Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
20 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
ทำไมฉันถึงต้องเป็น " Single Mom "

เชื่อว่าในโลกนี้คงไม่มีใครอยากเป็น single mom
ทุกคนล้วนอยากมีครอบครัวที่อบอุ่น สมบูรณ์
แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมี และไม่มีใครสามารถเลือกได้
ฉันเองก็เป็นคนหนึ่ง ที่ใฝ่ฝันอยากแต่งงาน มีครอบครัวมาตั้งแต่สมัยเรียน
ความฝันของฉันกำลังจะเป็นจริง
ฉันได้แต่งงานกับผู้ชายที่ฉันรักที่สุด จากนั้น ฉันก็ตั้งท้อง ลูกของผู้ชายที่ฉันรักที่สุด
ทุกอย่างกำลังจะเป็นไปด้วยดี
แต่ความฝันก็คือความฝัน ความจริงก็คือความจริง
ชีวิตคู่ของเราต้องยุติลง ในวันที่ลูกสาวตัวน้อย สมาชิกใหม่ของครอบครัวเรา มีอายุเพียง 1 เดือนเท่านั้น
จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่เข้าใจ ถึงสาเหตุที่เราต้องเลิกกัน
ในเมื่อเรายังรักกันอยู่นี่นา
แต่ถึงแม้จะต้องเป็น single mom ฉันก็จะเป็น single mom ที่ดีที่สุด
จะเป็นแม่ที่ลูกสาวคนนี้รัก และภูมิใจที่สุด
แม้ทางข้างหน้า จะมีอุปสรรคมากมายเพียงไหน
ฉันก็จะข้ามมันไปให้ได้ พร้อมกับลูกสาวตัวน้อยๆ
ฉันต้องผ่านมันไปได้ แม้ไม่มีเธอ

นี่เป็นเรื่องราวที่ได้เคยเล่าให้เพื่อนๆใน web ladysquare ฟังมาแล้ว
จะขอ copy มาไว้ตรงนี้ด้วยเลยละกัน


-----------------------------------------


วันที่ 27 สิงหาคม 2551

เรื่องมีอยู่ว่า หลังจากที่ไก่แต่งงานมานี่ก้อเกือบปีแล้ว แต่ยังไม่จดทะเบียนสมรส ซึ่งทางบ้านไก่ก้อบอกไว้อยู่แล้วว่าให้จดๆตั้งแต่ก่อนแต่งงานอี ก อันนี้คุณสามีก้อรับรู้

แต่เวลาผ่านไปก้อยังไม่ได้จด จนพ่อไก่ถามถึงขึ้นมา คุณสามีก้อรับปากกะพ่อว่าจะเรียบร้อยก่อนลูกคลอด แล้วให้ไก่ไปคุยกะแม่เค้า (คุณสามีบอกว่าพ่อ-แม่เค้าไม่ให้จด)

คราวนี้ไก่ก้อคุยกะแม่สามี เค้าบอกว่าขอไปหาฤกษ์ก่อน แต่ยืนยัน ว่าทันก่อนลูกคลอดแน่ๆ (ตอนที่คุยนั่นไก่เพิ่งท้องได้ 3-4เดือนเอง)

พอใกล้คลอดแล้ว ประมาณ 7 เดือน ไก่ก้อคุยกะคุณสามีอีก ว่าสรุปแม่ได้ฤกษ์มาละยัง เค้าก้อบอกว่าไม่มี จากนั้นพี่สาวไก่ก้อคุยกะแม่สามี(ทางโทรศัพท์) แม่เค้าก้อยังยืนยันว่าไม่ให้จด แล้วก้อบอกพี่สาวไก่ว่าเค้าไปถึงร้านสหกรณ์แล้ว แค่นี้ก่อนนะ เด๋วจะโทรกลับ พี่สาวไก่ก้อบอกว่าค่ะ

แต่แม่สามีกลับไปบอกคุณสามีว่า พี่สาวไก่อยู่ดีๆก้อวางสายใส่เค้า ซึ่งไม่ใช่แน่นอน เพราะพอพี่สาวไก่คุยเสร็จ เค้าก้อส่งโทรศัพท์คืนให้ไก่ จนไก่มองว่าทางนู้นวางไปแล้ว (ขึ้น call end) ไก่ถึงจะสไลด์โทรศัพท์ลง (อันนี้โมโหอ่ะ ทำไมต้องโกหกด้วย เรื่องแค่นี้ เป็นผู้ใหญ่แล้วนะ) แล้วคุณสามีก้อมาอารมณ์เสียใส่ไก่ ว่าพี่สาวไก่ไปทำงั้นกะแม่เค้า

สรุปจนตอนนี้คลอดเพ่ยเพ่ยมาจะเดือนนึงแล้ว ก้อยังไม่ได้จด ซึ่งตอนแรกที่ไก่คุยกะแม่สามี ไก่ก้อบอกเค้าไปว่า พอ่ไก่บอกว่าถ้าไม่จดทะเบียนสมรส ลูกต้องใช้นามสกุลไก่นะ (ซึ่งอันนี้ไก่เห็นด้วย เพราะไก่ไม่ยอมใช้คนละนามสกุลกะลูกหรอก อุ้มท้องมา คลอดมา เลี้ยงมา ไม่ยอมๆ) ซึ่งไก่คุยกะแม่สามี เค้าก้อบอกว่าไม่มีปัญหา แค่นามสกุลเอง จะใช้นามสกุลใครก้อเหมือนกัน หลานเค้าเหมือนกัน รักเหมือนกัน

แต่ปรากฏว่ามันไม่เป็นงั้นง่ะ เมื่อคืน พ่อสามีเพิ่งรู้ว่าลูกใช้นามสกุลไก่ เค้าโมโหมากๆ บอกว่าใช้นามสกุลแม่ จะแช่งผัวให้ตายหรือไง พร้อมบอกว่า อยากได้ลูกก้อเอาไป แล้วพี่เอ(ชื่อคุณสามี)ก้อไม่ต้องมาบ้านไก่อีกเลย ซึ่งคุณสามีบอกว่าตอนนี้พ่อเค้าแทบจะไม่ยอมรับไก่แล้ว

ไก่เลยถามคุณสามีว่า แล้วแม่เค้าว่าไง (เพราะไก่คุยกะแม่ แม่เค้าโอเคกะเรื่องนี้นี่ ก้อนึกว่าจะไปคุยกะพ่อเรียบร้อยแล้ว) คุณสามีก้อบอกว่า แม่เค้าก้อเงียบ ไม่พูดอะไร

โมโหอ่ะ โมโห ทำไมสุดท้ายคนที่ซวยเป็นไก่เนี่ย ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไป ไม่ได้ทำไปโดยพละการนะ ปรึกษา คุย ขออนุญาตทางนั้นแล้ว แต่พอเกิดเรื่อง กลับเงียบ ไม่ยอมพูดว่าเค้ารู้เรื่อง ว่าเค้าเป็นคนอนุญาตเอง คนซวยก้อคือไก่อ่ะดิ

แล้วคุณสามีไก่ก้อเป็นประเภทรักครอบครัวสุดๆ รักแต่ครอบครัวเค้านะ แต่ไก่รู้สึกว่าเค้าไม่เห็นเคยคิดเลยว่าเค้าแต่งงานแล้ว แยกครอบครัวออกมา สร้างครอบครัวใหม่แล้ว ไม่เห็นแคร์ ไม่เห็นสนใจครอบครัวที่ตัวเองสร้างขึ้นมาเลย อะไรก้อตามพ่อแม่เค้า (จะจดทะเบียนสมรสยังต้องไปขออนุญาตอ่ะ) อายุ 30แล้วนะ เฮ้ออออ

จริงๆเรื่องจดทะเบียนเนี่ย ไก่ไม่ได้แคร์อะไรมากหรอก มันก้อกระดาษแผ่นเดียว แต่ที่ไก่ไม่เข้าใจคือ ทำไมถึงดึงดันไม่ให้จด นี่จนกระทั่งครอบครัว พ่อ-แม่-ลูก เค้าจะต้องแตกกันแล้วเนี่ย ถามถึงเหตุผลก้อตอบไม่ได้ ซึ่งไก่บอกเค้าไปตั้งหลายล้านรอบว่าถ้ามีเหตุผลอะไรก้อบอกมา บ้านไก่รับฟังเหตุผลอยู่แล้ว แต่เค้าก้ออ้ำๆอึ้งๆกัน ให้เหตุผลไม่ได้ซะที

ถึงตอนนี้ก้อรู้แหละ ว่ายังไงๆคุณสามีเค้าก้อเชื่อฟังพ่อ-แม่เค้า แต่ก้อแอบน้อยใจนะ เหมือนเค้าไม่เห็นแคร์เราเลย ไม่เห็นเคยช่วยพูด หรืออธิบายอะไรให้ทางบ้านเค้าเข้าใจ ท้ออ่ะ

หรือสุดท้าย ไก่ต้องเป็น Single Mom จริงๆล่ะมั๊งเนี่ย


----------------------------------------


วันที่ 29 สิงหาคม 2551

เด๋ววันอาทิตย์นี้ ไก่นัดพ่อสามี กะ ปะป๊าไก่ ให้คุยกันแล้ว

ส่วนตอนนี้ เครียดอ่ะ เพราะดูท่าทางแล้ว พ่อสามีบอกให้เลิกอย่างเดียวเลย

โอ๊ย เครียดๆๆๆๆๆๆ


-----------------------------------------


วันที่ 1 กันยายน 2551

จากที่ไก่ได้บอกไว้ว่าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (เมื่อวาน) ไก่จะนัดปะป๊าไก่ และพ่อสามีให้คุยกัน เพื่อยเคลียเรื่องราวปัญหาทุกอย่างให้มันจบๆไป

ซึ่งเมื่อวันเสาร์ตอนเย็น ไก่โทรคุยกะคุณสามี ถามว่าตกลงเค้านัดพ่อเค้าหรือยัง กี่โมง และที่ไหน

คำตอบที่ไก่ได้คือ แม่เค้าบอกว่าไม่ต้องนัด พ่อเค้าโมโหแบบนี้ ไปเจอกันก้อทะเลาะกันตาย (ทั้งๆที่ตอนแรกทางฝั่งเค้าเองที่เป็นคนบอกว่าจะนัดกันวันอาทิต ย์อ่ะ)

ไก่เลยถามคุณสามีว่า แล้วตกลงพ่อเค้ารู้เรื่องหรือยัง ว่าเรื่องที่เพ่ยเพ่ยใช้นามสกุลไก่ แม่เค้าอนุญาต เห้นชอบ และคอนเฟริมแล้วว่าไม่มีปัญหาอะไรแน่นอน เค้าก้อเงียบๆๆๆๆๆ ก้อเลยกลายเป็นว่า พ่อเค้ายังคงไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย และก้อยังคงคิดแบบเดิมๆ เกลียดทางบ้านไก่เหมือนเดิม

สรุปคือ คุณสามีไม่กล้าบอกพ่อเค้า คงจะกลัวว่าเด๋วพ่อจะไปว่าแม่ล่ะมั๊ง แล้วที่แม่ไม่ให้นัดเจอกับทางบ้านไก่ ก้อคงจะกลัวว่าบ้านไก่ต้องพูดเรื่องนี้ แล้วพ่อเค้าจะรู้มั๊ง ประมาณว่าคงกลัวโดนพ่อด่า คงกลัวจะทะเลาะกันเอง (อันนี้คือไก่คาดเดาเอาอ่ะ)

ไก่ก้อบอกคุณสามีไปนะว่า แล้วแบบนี้เมื่อไหร่เรื่องจะจบ แล้วที่ตั้งใจไว้ตอนแรกคืออาทิตย์หน้าไก่จะกลับไปอยู่บ้านแล้ว แล้วไก่จะกลับไปได้ไม๊ ถึงจะคนละบ้านกะพ่อแม่เค้าก้อเหอะ (คือ พอคลอดแล้ว ตั้งใจกันไว้ว่า ไก่จะอยู่บ้านมะม๊าไก่ เพื่อพักฟื้นก่อน 1 เดือน แล้วค่อยกลับไปอยู่บ้านนู้น เพราะไม่งั้นต้องอยู่คนเดียว)

ก้อคุยๆๆๆๆไปเรื่อยๆ ไก่พยายามคุยอย่างใจเย็นที่สุด ทำเสียงเรียบๆ ไม่โมโห และไม่ร้องไห้

เค้าบอกว่าเค้าเหนื่อย เครียด รำคาญ ตัดๆปัญหาไปเลย และพูดคำว่าแยกกันอยู่ คำว่าเลิกออกมา อารมณตอนนั้นไก่ปรี๊ดมากๆ ไก่เลยถามเค้าไปว่า เรื่องแค่นี้ พี่คิดจะทิ้งไก่ทิ้งลูกได้เลยหรอ เค้าบอกว่าลูกไม่เกี่ยว (แสดงว่าเค้าพร้อมที่จะทิ้งไก่ไปได้ทุกเมื่อใช่ป่ะ)

ไก่โมโหตรงที่ ทำไมเค้าไม่คิดจะแก้ปัญหาอะไรเลย เอาแต่หนีปัญหาไปวันๆ แล้วก้อแม่เค้าอีก เป็นผู้ใหญ่ขนาดนี้แล้วทำไมพูดอะไรไม่รับผิดชอบซะบ้าง

ตอนนี้ไก่คิดว่าแม่เค้าไม่ได้รักลูกเค้าหรอก เค้ารักแค่ตัวเองเท่านั้นอ่ะ เค้ากลัวแค่จะต้องทะเลาะกะพ่อ กลัวว่าจะโดนพ่อด่า แล้วปล่อยให้ชีวิตครอบครัวของลูกชายตัวเองต้องพังลงไปง่ายๆแบบน ี้

ความจริงแล้วการแก้ปัญหามันง่ายนิดเดียว แค่จดทะเบียนสมรสกัน ไก่ก้อเอาลูกไปเปลี่ยนนามสกุลเป็นฝ่ายเค้าแล้ว

จนตอนนี้ไก่เลยสงสัยมากๆว่า ทำไมถึงจดทะเบียนสมรสกันไม่ได้ ไม่ได้ถึงขนาดว่ายอมเลิกกันเนี่ยนะ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องจด

