Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
24 กันยายน 2555
 
All Blogs
 

กวาง-ฟ้ารุ่ง เดินหน้า ลุยสถาบันปั้นนางงาม Tiara School of Style and Personality

กวาง-ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม นางงามระดับมืออาชีพที่มีมงกุฎเป็นมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2007 เป็นเครื่องการันตี และยังเป็น 1 ใน 15 สาวงามสุดท้ายบนเวทีระดับโลกอย่าง มิสยูนิเวิร์ส นอกจากความงามที่ไม่เป็นรองใคร ไม่ว่าเวทีเล็กหรือใหญ่เธอก็สามารถครองใจกรรมการได้ตลอด

          และตอนนี้เมื่อเธอสั่งสมประสบการณ์ทั้งด้านการเป็นนางงามและการเป็นนักแสดงจนขึ้นแท่นมืออาชีพ ล่าสุด เธอก็ผันตัวเองมาเป็นครู เปิดโรงเรียน Tiara School of Style and Personality สถาบันปั้นนางงาม และผลักดันดาวดวงใหม่ให้ก้าวสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ

ความโดดเด่นคือมงกุฎ

          กวาง บอกกับเราถึงที่มาของชื่อโรงเรียนที่ต้องให้ชื่อว่า Tiara School of Style and Personality เพราะเธอมองว่าความโดดเด่นในตัวของแต่ละคนที่มี ก็เหมือนมงกุฎเล็กๆ บนศีรษะที่พร้อมจะเปล่งประกายได้เสมอ และเป็นเครื่องการันตีได้เป็นอย่างดี

          "ที่ตั้งชื่อว่า Tiara เพราะว่าแปลว่ามงกุฎเล็กๆ นะคะ โรงเรียนของเราอยากทำให้ใครเกิดความโดดเด่นขึ้นมา เหมือนเป็นมงกุฎเล็กๆ ประดับอยู่บนศีรษะของผู้เรียนทุกคน ส่วนคำว่า Personality ก็แปลว่าบุคลิกภาพ Style ก็คือดีไซน์ให้มีความโดดเด่นในรูปแบบของตัวเอง เป็นการดึงเอาจุดเด่นของแต่ละคนออกมา"

ขึ้นแท่นตำแหน่งครู

          เธอยังเล่าถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้เธออยากเปิดโรงเรียนสอนบุคลิกภาพว่ามีที่มา มาจากครอบครัวที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจเธอมาตลอด และเธอยังเล่าต่อด้วยเสียงที่แสนจะภูมิใจในอาชีพ ครู อีกหนึ่งอาชีพใหม่ของเธออีกด้วย

          "การที่กวางเป็นมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สได้ เพราะมีคุณแม่ที่คอยสนับสนุน เพราะคุณแม่เป็นนางงาม และกวางมีคุณพ่อที่เป็นนายแบบ คือทั้ง 2 ท่านจะคอยแนะนำปลูกฝังเรามาตั้งแต่เด็ก ให้เราดูแลตัวเอง ออกกำลังกายเรียนภาษาอังกฤษ ให้เราเรียนเปียโน ให้เราเป็นคนมีความสามารถพิเศษ และก็คอยพาเราไปประกวด และคุณแม่ก็จะคอยแนะนำว่าเราควรพัฒนาตัวเองตรงไหน ให้เราเข้าใจในเรื่องการประกวดมากขึ้น กวางเลยมองว่าแล้วคนที่เขาไม่มีความรู้เรื่องนี้ ไม่รู้ว่าจะเตรียมตัวยังไง ทำตัวแบบไหนให้ถูกต้อง กวางเลยมองว่าเราควรจะมีโรงเรียนที่คอยซัพพอร์ตและตอบโจทย์ตรงนี้ได้"

สอนจากผู้มีประสบการณ์

          จุดเด่นของโรงเรียน Tiara School of Style and Personality ที่ต่างจากสถาบันทั่วไป คือการที่ผู้สอนเป็นผู้ที่มีประสบการณ์จริง ไม่ว่าจะเป็นคอร์สที่สอนบุคลิกภาพและการเข้าสังคม ก็สอนโดยเซเลบริตี้มืออาชีพ หรือคอร์สฝึกหัดนางงามก็สอนโดยนางงามที่ผ่านเวทีจริงพร้อมมีรางวัลการันตี

          "โรงเรียนของกวางจะมีผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านเป็นครูสอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแต่งหน้า ทำผม เรื่องโภชนาการต่างๆ อย่างหลักสูตรเกี่ยวกับนางงามคนที่สอนก็จะมีกวาง และคุณไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช นางงามมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สอีกคนหนึ่ง ที่ทุกคนคงเคยได้ยินชื่อเสียง

          ส่วนของเกี่ยวกับการเข้าสังคม สำหรับคนที่อยากเป็นเซเลบริตี้ อยากเรียนรู้เกี่ยวกับมารยาทเวลานั่งโต๊ะอาหาร ก็จะมีเซเลบริตี้มืออาชีพอย่างคุณปอ-ศรีกัญญา ศักดิเดชภาณุพันธ์ เป็นผู้สอนค่ะ และโรงเรียนของกวางก็จัดทำเรื่องเอกสารขอเปิดสถาบันกับทางกระทรวงศึกษาธิการเรียบร้อยแล้วด้วยค่ะ"

