^v^v^ ไม่มีใคร คนใด หัวใจดวงใด ไม่มีความหมาย <<>>
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 

..ลั๊นลา มาแว้ว...... มาที ทีละเยอะ ๆ เลย ....ขอออกตัวก่อนค่ะว่า ไม่ได้ห่างหายจากการทำกระเป๋านะคะ Smiley แต่ว่าไม่ได้ถ่ายรูปทำบล๊อคนั่นเองอ่ะค่ะ จริง ๆ ก็ทำอยู่เรื่อย ๆ แล้วส่วนใหญ่ก็จะทำใบเล็ก ๆ แทน ยังไม่สามารถทำกระเป๋าขนาดใหญ่ได้ค่ะ เพราะถ้าไม่ชั่ง ตวง วัด กระเป๋าก็จะออกมาไม่งาม(เพราะความสามารถข้าพเจ้ายังน้อยนิดนัก Smiley ) นะคะเปิดตัวใบแรกของบล๊อคนี้กันด้วย กระเป๋าเอนกประสงค์ ค่ะ Smiley ใบแรกที่ทำ เป็นเพราะเห็นว่าเย็บง่าย(เห็นด้วยตาเปล่า โดยไม่ผ่านสมองและมือนะคะ 555) แต่เอาเข้าจริง ตอนขึ้นรูปกระเป๋านี่ เล่นเอามึนไปเลยล่ะค่ะ เพราะมันไม่สมมาตรนั่นเอง ไม่เป็นทรงด้วย Smiley ยืนยันด้วยภาพ ^ ^
ใบต่อมาเป็นใบเล็กค่ะ ปัจจุบันให้สาวน้อยลูกสาวของพี่คนสวยไปใช้แล้วค่ะ รูปร่างคล้ายท๊อฟฟี่มั้ยคะ Smiley Smiley มองให้เหมือนหน่อยนะคะ ดูสิคะ ใบที่สองของการขึ้นรูปกระเป๋าทรงนี้แล้ว ก็... ยังคง ... เบี้ยวอยู่เหมือนเดิม Smileyถัดมาเป็นใบนี้ ทำให้น้องสาวคนสวย ที่อยากได้เอาไปให้เพื่อน ๆ ปีใหม่ ทำด้วยความเร่งด่วน ต่อผ้าซะดิบดี แต่ออกมาก็นั่นแหละค่ะ กระเป๋า 2 ด้านไม่เท่ากัน Smiley แต่น้องก็น่ารักค่ะ ชมเปราะเลยว่าสวยมาก Smiley ไม่ชมก็ไม่ได้เป๋าอ่ะนะ Smileyใบนี้ก็ให้น้องสาวอีก เพราะเห็นว่า เค้าชื่อนี้พอดี ดูแล้วว่าทำไม่ยาก แต่ก็เล่นเอาเจ็บมือ ระบมกันไปเลยเหมือนกัน แต่ใส่ของได้น้อยค่ะ น้องสาวบอกว่า เอาไปใช้ที่ทำงาน ถูกเพื่อนขอเปลี่ยนกับอีกใบซะงั้น Smiley
ใบนี้ทำให้เค้าเอาใส่โทรศัพท์เค้า(น้องสาวคนเดิมแหละค่ะ) เพราะเห็นเค้าใช้โทรศัพท์ที่มีหน้าจอใหญ่ กลัวจะขูดขีด แต่พอเอาไป เพื่อนก็ขอไปอีก เค้าให้ทำให้ 4 ใบนะคะ อันไหนที่ทำให้เค้า เพื่อนเอาไปหมดเลย 555 แต่ที่ทำให้เพื่อนเค้า กลับอยู่ที่ตัวเค้าเองอ่ะค่ะ โถ... คาดผิดไปหน่อย Smiley


