"รัก" และ "กำลังใจ" ฉันมีไว้เพื่อแบ่งปัน Blog ของสาวน้อยขี้เหงาและช่างฝัน (Beee Diary & Music)
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
งานวิจัยการรักษาโรคของเห็ดหลินจือโดย ดร.ฟูกูมิ โมริชิเงะงานวิจัยการรักษาโรคของเห็ดหลินจือโดย ดร.ฟูกูมิ โมริชิเงะ

เอกสารที่ได้รับต้นฉบับจากคณะผู้บรรยาย
ศาสตราจารย์ ดร.ฟูกูมิ โมริชิเงะ
จัดโดยกรมวิชาการเกษตร ร่วมกับ
สมาคมนักวิจัยและเพาะเห็ดแห่งประเทศไทย
ณ ห้องประชุมชั้น 3 ตึกกสิกรรม
เวลา 10.00 น.-12.00 น. จันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2530
เรื่อง "REISHI USED MEDICAL TREATMENT FOR ADVANCED CANCER"


วงการแพทย์ปัจจุบันได้เป็นที่ยอมรับกันบางส่วนแล้วว่า เห็ดหลินจือเป็นยารักษาโรคหลายชนิดและรักษาอาการของโรคหลายอย่าง

1. สำหรับผู้มีสภาวะความดันโลหิตสูง คือลดระดับความดัน ทั้งช่วงระดับต่ำสุดและสูงสุด รักษาความดันโลหิตให้สม่ำเสมอ ป้องกันสภาวะความดันโลหิต ไม่ให้สภาพต่ำกว่าสภาวะปรกติ ไม่มีผลข้องเคียง ทำให้สภาพร่างกายดีขึ้น เช่น อาการปวดเมื่อยบริเวณหัวไหล่ วิงเวียนศรีษะ นอนไม่หลับ หัวใจสั่น และอื่น ๆ

2. ผู้ที่มีสภาวะความดันต่ำ เป็นยาใช้ปรับสภาพร่างกายมึนศีรษะเช่น หงุดหงิดหลังตื่นนอน เมื่อยหลัง ตึงไหล่ เฉื่อยชา มือเท้าเย็น หัวใจสั่น หายใจขัด วิงเวียน โลหิตจาง นอนไม่หลับ และอื่น ๆ เพื่อปรับความดันโลหิตให้สูงอยู่ในสภาวะปรกติ

3. อาการหลังหมดระดูของหญิงและอาการทางประสาท ซึ่งมีสาเหตุมาจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน และความไม่เป็นระเบียบของระบบประสาทอัตโนมัติ มักพบในผู้หญิงซึ่งมีอาการต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ เช่น ปวดศีรษะ วิงเวียน หูอื้อ หน้าแดง หงุดหงิด ฉุนเฉียวง่าย นอนไม่หลับ หัวใจสั่น เหงื่อออกมาก ปวดเมื่อยหัวไหล่ มือเท้าเย็น ตึงไหล่ ความดันโลหิตไม่สม่ำเสมอ และอื่น ๆ อาการเหล่านี้สามารถรักษาให้ดีขึ้นด้วยเห็ดหลินจือ

4.โรคบวมน้ำ โรคนี้มีสาเหตุมาจากไตอักเสบ การขาดวิตามินบี1 โรคหัวใจ โรคกระเพาะอาหาร วัณโรคในปอด อาการที่เป็นคือ โรคบวมน้ำ ปวดศีรษะ มึนงง เหนื่อย เพลีย เมื่อยล้า มีอาการทางประสาท ปวดข้อ อาการเหล่านี้จะดีขึ้น รวมทั้งการขับถ่ายปัสสาวะจะดีขึ้นด้วยเห็ดหลินจือ

5. ผลกระทบจากการหมดสติ ซึ่งจะมีผลทำให้สมองส่วนหน้าฉีกขาดและเกิดการคั่งของเลือดในเยื่อหุ้มสมอง ต่อจากนั้นจะเกิดอาการช้ำที่มือและเท้า พูดไม่ชัด ตาพร่า เป็นต้น อาการจะดีขึ้นหากใช้เห็ดหลินจือ

6. โรคตับ เห็ดหลินจือจะมีผลต่อโรคตับ ทั้งระงับ CRONIC และ ACUTE HEPATITIS ซึ่งดูได้จากค่า GTO, GPT,g-GIP หรือ ALP ซึ่งจะชี้ให้เห็นถึงสภาวะการทำงานของตับว่า ปรกติขึ้นอย่างรวดเร็ว อาการต่อเนื่องจากโรคตับ เช่น เมื่อยล้า เบื่ออาหารจะดีขึ้น

