Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
27 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 

ขาอ่อนเวียดฉาวโฉ่ โร่แฉกรรมการขอจ้ำจี้


ลือว์ถิเวินแอง สาวนักศึกษาวัย 20 ปีจากนครหายฟ่อง (Hai Phong) พร้อมรองอันดับ 1 และ 2 กลายเป็นม้ามืดเจ้าของมงกุฏ Miss Jewelry Vietnam ปีนี้ ท่ามกลางความแปลกใจของหลายฝ่ายวงการประกวดความสวยความงามในเวียดนามกลับมาฉาวโฉ่อีกครั้งหนึ่งเมื่อผู้เข้าประกวดอย่างน้อย 3 คน เรียงหน้ากันออกแฉถูกกรรมการบางคน "ยื่นหมูยื่นแมว" รวมทั้งขอหิ้วไปเที่ยวชายทะเลหน้าตาเฉย ทั้งเสนอจ่ายให้อย่างงาม รวมทั้งดูแลตลอด

ขณะเดียวกันคนวงใน อดีตที่ปรึกษาเวทีประกวดอีก 1 คน ออกสมทบกล่าวหาว่าเรื่องอื้อฉาวอย่างนี้มีมาทุกปี ตั้งแต่มีการประกวดครั้งแรกปี 2545 เป็นต้นมา ทั้งร้องเรียนให้ทางการเข้าสอบสวนหาคนผิด

เรื่องอื้อฉาวระลอกล่าสุดนี้เกิดขึ้นในการประกวด สาวงามอัญมณีเวียดนาม 2007 (Miss Jewelry Vietnam 2007) ในเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในบรรดาผู้ที่ออกเปิดโปงเป็นสาวสวย ที่เข้ารอบสุดท้ายการประกวด Miss Vietnam World 2007 เดือน ส.ค.ปีนี้อีกด้วย

ทางการเวียดนามโดยกระทรวงวัฒนธรรมได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงในเรื่องอื้อฉาว ซึ่งเกิดขึ้นขณะที่เวียดนามกำลังจะจัดประกวด Miss Vietnam Universe เป็นการเร่งด่วนในเดือนหน้านี้ เพื่อหาสาวงามเข้าชิงมงกุฎ Miss Universe 2008 ที่เวียดนามกำลังจะเป็นเจ้าภาพ

วงการประกวดความสวยความงามดูวุ่นวายไปเกือบจะทุกเวทีในช่วงนี้ ขณะที่สื่อของทางการออกรายงานโจมตีกระบวนที้ลมเหลวในการจัดหาตัวแทนออกประกวดเวทีต่างแดน ทำให้หญิงสาวจากเวียดนามได้ตำแหน่ง "มิสปิ๋ว" กลับมาตลอด

และเรื่องราวอื้อฉาวก็มาเกิดขึ้นคั่นกลาง

สาวงามคนแรกที่ออกมาเปิดโปงเรื่องคาวโลกีย์คือ ฟานญือถาว (Phan Nhu Tao) จาก จ.ก่าเมา (Ca Mau) เธอเป็นหนึ่งในบรรดาสาวงามที่เข้ารอบ 10 คน สุดท้ายการประกวด Miss Vietnam World 2007 แต่ไม่ได้เข้ารอบอะไรสักอย่างในการประกวด สาวงามอัญมณีเวียดนามที่ผ่านมา


ฟานญือถาว.. จาก จ.ก่าเมา (Ca Mau) เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายการประกวด Miss Vietnam World 2007 แต่เจอดีที่เวที Miss Jewelry Vietnam มีกรรมการเสนอยื่นหมูยื่นแมวผู้จัดการของญือถาวเชิญนักข่าวไปรับฟังการแถลงข่าวสัปดาห์ที่แล้ว กล่าวหาว่ากรรมการคนหนึ่งได้เจรจาต่อรองให้เธอ “จ่าย” เพื่อแลกกับตำแหน่งในอันดับรองๆ ลงไป แต่สาวท่าวปฏิเสธที่จะทำเช่นนั้น เธอก็จึงปิ๋วทุกรายการ

ฟานญือถาวยังโยนระเบิดตามไปอีกลูก เธอบอกว่าเพื่อนๆ ที่เข้าประกวดหลายคนก็โดนเช่นเดียวกันเธอ บางคนหนักยิ่งกว่าการยื่นหมูยื่นแมวเสียอีก

