Group Blog
 
 
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
24 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Review : แปรง Make Me Blush ของ Sigma


อากาศหน้าร้อนปีนี้...ทำไมเปลี่ยนแปลงได้ขนาดนี้นะ สาวๆว่ามั้ยคะ ?   แล้วสาวๆ รู้วิธีการใช้แปรงยังคะ (เอ๊ะ นี่เราพูดเรื่องไรเนี่ย..งง)งั้นมาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ (ไร้สาระมาตั้งแต่เริ่มต้นเลย Smiley)  ปกติส้มเองใช้แปรงมาหลายยี่ห้อค่ะ  ประทับใจที่สุดก็คงจะเป็นของ ARTISTRY ชุดเล็กที่มาพร้อมกัน 5 แปรง เป็นชุดแปรงเริ่มต้นที่ส้มเริ่มหัดแต่งหน้าเลยค่ะ  ต้องขอบคุณชุดนั้นมากๆ ที่ทำให้ส้มรู้จักวิธีการใช้แปรงมากยิ่งขึ้น  เพราะยิ่งเราใช้มากเท่าไหร่  หัดแต่งหน้าหลายๆแบบมากเท่าไหร่  จะยิ่งทำให้เรารู้ค่ะว่า แปรงแต่ละแปรง มีวิธีการใช้ไม่เหมือนกัน  ถ้าจะเอาแปรงปัดแก้ม ไปเขียนคิ้วก็คงไม่ได้ (เปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างกันมากๆ Smiley) หรือจะเอาแปรงปัดคิัว มาปัดขนตา ก็คงจะไม่เหมาะ  เพื่อนๆลองนึกภาพดูสิคะ  แค่นี้เราก็คงจะพอจินตนาการภาพได้แล้วใช่มั้ยคะเพราะฉะนั้นการใช้แปรงแต่ละแบบย่อมมีความสำคัญกับการแต่งหน้าให้ออกมาสวย  แล้วแต่ละแปรงใช้ยังไงบ้าง  วันนี้ส้มจึงเอาแปรงชุดใหม่ที่สั่งซื้อมาจากเวป Sigma ที่อเมริกา เมื่อเดือนที่แล้ว เอามารีวิวให้เพือนๆได้ดูกัน เผื่อจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่ยังสงสัยอยู่กับวิธีการใช้แปรงแต่ละแบบส้มเป็นคนนึงนะคะที่ชอบดูกูรูต่างประเทศเค้าแต่งหน้ากันทาง Youtube และสิ่งนึงที่สังเกตเห็นคือ  ส่วนใหญ่มักจะใช้แปรงของ Sigma ซึ่งเท่าที่รู้เนี่ย ราคาถูกกว่าแปรงแบรนด์ MAC, Bobbi Brown เยอะเลยค่ะ  เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาดูกันเลยดีกว่าหน้าตาเป็นอย่างไร


 


 


นี่คือ แพคเกจจิ้งภายนอก พร้อมกับแผ่นพับโฆษณา ที่สำคัญมีของแถมให้ด้วยค่ะ


 


 


เป็นแปรงสำหรับ Blending เบอร์ E25 ค่ะ  คุ้มสุดๆ ^_^


และนี่ก็จะเป็นรูปร่างหน้าตาของกล่องภายใน  ที่สามารถเปิดฝาออกมาเป็น 2 ชิ้นที่สามารถใส่แปรงวางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งเราได้โดยไม่ต้องไปหากระปุกมาใส่อีกค่ะ ใช้เสร็จเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดก็เอาฝา 2 ข้างมาประกบกันก็สามารถพกพาได้อย่างง่ายอีกด้วยค่ะ


 


 


งั้น...มาดูกันทีละแปรงเลยดีกว่านะคะ1. Eye Liner - E05


 


 


แปรงจะเป็นลักษณะหัวแหลมเรียวเล็ก  เวลาเขียนให้จุ่มเนื้อเจลหรือครีมไลเนอร์แล้ววางแปรงเป็นแนว 45 องศา ค่อยๆลากจากหัวตาไปยังหางตา ให้ชิดขอบตาไว้ หรืออาจจะตวัดปลายขึ้นเล็กน้อยเพื่อเขียนให้ออกมาเป็นสไตล์ Cat Eye 2. Pencil - E30 


 


 