ก้อมีบางคนบอกว่า ให้ทางไก่ยอมๆไปเหอะ ไม่ต้องจดแล้วให้ลูกเปลี่ยนไปใช้นามสกุลเค้า แต่ไก่คงทำงั้นไม่ได้หรอก เพราะตั้งแต่เตรียมงานแต่ง แต่งงาน จนอยู่ด้วยกันประมาณปีนึงที่ผ่านมาเนี่ย ทางบ้านไก่ยอมเค้าทุกอย่าง ทุกอย่างต้องเป็นไปตามที่พ่อสามีต้องการ แต่เค้าไม่เคยคิดถึงความรู้สึกของปะป๊าไก่บ้างเลย

และถ้าครั้งนี้ไก่ยอมเค้า เท่ากับต่อไปชีวิตนี้ทั้งชีวิต ไก่จะต้องยอมเค้าไปแบบนี้ตลอดอ่ะ และอีกอย่าง เรื่องนี้ทางไก่ ทางบ้านไก่ไม่ได้ผิดเลย ผิดที่ทางเค้าเอง มีอะไรไม่คุยกันให้ดีๆ ให้แน่ใจก่อน แล้วพอเกิดปัญหา กลับหนีปัญหาซะอย่างนั้น

จริงๆมันก้อยังไม่ได้เลิกกันแบบเป็นทางการหรอกนะ แค่คุณสามีบอกเค้าเหนื่อย ขี้เกียจคิด และวางสายไปเมื่อเย็นวันเสาร์ จนตอนนี้ยังไม่โทรมาอีกเลย (ไก่โทรไปครั้งนึง ไม่รับสาย) แต่เค้าก้อพูดคำว่าเลิกออกมาแล้วอ่ะ แม่ว่าคำว่าเลิกของมีคำว่า "คงเลิกมั๊ง" มันคือยังไม่แน่นอนใช่มะ

ไก่เองคงไม่โทรไปแล้วล่ะ ไก่เหนื่อยกับการง้อเค้ามามากแล้ว ถ้าเค้ายังคิดได้ เค้าคงโทรมา แต่ถ้าเค้ายังคิดไม่ได้ ยังไม่คิดที่จะปกป้อง รักษาครอบครัวของตัวเอง ไก่โทรไป ง้อไปเท่าไหร่ ซักพักปัญหามันก้อคงวนกลับมาเหมือนเดิม

ถ้าคิดเป็นเปอเซนต์ตอนนี้แล้ว ไก่ว่าคงเลิกกัน 99% แล้วล่ะ อีก 1% ที่เหลือ ไก่ว่ามันคือปาติหานที่เค้าจะคิดได้บ้าง (ซึ่งคงยากมากๆ)

เศร้านะ เสียใจมากๆอ่ะ เพราะตั้งแต่เด็กๆแล้ว เวลามีใครถามว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร คำตอบของไก่ตลอดมาคือ อยากแต่งงาน มีลูก มีครอบครัวที่น่ารัก อบอุ่น และสมบูรณ์ แต่ตอนนี้ความฝันของไก่มันครึ่งๆกลางๆเหลือเกิน แต่งงานมาได้แค่ 10 เดือนกว่าๆ มันก้อจะจบลงแล้วหรือ????

ตอนนี้สิ่งเดียวที่ไก่ต้องทำคือเข้มแข็งแหละ เข้มแข็งและสู้ต่อไป ไก่ต้องเลี้ยงเพ่ยเพ่ยให้ได้ดีที่สุด แม้ว่าจะต้องเลี้ยงเองเพียงลำพังก้อตาม เพราะสิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้คือลูกเท่านั้น

ก้อยังคงร้องไห้เกือบตลอดเวลา ซึมๆ แต่คิดว่าเวลามันคงช่วยได้ ไก่คงผ่านมันไปได้แหละ

ยอมรับว่าตัวเองไม่ใช่คนเข้มแข็งอะไร เป็นคนอ่อนแอ และอ่อนไหวมากๆ แต่อย่างน้อยตอนนี้ไก่ยังมีครอบครัว มีพ่อ แม่ พี่ น้อง ที่คอยอยู่ข้างๆ และพร้อมจะช่วยเหลือเสมอ

เสียใจมาก และคงทำใจได้ยากมาก เพราะบ้านไก่ ญาติพี่น้องไก่ ไม่ว่ารุ่นไหน ตั้งแต่สมัยไหนต่อไหนแล้ว ยังไม่เคยมีครอบครัวไหนที่แยกทางกัน ทุกครอบครัวอยู่กันอย่างอบอุ่นทั้งหมด มันเลยทำให้ไก่ไม่เคยเผื่อใจในวันที่จะต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้ และอีกอย่าง ด้วยความที่คุณสามีเป็นคนที่รักครอบครัว รักพ่อ รักแม่มาก มันเลยยิ่งทำให้ไก่เข้าว่า เค้าคงจะรักครอบครัวของตัวเองเช่นกัน แต่มันไม่เป็นอย่างนั้น เค้ารักเพียงครอบครัวเค้า รักเพียงแค่พ่อแม่เค้าเท่านั้น

ตอนนี้คงต้องเหงาบ้างแหละ เพราะยอมรับเลย ไก่เป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อน สมัยเรียนก้ออยู่แต่กับแฟน(เก่า) อยู่กะกลุ่มเพื่อนๆเค้า คบกันมานานเป็นสิบปี พอเลิกกันไก่ก้อไม่เหลือใครเลย บวกกับไก่เป็นคนคุยไม่เก่งด้วย แล้วนี่ตอนนี้ไก่ไม่ได้ทำงานมาเกือบปีแล้ว ไม่ได้เจอใครเลย ก้อได้แต่หวังว่าต่อไป ไก่เริ่มทำงาน ไก่คงจะมีเพื่อนบ้างอ่ะนะ

จะร้องไห้ จะเศร้า จะเหงา ยังไง ให้มันผ่านไป ไก่ต้องเข้มเข็ง ชีวิตนี้เป็นของไก่เอง ต้องสู้ แต่ผ่านมันไปให้ได้ด้วยตัวเอง ยังไงเพื่อนๆช่วยเป็นกำลังใจให้ไก่ด้วยนะ


-------------------------------------


วันที่ 3 กันยายน 2551

เมื่อกี้ไก่โทรคุยกะคุณสามีมา (ในที่สุดไก่ก้อทนไม่ไหว โทรไปเอง >_< ) แบบว่าไม่อยากให้มันคาราคาซังง่ะ คือไก่รู้จักนิสัยเค้าดี เค้าไม่มีทางโทรมาหาก่อนแน่ๆ แม้ว่าจะคิดได้หรือไม่ก้อตาม (เป็นประเภทฟอร์มจัด) ไก่เลยคิดว่ายิ่งทิ้งไว้นาน ยิ่งไม่มีทางต่อติดแน่ๆ ในเมื่อทางพ่กะแม่เค้าพยายามเป่าหูให้เลิกกันอยู่ตลอดเวลา

ไก่ก้อไม่รู้นะว่าไปทำอะไรให้ทางบ้านเค้าไม่พอใจนักหนา อาจจะเพราะไก่ไม่ใช่คนขี้ประจบก้อได้ ไม่มีพ่อคะ แม่ขา อีกอย่างที่เป็นสาเหตุแน่ๆคือ การนับถือคนละศาสนา บ้านเค้าพุทธจ๋าเลย ส่วนไก่เป็นคริสต์ พ่อเค้าไม่ค่อยพอใจตั้งแต่รู้แล้วล่ะ แต่ที่ผ่านมาไก่ก้อยอมไปวัด ไปไหว้พระกะเค้าทุกครั้งนะ แต่เรื่องนี้ช่างมันเถอะ

ไก่เลยโทรไปเอง สิ่งที่ไก่คิดไม่ถึงคือ เสียงเค้าเย็นชา เฉยชามากเลย ไก่ถามว่าตกลงว่ายังไง เมื่อวานก้อไม่มาหาลูก (ปกติวันอังคารกะพฤหัสเค้าจะมาหาลูกไง) เค้าก้อบอกว่าให้เลิกกันด้วยดีเถอะ (มันจะดีได้ยังไง ไอ้บ้า) ไก่ก้อยังพยายามพูดนะว่าทำไมมีปัญหาไม่ช่วยกันแก้ อย่าหนีสิ ปัญหาแค่นี้เอง แต่ก้อไม่เป็นผล (จริงๆตั้งใจว่าจะไม่ง้อแล้วนะ เฮ้อออ)

ไก่เลยถามว่าไหนบอกว่าจะไม่ทิ้งลูกไง เค้าบอกว่าก้อไม่ทิ้งไง จะเอามาให้ทางบ้านพี่เลี้ยงก้อได้ หรือไก่จะเลี้ยงเองก้อตามใจ เด๋วจ่ายค่าเลี้ยงดูให้ (อยากจะบอกจริงๆ ว่ากรูไม่ต้องการโว้ยยย เบื่อคนบ้านนี้จริงๆ เห็นเงินเป็นสิ่งสำคัญ คิดว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง)

แล้วเพ่ยเพ่ยก้อร้อง เลยต้องวางสายไป แต่ก้อสรุปแล้วล่ะว่าเลิกแน่นอน 100% ไม่ต้องรอปาติหาญอีกแล้ว เพราะพูดตรงๆ ถึงเค้ากลับมาง้อไก่ก้อคงไม่กลับไปอีกแล้วล่ะ

ตั้งใจว่า ภายในวันอาทิตย์นี้จะกลับไปเก็บข้าวของ เครื่องใช้ เสื้อผ้ากลับมาให้หมด

ที่แปลกคือ เวลาอยู่บ้าน ไก่ร้องไห้แทบตลอดเวลาเลย แต่ตอนคุยกะเค้ามะกี้ ไก่ไม่ร้องแม้แต่นิดเดียว จนถึงตอนนี้ก้อยังไม่ร้อง คงเข้มแข็งขึ้นมาบ้างแล้วล่ะ

แต่ยังไง ไก่ก้อยอมรับนะว่าช่วงเวลาเกือบๆ 2 ปี ที่คบกันมา (จะครบ 2 ปีวันที่ 28 นี้แล้วล่ะ) กับช่วงเวลาเกือบๆ 11 เดือนที่ได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ไก่มีความสุขจริงๆ ยอมรับว่ารักเค้ามากแม้ว่าเค้าจะไม่ดียังไงก้อตาม (คือรู้ๆนิสัยและสิ่งไม่ดีของเค้าตั้งแต่ต้นแล้วอ่ะ) แต่ถึงยื้อไปมันก้อช่วยอะไรไม่ได้ เพราะฟังจากน้ำเสียงที่เค้าคุยกะไก่แล้ว รับรู้ได้เลย ว่าเค้าไม่เหลือรักให้ไก่แล้วอ่ะ ทั้งๆที่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วก่อนจะเกิดเรื่อง เราสองคนยังดีๆกันอยู่เลย เค้ายังปฏิบัติกะไก่ตามปกติอยู่เลย

ต่อไปก้อต้องอยู่คนเดียว (ไม่ใช่สิ มีเพ่ยเพ่ยด้วย) ไก่จะเข้มแข็ง และเดินไปข้างหน้าให้ได้ ไก่เชื่อว่าซักวันไก่จะต้องเจอผู้ชายคนใหม่ ที่ดี คู่ควร และเหมาะสมกับไก่มากกว่าผู้ชายคนนี้แน่นอน (ยังไม่เข็ดกะเรื่องนี้อีกนะเนี่ย )


-------------------------------------->

วันที่ 3 กันยายน 2551 (อีกครั้ง)

ตอนนี้จิตใจเริ่มเข้มแข็งขึ้นแล้วล่ะ อาจมีเศร้าๆ ซึมๆ น้ำตาไหลบ้าง แต่คงไม่ฟูมฟายเท่าช่วงแรก

เรื่องว่าจะให้ไก่ไป clear ตัวเองกะพ่อเค้า ไก่คงไม่ทำอ่ะ เพราะพูดตรงๆ พ่อเค้าไม่ใช่คนมีเหตุผลอ่ะ เค้าเป็นคนห่วงหน้าตาตัวเองจะตาย เค้าไม่ฟังอะไรง่ายๆหรอก

ที่สำคัญ ไก่ไม่อยากไปยุ่งกะบ้านนั้นอีกต่อไปแล้ว บ้านเค้าจะมองไก่ยังไงไก่ไม่สนใจแล้วล่ะ ยังไงชีวิตนี้คงไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกันอีก

ส่วนเรื่องจะให้เค้ามาเจอลูกหรือเปล่านั้น ไก่ก้อถามเค้าไปนะ ว่าพี่จะมาเยี่ยมลูกบ้างหรือเปล่า เค้าก้อเงียบบบบ เลยคิดว่าเค้าเองก้อคงไม่ได้อยากเจอลูกซักเท่าไหร่หรอกมั๊ง

มะกี้ได้คุยกะเค้าอีกรอบ ไก่ถามเค้าว่า ตกลงที่เราต้องเลิกกัน มีสาเหตุมาจากอะไร เค้าตอบไก่ไม่ได้อ่ะ เค้าบอกยังไม่อยากพูดตอนนี้ (ถ้าไม่พูดตอนนี้จะมีตอนไหนให้พูดอีกห๊ะ) มันมีหลายเรื่อง

ไก่แบบงงอ่ะ เลยบอกเค้าไปว่า ตอนที่อยู่ด้วยกันไม่เห็นเคยมีปัญหาอะไรเลย มีแค่เรื่องจดทะเบียนเรื่องเดียวเนี่ย แล้วทีพอจะเลิกไอ้หลายๆเรื่องที่ว่าน่ะ มันมาจากไหน

บอกเค้าไปว่า ไหนๆก้อจะเลิกกันแล้ว มันไม่มีอะไรจะเสียแล้วนี่ บอกๆมาเลยดีกว่า นี่ไก่โดนบอกเลิก ไก่โดนทิ้ง ขอรู้เหตุผลหน่อยเถอะ ไก่จะไม่แก้ตัว จะไม่ยื้อ ไม่ตื้ออะไรทั้งนั้น

สรุปจนแล้วจนรอดก้อไม่ได้รู้ เค้าก้อบอกแค่ไม่อยากพูดตอนนี้ ฮ่วยยยย

ก่อนวางไก่เลยเตือนสติเค้าไปนิดนึง ว่าตราบใดที่พี่ยังไม่สามารถตัดสินใจอะไรให้ชีวิตตัวเองได้ ตราบใดที่ทุกอย่างในชีวิตพี่ต้องขึ้นอยู่กับพ่อแม่ พี่อก้ออย่าเพิ่งมีลูกมีเมียใหม่เลยนะ สงสารผู้หญิง