อันนี้ค่ะ อันนี้ ตั้งใจจะทำ เพราะเห็นในหนังสือนานแล้ว แล้วยังมาเห็นเพื่อน ๆ รีวิวหนังสือเล่มนั้นอีก ไม่มีโอกาสทำซักที พอดีจะได้เจอกับพี่สาว ก็เลยทำไปฝากเค้า เค้าก็เซอร์ไพรส์ เพราะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน Smiley เราก็สวมรอยบอก แน่นอนสิ มีชิ้นเดียวในโลกกกกกกกก Smiley key cover ค่ะ ชิ้นนี้
ส่วนใบนี้ ทำให้น้องสาวอีกคน ที่กำลังจะรับปริญญา (ตอนนี้ให้ไปแล้วค่ะ) เค้าเกิดราศีปู แถมชอบสีสันจัดจ้าน แต่ไม่รู้จะเลือกสีอะไรให้ เพราะประเดี๋ยวเปรี้ยวประเดี๋ยวหวาน (ตัวเค้าเองนะคะ) เลยมิกซ์สีแบบนี้ให้ไปค่ะ Smiley
อ่ะฮ่า.... ใบนี้ทำตาม how to ของป้าแอ๊ด addsiripun ค่ะ คุณป้าทำฮาวทูได้เข้าใจง่ายมากนะคะ ก็เลยทำไม่ยาก (แต่ก็ยังเย็บเบี้ยวค่ะ สงสัยเป็นโรคประจำตัว Smiley ของตัวเอง) แต่ปากอ้าได้กว้าง สะใจมากค่ะ ใบนี้ให้เป็นของขวัญกับพี่คนสวย คุณแม่ของน้องที่เอาเป๋าท๊อฟฟี่ให้ไปน่ะค่ะ ได้คนละใบเลย Smileyหลังจากนั้นก็กลับมาทำกระเป๋า 3 เหลี่ยม ตามรอยคุณพู่ Yorky คนสวยอีก อิอิ Smiley ทำไปทำมา ใบเล็กจึ๋งนึงค่ะ ใบนี้เอาไปฝากหลานสาว ไม่รู้ว่าเค้าชอบหรือเปล่า เพราะฝากญาติเอาไปให้ เค้าก็ไม่เห็นเล่าอะไรให้ฟัง...


แล้วก็ตามด้วยใบนี้ ทำแบบด่วน ๆ อีกแล้ว Smiley เพราะอยากจะฝากให้พี่สาวคนสวย นาน ๆ จะลงมา กทม. ทีนึง และแถมยังไม่พ้นเทศกาลปีใหม่ดี ก็เลยถือโอกาสทำให้ซะเลยค่ะ กะไว้ว่าให้พี่เค้าไว้ใส่แว่นตา หรือของกระจุ๊กกระจิ๊ก นะคะ ใบนี้ตอนแรกจะทำแบน แต่ทำไปทำมา กลายเป็นกลมไปเลยค่ะ Smileyหลังจากนั้นก็พักยาว เกือบ 2 อาทิตย์ได้ รอให้มือระบมนั้นหายเสียก่อน ฮือ ๆ ๆ Smiley แล้วก็กลับมาลุยกระเป๋าให้น้องสาวที่อยู่ ณ แดนไกลต่อค่ะ คือใบนี้ทยอยทำไปเรื่อย ๆ รอน้องอีกคนเดินทางจะได้ฝากเอาไปให้เค้าได้ ก็เลยมีเวลาทำมากหน่อย กว่าจะได้ใบด้านหน้า ด้านหลัง ก็ผ่านการผลัดวันประกันพรุ่งไปหลายครั้งเหมือนกัน อิอิ แต่ก็สำเร็จจนได้...... ด้วยว่า ประเทศที่เค้าอยู่ เป็นประเทศที่ตรวจสอบลิขสิทธิ์นะคะ คิตตี้ที่พะหน้ากระเป๋า ก็เลยไม่กล้าทำให้เหมือนมากค่ะ เกรงกลัวว่าจะนำความลำบากมาให้น้อง Smiley (จริง ๆ ก็เปล่าหรอกค่ะ เย็บไม่สวยเองนั่นแหละ ฮ่า ๆ ๆ ๆ )
ถัดมาก็ได้ฤกษ์เปลี่ยนเป๋าตังค์หลักของตัวเองให้เล็กลงนะคะ เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ของในกระเป๋าที่มีอยู่เดิม ก็ล้นออกมาจากกระเป๋าใหม่ค่ะ ทำให้ต้องทำกระเป๋าเพิ่ม Smiley เพราะเก็บบัตรไม่พอ และได้เกิดโปรเจกต์ กระเป๋าใส่บัตรขึ้นมาเป็นใบนี้ค่ะ จริง ๆ ก็ทำใจอยู่นาน หลังจากต่อผ้าเสร็จแล้ว ก็นั่งทำใจว่า ต้องวัด ต้องตัด ต้องเย็บ ซึ่ง ตอนนั้นมันเหนื่อยจากหลาย ๆ อย่างด้วยนะคะ กว่าใบนี้จะเสร็จก็กินเวลาไปเดือนกว่า ๆ ได้ Smiley แต่ก็ได้ใช้ประโยชน์ค่ะ เช่นนี้...


