ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Frankenweenie (แฟรงเคนวีนนี่)

Frankenweenie (แฟรงเคนวีนนี่)

เมื่อวานมีโอกาสได้ไปดูภาพยนตร์แอนิเมชั่น อย่าง Frankenweenie (แฟรงเคนวีนนี่) จากผู้กำกับ ทิมเบอร์ตัน ตอนแรกที่ได้รับบัตรมา ก็เริ่มเสิร์ชหาข้อมูลเพราะอยากรู้ว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร แล้วน่าติดตามตรงไหน ก็เลยได้รู้เรื่องราวแบบย่อๆมาก่อนแต่ไม่ได้คาดหวังอะไรจากหนังเรื่องนี้ แต่ตอนที่เข้าชมก็ได้รับโอกาสชมแบบ 3มิติอีก เลยค่อนข้างจะตื่นเต้น พอเปิดเรื่องมาแรกๆก็มีการบอกเล่าความสัมพันธ์อันแนบแน่นและสุดแสนประทับใจของเด็กชายคนหนึ่งกับสุนัขของเขาและดูเหมือนว่าสุนัขตัวนี้เป็นเพีงพื่อน 1 เดี่ยวที่เขามี แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเมื่อหนุ่มน้อยวิคเตอร์สูญเสีย "สปาร์คกี้" หมาน้อยสุดที่รักอย่างไม่ทันตั้งตัว เขาจึงใช้พลังแห่งวิทยาศาสตร์เพื่อฟื้นคืนชีพเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของเขาให้มีชีวิตอีกครั้ง เขาพยายามอย่างยิ่งที่จะซ่อนผลงานการคืนชีพชิ้นนี้แต่พอแล้วเจ้าหมาน้อยกลับหลุดออกไป เพื่อน ๆ ของวิคเตอร์, คุณครู,และชาวเมือทั้งหลายได้รู้ว่า "การได้ชีวิตใหม่"อาจจะเป็นเรื่องน่าสยองขวัญ และปั่นป่วนไปทั้งชุมชน

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสต็อปโมชั่น "แฟรงเคนวีนนี่" ถูกถ่ายทำแบบขาว-ดำและแสดงผลออกมาเป็น 3 มิติ ซึ่งบอกตามตรงว่ามันเหมือนจริงมากยกเว้นพวกตัวละครที่ดูการ์ตูนสุดๆ แต่ฉากทั้งหลายแหล่ดูสมจริง ที่สำคัญตัวละครเหล่านั้นยังชวนให้นึกถึงความสยองขวัญ ไม่เชื่อลองไปดู เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูจะยิ่งดี

ความรู้สึกที่ออกจากโรงหนัง บอกไม่ถูก มันสนุก แต่ไม่สุด เหมือนมันขาดๆอะไรไปขาดความรู้สึก หรืออารมณ์บางอย่าง อาจจะเป็นเพราะเป็นการ์ตูนก็ได้เลยทำให้แสดงอารมณ์ออกมาได้ไม่สุด แต่ถ้าถามว่าได้อะไรไหมจากการดูภาพยนตร์แอนิเมชั่นสต็อปโมชั่น "แฟรงเคนวีนนี่" ขอบอกว่าได้แน่นอน แง่คิด ปรัชญาแฝงอยู่ทั้งเรื่อง ความรัก ความผูกพันธ์ มีแฝงอยู่ตลอดเวลาเลยเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบแอนิเมชั่น และ เป็นแอนนิเมชั่นแบบสต็อปโมชั่นอีกด้วย

เกร็ดน่ารู้
          • ครั้งแรกที่ ทิมเบอร์ตัน ปิ๊งไอเดียของเรื่อง "แฟรงเคนวีนนี่"เขาตั้งใจจะทำมันออกมาให้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น สต็อปโมชั่นขนาดยาวแต่ด้วยข้อจำกัดทางด้านเงินทุน เขาเลยทำมันออกมาในรูปแบบภาพยนตร์สั้นที่มีคนแสดงออกฉายในปี1984
          • "แฟรงเคนวีนนี่"เดินตามรอยเท้าของแอนิเมชั่น สต็อปโมชั่นเรื่องก่อนหน้านี้ของ ทิม เบอร์ตัน เช่น"คอร์ปส์ ไบรด์" และ "เดอะ ไนท์แมร์ บีฟอร์ คริสต์มาส"ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ทั้ง 2 เรื่อง
          • หุ่นเชิดและฉากกว่า200 ตัว/ฉาก ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อหนังเรื่องนี้
Create Date : 17 ตุลาคม 2555
Last Update : 17 ตุลาคม 2555 10:18:55 น.
Counter : 2476 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BeeWS
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]