พฤษภาคม 2552

 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
review กำจัดขนรักแร้ด้วย Diode Laser
เพื่อน ๆ เคยไหมคะที่ต้องเสียเวลาในการจัดการกับพื้นที่ใต้วงแขนเป็นเวลนาน (555) ขึ้นต้นคำพูดแนวเดียวกับคำโฆษณาเลยอะ แล้วเดี๋ยวมาดูกันนะคะ


เราเป็นคนนึงที่เสียเวลากับจุ๊กจุแร้นี้มาก ๆ คนนึง แต่ที่ตัดสินใจจะทำเลเซอร์กำจัดขนนี้สาเหตุหลักไม่ใช่ว่าขี้เกียจถอนหรืออย่างไร แถมเราเป็นคนที่มีขนรักแร้น้อยด้วย แต่เราไปทำเป็นเพราะอะไร


  • ประการสำคัญอันดับหนึ่ง คือ อาการขนคุด ทั้งที่เราอุดส่าห์ถอนแบบปราณีตบรรจงแล้ว แถมยังถอนรากถอนโคนอีก ก็ยังอักเสบ วัยรุ่น (ตอนปลาย) แอบเซ็งอะ


เมื่อก่อนเราที่เราขนคุดเป็นมากขนาดว่า เป็นก้อนเนื้อ พอพยายามบีบหรือเจาะก็จะเป็นเลือด หนอง หรือไขมันออกมา (หรือว่าเป็นฝีแล้วก็ไม่รู้) แถมมีขนเส้นยาว ๆ อยู่ด้านในงอกออกไม่ได้อีก ต้องเอาเข็มฆ่าเชื้อแล้วมางัดแงะมันออกมา (ขนที่คุดยาวมากสุดเกือบ 2 ซม.เลยอะ ตอนดึงออกมา ตกใจจะเป็นลม) แถมเจ็บปวดทรมานมากไปหลายวันเลยทีเดียว พอแผลหายทิ้งของที่ระลึกเป็นแผลเป็นดำ ๆ อีก

แต่ในกรณีของเราซึ่งถอนขนไม่เคยได้แตะต้องใบมีดโกนเลยนั้น พอลองถามคุณหมอก่อนทำเลเซอร์ คุณหมอบอกว่าการถอนหรือการใช้ wax ก็ทำให้ขนคุดเหมือนกัน เนื่องจากรูขุมขนอักเสบจากการถอน (แล้วตกลงกำจัดขนเองวิธีไหนขนก็คุดใช่ไม๊)


  • สาเหตุอันดับต่อมาคือ อาการปวดสายตา หลักจากการถอนขน รวมกับการงัดแงะแกะเกาขนคุดในแต่ละครั้ง ทำให้เราปวดตามาก ๆ บางครั้งเวียนหัวต้องนอนพักสายตาเลยอะ ก็แหมเหล่ซะ (ใจจริงอยากแอบงีบอยู่แล้ว )  • อาการหนังไก่ ตูดไก่ หรืออาการอะไรที่เห็นว่ารูขุมขนเรานูน ๆ ขึ้นอะ ไม่รู้ว่าเราคิดมากหรือเปล่า แต่สำหรับเรา เวลาเรายกมือหรือว่าเวลาต้องโชว์รักแร้ เช่นตอนว่ายน้ำ หรือเล่นกีฬาอะ เราก็เขิน ๆ นะ แถมมีรอยแผลดำ ๆ พร้อมกับผิวดูขรุขระอีก ความมั่นใจมันเลยลดลง แถมบางครั้งตุ่มรูขุมขนพาลจะคุดขึ้นมาอีก กลุ้มใจสองเด้งเลยสาเหตุจริง ๆ ของขนคุด (นำมาจาก พญ.ปิยะมาศ สิงห์วาหะนนท์ //www.phyathai.com) เกิดจากการโกนขนที่ผิดวิธี ได้แก่ โกนขนสั้นจนเกินไปจนแทบไม่เห็นตอ ซึ่งอาจเกิดจากการกดใบมีดลึกเกินไป ดึงเหยียดผิวให้ตึงจนเกินไป การใช้มีดโกนชนิด 2ใบมีด, การโกนขนย้อนแนวเส้นขน ในช่วงแรกควรหยุดการโกนขนก่อน ทิ้งไว้ประมาณ 3-4 สัปดาห์ รอให้เส้นขนยาวพอที่จะทะลุออกมาจากผิวหนัง แล้วค่อยเริ่มโกนขนใหม่แบบถูกวิธี แต่หากเปลี่ยนวิธีการโกนใหม่แล้วยังไม่ดีขึ้น แนะนำทำเลเซอร์กำจัดขน


