลยจบคำถาม แล้วตัดสินใจไปหาหมอตามนัดเดิมคือวันที่ 24 และก็ทำให้อดไปเที่ยวโดยปริยายSmiley

ครั้งแรกกับการไปหาหมอ มีเรื่องราวอะไรมากมายเกิดขึ้น ไว้ไปหาครั้งที่สอง แล้วจะมาเล่าให้ฟังใหม่นะคะ
Create Date : 17 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2555 13:12:26 น. 2 comments
Counter : 877 Pageviews.

 
รออ่านตอนต่อไป โชคดีครับ


โดย: p-pongpk วันที่: 25 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:06:40 น.  

 
//www.dumex.co.th น่าจะมีการแชร์ประสบการณ์เรื่องนี้นะค่ะ ลองหาดู


โดย: espoir วันที่: 29 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:21:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ไข่มุกน้อย
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

: คนน่ารักที่เข้ามาเยี่ยม

Friends' blogs
[Add ไข่มุกน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.