Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
2 รันเวย์ใหญ่ประชันแฟชั่นดีไซน์รูดม่านปิดฉากการแสดงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ 2 รันเวย์แฟชั่น ที่แฟชั่นนิสต้าชาวไทยทุกคนต่างเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ ระหว่าง สยามพารากอน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีก 2008 และ แอล แฟชั่นวีก ปีนี้คงเป็นฤกษ์ดีทำให้ 2 งานจัดประชันกันในวันและเวลาไล่เลี่ยกัน หรือบางโชว์แทบจะจัดในเวลาเดียวกัน เรียกว่างานนี้ทำเอาบรรดาแฟชั่นนิสต้าทุกและนักข่าวต่างสับขา (หลอก) วิ่งรอกชมแฟชั่นกันอย่างอลหม่านจุใจระหว่าง 2 ห้างหรู อย่าง สยามพารากอน และ เซ็นทรัล เวิลด์ ซึ่งต่างก็ได้ขนเอาผลของบรรดาดีไซเนอร์ชั้นนำของเมือไทยไปร่วมโชว์คอลเลกชันรับสปริงซัมเมอร์ในครั้งนี้อย่างละลานตา

เริ่มที่ สยามพารากอน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีก 2008 ปีนี้ดึงดีไซเนอร์ทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่ากว่า 40 คนมาร่วมโชว์สีสัน ความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็น Asava inspired by Singha ของ หมู-พลพัฒน์ อัศวประภา ที่ปีนี้ขึ้นโชว์ทั้ง 2 เวที ในคอลเลกชันเสื้อผ้าผู้หญิงที่ทันสมัย เก๋ไก๋ และโก้หรู รูปแบบเรียบง่ายและคลาสสิกเหนือกาลเวลา โดยแรงบันดาลใจมาจากโครงสร้างหลักจากยุค 60s และ 70s แล้วนำมาปรับใหม่ให้ร่วมสมัย เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของผู้หญิงมาดเนี้ยบหรูที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ทั้งเสื้อลำลองและเดรสสุดคลาสสิก ที่เน้นสีเทาหลากเฉด บวกด้วยสีขาว-ดำ ที่แต้มเติมด้วยรายละเอียดของดีไซน์เจือสีม่วงไลแลค และหรูเลิศด้วยเนื้อผ้าคอตตอน ชีฟอง ซิลค์ ซาติน เป็นต้นหลังจากที่เคยสร้างความฮือฮาให้กับโชว์ปีที่ผ่านมาสำหรับ Theatre ผลงานการออกแบบของ ศิริชัย ทหรานนท์ ปีนี้เปลี่ยนบรรยากาศพาทุกคนไปเยี่ยมชมวัฒนธรรมของเผ่าพื้นเมืองในแอฟริกา โดยใช้การเดินทางอันแสนไกลในทุ่งหญ้ามาผสานกับสไตล์ของความเป็นคนเมือง และนำมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้า เนื้อผ้าที่นำมาใช้ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เส้นใยธรรมชาติ ซิลค์ คอตตอน และลินิน โดยใช้สีสันโทนร้อน อย่าง ส้ม น้ำตาล และแดง มาเป็นสีหลัก

ขณะที่ พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ แห่ง P-by PICHITA จากความชื่นชอบการท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ ทั้งภูเขา และทะเล รวมทั้งชอบสีสันของหมอกในตอนเช้าบนยอดดอย และแสงแดดจัดๆ บนท้องทะเล จึงเป็นแรงบันดาลใจก่อให้เกิดคอลเลกชัน “การท่องเที่ยวจากทะเลขึ้นเขา หรือจากป่าทอดสู่ทะเล” ซึ่งความพิเศษอยู่ที่การใช้ผ้าย้อมมือธรรมชาติ ผ้ามัดย้อมบาติก หรือผ้าชาวเขาจากเผ่าต่างๆ มาตัดเย็บ ที่สำคัญยังนำผ้า “อัตตะบือ” ซึ่งเป็นเทคนิคการทอโดยร้อยลูกปัดแล้วมาทอเป็นผ้า