-สำหรับก้อนเนื้อแข็งใต้ผิวหนัง อาจเป็นได้จากสาเหตุใหญ่ คือ เกี่ยวกับขนคุด หากมีอาการอักเสบมากๆ จนรูเปิดขุมขนเกิดการอุดตัน ประกอบกับบริเวณรักแร้เป็นบริเวณที่มีต่อมเหงื่อลักษณะเฉพาะอยู่ หากไม่สามารถระบายสิ่งคัดหลั่งที่อยู่ภายในได้ จะทำให้เกิดก้อนนูนใหญ่ขึ้นใต้ผิวหนัง ในกรณีนี้ให้รีบมาพบแพทย์ เนื่องจากหากปล่อยทิ้งไว้นานอาจเกิดการลุกลามเป็นหนอง เกิดก้อนนูนหลายก้อนขึ้น มีการเชื่อมต่อกันระหว่างก้อน ท้ายที่สุดอาจทำให้ผิวหนังบริเวณนี้เกิดแผลเป็น ลักษณะผิดรูปได้ กรณีนี้มักต้องใช้ระยะเวลารักษานาน และพบอาการกลับเป็นซ้ำได้บ่อยนี่ก็เป็นสาเหตุเบาะ ๆ ที่เราคิดได้ตอนนี้ แต่ทำไมเราถึงตัดสินใจทำ Laser diode ล่ะ

Diode laser (Lightsheer) เป็น laser มี่มีต้นกำเนิดแสง เป็น semiconductor จึงให้ความยาวคลื่นได้หลายช่วง ความยาวคลื่น ในช่วง 800 nm เป็นช่วงที่เหมาะสมในการทำลายรากขน เพราะจะถูกดูดซับด้วยเม็ดสีได้พอสมควร และสามารถผ่านลงไปได้ลึกถึงรากขน การกำจัดขนจะได้ผล เฉพาะรากขนที่มีเส้นขนในระยะเจริญ Anagen phase ซึ่งจะมีอยู่ประมาณ 20-40% ของเส้นขนที่ แขนขา จึงต้องทำซ้ำ ประมาณ 4-6 ครั้ง จึงจะทำให้เส้นขนลดลง ประมาณ 80% นอกจาก Diode แล้ว เลเซอร์ที่ใช้กำจัดขนในคนเอเซียได้ดี คือ Nd:YAG (Mydon,Coolglide, Lyra) (นำมาจาก ศ.คลินิก นพ. นิวัติ พลนิกร //www.thaicosderm.org)


เนื่องจากอาการเจ็บปวดทรมารจากการถอนขนมีมากขึ้นทุก ๆ วัน ลองบรรเทาอาการหลายวิธีมากแล้ว ทั้งปล่อยให้ขนยาวมาก ๆ แล้วถอน ทั้ง wax ที่ชาวบ้านเค้าบอกว่าทำแล้วผิวเรียบเนียนนุ่ม เราก็ทำมาหมดแล้ว มันก็ยังไม่เห็นผล สุดท้ายหลังเข้ามาศึกษาวิทยายุทธ์ในห้องแป้งระยะหนึ่งเลยตัดสินใจทำเลเซอร์สักที


เมื่อคิดจะทำแล้วเราก็หาข้อมูลร้านที่เราสะดวกไปทำมากที่สุด ก็คือร้านที่อยู่ใกล้ปากเกร็ด หรือที่ ๆ เราพอจะไปไหว เพราะถ้าทำเราก็กะจะทำเป็นคอร์ส ถ้าทำไกลบ้านมากนักก็จะเสียเวลากับค่าเดินทาง เลยต้องคิดดี ๆ ตอนนั้นที่คิด ๆ อยู่มี 2-3 ที่ ราคาตอนลดแล้วพอสู้ แถมค่อนข้างมีชื่อทางเสียง (ที่ดี) ทางด้านกำจัดขนก็มี

  • apex ราคาลด 50 เปอร์เซ็นต์แล้วเหลือ 8,000 บาททำได้ 8 ครั้ง มีคนแนะนำเยอะ แต่ไกลบ้าน (ตอนที่เช็ค สาขาที่ไปสะดวกสุดอยู่แถวสยาม)


  • รมย์รวินทร์ ลด 50 เปอร์เซ็นต์แล้วเหลือ 8,500 บาททำได้ 8 ครั้งเท่า apex แต่อยู่แถวฟิวเจอร์ รังสิต อันนี้ราคาแพงหน่อย เดินทางพอเหนื่อย


  • เมโกะ ไม่ค่อยมีข้อมูล แถมแถวบ้านไม่ค่อยเห็นหน้าร้าน มีชื่อด้านนี้มานานมาก (เห็นตามนิตยสารอะ) ก็สนใจอยู่ แต่มีอยู่ช่วงนึงหน้าม้าระบาดหนักเลยตัดเจ้านี้ออกไปต่อมาพอปลายปี 2551 เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะเปิด เราก็มีโอกาสไปเดินดูของ สะดุดตากับร้านที่เปิดใหม่แถมลดราคา ลด 50 เปอร์เซ็นต์ เราก็เลยตัดสินใจเปิดคอร์สสักที ร้านนั้นก็คือ รมย์รวินท์