-------------------------------------


วันที่ 5 กันยายน 2551

มะกี้โทรไปหาเค้ามา โทรไปบอกว่าวันอาทิตย์จะเข้าไปเอาของ เก็บของที่บ้าน เสียงเค้านิ่งเฉยยิ่งกว่าเดิมอีก

ไก่ลองพูดไปว่า แหวนหมั้นที่เค้าให้มา ไก่เอาไปขายนะ จะเอาเงินมาเลี้ยงลูก เพราะตอนนี้ไก่ยังไม่มีงานทำ (จริงๆไม่ต้องขายก้อมีเงินเลี้ยงอ่ะแหละ ลองพูดไปงั้น) เค้าก้อ อือ แบบไม่รู้สึกอะไรเลย

พอพูดตกลงว่าวันอาทิตย์แน่นอน ไก่ก้อพูดว่า โอเคค่ะ แล้วเค้าก้อวางสายไปเลย ไม่มีตอบ ไม่มีลาอะไรทั้งนั้น

ซึ่งไก่คิดว่าวันอาทิตย์นี้เค้าคงไม่อยู่บ้านแน่ๆ เพราะเค้าบอกว่าของๆลูกที่มีคนเค้าให้มาอยู่ตรงนี้ๆ เอาไปด้วยนะ

เศร้าอ่ะ ทำไมรู้สึกเหมือนเค้าเกลียดไก่ไปแล้วยังไงก้อไม่รู้ ทั้งๆที่เราไม่ได้ทะเลาะอะไรกันเลยนะ วันสุดท้ายที่เจอกันเรายังรักกันอยู่เลย

วันสุดท้ายก่อนเค้าจะกลับบ้าน (ไก่อยู่บ้านแม่ แล้วเค้ามาเยี่ยม) เรายังเดินจับมือกัน กอดกันอยู่เลย

ทำไมเวลาผ่านไปแค่ 1 อาทิตย์ มันเปลี่ยนอะไรไปได้มากขนาดนี้ เค้าไม่เหลือเยื่อใยอะไรกับไก่เลยหรอ

ไก่เข้าใจไปคนเดียวหรอ ว่าเราไม่ได้เลิกกันเพราะทะเลาะกัน ไม่ได้เลิกกันเพราะเกลียดกัน เรายังรักกันไม่ใช่หรอ

ไก่พยายามแล้ว แต่ทำใจไม่ได้จริง


-------------------------------------


วันที่ 8 กันยายน 2551

ก่อนที่จะพูดถึงวันอาทิตย์ที่กลับไปเก็บของ ขอพูดถึงเหตุการณืวันเสาร์นิดนึง

อันนี้น้องสาว กะ พี่สาวเล่าให้ฟัง ว่าไก่เกิดอาการความจำเสื่อมไปชั่วขณะ

น้องบอกว่าไก่งีบตอนกลางวันไป แล้วตื่นขึ้นมา ด้วยอาการจำลูกตัวเองไม่ได้ จำไม่ได้ว่าตัวเองแต่งงานแล้ว แล้วนั่งเถียงกับที่บ้านตั้งนาน ว่าไก่ยังไม่แต่งงานเลย จะมีลูกได้ไง ทำเอาที่บ้านผวากันไปหมด

เป็นอยู่ประมาณ 15 นาที แล้วไก่ก้อน๊อกไป เป็นลมไปเลย ฟื้นขึ้นมาอีกทีถึงจะจำได้ แต่ไก่จำเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เลยนะ ตอนตื่นมาก้อยังงงอยู่ ว่าทำไมนอนๆอยู่ตื่นขึ้นมามีคนเอายาดมมาแปะจมูก

สงสัยว่าคงเครียดจัดอ่ะ >_<เข้าเรื่องวันอาทิตย์ที่ไปเก็บของที่บ้าน

ไก่ก้อเก็บพวกเสื้อผ้า ขอให้จุกจิกอะไรไปเรื่อยๆ ก้อมีร้องไห้ด้วยอ่ะ มันหวิวๆไงไม่รู้

ซักพักแม่พี่เอ (ขอเรียกว่าพี่เอนะ เพราะจะเรียกว่าสามีก้อคงไม่ได้แล้ว) และบรรดาน้าๆ อาๆ น้องๆเค้ามากันเต็มบ้านไปหมด แต่ตัวพี่เอเองไม่ได้มา

แม่เค้าก้อเรียกไก่ไปคุยๆๆๆ ก้อบอกว่าถ้าไปกันไม่ได้ก้อต้องให้มันจบล่ะนะ ไก่ก้องงนะ บอกเค้าไปว่าไก่กะพี่เอไม่เห็นเคยมีปัญหาอะไรกันเลย มันจะไปกันไม่ได้ได้ยังไง (แต่เค้าบอกว่าพี่เอบอกมาแบบนี้)

ก้อคุยเรื่องจดทะเบียน ทางเค้าก้อบอกว่าแค่ทะเบียนสมรสไม่เห็นสำคัญเลย (แต่สำหรับทางบ้านไก่มันสำคัญ พ่อไก่ถือว่าเป็นการให้เกียรติกัน) จดไม่จดก้อไม่เห็นเป็นไร ไก่เลยถามเค้าต่อว่าแล้วทำไมถึงไม่ให้จดล่ะ

เค้าก้อโบ้ยว่าเป็นเรื่องของคนสองคน ต้องตัดสินใจกันเอง ประมาณว่าบอกว่าพี่เอเค้าไม่จดเอง ไก่เลยแอบเถียงไปว่า ตอนแรกไก่กะพี่เอมีนัดกันว่าจะไปจดกันวันที่ 14 กุมภา แต่พอถึงวัน พี่เอบอกว่าแม่ไม่ให้จด

สรุป พี่เอบอกแม่ไม่ให้จด แม่บอกพี่เอไม่จดเอง ตกลงไก่จะเชื่อใครได้ล่ะเนี่ย เพราะเมื่อวานพี่เอก้อไม่ได้อยู่ด้วย

แม่เค้าก้อบอกถึงเรื่องลูกใช้นามสกุลไก่ บอกว่าพ่อโมโหมาก หาว่าไก่ไปหาว่าพ่อของลูกตายไปแล้ว ไม่มีตัวตนแล้ว ถึงมาใช้นามสกุลแม่ (ไม่ได้เคยคิดแบบนั้นเลย)

ไก่ก้อบอกว่า ไก่บอกแม่แล้วนะ แล้วแม่ก้อบอกเองว่าไม่มีปัญหาอะไร ใช้นามสกุลไก่ได้ แม่เค้ากลับตอบมาว่า อืม แต่ไก่ก้อไม่ควรทำงั้นนี่ อ้าวววว ไม่ให้ก้อบอกมาแต่แรกสิ ว่าไม่ให้อ่ะ

ไก่ก้อบอกว่าเนี่ย พี่เอเองก้อรับรู้ เพราะคนทำเรื่องแจ้งเกิดที่โรงบาลก้อคือตัวพี่เอเอง (เค้าพูดประมาณว่าพี่เอไม่เห็นรับรู้เรื่องนี้อ่ะ) เพราะว่าไก่พักฟื้นอยู่ที่ห้อง ทำเรื่องเองไม่ได้หรอก เค้าก้อหาว่ามะม๊าไก่เป็นคนเดินเรื่องแจ้งเกิน คราวนี้ไก่เถียงแระว่าเป็นไปไม่ได้ มะม๊าไก่เป็นคนจีน อ่านเขียนภาษาไทยไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญ เรื่องนี้ทางโรงบาลให้แค่พ่อกะแม่เป็นคนเดินเรื่องเท่านั้น

แล้วเค้าก้อพูดประมาณว่าเพราะเรื่องเนี๊ยะ ทพี่เอเตลิดไปไหนก้อไม่รู้ ไม่กลับบ้าน ไม่ไปบ้านพ่อบ้านแม่เค้า แบบว่าตามตัวกันไม่ได้อ่ะ (แต่ไก่ว่าเค้าอยู่บ้านแม่เค้านั่นแหละ เพราะรถที่น้องเค้าขับพาแม่มาคือรถพี่เอ แล้วคนอย่างพี่เอ ไม่มีทางไปไหนมาไหนโดยไม่มีรถแน่นอน เค้ารักรถเค้าจะตาย)

ไม่เข้าใจอ่ะ ว่าทำไมต้องหนีหน้า ไม่มาคุยกันตรงๆให้จบๆเรื่อง เอาแต่หนีๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แล้วไก่ก้อเอาอัลบัมรูปเล็กๆ ที่ไก่อัดรูปเพ่ยเพ่ยไว้ บอกแม่ว่าฝากไปให้พี่เอด้วย (ไม่รู้ว่าเค้าอยากได้เปล่า แต่อยากให้) แม่เค้าก้อพลิกๆดูแบบผ่านๆ ไม่ค่อยสนใจอ่ะ เลยเข้าใจแระ ว่าเค้าไม่ได้รักหลานเค้า ไม่ได้รักลูกเราหรอก

แต่ที่โมโหที่สุดคือ อยู่ดีๆ เค้าก้อหยิบเงินออกมาปึกนึง ห้าหมื่น บอกว่าเอาไปซื้อนมให้ลูกกินนะ แล้วให้มาแบบ เอาใส่ถุงพลาสติก กึ่งๆโยนมาตรงข้างหน้าไก่ (นั่งคุยกันบนโต๊ะ) แบบว่าไม่ได้ยื่นมาดีๆอ่ะ ตอนนี้ปรี๊ดแตกมากๆ โมโหอ่ะ

ถึงเค้าจะพูดก้อเถอะว่าเค้าให้หลาน เป็นของขวัญ แต่อาเค้าดันพูดขึ้นมาว่า จะได้จบๆไป (ตกลงให้เพราะอะไรเนี่ย)

แล้วก้อคอยพูดอยู่นั่นแหละว่า เนี่ย แม่ก้อมีให้พร้อมแล้ว มีบ้านให้แล้วไม่ต้องไปหาเงิน กู้เงินมาซื้อบ้าน มีให้พร้อมสบายจะตาย (อาเค้าเสริมมาอีกว่าไม่มีพ่อแม่ใครใจดีเท่าพ่อแม่พี่เออีกแล้ว นะ ประมาณว่าทำไมไก่ไม่รักษาเอาไว้) แล้วก้อพูดย้ำๆๆๆอยู่นั่นว่า เค้าเสียไปเยอะนะเนี่ย

โมโหมากๆๆๆๆ บ้านนี้ เงินอีกแล้วหรอ ไก่ไม่ได้อยากได้อะไรจากบ้านเค้าเลย นี่เค้าคิดว่าไก่ยากจนข้นแค้นมากเลยหรอ ไม่อยากจะพูดเลยทั้งๆที่ ธุรกิจบ้านไก่ใหญ่โตกว่าเค้าเป็นสิบเท่า แล้วเอาเงินมาฟาดหัวกันแบบนี้อ่ะนะ

แต่ไก่ไม่ได้ไปวีนอะไรใส่เค้าหรอกนะ บอกไปแค่ว่า ไก่ขอรับแค่น้ำใจก้อพอ เงินไก่รับไม่ได้จริงๆ แบบว่าถ้าไม่ใช่ผู้หลักผู้ใหญ่คงโดนกันบ้างอ่ะ แต่นี่ที่บ้านไก่สอนไว้ ว่ายังไงๆเราต้องเคารพผู้ใหญ่ และห้ามเสียมารยาทกะเค้า แต่มันโมโหจริงๆนะเนี่ย

สรุปไก่ไม่รู้เลยว่าสิ่งที่ออกจากปากคนบ้านนั้น ทั้งพ่อแม่พี่น้อง ปู่ย่าตายาย ลุงป้าน้าอา หรือกระทั่งตัวพี่เอเอง มีอะไรที่ไก่สามารถเชื่อได้บ้าง คนนโน้นพูดอย่าง คนนี้พูดอย่าง ไม่ได้ตรงกันเลย

สุดท้ายก้อกลับมาบ้านด้วยน้ำตานองหน้า ทั้งเสียใจ ทั้งแค้นใจ

รู้ทั้งรู้นะว่าไม่ควรเสียดาย ไม่ควรไปยุ่งเกี่ยงกะคนบ้านนี้ กะผู้ชายคนนี้แล้ว

แต่ทำไม๊ทำไมถึงยังรักเค้าอยู่ได้ ไอ้ผู้ชายคนเนี๊ยะ เฮ้ออออออ-------------------------------------------

ณ ปัจจุบัน ไม่มีคำว่าซึม ไม่มีคำว่าเศร้า ไม่มีคำว่าเสียใจ ไม่มีคำว่าคิดถึงคนๆนี้อีกแล้ว

ใช้ชีวิตทุกวันมีความสุข happy ลั้ลลามากๆ ไ่มองย้อนกลับไปที่อดีตแล้วค่ะ

ดังนั้น เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ไม่ต้องเป็นห่วงไก่น๊าาาาาาา


ขอบคุณทุกๆคนสำหรับกำลังใจที่ให้มาเป็นกอบเป็นกำ

เป็นพลัง เป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่จริงๆ

ขอบคุณมากๆค่ะ

---------------------------------------------

ปล. ตอนนี้ เพ่ยเพ่ย เปลี่ยนชื่อเป็น เป้ยเป้ย ตั้งแต่อายุ 3 เดือนแล้วจ้าาาาา

ตอนนี้เป้ยเป้ยอายุ 6 ขวบนิดๆแล้ว

ด้วยความรักจากแม่ และคนรอบข้าง ทำให้เค้าไม่รู้สึกขาด

ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เต็มไปด้วยความอบอุ่นทุกวันค่ะ


Create Date : 20 กันยายน 2551
Last Update : 26 ตุลาคม 2557 15:58:34 น. 124 comments
Counter : 3103 Pageviews.

 
สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

แล้วเรื่องราวร้ายๆมันจะผ่านไป
คงต้องใช้เวลาเป็นตัวช่วยอ่ะค่ะ


ตอนนี้ก็ดูแลตวัเองดีๆก่อนล่ะค่ะ
จะได้มีแรงมีพลัง
เอาไว้ต่อสู้ เอาไว้คอยแก้ไขปัญหาที่จะตามมาในอนาคต

จะแวะมาใหม่นะคะ


โดย: nattabe วันที่: 20 กันยายน 2551 เวลา:15:32:20 น.  

