Group Blog
 
 
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
15 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
MenDetails' Top 7 สุดยอดคุณสมบัติของผู้ชายที่ประสบความสำเร็จ

ติดตามเรื่องราวได้ที่ facebook.com/mendetails
และเตรียมพบกับ //www.mendetails.com เต็มรูปแบบได้ เร็วๆนี้!


MenDetails : ทุกรายละเอียดของผู้ชาย

อันดับที่ 7 : พูดจริงทำจริง
ผู้ชายที่ประสบความสำเร็จมักจะเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นอยู่เสมอ เมื่อวางแผนทำสิ่งใดไว้ดีแล้วก็ไม่รีรอที่จะรีบดำเนินการต่อในขั้นต่อๆไป สิ่งที่ต้องระวังในคุณสมบัตินี้ก็คือ การไม่รีบร้อนกระทำการใดๆเร็วเกินไปโดยขาดการวางแผนที่ดีนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ผู้ชายที่กล้าคิดและกล้าลงมือทำตามที่ตัวเองคิดให้ได้ จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จมากกว่าผู้ชายที่มัวแต่รีรอ ได้แค่คิด ได้แค่พูด แต่ไม่ยอมลงมือทำอะไรสักที

อันดับที่ 6 : มั่นใจในตัวเอง
อีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญของผู้ชายที่ประสบความสำเร็จ คนที่จะก้าวขึ้นไปเป็นผู้นำคนอื่นได้นั้นจะต้องมีความมั่นใจในตัวเองอยู่เต็มเปี่ยม เพื่อให้ผู้ตามคนอื่นๆมีความรู้สึกเชื่อมั่นและกล้าที่จะทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ความเด็ดขาดในการตัดสินใจ, มั่นใจในการตัดสินใจของตัวเอง และพร้อมที่จะรับผิดชอบสิ่งที่จะตามมา ถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญยิ่งของผู้ชายที่ต้องการที่จะประสบความสำเร็จ

อันดับที่ 5 : มีวินัยทางการเงิน
การดำเนินชีวิตในโลกทุนนิยมนั้น แม้เงินตราจะไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ก็มีความสำคัญในการดำรงชีวิตอยู่ดี การจะเป็นผู้ชายที่ประสบความสำเร็จไม่ได้หมายถึงการมีฐานะที่ร่ำรวยล้นฟ้า แต่เป็นการใช้จ่ายเงินที่หามาได้อย่างพอดีและมีวินัยทางการเงิน รู้จักออมและรู้จักนำเงินมาลงทุนต่อให้งอกเงย หากผู้ชายคนใดไม่มีวินัยทางการเงินแล้วล่ะก็ ต่อให้รวยล้นฟ้า สักวันเงินเหล่านั้นก็จะหมดลง ดังนั้นผู้ชายที่ต้องการจะประสบความสำเร็จจะต้องมีวินัยทางการเงินที่ดีด้วยนั่นเอง

อันดับที่ 4 : ล้อมรอบด้วยคนเก่ง (กว่า)
คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล การทำความรู้จักและคลุกคลีอยู่กับคนที่มีความสามารถจะทำให้เราพัฒนาความคิดของเราเองได้โดยไม่รู้ตัว เราจะซึมซับวิธีการทำงาน, บุคลิก, การเคลื่อนไหว และทัศนคติแบบคนที่มีความสามารถ โดยเฉพาะหากคุณเป็นผู้นำทีม คุณยิ่งต้องการคนที่มีความสามารถมาอยู่ร่วมทีมเดียวกัน เพื่อที่จะทำให้งานประสบความสำเร็จ ผู้ชายที่จะเป็นใหญ่จะมองลูกน้องที่เก่งกว่าเป็นโอกาส... ไม่ใช่วิกฤติ

อันดับที่ 3 : มีสุขภาพจิตดี
ผู้ชายที่ประสบความสำเร็จต้องเป็นคนที่มี EQ สูง มีความนิ่งอยู่ในตัวเอง ไม่มีอารมณ์ขึ้นๆลงๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย การเป็นคนที่มีสุขภาพจิตดีมีส่วนสำคัญที่จะทำให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น มีสติในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆได้ดีกว่าคนที่มีอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย นอกจากนี้ผู้ที่มีสุขภาพจิตที่ดีจะมีคนรักมากกว่าคนเกลียดแน่นอน การฝึกทำสมาธิและทำจิตใจให้ผ่องใสอยู่เสมอจะเป็นตัวช่วยให้ผู้ชายมีสุขภาพจิตที่ดีได้แม้จะต้องเจอกับปัญหาใหญ่ขนาดไหนก็ตาม

อันดับที่ 2 : มุ่งมั่นทำในสิ่งตัวเองรัก
มีคำกล่าวว่า “เมื่อใดที่คุณได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักจริงๆแล้ว เมื่อนั้นทุกๆวันจะไม่ใช่การทำงานอีกต่อไป” ผู้ชายที่จะประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงได้คือผู้ที่กล้าจะทำในสิ่งที่ตัวเองรักอย่างดีที่สุด โดยไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคมากมายที่จะเกิดขึ้น เขาจะไม่มองผลตอบแทนว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไปกว่าการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองหลงใหล เขาจะไม่ทำงานเพื่อเงิน แต่จะทำงานเพื่องานที่ดีเยี่ยม และเงินทองในสายตาของผู้ชายที่ประสบความสำเร็จนั้น เป็นเพียงผลพลอยได้ที่เกิดจากการที่ได้ทำในสิ่งที่เขารักเท่านั้น

อันดับที่ 1 : มีความสุขกับชีวิต
สุดยอดคุณสมบัติของผู้ชายที่ประสบความสำเร็จก็คือผู้ชายที่สามารถเพลิดเพลินไปกับทุกด้านของชีวิตได้ไม่ว่าจะดีหรือร้าย จะมีประโยชน์อะไรหากมีทุกอย่างที่ต้องการแต่ไม่มีความสุข? จะดีกว่าหรือไม่หากมีอย่างพอเพียงและมีความสุขในชีวิตด้วย? ผู้ชายที่สามารถปล่อยวางสิ่งต่างๆได้ มองโลกในแง่บวก และรู้สึกมีความสุขสงบภายในจิตใจของตัวเองได้จึงถือเป็นผู้ชายที่ประสบความสำเร็จที่สุดสำหรับเรา... MenDetails ขอสดุดี!


ติดตามเรื่องราวได้ที่ facebook.com/mendetails
และเตรียมพบกับ //www.mendetails.com เต็มรูปแบบได้ เร็วๆนี้!

Create Date : 15 ธันวาคม 2554
Last Update : 15 ธันวาคม 2554 10:53:51 น. 1 comments
Counter : 676 Pageviews.

 
ไม่น่าเชื่อว่าทุกข้อที่นำมาลงนี้ ตรงกับบุคคลท่านนึงที่ได้มีโอกาสรู้จัก จะด้วยประวัติการทำงานที่โดดเด่นมาก มีชื่อเสียง การใช้ชีวิตในปัจจุบันก็แบบพอเพียง ไม่ยึดติดในชื่อเสียงและเงินทองเลย ทำให้รู้ว่าคุณสมบัตินั้นดูเหมือนทำง่ายๆ แต่จริงๆจิตใจต้องหนักแน่นมากทีเดียว ขอบคุณสำหรับเรื่องนี้ ที่ทำให้หายสงสัยในสิ่งที่คนๆนี้ ทำอยู่ตอนนี้


โดย: mamadoosi วันที่: 15 ธันวาคม 2554 เวลา:15:44:56 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Aristotle
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Aristotle's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.