ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
ครั้งแรกกับการเปิดบล๊อค

สวัสดีค่า ครั้งแรกกับการเปิดบล๊อคในชีวิต Smiley เคยคิดว่ามันไร้สาระ Smiley และไม่มีวันที่คนอย่างฉันจะมานั่งเขียนบล๊อคสะล่ะ Smiley


แต่เมื่อวันหนึ่งที่เกิดอาการเบื่อ เหงา เศร้า เซง . . . แล้วบังเอิญมาเจอการถักตุ๊กตาโครเชต์ เห็นตุ๊กตาแต่ละตัวน่ารักมาก Smiley


เป็นคนชอบตุ๊กตาอยู่แล้ว และถ้าได้ทำให้คนที่เรารักในวันพิเศษต่าง ๆ คงจะมีคุณค่าทางจิตใจไม่น้อยเลยทีเดียว Smiley ใช่ไหมล่ะ ?


อีกอย่างเป็นของขวัญที่ใช้ทุนน้อย แต่น่ารัก และคงหาซื้อที่ไหนไม่ได้ [เพราะถ้าเราทำฝีมือเละ ๆ แบบเรามันหาจากไหนไม่ได้อีกแล้ว Smiley]


แต่มันก็เก๋ไปอีกแบบนะ แบบว่าเอกลักษณ์เฉพาะตัว << ปลอบใจตัวเอง เหอ ๆ Smileyและแล้วจากที่ไม่เคยคิดจะสมัครสมาชิกเว็บพันทิพย์ กับบล๊อคมาก่อน ก็ต้องมาสมัคร . . . เนื่องจาก เรื่องมันย๊าว ยาว ยาว . . .หลังจากที่สนใจในตัวตุ๊กตาโครเชต์แล้ว สังเกตุได้ว่า คนในครอบครัวแทบทุกคนทำเป็นกันหมดเลย แม่ พี่สาว น้า รวมไปถึงป้าร้านขายข้างบ้าน และป้าร้านทำผมแถวบ้าน เลยคิดว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญรอบทิศ เลยตัดสินใจนั่งค้นคว้าศึกษา และซื้อไหมพรมมานั่งทำ และแล้วปัญหามันก็เกิดขึ้น . . . ผู้เชี่ยวชาญรอบทิศที่เราคิดนั้น . . . เขาทำเป็นแต่ลายดอก ต่อดอก ทำผ้าห่ม ผ้าพันคอ เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ ฯลฯ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ไม่ใช่ตุ๊กตา!! โอ้ อยากจะบ้าตาย จากนั้นจึงมานั่งงม Google ศึกษาด้วยตัวเองต่อไป กว่าจะฝึกขึ้นต้นก้นหอยเป็นใช้เวลา 3 วัน Smiley และถึงจะคั่นด้ายแล้วก็ยังนับโซ่ไม่เป็นอีก Smiley แล้วเวลาแทงเข็มเพื่อถัก x ไม่รู้ว่าควักแบบไหน 1 ฐานโซ่ หรือ ฐานโซ่คู่ แล้วจุดเริ่มต้นของจุดจบของก้นหอยมันไม่ตรงกันเลยนึกว่าตัวเองทำผิดจึงรื้อใหม่ทำใหม่จนไหมพรมเสียรูปหมด หลากหลายปัญหา ฯลฯ เพราะรอบตัวไม่มีใครทำเป็นสักคน Smiley จนวันที่ 3 เกิดอาการท้อใจขึ้นมา ขว้างเข็มและไหมพรมลงบนที่นอนแล้วลงไปนั่งฟังเพลงหน้าบ้านบอกคนในครอบครัวว่า ไม่ทำแระ เฮ้อ ~ . . . แต่หลังจากนั้นไม่นาน ก็คิดได้ว่า เราเสียเวลานั่งศึกษาในคอมอดหลับอดนอนตั้ง 3 วันเพื่ออะไร ? . . . Smiley และแล้วก็เดินขึ้นไปบนบ้านหยิบเข็มกับไหมพรมกลับมาอีกรอบ [5 5 5+ ขำตัวเองที่สุด] แล้วหาคำตอบที่ตัวเองสงสัยและค้างคาใจมาตลอดจาก Google อีกที . . . และแล้วฉันก็ได้พบแสงสว่างในความมืดมิด Smiley มาเจอบล๊อคพี่ Fozzil พบเจอทุกสิ่งทุกอย่างที่สงสัยและค้างคาใจตลอดมา Smiley ถ้าไม่มาเจอบล๊อคพี่ฟอสเบียร์คงไม่มีวันนี้แน่ ๆ ต้องขอขอบคุณพี่ฟอสมาก ๆ จากใจจริง ๆ ที่ได้สร้างบล๊อคแห่งความรู้เพื่อเด็กมือใหม่หัดถัก มีแจกแพทเทิร์น แนะนำเทคนิคเคล็ดลับ และห้องฝากคำถามไว้ด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลเดียวและเหตุผลหลักเลยที่เบียร์ได้มาสมัครสมาชิกเว็บพันทิพย์และบล๊อค Smiley แต่ไม่น่าเชื่อว่า ในโลกนี้จะมีผู้ชายมานั่งถักตุ๊กตาโครเชต์น่ารัก ๆ รู้สึกที่นี่เป็นแหล่งสังคมวงกว้างมาก ๆ ๆ ๆ ดีจังที่เราได้มาเจอแหล่งความรู้และมีผู้คนมาศึกษาและแบ่งปันเทคนิคความรู้ต่าง ๆ ให้กันและกันเหมือนเพื่อนพี่น้องครอบครัว เจอที่นี่เหมือนได้ออกนอกกะลาเจอโลกใบใหม่เลย Smiley และพอมาดูหน้าบล๊อคของตัวเองแล้วแบบว่า . . . ไม่มีอะไรเลยจืดชิดสิ้นดี จึงต้องหาเวลามาเขียนอะไรไร้สาระแบบนี้ให้ผู้คนที่ผ่านไปมาได้มาเสียเวลาอ่านเล่นกันไป Smiley