 
สู้ๆ ค่ะ....ยังไงก็ยังมีเพ่ยเพ่ยเป็นหลักของชีวิต
ส่วนผู้ชายห่วยๆ ก็เลิกคิดถึงเถอะค่ะ...เสียเวลา


โดย: NuHring วันที่: 20 กันยายน 2551 เวลา:15:53:06 น.  

 
ผู้ชายที่ไม่เป็นลูกผู้ชาย เดี๋ยวนี้มีเยอะมาก ไม่ควรเอามาทำพันธุ์อย่างยิ่ง ก็ถือซะว่า โดนหลอก งวดนี้ถึงไม่เลิก งวดหน้าก็ต้องเลิก อย่าคิดมากค่ะ ธรรมชาติสอนให้ผู้หญิงทุกคนบนโลกนี้ บอบาง แต่อึดค่ะ ตายยาก เรามานั่งดูละครเรื่องนี้ให้จบดีกว่า ว่าแม่หรือพ่อเค้าจะบงการให้ลูกแหง่ของเขาไปทำร้ายผู้หญิงอีกกี่คน


โดย: นา IP: 58.64.50.183 วันที่: 20 กันยายน 2551 เวลา:15:55:53 น.  

 
ผู้ชาย แย่มากๆๆๆๆๆ ค่ะ
ขอโทษ แต่มันเป็นความจริง


โดย: tata IP: 222.123.148.121 วันที่: 20 กันยายน 2551 เวลา:16:05:17 น.  

 
น่าเห็นใจคุณและลูกมาก..ในเมื่อพ่อไม่มีความเป็นผู้นำ มิหนาซ้ำยังทำตัวเป็นลูกแหง่เช่นนี้ คิดถูกแล้วที่ไม่เหนี่ยวรั้งไว้ เสียใจแค่ครั้งเดียว ดีกว่าทุกข์ใจตลอดชีวิต....
เพิ่งมีลูกอ่อนด้วย สภาพจิตใจคงย่ำแย่มาก ดูแลตัวเองนะคะ ขอให้เข้มแข็ง เป็นกำลังใจให้อย่างมากๆเลย
อวยพรขอให้เจอสิ่งที่ดีๆในชีวิตค่ะ


โดย: แสนซนคนกวนโอ๊ย วันที่: 20 กันยายน 2551 เวลา:16:15:01 น.  

 
มาเยือนครับ


โดย: พริกดิบ (พริกดิบ ) วันที่: 20 กันยายน 2551 เวลา:17:25:19 น.  

 
เป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นความทุกข์นี้
ร้องไห้แล้วก็ ร้องให้หมด

ร้องไห้พอแล้วก็จะไม่ร้องไห้อีกให้ทุกข์ใจ
เพราะความสุขที่มีให้แก่ลูกคือความสุขอันแท้จริง

ขอให้มีสุขภาพดีทั้งแม่และน้องเพ่ยเพ่ย


โดย: ผักบุ้งตาสวย วันที่: 20 กันยายน 2551 เวลา:17:40:23 น.  

 
อ่านแล้วปรี๊ด... โมโห ผู้ชายแบบนี้ ไม่ไหวจะเคลียร์ อ้างโน้นนี้จะเลิก แต่จริงๆแล้วคือ ไม่มีความรับผิดชอบ ก้อแค่นั้นแระ

คุณไก่ เลิกกันได้นะ เป็นบุญของคุณละนะ
โชคดีมหาศาลยิ่งกว่า ถูกรางวัลที่หนึ่งอีก
น้องนู๋เพ่ยๆ น่าเอ็นดูยิ่งนัก เป็นกำลังจัยที่แสนวิเศษให้คุณแม่คนสวย อีกเดี๋ยวก็จะผ่านพ้นไป เป็นกำลังใจให้เสมอ นะจ๊ะ ^^


โดย: ~*BeBe*~ IP: 119.42.71.139 วันที่: 20 กันยายน 2551 เวลา:20:31:00 น.  

 
มาเป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆนะคะ สู้ๆ


โดย: Airis_Ai วันที่: 20 กันยายน 2551 เวลา:21:27:57 น.  

 
มีแบบนี้ด้วยเหรอเนี่ย
เป็นกำลังใจให้คุณไก่และนู๋เพ่ยเพ่ยนะคะ


โดย: เต้าหู้ใบเตย IP: 202.44.8.100 วันที่: 20 กันยายน 2551 เวลา:23:04:50 น.  

 
จริงๆกรมาอ่านความคืบหน้าตั้งแต่การตั้งท้องของพี่
ตอนคลอด และ วันนี้ก็แวะมาอ่าน ดูเหมือนอะไรๆเปลี่ยนไปมากเหลือเกิน

กรเป็นกำลังใจให้พี่และลูกนะคะ ครอบครัวเราเป็นกำลังใจให้เสมอ
แบบว่าคนเราบางทีมันก็หัวดื้อ หัวแข็ง แบบสุดๆไปเลยทำให้คุยยาก
อ่านแล้วกรก็คลายข้อสงสัยแล้ว

พี่ไก่เข้มแข็งไว้นะคะ สู้ๆ

แต่อ่านแล้วรู้เลยว่า ผู้ชายที่ไม่มีความเป็นตัวเองแบบนี้ แย่มากเลย
คิดแล้วเซ็งแทนพี่ไก่จริงๆ

เป็นกำลังใจให้เสมอนะ


โดย: น้องกร IP: 125.24.201.246 วันที่: 12 ตุลาคม 2551 เวลา:17:50:17 น.  

 
มาเป็นกำลังใจให้พี่ไก่ และ น้องเพ่ยเพ่ยนะคะ
ขอให้พี่ไก่เข้มแข็งและสู้เพื่อลูกนะคะ


โดย: อัญ IP: 58.9.94.76 วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:1:40:08 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คุณไก่และน้องเพ่ยเพ่ยนะคะ


โดย: Orayanee วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:16:43:21 น.  

 
อ่านแล้วไม่รู้จะพิมพ์อะไรเลยค่ะ ได้แต่หวังว่าต่อไปจากนี้ ขอให้คุณไก่พบเจอแต่สิ่งดีๆ อย่าได้พบได้เจอกับคนประเภทนี้อีกเลย เข้มแข็งไว้นะคะ


โดย: หวังดีเสมอ IP: 222.123.248.242 วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:16:46:51 น.  

 
อ่านแล้วพี่พูดไม่ออก ..แต่อยากแนะว่า ไก่จงเชิดและหยิ่งค่ะ

เพราะอย่างน้อยไก่ก็ไม่สิ้นไร้ไม้ตอก มีพี่น้องพ่อแม่ที่ดี และยังมีลูกตัวน้อยที่คอยเป็นกำลังใจให้แม่ได้เข็มแข็งต่อไป

ตอนนี้ไม่ต้องโทรไปหาอะไรเขาแล้ว ..คนบ้านนั้นก็เหลือเกิน ตาเอผัวไก่ก็ปัญญาอ่อน คือง่าย ๆ ว่าไม่มีเหตุผลและปัญญาอ่อนกันทั้งบ้าน ..ขอโทษนะ แต่อ่านแล้วรู้สึกอย่างนี้จริง ๆ

เอาค่ะอย่าไปเครียด สู้ ๆ เพื่อตัวเองและลูกนะ


โดย: Natti นัทตี้ IP: 85.0.71.58 วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:17:54:17 น.  

 
สู้ๆนะคะ เอาใจช่วยนะคะ
เข้าไปคุยกันในhi5ก็ได้นะคะ
มีแม่ๆและน้องๆน่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ
เห็นน้องๆเยอะแล้วสบายใจดีค่ะ
yahoat.hi5.comค่ะ


โดย: ยะยะ IP: 124.122.214.200 วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:20:33:30 น.  

 
เป่ยเป่ยน่ารักมากเลยอ้ะค่ะ
เอ็อ เลิกกันแบบนี้คงต้องทำใจซักพักใหญ่ๆ สู้ๆนะคะ


โดย: รันโกะจัง^_^ วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:21:04:05 น.  

 
ตามมาจากพันทิพค่ะ

ขอให้คุณไก่ดีขึ้นไวๆ

เลี้ยงน้องเป้ยๆ(ที่ว่าเปลี่ยนจากเพ่ยๆ)ดีๆนะคะ

ลูกน่ารักมากเลยค่ะ

สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้
จะแอบบอกว่าแม่เราก็เป็นSingle mom แบบคุณไก่เนี่ยแหละค่ะ
เรื่องคล้ายๆกันเลย แต่เค้าก็เลี้ยงเรามาได้โตขนาดนี้เลยนะเนี่ย

สู้ๆนะคะคุณไก่


โดย: แพท IP: 161.200.255.162 วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:22:02:14 น.  

 
ตามมาจากพันทิพเหมือนกันค่ะ
เป็นกำลังใจให้คุณไก่สู้ๆนะคะ
ลูกสาวคุณไก่น่ารักมากมาย
ฟ้าหลังฝนสดใสเสมอนะคะ สักวันจะเป็นวันของคุณไก่
อย่าท้อนะคะ สู้ๆค่ะเพื่อลูกสาวที่น่ารักของคุณไก่
เป็นกำลังใจให้คุณไก่นะคะ

ปล ถ้าคุณไก่ว่างๆก็พาน้องมาวิ่งเล่นกะน้องคริสบ้างนะคะ
//nutawoot.multiply.com/


โดย: ple IP: 80.194.30.32 วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:23:00:30 น.  

 
ลูกน่ารักจังค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้สู้


โดย: pufpuf IP: 125.24.32.235 วันที่: 18 ตุลาคม 2551 เวลา:12:58:07 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะคะ ครอบครัวของอีกฝ่ายไม่มีเหตุผลไม่พอ คนกลางยังไม่ช่วยไกล่เกลี่ยอีก จริงๆเรื่องง่ายนิดเดียว แค่เขาบอกพ่อเขาไปว่าคุณไก่คุยกับแม่เขาแล้ว หรือพยายามนัดให้เจอกันเพื่อที่จะเคลียร์ปัญหา แต่ก็กลับนิ่งเฉยไม่ทำอะไรสักอย่างเดียว เอะอะก็จะเลิก ทำเหมือนรักแต่ครอบครัวเค้าจริงๆ แล้วแบบนี้จะแต่งงานทำไมเนี่ย เลิกไปก็ดีเหมือนกันค่ะเพราะคนแบบนี้ ไม่เลิกวันนี้ก็เลิกวันหน้าอยู่ดี


โดย: Boog-big IP: 86.149.133.135 วันที่: 19 ตุลาคม 2551 เวลา:18:51:50 น.  

 
พี่ำไก่ แป้งเอง จากชมรมpreserverที่เอแบค
พี่ไก่สู้ๆนะ หลานน่ารัก หนูอยากมีลูกอ่ะ ฮ่าๆๆๆ ขอเลี้ยงหลานไปก่อนได้ป่ะ :)
I'm in USA right now for 2 years... if you wanna chat na ja... MSN pangtaya@hotmail.com ja.

Miss you naka


โดย: แป้ง IP: 97.94.109.79 วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:17:25:37 น.  

 
ดีแล้วหละครับ ถ้าปล่อยให้น้องเค้ามีพ่อ ห่วยๆ แบบนี้ อย่าให้มี
ดีกว่าครับ เข้มแข็งนะครับ
ปล. น้อง น่ารัก มากครับ


โดย: OldyBuFF IP: 58.8.115.145 วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:0:03:03 น.  

 
สู้นะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: jj IP: 125.25.203.219 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:15:36:46 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คุณไก่อีกคนค่ะ อ่านแล้วก็นึกถึงตัวเอง ว่าทำไมเรื่องราวของคน 2 คนชอบมีคนอื่นมาทำให้วุ่นวาย จนตอนนี้ความรักที่เรามีให้ตลอดมา กลับกลายเป็นเราได้รับแต่ความเย็นชาจากชายคนที่เรารักแทน

ปล.ลูกสาวน่ารักมากค่ะ เราก็มีลูกสาวอายุ 2 เดือนไม่ทราบว่าเกิดไล่ ๆ กันรึเปล่า


โดย: annisa IP: 58.9.131.91 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:16:48:58 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะคะ.... สู้ๆ ค่ะ

เราเองยังไม่รู้เลยว่าจบเรื่องราวต่างๆ แล้วจะเป็น Single mom แบบคุณไก่หรือเปล่า...ลูกเราก็เพิ่งจะสี่เดือนเอง

แต่ทำใจไว้แล้วค่ะ ว่าถ้าอยู่ไปไม่ม่ไรดีขึ้น ขออยู่กับลูกสองคนกับครอบครัวที่รักเราดีกว่า เอากำลังใจ แรงกายไว้เลี้ยงลูกดูแลลูกให้ดี ดีกว่ามาเสียเวลา เสียใจ กับเรื่องความไม่รับผิดชอบของผู้ชาย....

สู้ๆ นะคะ


โดย: แม่น้องศร IP: 203.146.11.109 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:16:57:46 น.  

 
มาเป็นกะลังใจให้ค่ะ เข้าไปอ่าน blog มาแล้ว รู้สึกพูดไม่ออกค่ะ ว่าจะมีผู้ชายแบบนี้ ขอให้คุณไก่ เข้มแข็งมากๆ นะค่ะ และพบเจอแต่คนดีๆ อย่าเจอคนแบบนี้อีกค่ะ


โดย: noonink IP: 124.122.216.84 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:21:24:52 น.  