ทำไมถึงต้องเป็นร้าน R นะหรือ เพราะว่าพอเราเดินออกจากสะพานลอย ขึ้นบันไดเลื่อนปุ๊ปก็เจอเป็นร้านแรก ๆ แถมป้ายหน้าร้านสะดุดใจสุด ๆ (ลดครึ่งราคา) แต่ปกติเค้าจะลดราคาช่วงกลางปีกับปลายปีอยู่แล้ว แถมกำลังอยากทำพอดี ก็เลยเปิดคอร์สซะ เป็นคอร์สกำจัดขน 5 ครั้ง รับประกันผลอีก 3 ครั้ง ราคา 8,500 บาท ต่อมารู้ว่ามีเมโกะด้วยแต่อยู่อีกด้านหนึ่ง เสียดายนิด ๆ แต่ก็เปิดคอร์สไปแล้วก็เลยตามเลย แถมเดือนต่อมาร้าน R ไปเปิดที่เดอะมอลล์ งามฯลด 60% เซ็งหนักกว่าเดิมเลยอะ

ต่อมาจะเล่าถึงวิธีการทำต่อเลยนะคะ

วันที่เราไปเปิดคอร์ส เราก็ตั้งใจจะทำอยู่แล้วเลยไว้ขนจุ๊กกุแร้ไว้ยาวหน่อย ประมาณ ครึ่งเซนต์ เพื่อให้คุณหมอประเมิณอาการ แล้วจะต้องถามหมอด้วยเรื่อง laser ที่ใช้ว่าใช้ laser ชนิดไหน แต่หลัก ๆ โดยทั่วไปเลเซอร์ที่ใช้จะมี 2-3 ชนิด ที่นิยมใช้กัน คือ1. YAG ความยาวคลื่น 1064 nm ประสิทธิภาพสูงมาก ทะลุทะลวงถึงรากขน
เหมาะสำหรับผิวสีเข้ม ส่วนมากวิธีนี้ใช้ลบรอยสัก แต่ก็นำมากำจัดขนได้เช่นกัน เพราะความยาวคลื่นสูงมาก

2. Diode ความยาวคลื่น 810 nm ใช้ได้เลยและเป็นที่นิยมเหมาะสำหรับผิวอ่อนถึงปานกลาง 60% ขนจะขึ้นมาใหม่ใน 9 เดือน 40% ที่เหลือใช้เวลานานกว่านี้

3. IPL ไม่ใช่ laser แต่ใช้หลักการสร้างของ xenon flashlamp วิธีการคล้ายๆเลเซอร์ แต่เกิดจากคนละหลักการในทางโฆษณาจำพวกกำจัดขนอาจกล่าวได้ว่า

-IPL เป็นวิธีลดจำนวนขนอย่างถาวร
-ส่วน Laser เป็นวิธีกำจัดขนอย่างถาวร

credit ข้อมูลจาก blog ของคุณ [[babeberry]]
ขอบคุณมากค่ะ เพราะ blog ของคุณช่วยในการตัดสินใจของเราได้มาก ๆ


แล้วมาต่อกันที่ทำไมเราถึงทำ Diode Laser ขอตอบก็เพราะว่า สาขาที่เราไปทำมีแค่เครื่องนี้นะสิคะ จริง ๆ แล้วเราอยากทำ YAG มากกว่าเพราะประสิทธิภาพสูงสุด แต่ติดที่ว่าจ่ายค่าคอร์สไปแล้ว แถมยังไม่ได้คุยกับหมอด้วยอะ ต้องบอกว่าสะเพร่าเองไม่รู้ว่าจะไปโทษใคร จ่ายเงินไปแล้วก็ต้องทำชิมิ


เมื่อถึงเวลาขึ้นเขียงครั้งแรก ตอนนั้นเรายังไม่เจอหมอเลย นี่เป็นสาเหตุนึงที่คลีนิค R ทำให้เราผิดหวัง ผู้ช่วยหมอก็มาโกนขนให้ ทั้ง ๆ ที่เราอยากให้หมอดูก่อนว่าก่อนทำรักแร้เรามีปัญหาอะไร ยิ่งเราขนน้อยอยู่แล้ว พอโกนมันก็ไม่ค่อยเห็นอะไรใช่ไหม

พอคุณหมอเข้ามาเราถามอะไรนิดหน่อย (แต่อยากรู้มาก) เช่น "ใช้ laser อะไร" "ทำไมขนคุด" "เราใช้ wakilala อยู่ทำเสร็จใช้ต่อได้ไหม" อะไรประมาณนี้ พอคุยกันเสร็จก็ได้เวลา ผู้ช่วยจะเอาแว่นตาเหมือนแว่นตากันน้ำแต่ทึบแสงมาสวมให้ จากนั้นก็ชูจุ๊กกะแร้ให้คุณหมอยลโฉม แล้วก็ทำใจ


ตอนที่ยิงเลเซอร์ใครบอกว่าไม่เจ็บ เราไม่ค่อยอยากจะเชื่อเลย เพราะหมอจะถามตลอดว่าเจ็บหรือเปล่า แล้วหมอจะใช้ความยาวคลื่นระดับความเจ็บที่เราทนได้ ตอนเราทำครั้งแรกใช้ประมาณ 835 ก็เจ็บแล้วอะ