ยาวเว่อร์ไปแล้วมั้งเนี่ย Smiley พอก่อนเดี๋ยวไปนั่งถักตุ๊กตาหมีตัวที่ 2 ให้คุณแม่ก่อน พอดีแม่เห็นแล้วอยากได้บ้าง และบอกอีกว่าให้สอนแม่บ้าง แต่ว่าแม่ . . . ให้เบียร์เอาตัวเองให้รอดก่อนดีไหม Smiley เดี๋ยวได้พาแม่มั่วทำเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้กันพอดี Smiley


ตัวแรกนั้นประเดิมประสบการณ์การหัดถักเลยถักให้ตัวเราเอง Smiley ไว้ตัวต่อไป ๆ แล้วแต่ว่าจะอยากทำอะไรและให้ใคร เพราะว่าในใจอะนะไล่เก็บแพทเทิร์นที่ดูง่าย ๆ และอยากทำไว้เยอะแยะเลย แต่ว่าแค่น้องหมีที่ง่าย ๆ สำหรับมือใหม่หัดถักเนี่ยก็ยากพอควรเหมือนกัน ไว้เรามีฝีมือมากกว่านี้ก่อนSmiley ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ Smiley


Smiley ฝากตัวด้วยกับอีก 1 น้องใหม่มือใหม่หัดถักตุ๊กตาโครเชต์ค่า Smiley
Create Date : 16 ตุลาคม 2554
Last Update : 19 ตุลาคม 2554 2:15:48 น.
Counter : 259 Pageviews.

3 comments
  
พี่เข้ามาอยู่เป็นเพื่อนจ๊ะ บลีอคจะได้ไม่เหงา

ถักตุ๊กตาเสร็จเมื่อไหร่อย่าลืมเอามาโชว์นะคะ
โดย: PrettyNovember วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:16:44:06 น.
  
อย่าลืมถ่ายรูปเอามาโชว์ด้วยนะครับ
โดย: Don't try this at home. วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:0:54:42 น.
  
ขอบคุณพี่ยุ้ยกับพี่ยูมากค่าที่แวะเข้ามาเยี่ยม ^_^
โดย: BeerZiieZGirLz วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:2:22:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BeerZiieZGirLz
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีจ้า ชื่อเบียร์นะคะ ^_^ เป็นคนที่ . . . ค่อนข้างบ้าบอ ติ๊งต๊อง โตแต่ตัว โลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยชอบออกนอกบ้าน สมองค่อนข้างเด็กมาก ๆ 5 5 5+ มีอะไรคุยได้นะคะ กำลังอยู่ในช่วงฝึกหัดถักตุ๊กตาโครเชต์ค่า ๑_@

๏๛ⓛⓞⓥⓔ (。◕‿◕。) ✿εїз BeerZiieZGirLz
`Hikikomori GirLz*~ รักแม่ & อั่งเปา & กิมจิที่สุดในโลก ♥