 
สู้ๆครับพี่ไก่ ผมมาจากห้องหว้ากอ แต่พอดีบังเอิญมาหน้ารวมแล้วเจอกระทู้พี่พอดีเลยตามมาอ่าน

อยากให้กำลังใจพี่ครับ คิดในแง่ดีก็คืออย่างน้อยแฟนพี่ก็ไม่ได้เลิกกับพี่เพราะมีคนอื่นนะครับ

ปล. ลูกพี่น่ารักดีครับ รักลูกมากๆนะครับ

เมื่อวันที่ชีวิต เดินเข้ามาถึงจุดเปลี่ยน จนบางครั้งคนเราไม่ทันได้ตระเตรียมหัวใจ
ความสุขความทุกข์ ไม่มีใครรู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ จะยอมรับความจริงที่เจอได้แค่ไหน

เพราะชีวิตคือชีวิต เมื่อมีเข้ามาก็มีเลิกไป
มีสุขสมมีผิดหวัง หัวเราะหรือหวั่นไหว เกิดขึ้นได้ทุกวัน

อยู่ที่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับมัน ตามความคิดสติเราให้ทัน
อยู่กับสิ่งที่มีไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด

สุขก็เตรียมไว้ ว่าความทุกข์คงตามมาอีกไม่ไกล จะได้รับความจริงเมื่อต้องเจ็บปวดไหว

เพราะชีวิตคือชีวิต เมื่อมีเข้ามาก็มีเลิกไป
มีสุขสมมีผิดหวัง หัวเราะหรือหวั่นไหว เกิดขึ้นได้ทุกวัน

อยู่ที่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับมัน ตามความคิดสติเราให้ทัน
อยู่กับสิ่งที่มีไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด

อยู่ที่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับมัน ตามความคิดสติเราให้ทัน
อยู่กับสิ่งที่มีไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด

อยู่กับสิ่งที่มีไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด

--------------------------------------------------------
แต่ถ้าวันหนึ่งวันไหน ที่ใจเจ็บทนทุกข์ ดังพายุที่โหมเข้าใส่บอกกับตัวเองเอาไว้ ความเจ็บต้องมีวันหาย ไม่ต่างอะไรที่เราต้องเจอทุกฤดู


โดย: MnLP หว้ากาม :P IP: 202.149.24.129 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:22:46:53 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะครับ

ในชีวิตมันคงมีเรื่องที่เราไม่คาดฝันอยู่บ้าง แต่มันอยู่ที่ว่าเราจะรับมือกับมันได้ยังไง
เข้มแข็งครับ ขอให้ชีวิตหลังจากนี้ มีแต่ความสุข ความเจริญ

ขอให้ลูกเกิดมาสุขภาพแข็งแรง เป็นคนเลี้ยงง่าย และกตัญญูรู้ถึงความลำบากของแม่
อย่าเพิ่งท้อนะครับ

เพื่อลูก เพื่อพ่อและแม่ของคุณ

อยากจะบอกว่า ถ้ามีเหตุการณ์อย่างวันนั้นที่จำอะไรไม่ได้เกิดขึ้นอีก หรือว่าร้องไห้เกิน 3 เดือน ก็แนะนำให้ไปพบจิตแพทย์ ไม่ได้เป็นโรคจิตนะครับ แต่ว่ามันเป็นอาการของความเศร้า หรือโรคซึมเศร้า ซึ่งถ้าเป็นมาก หมอก้อพอจะมียาช่วยทำให้ดีขึ้นได้บ้าง แต่อย่าลืมบอกหมอว่าตอนนี้ให้นมลูกอยู่

โชคดีครับ


โดย: par28034 IP: 161.200.255.162 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:22:55:52 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะครับ

ในชีวิตมันคงมีเรื่องที่เราไม่คาดฝันอยู่บ้าง แต่มันอยู่ที่ว่าเราจะรับมือกับมันได้ยังไง
เข้มแข็งครับ ขอให้ชีวิตหลังจากนี้ มีแต่ความสุข ความเจริญ

ขอให้ลูกเกิดมาสุขภาพแข็งแรง เป็นคนเลี้ยงง่าย และกตัญญูรู้ถึงความลำบากของแม่
อย่าเพิ่งท้อนะครับ

เพื่อลูก เพื่อพ่อและแม่ของคุณ

อยากจะบอกว่า ถ้ามีเหตุการณ์อย่างวันนั้นที่จำอะไรไม่ได้เกิดขึ้นอีก หรือว่าร้องไห้เกิน 3 เดือน ก็แนะนำให้ไปพบจิตแพทย์ ไม่ได้เป็นโรคจิตนะครับ แต่ว่ามันเป็นอาการของความเศร้า หรือโรคซึมเศร้า ซึ่งถ้าเป็นมาก หมอก้อพอจะมียาช่วยทำให้ดีขึ้นได้บ้าง แต่อย่าลืมบอกหมอว่าตอนนี้ให้นมลูกอยู่

โชคดีครับ


โดย: par28034 IP: 161.200.255.162 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:22:57:50 น.  

 
สู้ๆ นะคะพี่ ^^

น้องเพ่ยเพ่ยน่ารักมากๆ

อย่างน้อยเราก็ได้ของขวัญพิเศษจากพระเจ้าของน้องเพ่ยเพ่ย นะคะ ยังไงก็ไม่เหงาเน๊อะ มีน้องอยู่เป็นเพื่อนอีกทั้งคน

เข้มแข็งไว้นะค่ะ ^^


โดย: Bee IP: 124.121.220.71 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:23:36:44 น.  

 
ผู้ชายห่วย ๆ แบบนี้ปล่อยมันไปค่ะ

อ่านดูแล้วพี่ไก่สูงกว่าพวกนั้นอีกนะคะ

เกลียดเหมือนกันพวกชอบหนีปัญหาเนี่ย

ไม่กล้าจริงนี่หว่า...

บ้านนั้นอ่ะ พ่อแม่รังแกฉันชัด ๆ

เลี้ยงลูกชายให้ไม่แมนเลย

ทิ้งผู้หญิง ทิ้งลูกได้ไงกัน

อะไร ๆ ก็พ่อแม่ออกหน้าตลอด

ทุเรศจริง

คอยดูนะคะ ผู้ชายคนนั้นอีกหน่อยจะแย่กว่าเดิมอีกค่ะ

เวรกรรมจะต้องตามทันพวกมันแน่นอน

สู้ ๆ นะคะพี่ไก่

อยู่กับครอบครัว พ่อแม่เราดีกว่า

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เข้มแข็งไว้ๆๆๆๆๆๆ

โดย: rabbitty IP: 124.121.158.180 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:23:57:57 น.  

 
เลวสัตว์นรกมาเกิดทั้งบ้าน บ้านมันไหว้พระไปก็เท่านั้นแหละครับ ตายไปคงไปอยู่นรกกันทั้งบ้าน ปล่อยมันไปเถอะครับ เลี้ยงลูกให้ดีที่สุดแล้วกัน โอกาสพบคนใหม่ยังมีครับ


โดย: Bank IP: 124.120.13.67 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:0:07:05 น.  

 
สู้ๆนะคะ เพื่อลูกเรา

เจอผู้ชายอย่างนี้ก็ถือซะว่าฟาดเคราะห์นะคะ

เฮ่อ! ผู้ชาย เหมือนที่พ่อสอนเอาไว้เลย

เฮ่อ!


โดย: may IP: 125.25.201.88 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:1:53:58 น.  

 
สู้ๆนะครับคุณแม่

เข้มแข็งเข้าไว้

รักตัวเอง รักน้องเพ่ยเพ่ยมากๆ

เพราะน้องก็รักคุณแม่มากๆเช่นกันแน่นอนครับ


โดย: อินฯ IP: 58.8.42.167 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:3:17:42 น.  

 
อืมม์.. ได้ฟังความข้างเดียวอ่ะนะ เลยไม่อยากจะตำหนิคุณสามี แต่ก็ขอให้เห็นแก่ลูกเยอะๆ ไว้เถอะครับ ฐิธิ มีไว้มันก็ไม่ทำให้อิ่มใจ..

บางครั้ง ยอมเจ็บเพื่อรักษาชีวิตรักก็จะดีเสียกว่านะครับ เว้นแต่ว่าคุณแกร่งพอ


โดย: ปรีชา IP: 58.64.108.2 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:3:20:47 น.  

 
สู้ๆครับ ซักวันเมื่อลูกโตขึ้น ในใจเขาจะไม่มีใครดีกว่าคุณแม่หรอกครับ


โดย: เชียร์สุดๆ IP: 76.29.205.112 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:3:25:56 น.  

 
ลูกน่ารักมากเลยคะ เปนกำลังใจให้นะคะ


โดย: กบ IP: 86.154.195.143 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:4:05:53 น.  

 
ผมเดาสาเหตุที่เลิกนะครับ

น่าจะเป้นเพราะคุณเคยมีแฟนมาและคบกันเป็นสิบปี แน่นอนมันคงต้องมีเรื่องแบบนั้นแน่ๆครับ

และบังเอิญสามีเป็นพวกเห็นแกตัวอย่างรุนแรง ยอมไม่ได้ที่ไม่ใช่คนแรกครับ ยิ่งพ่อแม่ฝ่ายนั้นรู้แบบนี้ก็เลยเริ่มไม่ยอมรับตัวคุณครับ

ส่วนเรื่องศาสนา อันนี้ไม่น่าใช่ประเด็นหลัก เพราะว่ายังไงก่อนที่จะคบเป็นแฟนหรือแต่งเขาก็น่าจะรู้กันอยู่ก่อนแล้วครับ

ดูจากข้อมูลคิดว่าเป็นเรื่องนี้แน่ๆครับผม

ผู้ชายแบบนี้ปล่อยไปเถอะครับ


โดย: ผู้ชายไร้ค่า IP: 124.120.98.155 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:7:27:16 น.  

 
สู้ๆ ครับ


โดย: White day IP: 118.172.92.99 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:8:35:53 น.  

 
คุณสามีแย่มาก เห้อ T_T

น้องเพ่ยเพ่ยน่าร้ากจังเลยครับ สู้ๆ เพื่อเค้านะครับ


โดย: เดีย หนามเป้า IP: 203.144.136.80 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:8:46:39 น.  

 
เลิกกันเหอะค่ะ อ่านแล้วปวดหัวเจงๆ
ขืนอยู่ไปก็ยิ่งจะปวดหัวหนักกว่านี้อีกค่ะ
เราถือว่าได้น้องเพ่ยมาเป็นกำไรแล้วค่ะ
แฮ่ แต่ถ้าเป็นเราๆจะเอาเงินมาด้วยค่ะ ตั้ง5หมื่น ซื้ออะไรๆได้เยอะแยะเลย


โดย: quilt วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:13:03:25 น.  

 
บังเอิญผ่านมา
สู้ๆค่ะ
ขอให้กลับมาเป็นครอบครัวได้ในเร็ววัน
จำไวนะคะ
สามีเรา ก็พร้อมจะเป็นสามีคนอื่นได้เสมอ
แต่ลูกเรายังไงก็เป็นลูกเรา ไม่สามารถเป็นลูกใครไปได้
รักน้องให้มากๆนะคะ ลูกน่ารักค่ะ


โดย: pang IP: 202.149.122.19 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:13:30:00 น.  

 
บังเอิญผ่านมา
สู้ๆค่ะ
ขอให้กลับมาเป็นครอบครัวได้ในเร็ววัน
จำไวนะคะ
สามีเรา ก็พร้อมจะเป็นสามีคนอื่นได้เสมอ
แต่ลูกเรายังไงก็เป็นลูกเรา ไม่สามารถเป็นลูกใครไปได้
รักน้องให้มากๆนะคะ ลูกน่ารักค่ะ


โดย: pang IP: 202.149.122.19 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:13:30:01 น.  

 
บังเอิญผ่านมา
สู้ๆค่ะ
ขอให้กลับมาเป็นครอบครัวได้ในเร็ววัน
จำไวนะคะ
สามีเรา ก็พร้อมจะเป็นสามีคนอื่นได้เสมอ
แต่ลูกเรายังไงก็เป็นลูกเรา ไม่สามารถเป็นลูกใครไปได้
รักน้องให้มากๆนะคะ ลูกน่ารักค่ะ


โดย: pang IP: 202.149.122.19 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:13:30:42 น.  

 
ไม่เข้าใจเหตุผลของคุณสามีน้องไก่เลย
สรุปชัดชัด เลวทั้งครอบครัว
เลิกเหอะ อย่าเสียใจเลย
น้องเพ่ยเพ่ย เป็นของขวัญที่ดีที่สุดแล้วค่ะ


โดย: แม่น้องภูมิใจ (poomjaijung ) วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:13:51:00 น.  

 
พูดไม่ออก แต่ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: apple (alphajet ) วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:15:47:32 น.  

 
ขอเป็นกำลังใจให้ คุณไก่ และ น้องเพ่ยเพ่ย นะค่ะ

ขอให้ผ่านพ้นเรื่องต่างๆ ไป ได้ ด้วยดี

ถ้าคุณอดีตสามี ไม่สามารถ แก้ปัญหาแค่นี้ ให้ พ้นไป จากครอบครัวเขาไม่ได้ ก็ ปล่อยไปเถอะค่ะ ลูกสำคัญที่สุดค่ะ ขอให้ น้องเพ่ยเพ่ย เป็นเด็กแข็งแรง เลี้ยงง่าย เป็นคนดีของสังคม นะคะ


โดย: แพท (Puffy ChinChilLa) IP: 58.9.170.133 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:16:45:21 น.  

 
โอ๊ย ผู้ชายบ้าอะไร เห็นแก่ตัว
เป็นผมเห็นหน้าลูกสาวแสนน่ารักขนาดนี้ แค่คิดจะเลิกกับแม่ของลูกก็เลวแล้ว

อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณไก่นะครับ อย่าย่อท้อ ไม่ใช่เพื่อใคร แต่เพื่อนลูกของเราครับ

สามีอาจจะไม่อยู่กับเราตลอดชีวิตแต่ลูกเรานี้แหละครับที่ต้องอยู่กับเราทั้งชีวิต รักเค้าดูแลเค้าให้มากๆครับ


โดย: oatmeal IP: 118.172.91.41 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:17:47:15 น.  

 
คุณไก่สู้ๆ นะคะ ดูแลสุขภาพกายและใจของตัวเองให้มากๆ นะคะ
น้องเพ่ยเพ่ยน่ารักจังเลยค่ะ
อย่าลืมนะคะว่ามีน้องเพ่ยเพ่ยคอยเป็นกำลังใจให้คุณแม่อยู่


โดย: wichy IP: 118.174.75.233 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:19:57:29 น.  

 
ปัญหาเรื่องศาสนาหรือเปล่า??โดย: ?? IP: 58.9.20.179 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:20:05:10 น.  