ความเจ็บแบบไหน บางคนบอกว่าเหมือนโดนหนังสติ๊กยิง แต่เรารู้สึกเหมือนโดนเข็มร้อนอันเล็ก ๆ จิ้ม คุณหมอบอกว่าถ้าตรงไหนเจ็บมากแสดงว่าตรงนั้นขนเส้นหนา แถมบางจุดก็ได้กลิ่นไหม้ด้วย จากนั้นก็ทน ๆ ไป จนเสร็จ


เมื่อทำเสร็จแล้วผู้ช่วยหมอจะเอาบัวหิมะมาทาให้ เราว่ากลิ่นนี่เหมือนเคาเตอร์เพนเลยอะ พอได้มีโอกาสพิศจารณารักแร้แล้วก็ค่อนข้างพอใจนะ เพราะขนหายเกลี้ยง บางเส้นนี่รากขนกระเด็นขึ้นมาเลยอะ แอบสะใจเล็กน้อย ถือว่าน่าพอใจ


หลังจากนั้นอาทิตย์แรกรู้สึกว่าขนหายไปเกลี้ยงเกลามาก แต่หลังจาก 3 อาทิตย์ขนเริ่มยาวขึ้นเยอะสูสีกับของเดิม (เริ่มเครียด ทำไมเยอะจัง) แต่ยังดีขนบางขึ้น เราก็เอาวะ!! แบบนี้ต้องเอาไปให้หมอดู


ครั้งที่ 2 อยากคุยกับหมอก่อน (หมอที่เราไปทำเป็นหมอเวรวันเสาร์ คนเดียวกับครั้งแรก) เอาอีกแล้วหมอต้องรอให้ผู้ช่วยโกนขนก่อน แล้วค่อยมาทำ เริ่มเคืองมากขึ้นแล้วนะ เพราะขนเราอ่อนแต่มีมาก พอโกนเสร็จมันแทบไม่ค่อยเห็น พอหมอมาดูตอนโกนเสร็จก็เหมือนไม่คอยมีใช่ไหม (บทสนทนาอาจไม่ตรงเป๊ะแต่ก็ประมาณนี้ เพราะว่าหลายเดือนมากแล้ว)

หมอ ดีขึ้นไหม
เรา ขนบางลง แต่ขึ้นเยอะเหมือนเดิม
หมอ ครับ ๆ แล้วหมอจะดูให้

ตอนโดนยิงเลเซอร์ครั้งนี้ไม่ค่อยเจ็บ หมอบอกว่าเส้นขนบางลงเลยเจ็บน้อย เราก็พอใจในคำตอบ แล้วก็กลับบ้านไป


หลังจากกลับบ้าน รู้สึกว่าทำไมคราวนี้ขนยาวเร็วจัง แถมหนาขึ้นด้วย เริ่มแย่แล้ว ชักสงสัยว่าหมอยิงไม่เกลี้ยงเพราะไม่ค่อยเห็นรากขนรึเปล่า แต่ก็ยังไว้ขนให้หมอดูต่อไป


ครั้งที่ 3 พอดีมีเวลาวันศุกร์ ก็เลยแวะ คลีนิค R ก่อนกลับบ้าน คราวนี้เจอคุณหมอผู้หญิง สงสารคุณหมอเหมือนกันที่ต้องมาตอบคำถามเราเพราะรู้สึกไม่ค่อยพอใจกับการทำงานคุณหมอคนก่อน

หมอ พอใจกับการทำเลเซอร์ไหมคะ
เรา ไม่พอใจเลยค่ะ ขนมันขึ้นหนากว่าเดิม แล้วเร็วกว่าการทำครั้งแรกด้วยอะ
หมอ เอ คนไข้ส่วนมากไม่ค่อยมีปัญหา พอใจกันทุกคนนะคะ

ตอนนั้นเราก็เริ่มตะหงิด ๆ แล้วอะ ว่าทำไมเรามันไม่เห็นผลหว่า ตอนยิงก็ไม่ค่อยเจ็บเหมือนคราวแรกเลยอะ พอเรารักษาเสร็จเดินออกมาจากห้อง ก็เห็นคุณหมอคุยกับผู้ช่วยว่าให้ไปทดสอบเครื่องหน่อย (ตกลงรักแร้เรามันด้าน หรือเครื่องไม่ดีช่วยบอกเราหน่อย) แถมตอนทำเลเซอร์เสร็จหมอถาม

หมอ วันนี้สนใจทำทรีทเมนต์อื่นเพิ่มไม๊คะ
เรา (คิดในใจ) แค่คอร์สนี้ยังทำให้ดีไม่ได้ หมอยังชวนทำต่ออีกหรอคะ อีฉันเซ็งเป็ดมาก


