"รัก" และ "กำลังใจ" ฉันมีไว้เพื่อแบ่งปัน Blog ของสาวน้อยขี้เหงาและช่างฝัน (Beee Diary & Music)
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
สัมมนาพิเศษเกี่ยวกับเห็ดหลินจือ ของ ดร.ฟูกูมิ โมริชิเงะ

สัมมนาพิเศษเกี่ยวกับเห็ดหลินจือ ของ ดร.ฟูกูมิ โมริชิเงะ

รายงานสรุปการสัมมนาพิเศษ
เรื่อง
REISHI MUSHROOM USED IN MEDICAL TREATMENT OF
ADVANCED MALIGNANT SOLID TUMOR IN HUMAN
โดย
ศาสตราจารย์ ดร. ฟูกูมิ โมริซิเงะ
ณ ห้อง B 201 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
ดร. ปรีชา กลิ่นเกษร สรุปจากการถอดเทป 27 ธ.ค. 2530


ศาสตราจารย์ ดร.ฟูกูมิ โมริซิเงะ ประธานโรงพยาบาลนากามูระ แห่ง ฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่นผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรม ได้ศึกษาเกี่ยวกับสารอาหารที่เหมาะสมช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทาน ยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกร้าย(มะเร็ง)ในระยะแรก เขาให้วิตามินซีแก่คนไข้ที่ได้รับการผ่าตัดมะเร็งออกจากร่างกายเพื่อให้แผลผ่าตัดของคนไข้หายเร็วขึ้น และพบว่าคนไข้ผ่าตัดมะเร็งที่ได้รับวิตามินซีนั้น มีอาการหลังผ่าตัดดีขึ้นมากผิดปรกติจากที่เคยพบ

ปี 1975 เขามีโอกาสเชิญ
Dr.Pauling ไปที่ฟูกูโอกะ ปรึกษาหารือเกี่ยวกับทฤษฎี ORTHOMOLECULAR NUTRITIONAL TREATMENT เป็นทฤษฏีว่าด้ายการรักษาสุขภาพให้แข็งแรงป้องกันและรักษาโรคร้ายด้วยการควบคุมจำนวนโมเลกุลของสารอาหารในร่างกาย สารสำคัญที่ควบคุมโมเลกุลต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีก็คือ วิตามินซี ต่อมาในระยะหลังเริ่มมีการนำสารสกัดจากเห็ดมาใช้ในการต้านมะเร็ง ทำการศึกษาจากเห็ดต่าง ๆ พบว่า เห็ดหลินจือ (REISHI หรือ LINGZHI) มีประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกันและรักษามะเร็ง ทั้งชนิดช่วยให้อาการไข้ฟื้นคืนสู่สภาพปรกติอย่างรวดเร็ว หลังการผ่าตัดเนื้อร้ายออก ทั้งชนิดที่ไม่อาจผ่าตัดได้ แต่ใช้วิธีรักษาโดยการควบคุมสารอาหารเพียงอย่างเดียว

สิ่งยืนยันว่าวิธีการนี้ได้ผลคือ การรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่ของอดีตประธานาธิบดี โรนัล เรแกน แห่งสหรัฐอเมริกา เมื่อ 2-3 ปี ที่ผ่านมา (ตอนที่ยังดำรงตำแหน่งนี้อยู่ ปัจจุบัน ท่านได้ถึงแก่อสัญกรรมไปแล้ว) โดยวิธีผ่าตัดเอาเนื้อร้ายออกและให้สารอาหารที่เหมาะสมแทนการรักษาด้วยวิธีเดิม ซึ่งมักจะเป็น CHEMOTHERAPY หรือ RADIATION TREATMENT ยาที่ให้หลังการผ่าตัด ประกอบด้วยวิตามินหลายอย่างได้แก่ บี3 บี6 ซี และเห็ดหลินจือ ทั้ง ๆ ที่วิธีการรักษานี้ได้ผล แต่ยังไม่ได้มีการยอมรับทางกฏหมายของสหรัฐฯ จึงปรากฏมีนักชีวเคมีชื่อ J.M.BEAVERS จาก HEAVENER ส่งจดหมายเรียกร้องให้ประธานาธิบดีเรแกน ผลักดันทุกทางให้วิธีการรักษาเช่นนี้ เป็นที่ยอมรับในทางการแพทย์ของสหรัฐฯ ในแง่ของกฏหมาย เขากล่าวว่า ผลการรักษาในเนื้อร้าย (มะเร็ง) ของประธานาธิบดีเรแกน ที่ปรากฏออกมาเป็นทางการนั้น หาย 100 %

