วิธีการทำความสะอาดห้องนอนในบ้านของคุณ
หลังจากที่เคยพูดถึง แบบห้องนอนสำหรับเด็กผู้ชาย ใช้สีฟ้าสว่างสดใส กันไปแล้ว วันนี้เราจะขอพูดถึง วิธีการทำความสะอาดห้องนอนในบ้านของคุณ กันครับ ซึ่งทุกๆคนย่อมมีห้องนอนเป็นของ

ตัวเองกันอยู่แล้วใช่ไหมครับ ใครมีห้องนอนเป็นของคนอื่นบ้าง แหะๆ คงไม่มีหรอกใช่ไหมครับ บางคนอาจจะบอกว่า เช่าห้องหรือเช่าบ้านอยู่ก็ไม่เป็นไรครับ ไม่ใช่เรื่องสำคัญเลย ที่สำคัญกว่าก็

คือเรามาดูขั้นตอนและ วิธีการทำความสะอาดห้องนอน กันดีกว่า มาดูกันเลยครับ
 1. อย่างแรกเลยต้องจัดการนำข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่จำเป็นออกไปก่อน โดยเลือกของที่ใช้ในการนอนเท่านั้น นอกนั้นก็เอาออกจากห้องไปให้หมดครับ
 2. ใครที่คิดจะซื้อพรมเพื่อมาปูในห้องนอนแล้ว ขอบอกก่อนว่าไม่ควรปูพรมในห้องนอนเลยครับ เพราะพรมจะอมฝุ่นเอาไว้ ควรเป็นพื้นไม้หรือกระเบื้องยางจะดีที่สุดครับ
 3. ส่วนเตียงนอนก็ควรใช้แบบไม่มีขาเตียง โดยที่ขอบเตียงควรแนบสนิทกับพื้นห้อง เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นขังใต้เตียงอีกด้วย เพราะถ้าขังใต้เตียงแล้ว ทำความสะอาดยากมากครับ
 4. สำหรับที่นอนยาง ฟองน้ำ หรือสปริง ที่มีนั้นเราควรห่อหุ้มพลาสติกหรือไวนิลที่มีซิปปิดมิดชิด จากนั้นจึงปูทับด้วยผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าฝ้ายอีกครั้ง
 5. การทำความสะอาดเครื่องนอน ปลอกหมอนและผ้าคลุมเตียง ควรใช้น้ำร้อนที่อุณหภูมิมากกว่า 60 องศาขึ้นไป และให้รีดผ้าปูที่นอนอีกครั้ง เพื่อป้องกันไรฝุ่น
 6. เราไม่ควรใช้หมอนนุ่นและหมอนขนสัตว์นะครับ เพราะจะเป็นที่สะสมฝุ่นและเชื้อรา ควรใช้หมอนใยสังเคราะห์ที่สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย
 7. ไม่ควรใช้ผ้าหรืออุปกรณ์ที่ทำจากผ้าขนสัตว์ ผ้าสักหลาด ผ้าฝ้าย หรือสำลีที่มีขนปุกปุยด้วยครับ
 8. เปลี่ยนจากการใช้ผ้าม่านมาเป็นมู่ลี่ที่ทำด้วยพลาสติก หรือไม้แทนที่ เพื่อที่จะสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้
 9. เสื้อผ้าทุกชิ้นต้องใส่ไว้ในตู้หรือลิ้นชักที่ปิดสนิทมิดชิดเท่านั้น
 10. วรปัดฝุ่นและเช็ดทำความสะอาดภายในตู้และลิ้นชักอย่างน้อยเดือนละครั้ง ถ้ามี เครื่องดูดฝุ่น เพื่อใช้ทำความสะอาดด้วยก็จะดีมากเลยครับ
 11. สำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้นั้นเรายิ่งไม่ควรเลี้ยงสัตว์ภายในบ้านเลย แม้ว่าจะยังไม่แพ้สัตว์ชนิดนั้นก็ตาม เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภูมิแพ้ แถมยังมีขนสัตว์ล่วงหล่นพื้นบ้านอีกด้วย ถึงแม้จะมีเครื่องดูดฝุ่น เพื่อทำความสะอาดก็ตาม กันไว้ดีกว่าแก้ครับ
 12. ควรกวาดบ้านหรือใช้เครื่องดูดฝุ่น ⁞ ทำความสะอาดห้องนอนอย่างน้อยวันละครั้ง และเช็ดพื้นด้วยผ้าเปียกทุกวัน
 13. การใช้เครื่องฟอกอากาศภายในห้องนอนหรือภายในบ้าน ควรหมั่นตรวจเช็คและทำความสะอาดแผงกรองอากาศอย่างน้อยเป็นประจำทุกเดือนด้วยนะครับ
เป็นอย่างไรครับ แค่นี้เราก็สามารถ ทำความสะอาดห้องนอน ของเราให้สะอาดเหมือนใหม่ได้แล้ว แนะนำว่าควรทำเป็นประจำ เพื่อให้ห้องนอนของเราสะอาดและใหม่อยู่เสมอ แถมยังช่วยให้สุขภาพของเราดีได้อีกด้วยครับ ถ้าอ่านจบแล้ว ไปทำความสะอาดห้องนอนกันเลยนะครับCreate Date : 25 มกราคม 2557
Last Update : 25 มกราคม 2557 3:06:52 น.
Counter : 3200 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13shadowalice
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?] • ดูบอลออนไลน์

 • www.thai-reviews.com

 • bestthairecipes.com

 • มกราคม 2557

   
   
   
  1
  2
  3
  4
  5
  6
  7
  8
  9
  10
  11
  12
  13
  14
  15
  16
  17
  18
  19
  20
  21
  22
  23
  24
  28