แต่ครั้งนี้ดีอยู่อย่างเดียวเท่านั้นก็คือ ตูดไก่ หายไปแล้ว เพราะว่าไม่ได้ยุ่งอะไรกับรักแร้เลย (ถูสบู่กับทา wakilala อย่างเดียว) ตลอด 3 เดือน


ครั้งที่ 4 ขนรักแร้ยาวเร็วมาก แถมบางเส้นเริ่มหนาขึ้น เหมือนมันไม่เคยเจอเลเซอร์มาก่อน คราวนี้เจอหมอผู้ชายคนเดิม

หมอ เป็นอย่างไรบ้างครับ
เรา ขนมันขึ้นหนากว่าเดิมอะค่ะ (เริ่มเซ็ง)
หมอ เดี๋ยวหมอดูให้นะครับ

จากนั้นมันก็รูปเดิม ๆ หมอยิงไม่เกลี้ยง ยังเหลือผู้รอดตายอีกหลายเส้น

ให้ดูภาพหลังจากทำครั้งที่ 4 แล้วค่ะ อาจไม่ชัดเพราะกล้องโบราณมาก จะเห็นเป็นขนเส้นหนา ๆ ยาว ๆ เหลือรอดอยู่

ครั้งที่ 5 ครั้งสุดท้ายที่เหลือเป็นช่วงรับประกัน คราวนี้ไปวันอาทิตย์เจอคุณหมออีกคน ชื่อคุณหมอหน่อย เราเริ่มเครียดมากแล้วเพราะมันเยอะเหมือนไม่เคยทำเลเซอร์มาก่อนเลย ถ้าเป็นรถก็ต้องบอกว่า "สภาพเดิม ๆ เหมือนพึ่งออกจากโรงงาน" เลยอะ

หมอหน่อย หลังเลเซอร์แล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ
เรา ขนมันขึ้นเหมือนสมัยก่อนทำเลเซอร์เลยคะ ไม่เชื่อหมอถามผู้ช่วยที่มาโกนขนได้เลย ทำมา 4 ครั้งแล้วมันสมควรเป็นแบบนี้หรือคะ (ต้องอ้างพยานหน่อย หมอที่นี่ไม่ค่อยมาดูคนไข้ก่อนโกนขนกันเลย)
หมอหน่อย แต่คุณหมอเพิ่มความยาวคลื่นขึ้นทุกครั้งเลยนะคะ
เรา หรอคะ แต่ดิฉันเจ็บสุดก็ครั้งแรกเท่านั้นเองค่ะ ครั้งต่อ ๆ มาก็เจ็บ ๆ นอหน่อย (แล้วทำไมพึ่งมาถามตอนนี้นะ)
หมอหน่อย เดี๋ยวหมอจัดการให้นะคะ

คราวนี้ความเจ็บเท่ากับครั้งแรก เพราะหมอเพิ่มความยาวคลื่นให้สูงกว่าเดิมอีกมาก (หมอบอก) ผ่านไปเดือนกว่า ๆ แล้ว ขนรักแร้หายไปนานมากไม่ค่อยขึ้น ที่ขึ้นมาก็อ่อน ๆ แต่ก็เหลือผู้รอดชีวิตอยู่ 2-3 เส้น (หนา) แต่ก็พอใจกว่าครั้งก่อน ๆ แถมตอนนี้จุ๊กกุแร้ก็ไม่คอยมีขนคุด แล้วไม่เป็นตูดไก่แล้วด้วย คิดว่าครั้งนี้ค่อนข้างพอใจค่ะ

รูปประกอบครั้งที่ 5 ค่ะ
สรุปว่า การทำเลเซอร์ในแต่ละครั้ง เครื่องมือ และฝีมือของหมอ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพราะนอกจากเสียเงินและเสียเวลาแล้ว เราอาจจะเสียความรู้สึกร่วมด้วยก็ได้ ถ้าผลลัพธ์ที่ได้ออกมาไม่ดีอย่างที่ตั้งใจเอาไว้


จากการที่เราทำเลเซอร์มาเกือบครึ่งปี เรารู้สึกว่าครั้งแรกกับครั้งสุดท้ายได้ผลดีที่สุด แต่ยังเหลือช่วงรับประกันอีก 3 ครั้ง (ภายใน 6 เดือนหลังจากทำครั้งสุดท้าย) ไม่รู้ว่าเค้าจะต้อนรับขับสู้ดีแค่ไหน ถ้าได้ผลอย่างไรจะกลับมาเล่าอีกครั้งนะคะ


รายงานผลครั้งสุดท้ายที่ทำนะคะ
สรุปแล้วที่เค้ารับประกัน 6 เดือน/ 3 ครั้ง เราได้ใช้จริง ๆ แค่ครั้งเดียวเอง เพราะว่าครั้งที่ 6 นี่หมอยิงแรงมาก เพราะคราวที่แล้วขนมันยังขึ้นเยอะเหมือนเดิม (แต่บางลง) เล่นเอาจุ๊กกุแร้อักเสบไปหลายวันเลย

หลังจากนั้นผ่านมาเกือบ 3 เดือนแล้ว รู้สึกว่าขนบางลงมาก (แต่ก็ยังมีอยู่มาก) เราก็เลยใช้วิธีโกนเอา ขี้เกียจไปที่ Romrawin แล้ว คนเยอะ แล้วก็รอนานอะค่ะCreate Date : 01 พฤษภาคม 2552
Last Update : 11 ตุลาคม 2552 9:41:14 น.
Counter : 15911 Pageviews.