ผู้บรรยายได้เล่า ความเป็นมาในการสนใจใช้วิตามินซี และได้เสนอผลงานต่อที่ประชุมในปี 1975 และเมื่อได้สนทนากับ
ดร.ไลนัส พอลลิ่ง จึงเริ่มสนใจศึกษาเห็ดหลินจือ เนื่องจากเห็ดหลินจือมีสาร Polysaccharides ซึ่งมักมีน้ำหนักในโมเลกุลมากกว่าหนึ่งล้านหน่วย ยากแก่การตูดซึมผ่านผนังลำไส้ในตัวคนได้ ดังนั้น จึงเห็นว่าถ้าผสมวิตามินซีกับเห็ดหลินจือเข้าด้วยกันจะทำให้การดูดซึมเป็นไปได้ดี เนื่องจากวิตามินซีกับเห็ดหลินจือเข้าด้วยกันจะทำให้การดูดซึมเป็นไปได้ดี เพราะวิตามินซีช่วยลดน้ำหนักโมเลกุลของ โพลีแซคคาไรด์ลง แต่มิใช่ด้วยวิธีของเอนไซม์ วิตามินซีจะค่อย ๆ ทำให้โพลีแซคคาไรด์ลดขนาดลงเป็น OLIGOSACCHARIDES โดยสารตัวนี้จะเพิ่มขีดความสามารถของ MACROPHAGE CELL ให้ทำลายเซลล์มะเร็ง

ต่อจากนั้นผู้บรรยายได้ยกตัวอย่างประธานาธิบดีแรแกน ที่ใช้วิธีการควบคุมปริมาณสารอาหารหลังการผ่าตัด เขาบอกว่าได้ใช้วิธีนี้เนื่องจากเคยทดสอบแล้วพบว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องควบคุมอาหาร ขบวนการทำงานนั้น เริ่มต้นจากกรดอะมิโนประเภทแกรมม่า เมื่อรวมกับอาหารประเภทวิตามิน คือซี บี3 บี6 แล้วจะกลายเป็น โพสตาแกลนดิน จากนั้น เห็ดหลินจือจะทำให้กลายเป็นพวกVINYL CHLORIDE ซึ่งเมื่อรวมกับวิตามินซีแล้วจะเกิด UPNYL CHLORIDE จนมาเป็น UP OXYGEN โดยสารตัวนี้จะทำลายเซลส์มะเร็ง

จากการทดลองใช้ 10-100 กรัม สารสกัดจากเห็ดหลินจือล้างเส้นเลือดปรากฏว่าได้ผลน่าพอใจเนื่องจากพบว่ามี KUPFFFR CELL เพิ่มขึ้น ในคนไข้มะเร็งที่ทดลองรักษาโดยวิธีนี้ 140 คน สามารถบอกได้ว่ารอดชีวิตภายใน 18 เดือน โดยการให้เห็ดหลินจือ ซึ่งต้องใช้ถึง 50 กก. เพื่อให้มีผู้รอดชีวิตได้ถึง 124 คน มีอยู่ 13 คนที่ช้าเกินกว่าจะช่วยชีวิตไว้ได้ ในการรักษานั้น นอกจากวิธีผ่าตัดตามปรกติแล้ว เขายังใช้ไนโตรเจนเหลว -180 องศาเซลเซียส ฆ่าเนื้อร้ายให้ตาย แล้วให้วิตามินซีร่วมกับเห็ดหลินจือ

ต่อจากนั้นผู้บรรยายได้ยกกรณีตัวอย่างอีกมากมายหลายกรณีที่แตกต่างกันตามความเหมาะสมของคนไข้แต่ละราย โดยเฉพาะโรคมะเร็งในปอดซึ่งได้ผ่าตัดมากว่า 200 รายในรอบ 30 ปี โดยทุกกรณีได้ทดลองด้วยเห็ดหลินจือร่วมกับวิตามินซีแล้วได้ผลดีดังกล่าว


ในกลุ่มชนชาวญี่ปุ่นที่กินเห็ดหลินจือกว่าแสนคน มีการเกิดมะเร็งน้อยมาก ในกรณีผลข้างเคียงได้สรุปว่า นอกจาก DIARRHOEA (อาการท้องร่วง) แล้ว ไม่มีอาการผลข้างเคียงอื่นใดเลย และการลดอาการดังกล่าวให้วิตามินซีเข้าร่วมด้วยยิ่งมากยิ่งดี โดยวิตามินที่ใช้อยู่ในอัตรา 50 ต่อ 50

(ตัดตอนสรุปจากการถอดเทปของ ดร.ปรีชา กลิ่นเกษร สมาคมนักวิจัยและเพาะเห็ดแห่งประเทศไทย กรมวิชาการเกษตร)
ดูรายละเอียดการสั่งซื้อ, การโอนเงิน และการจัดส่งสินค้าเพิ่มเติมได้ที่เวปไซด์
//www.BeeeOnline.com/ , //www.pantipmarket.com/mall/dxnshop/ , //www.taradplaza.com/dxn/ หรือโทรติดต่อ คุณบี 090-8961569, Line id: 55388836


Create Date : 25 สิงหาคม 2552
Last Update : 21 มิถุนายน 2560 11:42:57 น. 0 comments
Counter : 281 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beee_bu
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
"ไม่ได้คิดถึงทุกครั้งที่หลับตา
แต่คิดถึงทุกเวลาที่หายใจ"


ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือเพื่อสุขภาพ
รายละเอียด
www.taradplaza.com/dxn

www.pantipmarket.com/mall/dxnshop/

www.facebook.com/SozityShop

www.facebook.com/BeeeGadgets

www.Sozity.com
Friends' blogs
[Add Beee_bu's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

สาวๆเอนมาหนุ่มๆเอนไปเทพมังกรอวยชัยเอนมาๆ width=40 height=40 align=middle vspace=2 hspace=2 border=0 title="cilladevi">
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.