เหวียนถิซวนจ่าง (Nguyen Thi Xuan Trang) สาวผู้เข้าประกวดจากนครโฮจิมินห์ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่กล่าวหากรรมการคล้ายๆ กัน

แต่หนักที่สุดเห็นจะเป็นเจิ่นถิหง็อกเฟือง (Tran Thi Ngoc Phuong) ที่เปิดโปงว่า กรรมการคนหนึ่งยื่นข้อเสนอชวนเธอไปเที่ยวเมืองชายทะเลหวุงเต่า (Vung Tao) โดยยินดีจะจ่ายเป็น "ค่าสินน้ำใจ" ให้วันละ 100 ดอลลาร์ และยังจะดูแลหนุนส่งให้เธอโด่งดังเป็นดาวดวงหนึ่งในแวดวงนางแบบอีกด้วย

"กรรมการคนนี้บอกกับหนูว่าจะต้องรีบตัดสินใจว่า อยากจะเข้าจนถึงรอบสุดท้ายหรือไม่ จากนั้นเขาก็ปรี่เข้ามากอดและจูบหนู" สาวเฟืองเล่าละล่ำละลักก่อนจะระบายต่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้อึดอัดจนทำอะไรไม่ถูก จึงต้องนำออกเปิดเผยให้สังคมได้รับรู้

นางเลืองวันหุ่ง (Luong Van Hung) ผู้อำนวยการจัดการนิตยสาร "แฟชั่นทอง" (Golden Fashion Magazine) ได้ออกสมทบโดยยื่นหนังสือร้องเรียนให้กระทรวงวัฒนธรรมกับประทรวงรักษาความมั่นคงภายในทำการสอบสวนกรณีอื้อฉาวคล้ายกันนี้ ในการประกวดสางงามอัญมณีปีก่อนๆ ด้วยซ้าย-ไปขวา ซอนญ่าบุ่ยถวีวี (Sonnia Bui Thuy Vy) แอนนาเหือะหง็อกแอง (Anna Hua Ngoc Anh) เหวียนห่มง์เดียป (Nguyen Hong Diep) กับเหวียนบิ่งเฟือง (Nguyen Binh Phuong) แอมนักศึกษาอินเตอร์กลุ่มนี้เข้าประกวด Miss Vietnam World 2007 "ซอนญ่า" ยังเป็นรองอันดับ 2 Miss Vietnam UK คงยากที่ใครจะชวนเข้าขบวนการปั่นราคานักธุรกิจสิ่งพิมพ์คนนี้เป็นที่ปรึกษาของคณะกรรมการจัดประกวดความสวยความงามมาหลายชุด ได้รู้ได้เห็นและได้ยินเรื่องอื้อฉาวต่างๆ มาโดยตลอด

นางวันหุ่งกล่าวว่า คณะกรรมการประกวดเมื่อปี 2548 และ 2546 ก็มีพฤติกรรมไม่ต่างกัน นอกจากเวทีนี้จะเปื้อนคาวโลกีย์แล้ว ยังมีการทุจริตงุบงิบเงินรางวัลผู้เข้าประกวด มีการยื่นหมูยื่นแมวเรียกค่าตอบแทนในหลากหลายรูปแบบ

สาวงามบางคนจำพลีกายเพื่อให้ได้ตำแหน่ง หรือแลกกับเงินรางวัล ขัดต่อกฎระเบียบการจัดประกวด และ ยงเป็นการกระทำผิดกฎหมายอีกด้วย

"ที่ผ่านมาราว 70% ของผู้เข้าประกวดแจ้งว่าเรียนสำเร็จชั้นมัธยมปลายมา หลายคนบอกกำลังศึกษาในมหาวิทยาลัย ฉันไม่เชื่อว่าหลายคนจะจบอะไรมาเสียด้วยซ้ำ อีกหลายคนดูจะผ่านโลกมามากกว่าการเป็นนักศึกษา"

นางหุ่งกล่าวกับสำนักข่าวออนไลน์ซเวินจิ (Dan Tri) ซึ่งเป็นเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับหนึ่งในหมู่นักศึกษาและหนุ่มสาวคนทำงานในประเทศ

กระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว ได้ตกลงจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาชุดหนึ่งเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้และหาตัวผู้กระทำผิดส่งฟ้องศาลต่อไป สำนักข่าวซเวินจิกล่าว