 
สู้ๆนะคะ
มีลูกเป็นกำลังใจอยู่
ผู้ชายแบบนี้อย่าไปสนใจเลยค่ะ

ครอบครัวหนูก้เจอปะณหาประมาณนี้เหมือนกันค่ะ(หนูเป็นลูก)พ่อแม่ไม่ได้เลิกกันแต่มีเรื่องที่จะต้องทะเลาะกันอยู่เรื่อยทั้งเรื่องผู้หญิง เพื่อน แม่ ทุกอย่างเลย(ที่ไม่เลิกเพราะพ่อไม่ยอม คงเป็นปัญหาทางการเงิน)แล้วพ่อหนูกับแม่(อาม่าหนู)ก้อย่างนี้เหมือนกันค่ะ แบบเข้าข้างกันอยู่สองแม่ลูก ลูกทำผิดยังไงก้คือถูก หลายอย่างมากค่ะ แม่หนูแบบ ไม่ยุ่งกับญาติฝ่ายพ่อไปเลย ส่วนหนุกับพ่อ ตอนนี้ไม่สนิทกันเลย อยู่ด้วยกันไม่ได้ อยู่ด้วยแล้วรุ้สึกอึดอัดมาก จะว่ารักก้รักนะคะ แต่ถ้าให้อยู่ด้วยก้ไม่เอาเหมือนกัน

ที่หนูอยากจะบอกก็คือ ให้เข้มแข็งเข้าไว้นะคะเพื่อลูก
แม่หนุที่อยู่มาได้จนทุกวันนี้ก้เพราะพวกหนูแหละค่ะ(มีลูกสามคน)แม่เคยเล่าให้ฟังว่าตอนเด็กๆแม่ก็ทุกข์เหมือนกัน
แม่เคยคิดจะใช้เหล้าแก้ปัญหาเพื่อลืมเรื่องพวกนนี้(แบบชั่ววูบ)แต่พอคิดถึงพวกหนุแม่ก้กลัวว่าพวกหนูจะกลายเป็นเด็กมีปัญหา ที่มีพ่อแบบนี้ แม่หนูก็เลยอยู่กับลุก ให้ลูกเป็นกำลังใจ แม่หนุจะคุยกับหนูทุกเรื่อง เป็นเหมือนเพื่อนมากกว่าอีก เลยทำให้หนูไม่รู้สึกว่าขาดอะไร

ยังไงก็สู้ๆนะคะเพื่อลูก...


โดย: หนูค่ะ IP: 218.186.9.2 วันที่: 23 ตุลาคม 2551 เวลา:23:52:01 น.  

 
สู้ๆนะครับ เพราะยังไงเราต้องเดินต่อ
ขอให้คิดเรื่องดี ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตกับลูกน้อย ที่น่ารักมากๆ
แล้วจะมีแรงฮึดครับ
สู้ๆนะ


โดย: ตามมาสู้ IP: 125.25.254.188 วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:18:24:57 น.  

 
เป็นกำลังใจให้สู้ ๆ ต่อไปค่ะ
อย่าคิดมาก มีน้องเพ่ยเพ่ย เป็นกำลังใจสำคัญ
สู้เพื่อเพ่ยเพ่ยค่ะ


โดย: orn IP: 158.108.150.217 วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:20:29:32 น.  

 
คุณไก่ หาคนใหม่เลยค่ะ แล้วจะลืมเรื่องร้ายๆพวกนี้ไปได้ อย่าไปยึดติดกับเค้ามาก คุณไก่ออกจาน่ารัก สู้ๆนะคะ อยากบอกว่า เรื่องราวของคุณเป็นกำลังใจให้เราซึ่งกำล้งท้อกับความรักแย่ๆ เข้มแข็งขึ้นได้บ้าง มาสู้ด้วยกันค่ะ สักวันเราต้องเจอคนดี อย่าท้อนะคะ


โดย: อุ้มค่า IP: 58.9.250.163 วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:21:08:44 น.  

 
พอดีเข้าไปในพันทิพ แล้วเห็นกระทู้เลยตามมาอ่าน

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ มีแฟนที่อะไรก้อที่บ้านเหมือนกัน

สงสารน้องเพ่ยเพ่ยจังเลย แต่ขอให้คุณไก่เข้มแข็งนะค่ะ

เฮ้อขอขึ้นแทนเลยที่อ่าน ตรงแม่สามีโยนเงินให้เนี่ย

เลิกร้องให้ได้แล้วนะค่ะ เด๊วไม่มีแรงเลี้ยงน้องเพ่ยเพ่ย


โดย: b IP: 124.120.46.155 วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:23:43:52 น.  

 
ตามมาอ่านอีกคนนะคะ ^o^
สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
"สู้เพื่อลูก" คะ


โดย: white IP: 125.24.188.143 วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:23:27:32 น.  

 
น้องน่ารักมากๆคะ

สู้เพื่อลูก เข้มแข็งไว้นะคะ


โดย: ตุ๊กตา IP: 58.8.192.118 วันที่: 26 ตุลาคม 2551 เวลา:10:28:51 น.  

 
คุณโชคดีกว่าเราเยอะนะ เราแต่งงานเมื่อปี 48 เราเองเป็นฝ่ายขอไม่จดทะเบียนสมรส สามีเราแก่กว่าเราถึง 14 ปี ก่อนแต่งงานก็พูดเพราะเอาใจทุกอย่าง ฐานะเราเหนือกว่ามากเพราะเขาไม่มีอะไรเลย เป็นข้าราชการ เงินทำกิ๊ฟท์ให้ลูก 2 คนเกิดมาก็เงินเรา เวลาไปหาหมอทำกิ๊ฟท์-ฝากท้องบ่อยครั้งที่เราต้องไปคนเดียวเพราะเขาบอกว่าติดประชุม เงินเดือนไม่เคยให้ลูกเลยหลายเดือนอ้างว่ามีเรื่องร้องเรียน อยู่ระหว่างการสอบสวน เงินเดือนไม่ได้ เงินใช้จ่ายเลี้ยงลูกในบ้าน ค่าพี่เลี้ยงเด็ก 2 คน ค่าแม่บ้าน เงินเราทั้งหมด เราไปเช็คบัญชีธนาคาร ถึงรู้ว่าเขาโกหก เงินเข้าทุกเดือน พอจับได้อ้างว่ายืมเงินเพื่อนร่วมงานมาซื้อตำแหน่ง ต้องเอาเงินไปใช้หนี้เขาทุกเดือน แต่ตอนเลื่อนตำแหน่งใหม่ๆ บอกเราว่าไม่ได้ซื้อตำแหน่งได้เลื่อนเพราะอาวุโสอันดับ 1 เราเจ็บใจมากเหมือนถูกทรยศ พอพูดถึงเรื่องนี้ทีไรก็ทะเลาะกันทุกที พูดกับเราขึ้นมึง-กู เขาถามว่ามึงจะเอายังไงกับกูเนี่ย พอเราบอกว่าสาบานได้ไหมว่าชั่วชีวิตนี้จะไม่โกหกอีก เขาบอกกูไม่รับปาก แล้วบอกมึงเห็นกูเป็นสัตว์นรกหรือไง เดี๋ยวกูยิงให้ตายหมดทั้งบ้านเลย พูดได้ไงกันคิดดูสิ และเขาต้องพกปืนตลอดเวลาด้วย เราขอเลิกก็ไม่ยอมเลิก พังของในบ้านเราอีก เราไล่ก็ไม่ไป กลุ้มใจมาก เวรกรรมแท้ๆ


โดย: คนเข้าใจ IP: 118.172.157.57 วันที่: 26 ตุลาคม 2551 เวลา:14:42:32 น.  

 
ขอเป็นอีก 1 กำลังใจให้นะครับ
ในเวลาที่โหดร้ายแบบนี้ ความแกร่งจะสอนให้ลูกโตขึ้นด้วยความรักของแม่

คุณจะต้องเป็นแม่ที่งดงามในใจลูกตลอดไปได้แน่ ๆครับ

อย่าเพิ่งท้อ เหตุการณ์จากร้ายตอนนี้อาจจะกลายเป็นดีได้ครับ ลูกมักเป็นสายใยแห่งความรักได้เสมอ

ผ่านมรสุมให้ได้ครับ มรสุมไม่ใช่สิ่งเลวร้ายเสมอไป

ถ้าหนักมากยินดีเป็นเพื่อนคุยนะครับ

n311010@gmail.com


โดย: ต้น IP: 203.107.146.2 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:14:10:35 น.  

 
อย่าไปเสียดายผู้ชายห่วยๆเลยค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ อ่านกระทู้แล้ว ตามมาอ่านที่นี่อีกค่ะ


โดย: หนมปังช็อกโก้ IP: 124.120.183.242 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:16:29:13 น.  

 
อืมม..อ่านแล้วรู้สึกแย่นะ..ความเป็นลูกผู้ชายไม่มี..ความเป็นปู่เป็นย่าที่ดีก็ไม่มี..โชคดีแล้วแหละที่รู้..ก่อนที่จะทุกใจไปจนตลอดชีวิต..อีกอย่างเด็กก็ไม่ควรอยู้ในสังคมที่คิดว่าเงินทำได้ทุกอย่าง...ขอให้กำลังใจ...มีผัวไม่มี..แต่มีลูกที่ดีและน่ารัก็พอใจแล้วนะคุณไก่


โดย: mam IP: 122.154.5.114 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:17:10:34 น.  

 
มาเป็นกำลังใจให้ น้องน่ารักมากๆ
เลี้ยงเค้าให้ดี ส่วนผู้ชายพรรณนั้นก็ตัดใจจากเค้าเหอะ เพราะต่อไปเค้าก็นำครอบครัวไม่รอดอยู่ดี


โดย: Ning&Son IP: 58.9.46.120 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:17:15:16 น.  

 
สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: jeab IP: 58.147.74.4 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:17:30:09 น.  

 
ขอให้คุณไก่เข้มแข็งนะคะ สู้ ๆ เพื่อน้องเพ่ยเพ่ย (ชื่อน่ารักมากเลย)

สิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว กลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ ก็อย่าคิดมากท้อแท้ได้ แต่อย่าท้อถอยนะ นึกถึงลูกไว้เยอะ ๆ ค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: กระต่ายเจ้าเล่ห์ IP: 58.9.192.35 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:17:35:35 น.  

 
มีเเพื่อนส่งมาให้อ่านค่ะ เค้าบอกว่าเรื่องคล้ายกับที่เราเจอ แต่เรื่องของเราเลวร้ายกว่าเยอะ คุณไก่คะถ้าได้อ่านคอมเม้นท์นี้ อยากบอกว่าเข้าใจความรู้สึกของคุณไก่เป็นอย่างดีเลยค่ะ แต่โชคร้ายกว่าคุณไก่มาก คือยังไม่ได้แต่งงาน แม่ของแฟนบอกให้ไปเอเด็กออก สุดท้ายก็สั่งให้เลิกกัน ค้าก็รักครอบครัวเค้ามากตั้งแต่วันที่พ่อแม่เค้ารู้เรื่องก็ไม่ติดต่อมาอีกเลย ตอนนั้นท้อง 4 เดือนแล้ว แต่ก็ยืนยันจะเอาลูกไว้ ตอนนี้น้องเจแปนจะครบ 4 เดือนแล้ว น้องเพ่ยเพ่ยโชคดีนะคะที่เค้ายังมีพ่อ แต่น้องเจแปนไม่มีแม้แต่ชื่อพ่อในใบเกิด คุณไก่คะสิ่งที่คุณไก่เจอมามันหนักหนาและเจ็บปวด แต่อย่างให้สู้ต่อไปนะคะ คิดเสียว่ายังมีคนอีกมากมายที่แย่กว่าเรา ผู้ชายที่เป็นพ่อของลูกยังไงเราก็คงลืมเค้าไม่ได้ ต่อให้เค้าทำร้ายเราให้เจ็บปวดขนาดไหนก็รักเค้า แต่อย่างไรเราเองก็ต้องมีชีวิตอยู่ และต้องอยู่อย่างดีที่สุด เพื่อลูกนะคะ ครั้งนี้ถ้าเราลุกขึ้นได้แล้ว เชื่อมั่นนะคะว่าเราจะไม่ล้มอีกต่อไป ให้สิ่งเลวร้ายในอดีตผ่านไป ใช้ชีวิตใหม่กับลูกให้ดีที่สุด สู้ๆนะคะ เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ค่ะ ^_^

jichako@gmail.com
www.diarylove.com/Jichako


โดย: Poom IP: 58.147.40.156 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:19:09:31 น.  

 

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ ๆ ๆ

ทางด้านฝ่ายชายไม่มีคุณสมบัติ ที่จะได้ใช้ คำว่า พ่อ และ แม่ เลย พวกเขาควรที่จะใช้ชื่อแทนตัวเองก็เพียงพอแล้ว

อย่าคิดมากนะค่ะ มีคนแย่กว่าเราอีกเยอะค่ะ


โดย: ลูกหมี IP: 124.122.214.105 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:19:39:13 น.  

 
ขอให้คุณไก่เข็มแข็ง
และอยู่ต่อไปเพื่อน้องเพ่ยเพ่ยค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ


โดย: ratbluesky IP: 124.157.227.108 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:20:23:28 น.  

 
เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ สู้ค่ะ


โดย: Pooh IP: 118.173.54.128 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:20:39:10 น.  

 
แวะมาให้กำลังใจนะค่ะ....

เข้มแข็งนะค่ะ....


โดย: ฟ้า.. IP: 58.9.6.132 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:21:30:17 น.  