7. มะเร็ง การใช้เห็ดหลินจือรักษาโรคมะเร็งหลังผ่าตัดร่วมกับสารต่อต้านมะเร็งอื่นหรือร่วมกับการรักษาด้วยการฉายรังสี จะขจัดอาการข้างเคียงและรักษาอาการของมะเร็งโดยตรง การปรับปริมาณการใช้เห็ดหลินจือจะเพิ่มภูมิต้านทานมะเร็งให้สูงขึ้น

8. โรคภูมิแพ้ ให้ผลดีในกรณีของอาการแพ้ที่แสดงอาการทางจมูก และหลอดลม เป็นต้น โดยพบว่าได้เพิ่มปริมาณ IGIE ซึ่งแสดงถึงการมีลักษณะของภูมิต้านทานดีขึ้น

9. การป้องกันและการฟื้นสภาพจากโรคการอุดตันหลอดเลือดเลี้ยงหัวใจ ช่วยให้มีการฟื้นสภาพจากอาการความดันซึ่งเกิดจากมีระดับของ TRIGLYCERRIDE, CHOLESTEROL และ b-LIPOPROTEIN สูง ช่วยให้ฟื้นสภาพจาก TRANSIENT ISCHEMIC ATTACK ซึ่งมีอาการผิดปรกติในการพูด สายตา ไร้สติ เป็นต้น ช่วยให้มีการฟื้นสภาพจากอาการหัวใจวายระยะเริ่มแรก

10. HEMORRHOIDS (ริดสีดวงทวาร) และปวดเอวในสตรี

11. เบาหวาน
อาการล้า กระหาย เวียนหัว ตามัว ถ่ายบ่อย บวม เป็นอาการที่เกิดจากเบาหวาน เห็ดหลินจือสามารถลดน้ำตาลในปัสสาวะ ฟื้นสภาพจากอาการเบาหวานอย่างรวดเร็ว หากว่าอาการดังกล่าวไม่รุนแรงมากนัก

12. แผลในกระเพาะและลำไส้ สาเหตุหลักของแผลดังกล่าวเกิดจากความเครียด ทำงานเกินเวลา ไม่สม่ำเสมอ อาการปวดท้องเมื่อหิว (แผลในลำไส้) หรือหลังอาหาร (แผลในกระเพาะ) จะบรรเทาลง แล้วเพิ่มการเจริญอาหารขึ้น

13. โรค AUTO-IMMUNE (COLLAGEN DISEASE) อาการปวด, ปวดตามข้อบรรเทาได้ หากได้รับการรักษาโดยการกินเห็ดหลินจือเป็นระยะเวลานานพอสมควร

14. ผลดีต่อระบบทางเดินโลหิต เป็นผลดีต่อระบบทางเดินโลหิต ทำให้การทำงานของหัวใจดีขึ้น สม่ำเสมอ เมื่อดูจากกราฟการทำงานของหัวใจ รักษาระบบการไหลเวียนของโลหิต โดยเฉพาะที่ไปเลี้ยงหัวใจ รักษาระดับความดันโลหิต

15. ผลต่อระบบประสาท มีผลปรับระบบภูมิต้านทาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาท

16. การขับถ่ายปัสสาวะ ให้ผลการทดลองในคนเช่นเดียวกับที่ทดลองในสุนัข

17. ยับยั้งการเกิดเลือดจับก้อนแข็งและยับยั้งการเกิด FIBRINOLYSIS มีการยับยั้งการเกิดตะกอนแข็งตัวของเศษเลือด รักษาสภาพผนังเซลส์เม็ดเลือดแดง ป้องกันและรักษาการอุดตันของหลอดโลหิตเลี้ยงหัวใจ

18. ผลของเห็ดหลินจือต่อ EXPERIMENTAL HEPATITIS มีการทดลองเกี่ยวกับโรคตับ อันเกิดจาก CC14 ในหนูพบว่า อาการทางโรคตับดังกล่าวลดลงเมื่อใช้หลินจือ ซึ่งเห็นได้จากค่า GOT และ GPT ในไขมันของตับ

19. อาการต่อต้านเนื้องอก พบว่า เมื่อใช้หลินจือ สามารถยับยั้งและรักษาอาการเกิดก้อนเนื้อร้าย SACROMA 180

20. ผลต่อโรค HYPOXIA (โรคขาดออกซิเจนในเนื้อเยื่อร่างกาย) เพิ่มการต่อต้านของHYPOXIA และป้องกันผลจากการทำงานเฉื่อยของกล้ามเนื้อหัวใจจาก HYPOXIA

21. ผลต่อต่อมหมวกไต ฟื้นสภาพการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มประสิทธิภาพของ STEROIDHOMONE