เป็นแปรงที่เอาไว้ทาสีอายแชโดว์บริเวณหางตาด้านนอก เช่นเวลาเขียน V shape หรือแม้กระทั่งใช้สำหรับคัดเบ้าตาก็ได้ค่ะ  บางครั้งก็ยังสามารถเอาไว้ใช้ smudge สีของดินสอเขียนขอบตาเพื่อให้สีดูฟุ้งๆได้อีกด้วยค่ะ3. Tapered Blended - E40 


 


 


แปรงปลายขนยาวบานออกมา เส้นขนไม่อัดกันแน่นมากนัก  เป็นแปรงที่เอาไว้ blend สีบริเวณรอบพับตา เพื่อให้สีที่เราทาบริเวณหัวตาและหางตา ซึ่งปกติจะเป็นสีเข้มและสีอ่อน ให้สีเนียนเข้ากัน ไม่ทำให้สีที่หัวตาและหางตาดูต่างกันจนเกินไป4. Eye Shading - E55 


 


 


แปรงลักษณะหลายมนสั้น  แปรงนี้จะเหมาะสำหรับกดสีอายแชโดว์ให้ติดกับเปลือกตา เน้นสีให้ค่อนช้างชัด นอกจากอายแชโดว์แล้วยังใช้กับ pigment ที่เป็นแบบฝุ่น เพราะแปรงแบบนี้เมื่อกดลงไปที pigment แล้วเอามาทาที่ตา จะทำให้สีไม่ฟุ้งกระจาย5.Large Shader - E60


 


 


แปรงลักษระขนแปรงแบน ซึ่งจะเหมาะกับการใช้กับผลิตภัณฑ์เนื้อครีม เช่นอายแชโดว์เนื้อครีม หรือ eye primer จะทำให้เวลาลงเนื้อครีมลงไปแล้วสามารถกดให้สีติดได้ดีกว่า  หรือจะใช้แปรงกดเนื้อผง pigment แล้วมาทาที่ตาก็ได้เช่นกันค่ะ6. Small Angle - E65


 


 


หัวแปรงลักษณะแบน ปลายตัดเฉียงขึ้นแบบนี้ เป็นแปรงสำหรับเขียนอายไลเนอร์ที่เป็นเนื้อเจล หรือ เนื้อครีม เขียนได้ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง  หรือแม้กระทั่งเอาไว้เขียนคิ้วโดยใช้สีอายแชโดว์สีน้ำตาล ก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ อีกอย่าง ยังทำให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยอีกด้วยค่ะ7. Medium Angled Shading - E70


 


 


แปรงลักษณะปลายแปรงตัดเฉียงขึ้น ขนแปลงอัดแน่นปานกลาง  เป็นแปรงเอาไว้เฉดดิ้งใต้คิ้ว หรือบริเวณหัวตาก็ได้ค่ะ  หรืออาจจะใช้กับบริเวณรอบพับตาที่เราต้องการเน้นสีเข้มเพื่อคัดเบ้าก็ได้เช่นกันค่ะ8. Large Powder Brush - F30


 


 


แปรงที่อัดแน่นด้วยขนนุ่มๆ โค้งมนกลมแบบนี้ เป็นแปรงเอาไว้ปัดแป้งฝุ่น หลังจากที่ได้มีการลงรองพื้นแล้ว เพื่อให้เม็ดสีของแป้งฝุ่นเนียนเข้ากับผิวได้ง่ายขึ้นค่ะ9. Large Angled Contour - F40


 


 


แปรงลักษณะโค้งมนปลายตัดเฉียงขึ้น ขนแปรงอัดแน่น  แปรงแบบนี้จะเป็นแปรงเอาไว้ปัดแก้ม โดยเฉพาะเวลาปัดเฉียงขึ้นนั้น ด้วยลักษณะของแปรงทำให้ปัดได้ง่ายขึ้นมากกว่า แปรงปลายกลมมนธรรมดา  นอกจากนี้ยังเอาไว้เฉดดิ้งบริเวณโหนกแก้ม ลบเหลี่ยมที่กรามก็ได้เช่นกันค่ะ 10. Duo Fibre - F50


 


 


ขนแปรงสองสี เหมือนขนสกั๊งค์ แบบนี้จะเป็นแปรงที่เหมาะสำหรับใช้กับรองพืันชนิดเหลว (อย่าใช้กับเนื้อครีมนะคะ จะทำให้เป็นก้อน เกลี่ยไม่ได้เลยค่ะ) วิธีใช้ จุ่มบนรองพื้นชนิดเหลว แล้ววนเป็นวงกลมทั่วใบหน้า สีจะกลืนกับสีผิวได้เนียนมากๆค่ะ  บางครั้งเอาไว้ใช้เป็นแปรงปัดแก้ม หรือเฉดดิ้งก็ได้เหมือนกันค่ะ11. Foundation Brush - F60