 
คุณไก่คะ เราผ่านมาอ่านค่ะ ขอบคุณที่เล่าเรื่องนี้ไว้ให้เป็นอุทาหรณ์นะคะ ยังไงก็ขอให้ชีวิตของคุณไก่และลูกต่อจากนี้ไปมีแต่ความสุขมากๆค่ะ ผู้หญิงเราสมัยนี้อยู่ได้โดยไม่ต้องหวังพึ่งสามีค่ะ ถ้ามีแล้วมันทุกข์ใจก็ไม่มีเสียจะดีกว่าค่ะ เราเชื่อว่าคุณไก้ต้องเป็นทั้งพ่อและแม่ของเพ่ยเพ่ยได้แน่นอนค่ะ

เราเองก็กำลังจะแต่งงาน ค่อนข้างหนักใจมาก เรื่องที่บ้านของว่าที่สามี เชื่อไหมคะเราไม่มีความตื่นเต้นเลยแม้แต่น้อยที่จะได้แต่งงาน กลับมีแต่ความกลัวที่บ้านคุณว่าที่สามี ตอนที่อยู่ต่อหน้าแม่เราเค้าก็พูดดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ทำไมตอนที่อยู่กับเราเค้าลำเลิกเอาบุญคุณจากเรามากมาย ทั้งประชดทั้งทับถม เราไม่เข้าใจเลยค่ะ ทั้งๆที่บ้านนี้เค้าก็มีลูกสาว เรายังแอบสงสัยเลยค่ะว่าถ้าลูกสาวเค้าไปมีสามีและถูกทำอย่างนี้จะเป็นยังไงบ้าง เราไม่รู้เหมือนกันว่าวันข้างหน้าเราจะทนได้มากน้อยสักแค่ไหน และไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นเดียวกันกับคุณไก่หรือเปล่า ถึงอย่างไรเราก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ชีวิตมีไว้เพื่อสู้ค่ะ


โดย: นุต IP: 124.121.191.184 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:22:56:38 น.  

 
สู้ๆ นะคะ
แม่นูก็เลี้ยงนูมาคนเดียวเหมือนกันค่ะ
คุณไก่ก้ต้องทำได้ และทำได้ดีเหมือนกันค่ะ

น้องเพ่ยเพ่ย น่ารักมากๆ ค่ะ ขอให้โตมาแข็งแรง น่ารักนะคะ

ปล. ตามมาจาก WSQ ค่ะ


โดย: puno(honeydukes) IP: 124.121.32.241 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:23:13:10 น.  

 
สู้ๆค่ะ


โดย: reJoyce IP: 58.8.47.154 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:23:15:37 น.  

 
ตามมาจาก WSQ ค่ะ
ทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าขอเป็นกำลังใจให้นะคะ
ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสกว่าแน่ ๆ ค่ะ


โดย: vivace IP: 125.24.138.49 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:23:34:04 น.  

 
สู้ๆ นะคะพี่ไก่ ไม่มีผู้ชายคนนี้ก็ไม่เป็นไร
เปิ้ลเชื่อว่าพี่ไก่สามารถเลี้ยงน้องเฟ่ยๆ ได้ดี
กว่าเอาให้บ้านโน่นเลี้ยงแน่ๆ คะ

เข้ามาให้กำลังใจ สู้ๆ นะคะ


โดย: น้องเปิ้ล IP: 124.120.184.159 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:0:08:46 น.  

 
สู้ ๆ น่ะครับ ตามมาจากห้อง ศาลาประชาคม
บอกตรง ๆ อ่านแล้วอึ้งไปเลย....


แต่ผมขอแสดงความเห็นนิดหนึ่งได้ไหมครับ
คืออยากให้เอารูปผู้ชายออกอ่ะครับ

น้องน่ารักมาก ๆ ครับ

สู้ ๆ ครับ


โดย: ซาคุ IP: 115.67.220.143 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:1:52:59 น.  

 
ได้อ่านเรื่องของคุณไก่จาก weddingsquare ค่ะ แล้วตามมาอ่านที่นี่อีก ... อ่านมาถึงตรงนี้ก็พูดอะไรไม่ออกค่ะ อึ้ง
เรื่องที่มันผ่านมาแล้วให้ผ่านไปนะคะ หนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกลนัก ลืมเรื่องเก่า ๆ แล้วก้าวไปข้างหน้า สู้ต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ
ขอให้น้องเพ่ยเพ่ย และคุณไก่ มีความสุขนะคะ


โดย: มอลลี่ IP: 58.8.167.23 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:11:34:30 น.  

 
มาเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณไก่ และน้องเพ่ย เพ่ย นะคะ น้องน่ารักมากเลย ขอให้คุณไก่เข้มแข็ง นะคะ สู้ๆ ค่ะ


โดย: KuN~~moO IP: 125.24.89.95 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:16:07:53 น.  

 
สู้ๆนะค่ะขอเป้นกำลังใจให้อีกหนึ่งคนค่ะน้อง เพ่ย เพ่ย น่ารักมากเลยค่ะ


โดย: มี้น้องนินา IP: 58.9.91.173 วันที่: 29 ตุลาคม 2551 เวลา:10:26:18 น.  

 
สู้ๆ นะ คุณไก่

ผู้ชายเฮงซวยแบบนี้น่ะ ปล่อยมันไปเถอะ


โดย: angel IP: 58.8.244.158 วันที่: 29 ตุลาคม 2551 เวลา:20:02:32 น.  

 
พี่ยังรอเค้าอยู่ลึกๆ ใช่ไหมคะ

ความเย็นชาแบบนั้นมันช่างน่าปวดใจจริงๆ

พี่ไม่แคร์บ้านเค้าหรอก แต่แคร์เค้าคนเดยวใช่ไหมคะ

พี่ไก่...เข้มแข็งไว้นะ...


โดย: แต้ว IP: 124.120.50.163 วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:7:52:01 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะค่ะคุณไก่ มองจะบอกว่า เรื่องราวคล้ายกันเลย คือผู้ชาย ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง แต่ของมองต่างกันตรงที่ว่า แฟนมองเขาอ่อนกว่ามอง แต่ว่า ติดแม่มาก เพราะแม่เลี้ยงมาแบบไม่ให้คิดเอง คิดให้ตลอด จัดแจงเจ้ากี้เจ้าการตลอด ตอนนี้มองก้อไม่ได้จดทะเบียนกับแฟนนะ ต่างกันตรงว่า แม่มองไม่ให้จด แต่แม่เขาอยากจะให้จดน่าดูเลย แต่มองไม่อยากจด เพราะมองไม่ได้หวังสมบัติของเขา เหมือนกันอีกตรงที่ว่า บ้านมองก้อมีมากกว่าเขาเป็น สิบเท่า แต่เขาก้อคิดว่า บ้านเขารวยกว่า

หลายครั้ง ที่มองกับแฟนอ่ะ ไม่ได้ทะเลาะกันเลย แต่ต้องมาทะเลาะกันเพราะแม่สามี เพราะมาเจ้ากี้เจ้าการเรื่องส่วนตัว

น่าเหนื่อยใจนะค่ะ เรื่องแบบนี้ แต่คุณไก่ดีแล้วหล่ะ เข้มแข็งไว้นะค่ะ มองก้อจะพยายามจะเข้มแข็งแล้วออกมาจากบ้านนั้นเหมือนกัน มองก้อมีลูกคนนึงค่ะ เป็นผู้หญิง ชื่อ มุ่ย มุ่ย เป็นกำลังใจให้นะค่ะ


โดย: มอง IP: 118.175.32.8 วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:14:13:58 น.  

 
คุณไก่สู้ๆนะคะ เมื่อเวลาผ่านไปคุณไก่ต้องผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญมองหน้าลูกคุณไก่ไว้คะ นี่แหละคะ แหล่งกำเนิดพลังใจของผู้เป็นแม่ ผู้หญิงสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องมีผู้ชายก็อยู่ได้คะ คุณไก่สู้ๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองให้แข็งแกร่ง แล้วก็สวยแช้งวั๊บแล้วก็มีชีวิตที่สดใสกับลูกตัวน้อยต่อไปนะคะ สู้ๆคะ


โดย: Elizabethan วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:22:39:17 น.  

 
แวะมาให้กำลังใจอีก ทีคะ...
เราเองก็เจอมรสุม ชีวิตเหมือนกัน...แต่เป็นเรื่อง สามี มีหญิงอื่น ยังไม่รู้จะจบตรงไหนเลยคะ
ขอให้พระคุ้มครองคุณไก่นะคะ...สู้ๆนะคะ


โดย: ดีใจ49 IP: 222.123.175.27 วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:21:47:31 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะคะ เราก็เคยเจ็บมาก่อน
อย่าเพิ่งท้อนะ เมื่อเวลาผ่านไปแล้วก็จะรู้ว่า

" โชคดีจังที่เลิกกันตั้งแต่ตอนนั้น"

เพราะขืนอยู่ต่อไปก็ต้องมีเรื่องตามมาจากครอบครัว
เค้าไม่หยุดหย่อน แล้วเราก็จะเจ็บระยะยาวววววววว

โชคดีกับชีวิตใหม่ค่ะ


โดย: Pe-Learn IP: 117.47.189.131 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:50:02 น.  

 
เพ่ยเพ่ย

เป็นสิ่งสวยงามที่พระเจ้าประทานให้

ดูแล นางฟ้าตัวน้อยๆ ดีดี นะคะ

สู้ๆ ค่ะ


โดย: กอ ก้อย IP: 118.173.144.165 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:41:09 น.  

 
มีน้องที่เค้าไปเยี่ยมบล๊อกพี่บ่อย ๆ บอกให้มาอ่านเรื่องของน้อง เห็นว่าชื่อไก่เหมือนกัน

อ่านแล้วเศร้ามาก ๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีผู้ชายที่ไม่รับรู้อะไรทั้งสิ้นของการกระทำตัวเอง แม้แต่ลูกสาวที่น่ารักก็ไม่ยอมรับผิดชอบ

อยากให้น้องคิดว่าชาติก่อนเราคงไปทำกรรมกับเค้าและครอบครัวเค้าไว้ ชาตินี้เลยตามมาเอาคืน

น้องยังสาว สวย พี่คิดว่าในไม่ช้าน้องก็จะเจอผู้ชายที่ดี ๆ และมีความสุขกับคนที่เค้าเป็นคู่แท้

คิดว่าเรามาใช้กรรมก็แล้วกัน ต่อไปนี้เราจะโชคดีได้เจอสิ่งที่ดี ๆ น้องโชคดีน่ะมีครอบครัวที่อบอุ่นและมีลูกสาวที่น่ารัก

ไม่ต้องไปเสียน้ำตากับผู้ชายแบบนี้หรอก

ขอเป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ


โดย: jiney (สวยตลอดกาล ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:33:19 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะคะ..

สู้ สู้...

เพื่อน้อง เพ่ย เพ่ย ค่ะ


โดย: palm IP: 58.137.12.13 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:39:13 น.  

 
ความรัก ทำให้เกิดความผูกพัน แล้วยิ่งมีน้อง อย่างนี้ด้วย เข้าใจค่ะ ว่ามันยากที่จะตัดให้ขาดได้ แต่พี่ต้องพยายามนะคะ มันยาก แต่ว่า ก็ต้องทำให้ได้นะคะ เป็นกำลังใจให้พี่และน้องเพ่ย เพ่ย นะคะ


โดย: ยุ้ย IP: 202.149.24.129 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:57:48 น.  

 
เป็นกำลังใจให้ค่ะพี่ไก่


โดย: นุ้ย IP: 84.233.227.58 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:49:35 น.  

 
เจ้าของบล๊อกและลูกสาวที่น่ารักมาก
ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: จุ่น IP: 124.120.155.139 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:18:41 น.  

 
เข้มแข็งนะคะ
ขอบคุณมากค่ะที่แบ่งปันประสบการณ์กัน


โดย: เมย์ IP: 125.27.114.228 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:08:20 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: ระแนงไม้ IP: 61.90.94.56 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:7:09:31 น.  

 
เราก็มีปัญหาครอบครัว เหมือนกันก็กำลังคิดจะถอยออกมา
เพราะยิ่งอยู่ด้วยกันก็ยิ่งเจ็บ เสียใจร้องไห้อยู่ฝ่ายเดียวมาตลอด จนคิดว่าถ้าเลิกกันคงดีขึ้น แต่ตอนนี้ยังตัดใจไม่ได้ เพราะสงสารลูก ลูกของเราเพิ่งจะสี่เดือนเองคิดไม่ตกเหมือนกัน เรายังไม่เข้มแข็งเหมือนคุณไก่ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: แม่เฟิร์ส IP: 203.130.129.138 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:14:30 น.  

 
เราก็มีปัญหาครอบครัวเหมือนกัน แต่ดีตรงที่ว่าเรายังไม่มีลูก แต่จะให้เราเลิกกับเค้า เราก็ทำไม่ได้เรารักเค้ามาก รักมากที่สุด ก็เลยต้องทนทุกข์ทรมานอย่างนี้ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณไก่และน้อยเพ่ยๆ สู้ต่อไปนะคะ แล้วซักวันหนึ่งเค้าจะรู้ว่าเค้าคิดผิดที่ทิ้งคุณและลูกไป


โดย: ดีนะที่ยังไม่มีลูก IP: 118.173.66.52 วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:17:00:10 น.  

 
ตามอ่านมาจากเลดี้สแควร์ค่ะ

เป็นกำลังใจให้พี่ไก่นะคะ สู้ๆนะคะ

น้องเพ่ยเพ่ยจะต้องภูมิใจในตัวพี่มากๆเลยค่ะ


โดย: ichigo IP: 124.121.200.178 วันที่: 6 ธันวาคม 2551 เวลา:22:58:22 น.  

 
ขอเป็นกำลังใจให้พี่ไก่ด้วยนะคะ
เลี้ยงลูกเองก็ถูกใจเราที่สุดแล้วค่ะ จะบอกว่ายังไงเราอยู่กับลูกเราเราก็สบายใจกว่าแน่นอนค่ะ อย่าคิดมากนะคะ เหนื่อยหน่อย แต่เรามีความสุขแน่นอนนะคะ สู้ๆค่ะพี่ไก่


โดย: leona_girl วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:9:24:03 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คุณไก่นะคะ ตามมาจากเวปพันทิปค่ะ เราก็เป็นอีกคนที่งงกับบ้านแฟน ยังไม่ได้แต่งค่ะ แต่อยู่ด้วยกันมาจะเก้าปีแระ บ้านเขาไม่สนใจไยดีเลยว่าจะต้องแต่งมั้ย ยังไง ทั้งๆ แฟนเราก็บอกพ่อแม่เขาไปแล้วว่า ไปคุยกะพ่อแม่เราไว้แล้ว เขาก็ยังเฉยจนกระทั่งบัดนี้ สร้างปัญหาทางการเงินให้คอยแก้ คอยช่วยตลอด เดือดร้อนลูกชายลามมาถึงเราที่ต้องเข้าไปช่วย แต่เขาก็ไม่เคยปริปากถึงเรื่องงานแต่งให้เรียบร้อยเลย ไม่รู้จะให้พ่อแม่เราอับอายไปถึงไหน


โดย: รออยู่ ไม่รู้เมื่อไหร่ IP: 203.155.162.212 วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:16:19:21 น.  