เนื่องจากความแตกต่างกันของสรีระและเรือนร่างของผู้หญิง Tops & Bottoms by Phuket Mermaids นูเรีย สจ๊วต จึงนำเสนอชุดว่ายน้ำในคอนเซ็ปต์ใหม่หลากลวดลาย สีสัน และแพตเทิร์น ที่มุ่งเน้นไปที่ความสนุกสนานของชีวิตอิสระและไลฟ์สไตล์ของหญิงสาวยุคใหม่ที่ไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้ ภูเก็ต เมอร์เมด ยังเน้นการออกแบบที่คงมีความเรียบโก้ สง่างาม แต่แฝงด้วยความเย้ายวน เพื่อเอาใจวัยรุ่นที่มีไลฟ์สไตล์ที่สนุกสนานต่อด้วยโชว์ของ นาการ่า โดย นคร สัมพันธารักษ์ ที่ได้นำเสนอผลงานในซีซั่นนี้ด้วยในคอลเลกชัน Colour Block เน้นความมีชีวิตชีวาของสีสันอันหลากหลายที่ผสานเข้ากับเส้นสายและรูปทรงเรขาคณิต

ปิดท้ายที่ Flynow ของ ชำนัญ ภักดีสุข ซึ่งเป็นโชว์สุดท้ายของงาน สำหรับปีนี้ได้นำเสนอเสื้อผ้าในคอลเลกชัน Fashion is the Victim ที่ได้มีการตัดทอน และการใช้เทคนิคสมัยใหม่มาประกอบกับการตัดเย็บ และโครงเสื้อแบบ Traditional เพื่อให้เกิดฟอร์มและรายละเอียดใหม่ แต่ยังคงความเป็น Flynow และ Feminine ไว้อย่างลงตัว

ทางด้านแอลแฟชั่นวีก ซึ่งจัดโดย นิตยสารแอล ประเทศไทย และ เซ็นทรัลเวิลด์ โดยปีนี้ได้ผนึกกำลังกับ 10 ดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทยนำเสื้อผ้าในคอลเลกชันสปริงซัมเมอร์มาโชว์อย่างคึกคักและมีสีสันไม่แพ้กัน เริ่มต้นด้วยแฟชั่นจาก Kai ของสมชาย แก้วทอง กูรูด้านวงการแฟชั่นในเมืองไทยมาอย่างยาวนาน หวนคืนกลับมาบนรันเวย์แห่งนี้อีกครั้ง ซึ่งสร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะ การตัดเย็บอย่างประณีตด้วยผ้าลูกไม้ ผ้าไหม และดีเทลงานฝีมือชั้นสูง สอดแทรกด้วยผ้าลินินเนื้อโปร่งบาง ผสานกับลายพิมพ์สีสันสดใสสำหรับ 27 Friday ของ สิทธิ์-ชนะชัย จรียะธนา ในปีที่แล้วสามารถเรียกเสียงฮือฮาและสร้างความประทับใจได้ไม่น้อย มาคราวนี้ก็เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้ไม่น้อยเช่นกัน เพราะเขาพาทุกคนท่องไปในแอฟริกา ดินแดนอันเป็นแรงบันดาลใจใหม่ในการสร้างสรรค์คอลเลกชันนี้ แต่ยังคงให้ความสำคัญกับงานแฮนด์เมดสุดประณีตอยู่เช่นเดิม

ส่วน ผักกาด-ประภากาศ อังศุสิงห์ หลังจากที่ห่างหายไปหลายปี ปีนี้เขากลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ Hook’s by Prapakas แบรนด์ใหม่และลุคใหม่ที่สนุกสนานขึ้นกว่าเดิม สำหรับคอลเลกชันนี้เลือกใช้สีเป็นแกนหลัก คือสีในโทนนู้ดธรรมชาติไปจนถึงเฉดสีใกล้เคียง นำมาผมผสมผสานกับความพลิ้วไหวของผ้าชีฟองและวัสดุที่บางเบา เพื่อสะท้อนภาพของหญิงสาวสวยงามเพียงหนึ่งเดียวที่โดดเด่นอยู่บนเรือของกัปตันฮุก


ที่มา
ผู้จัดการออนไลน์


Create Date : 25 มีนาคม 2551
Last Update : 25 มีนาคม 2551 18:02:14 น. 0 comments
Counter : 1465 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.