25 comments
  
กลับมาแล้วรบกวนไปตามด้วยนะคะ อิอิ อยากรู้อ่ะค่ะ
โดย: Hanlanlaa วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:45:25 น.
  

ขอเข้ามาเก็บข้อมูลหน่อยนะคะ อยากหาวิธีกำจัดเหมือนกันจ้า ...
โดย: OII IP: 124.121.4.44 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:32:38 น.
  
ขอบคุณนะคะ ได้มีความรู้เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยคะ
สรุป มันน่าไปทำไมคะเนี่ย เพราะเป็นคนที่
มีความลำบากในการถอนเหมือนกัน
แต่พวกนี้ถ้าขนไม่ขึ้นแล้ว มันไม่ efffect กับ
ระบบการขับเหงื่อ หรืออื่นๆ เหรอคะ
โดย: Little SamSoon วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:28:27 น.
  
แวะมาทักทายค่ะ
โดย: CrackyDong วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:35:26 น.
  
ตอบคุณ Little SamSoon

เราว่าการกำจัดขนถาวรนี่คงไม่มีผลกระทบต่อต่อมเหงื่ออะค่ะ เพราะว่าเหงื่อเรายังออกเหมือนเดิม แถมยังมีกลิ่นตัวอยู่บ้างตอนเหงื่ออกมาก ๆ คิดว่าเลเซอร์คงมีผลต่อรากขนเท่านั้น

การทำเลเซอร์ของเราก็ขอแค่ไม่ต้องถอนขนบ่อย ๆ ให้ขนคุด หรือรักแร้เป็นหนังไก่ เท่านั้นเองค่ะ
โดย: โฉมงามกับแมวหง่าว IP: 125.25.72.74 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:25:16 น.
  
โอ๊ะ โอ กำลังคิดจะไปกำจัดขนรักแร้เหมือนกันเลย เริ่มๆ หาข้อมูล แต่ทำไม R ทำกับลูกค้าหยั่งงี้หนอ
โดย: pimpa_11 วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:13:11 น.
  
เข้ามาขอดูข้อมูลค่ะ เป็นประโยชน์มากๆเลย

กำลังสองจิตสองใจว่าจะใช้ diode ดีไหม ตอนนี้เลือก yag ดีกว่า
โดย: แอน IP: 58.10.74.79 วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:06:29 น.
  
กอหญ้ากับพี่สาวทำที่ Apex ค่ะ 8 ครั้ง 9,000 บาท (ปกติ 18,000 บาท)จบคอร์สแล้ว ถือว่าคุ้มค่านะคะ ขนที่ขึ้นมาเป็นเส้นอ่อนๆไม่ถึง 10 เส้นหรอกค่ะ แต่แนะนำให้ไปที่สาขาเอ็มโพเรียลนะคะ บริการดีมากเลย พี่พยาบาลเค้าจะเอาปากกามามาร์คตรงที่ขนขึ้นเยอะซึ่งพี่เค้าจะเน้นยิงLaserไปที่ตรงนั้น หลังจากทำแล้วผิวตรงรักแร้เนียนด้วยค่ะ คุ้มค่าจริงๆค่ะ
โดย: กอหญ้า IP: 118.175.88.107 วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:35:12 น.
  
เพิ่งเปิดมาเจอค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูล มีประโยชน์มากๆ
รบกวนถามอีกนิดหน่อยนะคะ
แล้วปัญหาเรื่องที่เป็นก้อนเนื้ออ่ะค่ะ
เราจะรักษาได้ยังไงคะ
กำลังคิดจะไปหาหมอโรงบาลอยู่พอดีเลย
จะเอาออกให้รู้แล้วรู้รอดไป
แล้วกรณีของคุณโฉมงามรักษาได้ยังไงคะ
โดย: pok IP: 58.10.161.169 วันที่: 7 ตุลาคม 2552 เวลา:13:29:30 น.
  