การประกวด Miss Jewelry Vietnam ปีนี้ สาวลือว์ถิเวินแอง (Luu Thi Van Anh) จากนครหายฟ่อง (Hai Phong) ได้เป็นม้านอกสายตาสำหรับคนในวงการ เอาชนะสาวงามทั้งสิ้น 33 คน ก้าวขึ้นไปเป็นเจ้าของมงกุฎ ท่ามกลางความแปลกใจของใครต่อใคร


รองอันดับ 1 และ 2 เป็นสาวงามจากนครโฮจิมินห์ ถายญือหง็อก (Thai Nhu Ngoc) กับ นักศึกษาสาวจากกรุงฮานอย เหวียนถิเวิน (Nguyen Thi Van)

สาวม้ามืด Miss Jewelry Vietnam ปีนี้ อายุ 20 ปี นักศึกษาสาวจากวิทยาลัยเทคโนโลยีโภชนาการ ได้รับเงินรางวัล 225 ล้านด่ง หรือประมาณ 14,000 ดอลลาร์ เธอกล่าวว่าจะแบ่งเงินรางวัลนี้ส่วนหนึ่งเข้าการกุศล

เจ้าของรางวัลอื่นๆ ได้แก่ ฟานถิลองฟุง (Phan Thi Long Phung) เป็นสาวงามที่ตอบคำถามได้เยี่ยมที่สุด หวูถิตือถวี (Vu Thi Tu Thuy) "นางงามมิตรภาพ" เหวียนห่มหญุง (Nguyen Hong Nhung) "สาวงามขวัญใจช่างภาพ" เจิ่นหง็อกจิง (Tran Ngoc Trinh) ยอดหญิงงามชุดราตรี กับ เจิ่นถิลานเฟือง (Tran Ti Lan Phuong) "มิสอ๋าวหย่าย"

ขณะนี้คณะกรรมการจัดประกวด Miss Vietnam Universe กำลังเปิดรับสมัครสาวงามเข้าชิงตำแหน่งเพื่อเป็นตัวแทนของประเทศ เข้าประกวด Miss Universe 2008 ที่เวียดนามเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดในปีหน้า

การจัดประกวดมีขึ้นอย่างกะทันหันหลังจากโงเฟืองลาน (Ngo Phuong Lan) เจ้าของตำแหน่ง Miss Vietnam World 2007 แจ้งว่า เธอจะไม่เข้าประกวด Miss Universe เนื่องจากอยากจะเรียนให้จบตามเวลาที่หลักสูตรกำหนด แต่วงในกล่าวว่าเบื้องหลังมีมากกว่านั้น

คอลัมน์นิสต์คนหนึ่งของสำนักข่าวออนไลน์แห่งนี้กล่าวว่า เฟืองลานซึ่งกำลังเรียนปริญญาตรีสาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในสวิตเซอร์แลนด์ได้รู้ได้เห็นและพบด้วยตัวเองหลายเหตุการณ์คล้ายๆ กับที่ตกเป็นข่าวอื้อฉาว ทำให้เธอไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวกับวงการนี้อีกต่อไป


โงเฟืองลาน (Ngo Phuong Lan) มิสเวียดนามเวิลด์ 2007 ตัดสินใจกลับสวิตเซอร์แลนด์ไปเรียนต่อ สำหรับเธอเวทีเดียวก็เกินพอ.. ปฏิเสธที่จะเข้าประกวดทั้งมิสเวิลด์ในจีนและมิสยูนิเวิร์ส ที่เวียดนามจะเป็นเจ้าภาพปีหน้าก่อนหน้านี้โงเฟืองลานได้ตัดสินใจไม่เป็นตัวแทนเวียดนามไปร่วมประกวด Miss World 2007 ที่จีนจะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นในเดือนหน้า

ในแต่ละปีจะมีการจัดประกวดความสวยความงามระดับชาติราว 10 ครั้ง ซึ่งสื่อเวียดนามได้เปิดโปงมาเป็นระยะๆ เกี่ยวกับความไม่ชอบมาพากลหลายอย่าง รวมทั้งกระบวนการ "ปั่นราคา" สาวงามของกรรมการจำนวนหนึ่ง เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจและการพาณิชย์ด้วย.
 

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2550
0 comments
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2550 18:29:31 น.
Counter : 1219 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.