 


 


แปรงลักษณะแบนๆ ขนแปรงอัดแน่นแบบนี้ จะเป็นแปรงสำหรับลงรองพื้นชนิดครีม หรือเหลวก็ได้ค่ะ และยังเอาไว้ลง มอยส์เจอไรเซอร์หรือใช้กับคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดด่างดำบริเวณกว้างๆก็ได้ค่ะ12. Concealer - F70


 


 


แปรงลักษณะคล้ายกับแปรงลงรองพื้นเบอร์ F60 แต่ขนาดเล็กกว่า  อันนี้จะเป็นแปรงสำหรับลงคอนซีลเลอร์ โดยเน้นบริเวณเล็กๆ เช่น ใช้ปกปิดรอยสิว รอยคล้ำใต้ตา เป็นต้นค่ะแถมนิดนึง .. สังเกตมาหลายยี่ห้อแล้วเหมือนกัน  พวกแปรงที่เอาไว้ใช้ลงรองพื้น กับ คอนซีลเลอร์ มักจะเป็นแปรงที่มีขนแปรง 2 สี  ถ้าสาวๆอ่านมาจนครบ จะเห็นได้เลยค่ะว่า แปรงหมายเลข F50, F60, F70 จะเป็นแปรงที่มีขนแปรง 2 สีทั้ง 3 แปรงเลย  ก็น่าจะเป็นทริคนึง ที่ทำให้ไม่สับสนในวิธีการหยิบแปรงมาใช้นะคะ  แต่สำหรับแปรง Sigma เค้าดีอย่างนึงค่ะ  คือ แปรงทุกแปรง ด้านข้างจะมีเขียนเอาไว้ด้วยค่ะว่า เป็นแปรงอะไร เบอร์อะไร  แค่นี้ก็ไม่น่าจะสับสนกันแล้วล่ะค่ะหวังว่า รีวิว แปรงในครั้งนี้ คงจะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ที่ยังสับสนกับการใช้แปรงอยู่นะคะ  ลองฝึกแต่งหน้าบ่อยๆ รับรองว่า การเลือกใช้แปรง จะเป็นเรื่องง่ายๆเหมือนปอกส้มเข้าปากแล้วล่ะคะ (ขอเปลี่ยนสำนวนนิดนึงนะคะ ^^)แล้วพบกันในรีวิวหน้านะคะ บายจ้าาาาาา

Beauty By Orangina

Promote Your Page Too

Free TextEditor


Create Date : 24 เมษายน 2554
Last Update : 26 กรกฎาคม 2554 9:34:58 น. 6 comments
Counter : 9141 Pageviews.

 


ว้าว....สีถูกใจมาก~~ ราคาเลิศด้วย

ได้ของเร็วมากเลยค่ะ สอบถามนิดนึง เสียภาษีเท่าไหร่หรอคะ?

PS.
เราไม่กล้าสั่งเพราะกลัวโดนภาษีง่า TT


โดย: นะโม IP: 125.25.98.66 วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:20:57:42 น.  

 
สีสวยมากกกกกกกก


โดย: attling วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:21:35:01 น.  

 
ค่าขนส่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะ shipping แบบถูกหรือแพงค่ะ ก็เลือกแบบถูกมา ^_^ ได้ของไวมากๆ แต่เรื่องสีเนี่ย โดนสุดๆ ชอบสีชมพู


โดย: beautybyorangina วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:12:17:51 น.  

 
น่าใช้ตรงสีชมพูเนี่ยแหละ


โดย: BunGZaJa วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:21:22:09 น.  

 
รบกวนขอเวปที่สั่งหน่อยได้ไม๊ค๊า อยากได้รุ่นน้องกระต่ายบ้าง


โดย: นุก IP: 27.55.1.212 วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:23:10:34 น.  

 
ไม่ทราบว่าไปซื้อกันที่ไหนคะแล้วราคากับค่าส่งกี่บาทคะ


โดย: อยากได้แปรงมั่งค่า IP: 124.120.75.234 วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:17:38:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

beautybyorangina
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 132 คน [?]
Load Counter
Friends' blogs
[Add beautybyorangina's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.