 
ตามมาจากห้องศาลาประชาคมค่ะ

อ่านแล้วอึ้งมากกกกก .. คิดว่าพ่อ-แม่สามีแบบนี้จะมีแต่ในละคร
ยิ่งคุณสามีพี่ไก่อีกคน ผู้ชายแบบนี้ก็มีด้วย????

ขอเป็นกำลังใจให้พี่ไก่ด้วยคนนะค่ะ ลืมๆครอบครัวนี้ไปเถอะค่ะ
ถ้าเค้าใจแคบ คิดเองเออเอง ไม่มีเหตุผลกันอย่างนั้นทั้งครอบครัว
เก๋คิดว่าพี่คงเลี้ยงน้องเพ่ย เพ่ย ได้ดีกว่าแน่ๆ

น้องน่ารักมากกกก ... เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ สู้


โดย: No - Bell วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:13:41:19 น.  

 
เข้ามาเป็นกำลังใจให้อีกรอบครับ

จะมาดูด้วยว่าตอนนี้เป็นไงบ้างครับ สู้ ๆ ครับผม


โดย: ซาคุ IP: 115.67.104.156 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:4:52:52 น.  

 
เราก้อเป็นSingle Mom
เลี้ยงลูกเอง
โดยที่พ่อแม่สามีไม่ได้ช่วยเหลือ
แต่เราก้ออดทนเลี้ยงลูกคนเดียวได้
ไม่มีสามีไม่แปลกเลย
เข้มแข็งไว้นะคะ


โดย: จ๊ะจ๋า IP: 118.173.131.109 วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:18:00:38 น.  

 
มาเป็นกำลังใจให้เช่นกันค่ะ
ดิฉันก็โดนสามีบอกเลิก ในขณะที่เพิ่งแต่งงานกันได้ ไม่ถึง ห้าเดือนค่ะ แต่ไม่ได้จดทะเบียน เค้ามีคนอื่น หลอกเอาเงินดิฉันไปหมด ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน เค้าผลาญเงินดิฉันไปเกือบสองล้านแล้วค่ะ แถมตอนนี้เค้าไปจดทะเบียนกับผู้หญิงใหม่ ดิฉันยังมีการกู้บ้านร่วมกัน ค้ำประกันรถให้เค้า ตอนนี้เค้าไม่จ่ายค่างวด ปัญหารุมเร้ามากมาย ถึงจะไม่มีลูกด้วยกัน แต่ดิฉันไม่ได้ทุกข์น้อยไปกว่าคุณเลย ยังงัยก็เป็นกำลังใจสู้ ร่วมกันนะคะ


โดย: กำลังใจ IP: 202.176.82.190 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:14:56:30 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คุณไก่ นะคะ
น้องเพ่ยเพ่ย น่ารักมาก

อ่านแล้วรู้สึกว่าคุณโชคดีมากที่ออกมาจากครอบครัวของพี่เอได้
(ครอบครัวนี้ ปสด. จริงๆ เลย)


โดย: Am_un IP: 58.9.49.10 วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:17:45:40 น.  

 
เป็นกำลัง ใจ ให้ น่ะ ค่ะ

สู้ๆ กัลเรื่องราวที่ผ่านไปแล้ว เดี๋ยวมัน ก้อผ่านไปน่ะค่ะ


โดย: ออม IP: 125.25.116.99 วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:1:51:49 น.  

 
อ่านแล้วนึกถึงเรื่องตัวเองสมัยตอนคบกับแฟนเก่า(แต่ไม่ได้ท้องไม่ได้แต่งงานนะคะ)แฟนเก่าเป็นแบบนี้เลยค่ะ คิดเองไม่เป็น ชอบหนีปัญหา แม่เค้าพ่อเค้าก็แบบนี้เลยค่ะ ปัญญาอ่อนแบบนี้เลยค่ะ อ่านแล้วต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะคะที่เลิกกับผู้ชายห่วยๆคนนั้นมาได้ อย่าไปง้อมันให้เปลืองน้ำลายเปลืองปากเราเลยค่ะ สวยเลือกได้เน๊อะ


โดย: คุณนายทหารเรือ วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:7:45:22 น.  

 
แค่ได้อยู่กับลูกก็มีความสุขเหลือเกินแล้วค่ะ น้องน่ารักมากเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ


โดย: ITim LitTLe BaBy AnGel วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:22:27:08 น.  

 
นางฟ้าตัวน้อยน่ารักมากเลย
เป็นกำลังใจให้คุณแม่ด้วยนะคะ
สู้ค่ะ ^^


โดย: PaSta IP: 124.121.6.39 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:4:20:21 น.  

 
ยินดีกับคุณไก่นะคะ ที่รอดพ้นจากบุคคลเหล่านั้น มองให้เป็นเรื่องดีนะคะ ว่าเราไม่ต้องไปใช้ชีวิตร่วมกันกับเค้า คุณไก่เป็นคุณแม่ที่น่าทึ่งมากๆ ค่ะ ดูแลลูกสาวตัวน้อยน่ารักให้ดีที่สุดก็พอค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: cher-em's mommy IP: 124.121.173.129 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:1:07:04 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คุณไก่ค่ะ
น้องเพ่ยเพ่ยน่ารักมากๆและโชคดีที่ได้คุณแม่กับครอบครัวที่น่ารักคอยดูแล
ผู้ชายที่ยังไม่มีวุฒิภาวะ ไม่มีความรับผิดชอบ อยู่ด้วยมีแต่เป็นภาระ และสร้างปัญหาให้ครอบครัวเราค่ะ
สู้ๆค่ะ คุณไก่ เพื่อนๆเราก็เป็นsingle mom หลายคน บางคนไม่ได้เป็น single mom แต่ก็เหมือน single mom เพราะคุณสามีไม่ดูแล แถมยังต้องคอยเลี้ยงดูคุณสามีอีก น่าเศร้า ที่ผู้ชายประเภทนี้มีอยู่มากเหลือเกิน


โดย: serenee IP: 58.9.149.2 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:1:56:07 น.  

 
พี่เป็นผู้หญิงเก่ง

อนาคต พี่กะเป้ยๆต้องได้ดีแน่ครับ

ปล.ผมตามมาจาการุ๊กก ^ ^


โดย: นุ๊ฟ IP: 125.24.18.233 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:10:17 น.  

 
ตามมาอ่านถึงที่นี่แล้วขอบคุณมากนะคะที่แชร์ประสบการณ์ให้ฟัง การมีคู่นี่มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและน่ากลัวจังเลยนะคะ ตัวเราเองก็เพิ่งศึกษาใครบางคน ซึ่งก็ยังไม่ลงตัวอะไร ต้องดูต่อไปและก็เผื่อใจไว้ด้วยคะ เพราะว่าเขาเป็นแฟนคนแรกของเรา แม้ว่าเราจะอายุ 30 ขึ้นแล้ว

แม่เคยบอกว่าถ้าแม่ไม่ต้องตาย แม่จะไม่กังวลเลยว่าอยากให้มีคนดูแลเรา เพราะแม่รู้ว่าแม่จะทำหน้าที่นั้นไม่ให้เราต้องลำบาก ฟังแล้วเศร้า

ยังไงสู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ เราคงกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ แต่ทำพรุ่งนี้ให้ดีๆด้ สู้ๆคะ คุณแม่คนเก่ง


โดย: Artto IP: 10.73.35.182, 118.175.66.89 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:8:09:00 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆๆ


โดย: achi IP: 61.7.167.150 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:12:13:14 น.  

 
น้องเด็กน่ารัก...เค้าเป็นของขวัญที่ดีที่สุดแล้ว
สู้สู้นะคะ คุณไก่
เป็นกำลังใจให้...


โดย: tang1894 IP: 124.122.75.222 วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:0:24:45 น.  

 
ตามมาจาก LSQ ค่ะ คุณพี่ไก่ อ่านแล้วอึ้งมากมาย
แล้วแฟนนู๋ก็ความคิด(ไม่ใช่นิสัย)คล้ายอดีตแฟนพี่ด้วยนะเนี่ย
แม่เค้าอีก ชอบพูดแต่ว่าแม่มีรถให้ มีบ้านให้

(ตอนนี้หมั้นแล้ว ยังไม่ได้แต่ง)

แต่งแล้วจะเป็นยังไงหว่า ??
แต่คงไม่ร้ายแรงหรอกค่ะ แฟนนู๋แค่ตัดสินใจเองไม่ได้ ต้องขอความคิดเห็นก่อน ส่วนแม่เค้าก็แค่ประเด็นนี้ เรื่องอื่นก็เข้ากันได้ดี

เป็นกำลังใจให้คุณพี่ไก่นะคะ สู้ต่อไปค่ะ


โดย: chutars (ForFanG ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:3:25:47 น.  

 
ปลง กับ บางcomments ที่พูดว่าเป็นเรื่องขัดแย้งทางศาสนาบ้างละ ความบริสุทธิ์บ้างละ
คนที่ปากบอกนับถือ แต่การกระทำไม่ใช่ จะไปเชื่อมั่นอะไรได้
เรื่องความบริสุทธิ์ ก็ไม่น่าจะเกี่ยว ถ้าใช่ ก็ถือว่าเป็นผู้ชายใจแคบเกินไปหน่อยแล้ว อดีตก็คืออดีต เลือกเค้ามาเป็นภรรยาแล้ว เป็นแม่ของลูกแล้ว น่าจะใส่ใจกับการกระทำปัจจุบัน
มีเรื่องเล่า ของพระท่านว่า อะไรที่จบไปแล้ว ก็เลิกเอามาแบกไ้ว้บนหลังได้แล้ว
ก็ยังดีที่ว่าพี่สาวเจ้าของเรื่องเป็นคนเข้มแข็ง และรักลูก เชื่อว่าจะต้องมีความสุขได้อย่างแน่นอน


โดย: nitetime IP: 125.25.25.175 วันที่: 20 กรกฎาคม 2552 เวลา:4:14:02 น.  

 
สู้ๆ..น่ะค่ะเราก้อเปงปันหานี้แระทุกวันนี้อยู่เปงเหมือนคุนค่ะ


โดย: 55 IP: 124.120.155.53 วันที่: 29 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:55:45 น.  

 
น้ำตาไหลเลยคะ เข็มแข็งนะคะพี่


โดย: นู๋เอง IP: 125.24.166.162 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:11:35:24 น.  

 
เศร้าจังเลยค่ะ เข้มแข้งไว้เพื่อน้องนะคะ ผู้ชายก็เหมือนกับซุปหูฉลาม อาจจะเคยมีรสชาดดี ราคาแพง แต่หากมันบูดก็คงต้องโยนทิ้ง ไม่คุ้มที่จะเก็บไว้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ชีวิตมันไม่มีหรอกที่จะสุขตลอด และเช่นกันมันไม่มีที่จะทุกข์ตลอดหรอกค่ะ ขอให้น้องโตมาแข็งแรงและรักคุณแม่มากๆนะคะ


โดย: นู๋แอม IP: 124.122.140.209 วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:16:41:09 น.  

 
คุณไก่คะ ฝนเพิ่งอ่านเรื่องราวของคุณไก่ ตอนนี้คุณไก่ยังต้องเลี้ยงลูกคนเดียวเหรอ...

คุณเป็นผู้หญิงที่เก่งและแกร่งคะ ฝนเข้าใจคุณนะ

ถึงแม้ตอนนี้สามีฝนจะกลับมาดูแลทั้งฝนและลูกแล้วฝนก็ยังจดจำเรื่องราวเจ็บปวดที่ผ่านมาได้อยู่ (แต่ไม่รื้อฟื้นนะ)

เป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: ฝนริน IP: 127.0.0.1, 114.128.148.158 วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:13:00:40 น.  

 
สู้ ๆ


โดย: คนธรรมดา IP: 119.63.78.253, 117.121.208.2 วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:39:18 น.  

 
เก่งมากๆค่ะ คุณใจเด็ดมาก
เราอยากทำได้อย่างคุณ อยากเลี้ยงลูกเองด้วยค่ะ แต่ใจยังเด็ดเท่าคุณน่ะสิ
แม่เลี้ยงเดี่ยวน่าจะมีความสุขที่สุดในความคิดเราค่ะ


ขอบคุณเรื่องราวดีๆ

ขอย้ำว่า ดี เพราะคุณเลิกกะสามีห่วยๆคนนี้ได้นี่ ชีวิตสูงขึ้นเยอะนะคะ


โดย: จำปีขี้สงสาร IP: 124.120.29.143 วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:22:03:06 น.  

 
สู้ๆนะคะลูกกำลังน่ารักเขาเป็นกำลังใจที่สำคัญเลยคะเพราะตัวเองก็ประสบปัญหาเหมือนคุณคือคลอดน้องได้ไม่กี่วันถึงรู้ว่าเขาไปติดผู้หญิงและเขาเลือกผู้หญิงคนนั้นทิ้งเราสองคนแม่ลูกเลยคะแต่ดีหน่อยที่พ่อแม่และน้องสามีรักเราและหลานมากไม่ยอมให้ไปไหนเราก็ต้องอยู่กับเขาตัวสามีขอหย่าและออกจากบ้านไปอยู่ที่อื่น ทุกวันนี้ก็ยังนอนร้องไห้ทุกคืนยังทำใจไม่ได้เลยคะขนาดผ่านมาเกือบจะสองปีแล้ว หรือเพราะเรายังอยู่บ้านเขาก็ไม่รู้


โดย: kk IP: 182.232.204.65 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:13:15 น.  

 
ป่านนี้คุณไก่และลูกน่าจะเข้มแข็งกันล่ะ คุรไก่เก่งมากค่ะ ส่วนดิฉันเอง เรื่องราวที่คาราคาซังอยู่นี่จะออกมาเป็นแบบไหน ยังไม่รู้เลย


โดย: Ka IP: 101.109.36.250 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:11:07:20 น.  

 
ก็เพิ่งมีน้องเหมือนกันแฟอายุ21ปี น้องตอนนี้3เดือนกว่าแล้วกิด10ตุลา ยังไม่คว่ำเลย เกิดก่อนกำหนดนะคะ ก็อาจจะมีพัฒนาการช้ากว่า แต่ก็สู้ๆค่ะ


โดย: แฟค่ะ IP: 180.180.98.54 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:33:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Shiaki
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Shiaki's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.