เสร็จจากกระเป๋าบัตร ก็เหมือนมีแรงที่ชาร์จแบตไปนะคะ และก็ตัดผ้าทำใบนี้ต่อเลยค่ะ กระเป๋าเหล็กบิด กำลังฮิตเลยในห้องงานฝีมือตอนนี้ Smiley ทำตามตำราของป้าแอ๊ดเหมือนเดิมค่ะ เหล็กโค้งเนี่ย เย็บไม่สวย เก็บเอาไว้ใช้เอง ส่วนแบบเหลี่ยม จะเอาไปฝากอาผู้หญิงค่ะ นาน ๆ เจอกันที จะได้เจอกันก็เชงเม้งปีนี้ มีของฝากให้ท่านแล้วค่ะ Smiley
ใบนี้ เป็นใบที่ไม่ได้คิดล่วงหน้า เพราะจู่ ๆ ก๋งก็บอกว่า กระเป๋ากุญแจที่เคยให้ไว้ใช้ มันขาดแล้ว หาใบใหม่ให้ด้วย คำสั่งประกาศิต ทำให้ต้องออกแรง ทำใบนี้ขึ้นมาค่ะ กระเป๋ากุญแจ แต่มีช่องใส่ตังค์ ใส่บัตรด้วย Smiley


และใบนี้ เพิ่งทำเสร็จเมื่อวานสด ๆ ร้อน ๆ แต่ขอบอกว่า ตัดผ้าพร้อมกับกระเป๋า(แฝดคนละฝากับ)คิตตี้ ใบของน้องสาว นั่นแหละค่ะ คือใบนี้จะทำให้น้องชาย แล้วได้แรงบันดาลใจจากการต่อผ้าของมีสมาซาโกะค่ะ มีหนังสือของมีสอยู่ 1 เล่มนะคะ เปิดดูตลอด และอยากทำได้เหมือน แต่ก็ ได้แค่ที่เห็นแหละค่ะ ใบนี้รู้สึกดีมากขึ้น เพราะเริ่มเป็นทรงสวย(คิดเองเออเองนะคะ คิกคิก)ขึ้นกว่าใบเดิม ๆ ที่เคยทำไว้นะคะ Smileyหมดแล้วค่ะ ขอเชิญ ติ ชม ติอย่างเดียว ชมอย่างเดียว ได้หมดเลยค่ะ และขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมบล๊อคนะคะ Smiley

JeyPluss Station
 

Create Date : 25 มีนาคม 2552
5 comments
Last Update : 26 มีนาคม 2552 0:07:31 น.
Counter : 676 Pageviews.

 

เยอะจริง ๆ เลยค่ะ เห็นแล้วน่ารักไปหมด แต่ชอบปิ๊กแป๊กน้องซูกับกระเป๋าใส่บัตร (น้องซูอีกแล้ว) มากที่สุดค่ะ

 

โดย: Chinese-DOLL 26 มีนาคม 2552 6:19:46 น.  

 

เป๋าน่ารักจังพี่เจ๊บ อ่านๆ ก็ลุ้นว่าใบไหนของเราน๊า อิอิ.

 

โดย: น้องปัง IP: 202.69.140.130 26 มีนาคม 2552 8:32:23 น.  

 

น่ารักมากๆๆเลยค่ะ อยากทำเป็นมั่งจัง ^0^

 

โดย: lovedoll 26 มีนาคม 2552 9:20:09 น.  

 

น่ารักจัง
ชอบมากๆเลยค่ะ
ตามที่ต้องการเปี๊ยบเลย
ขอบ พรรรรรรรรระ คุณค่ะ
อิอิ

 

โดย: พลอย (หลานอาแปะ กะ ป้าติ๋ม อิอิ) IP: 88.149.108.126 27 มีนาคม 2552 1:33:57 น.  

 

มาติดตามผลงานกั๊บ.......สวยๆทั้งนั้นเลย.........เพลงก็เพราะ.....

 

โดย: ตากลม4ตา 14 เมษายน 2552 14:11:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


J+J
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
... Life goes on... สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add J+J's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.