22. ผลต่อหนูอ้วน HYPERLIPERMIC RAT พบว่าโคเลสเตอรอล TRIGLYCERRIDE และ b-LIPOPROTEIN ในเลือดหนูกลับสู่สภาพปรกติหลังกินเห็ดหลินจือ

23. ผลต่อ NONSPECIFIC IMMUINE ACTIVITY เพิ่มการกระตุ้นให้ MACROPHAGES ซึ่งเป็นเซลส์ฆ่าเชื้อโรคตามธรรมชาติให้ทำงานได้ดีขึ้น ได้รับการยืนยันในหนูที่มี KUPFFER CELLS เพิ่มขึ้นเมื่อได้รับเห็ดหลินจือ

24. การกระตุ้นให้สร้าง INTERFERON มากขึ้น หลังจากฉีดสารสกัดจากเห็ดเข้าเลือดหนู 20 ชั่วโมง พบว่า INTERFERON เพิ่มในหนูกว่า 20 เท่า ดังนั้นจึงมีการยับยั้งไวรัส ต่อต้านการเกิดเนื้องอกร้าย และยับยั้งการเกิดโรค AUTO-IMMUNE ได้ดีขึ้น

25. ผลต่อการต่อต้านภูมิแพ้ การหลั่งสารฮีสตามีนจาก MAST CELLS ถูกยับยั้ง มิใช่เกิดจากลักษณะการรักษาแบบ ANTI-HISTAMINE แต่เป็นการรักษาในลักษณะ RADICAL (เข้าถึงรากฐานแห่งการเป็นภูมิแพ้)

26. ผลต่อทางเดินอาหาร การไอ หลอดลมอักเสบ รักษาได้ในสัตว์ ดังนั้นอาการหลอดลมอักเสบร้ายแรงในคนก็น่าจะรักษาได้ด้วยวิธีการใช้เห็ดหลินจือเช่นเดียวกัน

27. การรักษาใน INSULIN-IKI ACTION ฮอร์โมน เช่น ADRENARIN หรือ ACTH จะชักนำให้หลั่ง FATTY ACID จากเซลส์ไขมัน เมื่อขาดอินซูลิน อย่างไรก็ตาม การหลั่ง FATTY ACID นี้ ถูกยับยั้งได้เมื่อให้เห็ดหลินจือ FATTY ACID ที่หลั่งออกมาจะถูกนำไปยังตับและถูกสร้างอีกครั้งให้เป็นโคเลสเตอรอลและ TRIGLYCERIDES จากนั้นจะเปลี่ยนเข้ากระแสโลหิต ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของเส้นเลือดหัวใจอุดตัน จากการทดลองได้พบว่า การป้องกันการเกิดเส้นเลือดหัวใจอุดตัน ลดอัตราความเสี่ยงของโรคแทรกซ้อนในคนไข้เบาหวาน และมีประสิทธิภาพดีในโรคที่เกิดจากความผิดปรกติของเมตาโบริซึ่มอื่น ๆ

ความปลอดภัย

ไม่มีพิษจากเห็ดหลินจือทั้งขนาดมากและขนาดกลาง ทั้งในหนูและสุนัข ไม่พบความผิดปรกติในการสังเกตจากการตัดเนื้อเยื่อของผู้ได้รับเห็ดหลินจือ ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ


ถอดความโดย ดร.ปรีชา กลิ่นเกษร
ร่วมกับศูนย์รวมสวนเห็ดบ้านอรัญญิก ถนนพุทธมณฑลสายสี่
สนใจสั่งซื้อสินค้า หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เวปไซด์ //www.tarad.com/dxn
//www.BeeeOnline.com/ , //www.pantipmarket.com/mall/dxnshop/ , //www.taradplaza.com/dxn/ หรือโทรติดต่อ คุณบี 090-8961569, Line id: 55388836


Create Date : 25 สิงหาคม 2552
Last Update : 21 มิถุนายน 2560 11:47:55 น. 0 comments
Counter : 264 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Beee_bu
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
"ไม่ได้คิดถึงทุกครั้งที่หลับตา
แต่คิดถึงทุกเวลาที่หายใจ"


ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือเพื่อสุขภาพ
รายละเอียด
www.taradplaza.com/dxn

www.pantipmarket.com/mall/dxnshop/

www.facebook.com/SozityShop

www.facebook.com/BeeeGadgets

www.Sozity.com
Friends' blogs
[Add Beee_bu's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

สาวๆเอนมาหนุ่มๆเอนไปเทพมังกรอวยชัยเอนมาๆ width=40 height=40 align=middle vspace=2 hspace=2 border=0 title="cilladevi">
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.