คอร์สเพื่อไปเป็นดาว

          นอกจากนี้ เธอยังบอกกับเราว่า โรงเรียนของเธอนั้นมีค่าสอนที่ไม่แพง และมีวิธีการจัดการสอนที่ไล่ระดับเป็นเลเวล เพื่อให้ผู้เรียนได้มีโอกาสพัฒนาตัวเอง และยังมีการซัพพอร์ตในเรื่องของโอกาสสำหรับผู้ที่สนใจจะประกวดนางงามและเข้าวงการอีกด้วย

          "คอร์สหลักๆ ของโรงเรียนกวางก็จะมีคอร์สพัฒนาบุคลิกภาพ จะเริ่มจากเรื่องของจิตวิทยา การดูดีมาตั้งแต่ในจิตใจ และเรื่องของภายนอก การแต่งกาย แต่งหน้าทำผม ซึ่งคอร์สนี้จะเรียนทั้งหมด 5 เลเวลค่ะ เลเวลละ 12 ชั่วโมง ใช้เวลา 1 เดือน ราคาเลเวลละ 12,000 บาท แต่ช่วงแรกจะมีโปรโมชั่นลดราคาในเลเวลถัดไปค่ะ

          ส่วนอีกคอร์สจะเป็นคอร์สเกี่ยวกับนางงามและนางแบบก็จะเรียนคล้ายๆ กับคอร์สพัฒนาบุคลิกภาพ แต่จะลงลึกเรื่องการเตรียมตัวสู่การเป็นนางงาม นางแบบ หรือนักแสดงด้วย อันนี้จะมี 4 เลเวลค่ะ เลเวลละ 15 ชั่วโมง ราคา 12,000 บาท เท่ากัน และกวางยังซัพพอร์ตในเรื่องของน้องๆ ที่อยากจะเป็นนายแบบนางแบบที่ต่างประเทศ หรืออยากเป็นนางงาม คือเราจะหาเวทีให้น้องๆ ได้ทำงานกันจริงๆ ด้วยค่ะ"

เป้าหมายคือเป็นที่ยอมรับ

          สุดท้าย เธอได้บอกกับเราว่า เธอมีความทุ่มเทและตั้งใจกับโรงเรียนของเธอมาก ตอนนี้สิ่งที่เธอคาดหวังมากที่สุดคือการที่โรงเรียนเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับ ส่วนเรื่องของผลกำไรนั้นยังไม่ได้คาดหวังอะไร ขอแค่ให้เธอได้มอบโอกาสให้กับคนที่อยากมีบุคลิกภาพที่โดดเด่น

          "กวางก็ตั้งใจและทุ่มเทกับโรงเรียนนี้มาก กวางมีประสบการณ์และกวางก็ชอบที่จะแบ่งประสบการณ์ตรงนี้ให้กับทุกคน คือบางคนเราเห็นว่าเป็นคนที่มีบุคลิกภาพสวย มีความสามารถ ถ้าได้รับการขัดเกลาเขาจะเป็นดวงดาวที่โดดเด่น กวางอยากเป็นคนนั้นที่ให้โอกาสเขา

          ส่วนต่อไปในอนาคตก็อยากจะมีโอกาสได้เป็นสปอนเซอร์ของเวทีประกวดนางงามอย่างเวทีมิสทีนไทยแลนด์ ที่ผ่านมา โรงเรียนกวางก็ได้โอกาสไปสอนน้องๆ เรื่องผลกำไรก็ยังไม่ได้ไปคิดถึงตรงนั้น แค่ตอนนี้อยากให้โรงเรียนเป็นที่รู้จักและยอมรับค่ะ"

ใครที่สนใจอยากซ่อมแซมหรือสร้างเสริมบุคลิกภาพ หรือใฝ่ฝันอยากเป็นนางงามก็แวะเวียนไปให้เธอปั้นกันได้ที่ Tiara School of Style and Personality เลขที่ 108 ประดิพัทธ์ ซอย 4 โทร. 081-455-2199นำเสนอข่าวโดย : กนกอร เพ็ญรุ่งศศิธร,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
 

Create Date : 24 กันยายน 2555
1 comments
Last Update : 24 กันยายน 2555 16:57:29 น.
Counter : 2274 Pageviews.

 

...ดีใจนะที่ประเทศไทยมีโรงเรียนสอนนางงามซึ่งหลายประเทศมีมาก่อนมีมานานแล้วอย่างอินเดีย ฟิลิปปินส์ เวเนซุเอล่า ถ้าลุงจำไม่ผิด.. มันมีประโยชน์ทีเดียวหรือจะเรียกว่ามากก็ได้ เพราะไม่ว่าจะไปสอบแข่งขันก็ต้องมีรร.ติว นางงามก็เช่นกันก็เป็นการแข่งขันอีกแขนงหนึ่งต้องมีรร. ดีแล้วน้องกวางที่ทำ ที่แรกลุงคิดว่าน้องไข่มุกจะทำ เพราะ คุณสมบัติเธอพร้อมประเทศไทยเรามีคนสวยเยอะ เหมือนเพชรนั่นแหละ เจียรไนเสียหน่อยรับรองเปล่งประกายเลย ดีแล้วหนูกวางที่ทำเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

 

โดย: คุณลุงใจดี IP: 171.4.11.162 24 กันยายน 2555 23:39:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.