ตอนที่เราเป็นก้อนเนื้อใต้ผิวหนัง ตอนแรกเรานึกว่าเป็นเพราะเป็นขนคุดใต้ผิวหนัง หรือเป็นคล้าย ๆ สิว ตอนหลังเลยรู้ว่า ก้อนนั้นเค้าเรียกว่า "ฝี" อะค่ะ ถ้าอักเสบนิดหน่อย หมออาจให้ทานยาปฏิชีวนะ แล้วต้องไม่ไปยุ่งแถว ๆ นั้น เช่น การถอน หรือการโกนชิดรากขนมากเกินไป แต่ถ้าอักเสบมาก ๆ (เราเคยเป็นมากถึงขั้นหุบแขนไม่ลง) อาจต้องไปปรึกษาคุณหมอให้หมอเขาเข็มเจอฝีให้ หรือใช้มีดสะกิดให้ฝีมันแตกออกอะค่ะ หลังจากนั้นก็รักษาแผลตามอาการ

แต่วิธีแก้จริง ๆ แล้วคือการที่เราต้องไปยุ่งกับรักแร้ให้น้อยที่สุด ไม่ถอนขนบ่อย ๆ หรือโกนขนชิดรากขนจนเกินไป ถ้าทำอย่างนี้ได้จะลดปัญหานี้ไปได้มาก ส่วนก้อนที่มีอยู่ถ้าไม่ไปยุ่งมากก็จะหายไปเอง แต่อาจจะนานหน่อย (เราเป็นปีเลยค่ะกว่าจะหาย) ส่วนเราเองเป็นคนขนที่ขนขึ้นน้อยแต่เส้นหนา เราก็เลือกกำจัดขนถาวร ซึ่งทำให้ปัญหาพวกนี้ลดลงไปได้มากค่ะ
โดย: โฉมงามกับแมวหง่าว วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:21:39:11 น.
  
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
คิดว่าป๊อกก็คงเป็น "ฝี" คล้ายๆกับคุณโฉมงาม
อาการคล้ายๆกันเรยทีเดียว
โดย: pok IP: 125.24.32.218 วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:23:52:09 น.
  
ไปทำมาแล้วค่ะ
ที่รมย์รวินทร์เหมือนกัน (พระราม2)
แต่คุณหมอที่สาขานี้โอเคเลย น่ารักมากๆ
แต่เจ็บจิงๆอ่ะ สุดๆเลย
โดย: pok IP: 58.10.161.61 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:25:38 น.
  
ทำแบบ Yag แล้วผลเป็นอย่างไรบ้างคะ อยากทราบจัง
โดย: Vene IP: 125.24.35.190 วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:23:35:23 น.
  
ปรโมชั่นพิเศษ carboxyทั้งตัว 1 เดือน 6500 บาท จากปกติ 8500 บาท
laser ใบหน้าในราคา 5500 บาท จากปกติ 7500 บาท
laser ขนรักแร้เรียบเนียน 1 ปี 5500 บาท จากปกติ 8500 บาท
botoxหน้าเรียวเล็กราคาพิเศษ 5500 บาท
ขนขาูอยู่ที่ราคา 10000 บาทค่ะ
โปรโมชั่นมีถึงแค่สิ้นเดือน พ.ค 2553 นี้เท่านั้นนะค่ะ
สนใจ 02-9386554 10.00น-19.30น จ-ส ค่ะ
โดย: ัีyu888 IP: 58.11.74.154 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:15:44:00 น.
  
แวกซ์เย็นก้อได้ผลเหมือนเลเซอร์ค่ำ ที่สำคัญราคาต่างกันมากเลย ทำแค่เดือนละครั้ง ขนที่ขึ้นใหม่ก้อลดลงและเส้นอ่อนบางขึ้นเรื่อย ๆ ราคาแค่ 50 บาทเองอะ เราไปทำมาแล้ว อยากบอกต่อ ร้านชื่อมูมู่แวกซ์ ถ.นิมมาน ซอย 9 (ติด OB ONE)
โดย: tukta IP: 58.9.114.48 วันที่: 20 สิงหาคม 2553 เวลา:10:07:55 น.
  
อ้อ...ไม่ต้องกัวขนคุดนะค่ะ เรามีวิธีแนะนำ หลังจากแวกซ์แล้ว เราต้องตอนที่ขนใหม่ขึ้นเราต้องขัดหรือนวดตรงนั้นบ้างนะค่ะ เพื่อให้ขนมีรูขึ้น แค่นี้ขนก้อไม่คุดแล้ว รับรอง รักแร้ขาวใส พร้อมยกแขนโชว์ อิ อิ
โดย: tukta IP: 58.9.114.48 วันที่: 20 สิงหาคม 2553 เวลา:10:09:50 น.
  
สวัสดีคะหนูเป็นกระเทยคะมีปัญหาที่ว่าเมื่อตอนอยู่มัธยมปลายกลัวหนวดกับเคราจะขึ้นก็เลยโกนมันตอนปัจจุบันนี้มันขึ้นเยอะมากเลยตัดสิ้นใจจะไปกำจัดขนถาวรแต่คิดอยู่ว่าจะไปทำที่ไหนดี1.APEX 2.เมโกะ3.ร.พ.ยันฮีแต่โทรไปถามมำที่APEXและเมโกะเค้าบอกว่าคอร์สหนึ่งถ้าเป็นช่วงโปรโมชั่นปลายปีราคาประมาณ 18300บ.(เมโกะ) 18500บ.ทีAPEXจะไปทำที่ไหนดีคะแพงเหมือนกันแต่ถ้าหายจริงก็ค้มกับเงินเดือนที่สู้อุตส่าห์เก็บมา(ทางบ้านยิ่งไม่เห็นด้วยแต่ใจแล้วละคะเกิดเป็นกระเทยนั้นแสนลำบากทั้งกายและใจ)ช่วยแนะนำหน่อยนะคะขอบคุณล่วงหน้าคะ
โดย: yui IP: 182.93.132.202 วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:13:49:40 น.
  
คุณ yui คะ ถ้าจะตัดสินใจทำที่ไหน สิ่งที่ต้องถามอันดับแรก ๆ นอกจากราคาแล้ว คือ ชนิดของเครื่องมือที่ใช้ (ชนิดของเลเซอร์) บางที่ต้องถามว่าแต่ละสาขามีเครื่องแบบไหน เพราะแต่ละสาขาจะมีเครื่องมือไม่เหมือนกัน แม้เป็นแบรนด์เดียวกันก็ตาม และเลเซอร์แต่ละอย่างความแรงไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนด้วย ถ้าเป็นหนวดเคราอาจต้องแรงหน่อย เพราะรากขนจะแข็งแรงมาก แต่อาจต้องเจ็บมากเหมือนกันเพราะรากจะลึก อย่างไรก็ตามลองสอบถามทางคลีนิคสาขาที่จะไปทำอีกครั้งนึงนะคะ เพื่อช่วยในการตัดสินใจค่ะ
โดย: โฉมงามกับแมวหง่าว วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:8:08:16 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ ที่มาแชร์ประสบการ์ อ่านมาหลายบล็อคแล้ว หลายคนก็บอกว่าเลเซอร์ยังไงมันก็ขึ้นมาใหม่เหมือนเดิม สุดท้ายก็ต้องมาใช้วิธีเก่าๆ อืม.....ดูเหมือนว่ายังไม่มีวิธีไหนที่กำจัดขนได้ถาวรจริงเลยๆ

โดย: ดาวนี่ IP: 202.125.84.119 วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:17:44 น.
  
เคยไปทำที่รักษ์คุณคลินิกค่ะ ครั้งละ 2500 เอง
โดย: พีช IP: 124.122.25.222 วันที่: 19 กันยายน 2554 เวลา:17:43:53 น.
  
Apex สาขาเอ็มโพเรียล ตอนนั้นทำไป 5 ครั้ง หมื่นกว่า ขนบางลง แต่ไม่หายไป(ไม่ถาวร) ปัจจุบันขนขึ้นเหมือนเดิมแล้ว สรุปคือ ถ้าให้คนที่ไม่ใช่หมอทำ ก็หวังผลไม่ค่อยได้สักที่เดียวค่ะ
โดย: ธิดา IP: 182.53.158.241 วันที่: 29 ตุลาคม 2554 เวลา:21:46:01 น.
  
อยากกำจัดขนหน้าแข้งค่ะ สนใจที่Apex (กะว่าจะรอProปลายปี50%) แต่กลัวว่ามันไม่ถาวรจังเลยค่ะ อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบ เพื่อนๆ คนไหนเคยกำจัดขนหน้าแข้งมาแล้วบ้างคะ ช่วยมาแชร์ประสบการณ์เพื่อเป็นแนวทางแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: เก๋ไก๋ IP: 115.87.167.241 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:23:23:07 น.
  
apex แฟชั่น ดีนะ
โดย: sdds IP: 124.120.35.122 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:4:23:38 น.
  
เราไปทำ diode มาครั้งแรก ขนไม่ค่อยหลุดเลย หลุดเป็นบ้างเส้น แต่ที่ขึ้นใหม่ก้บางลงนะ คือเราสงสัยว่า ถ้าเป็นแบบนี้ เราต้องไปเลเซอร์(ขนที่ไม่หลุด)ซ้ำอีกมั้ยคะ
โดย: marry IP: 171.5.197.38 วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:21:21:55 น.
  
การดูแลผิวให้สวยหลังการแว็กซ์ขน
ลองดูนะคะ อาฟเตอร์แว็กซ์เจล สูตรอ่อนละมุนต่อผิว กลิ่นดี และ ใช้งานได้ง่ายสุดพอดีสุดค่ะ
//goo.gl/CcUG1f
แนะนำร้านแว็กซ์ขน สีลม ตึกธนิยะ
คุณผช.รับแว็กซ์ ขนแขนขา รักแร้ หน้าอก หลัง
คุณผญ.รับแว็กซ์ทุกจุดของร่างกาย
//www.ybbwaxshop.com/ หรือ  //beautylovershop.com/
โดย: ybbwax IP: 1.47.40.194 วันที่: 5 มีนาคม 2559 เวลา:12:36:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

โฉมงามกับแมวหง่าว
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรียนมาเป็นนักวิชาการ
แต่ตอนนี้สงสัยว่าจะเป็นวิชาขาด ๆ เกิน ๆ มากกว่า หรือว่าตอนนี้จะกลายเป็นวิชามารแล้วก็ไม่รู้ ^ ^