Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2557
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
25 มิถุนายน 2557
 
All Blogs
 

วาทะเด็ด 'ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์' นางงามสมัยนี้เน้นแต่ความสวย!งดงามทั้งกายและใจจริงๆ "ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน" อดีตนางงามจักรวาล Miss Universe ปี 2531 เปิดใจที่ ห้องรีเจนซี่ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ถึงการดำเนินงานเพื่อการกุศลของมูลนิธิ แองเจิลส์ วิงส์ ฟาวน์เดชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล Angel Wings Foundation International

"ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์" นางงามที่ทำเพื่อเด็กมายาวนานต่อเนื่องกว่า 15 ปีแล้ว โดยในปีนี้ "ปุ๋ย" ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในระดับอุดมศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ สร้างอาคารเรียนหลังใหม่ให้กับ ร.ร.บ้านหนองกุง ต.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี

และมอบเงิน 3 ล้านเพื่อร่วมสนับสนุนโครงการ ทีช ฟอร์ ไทยแลนด์ Teach For Thailand สำหรับด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านการศึกษาของเยาวชนไทยที่ถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศ และโครงการทุนการศึกษาเพื่อผลิตครูในบ้านเกิด

บริจาค 3 ล้าน

"ปุ๋ย" กล่าวอย่างตื้นตันพร้อมรอยยิ้มสดใสเปี่ยมสุขล้นตลอดเวลาว่า "ปุ๋ยกลับมาเมืองไทยทุกปีอยู่แล้ว ปีละ 2 อาทิตย์ รู้สึกปลื้มใจที่ทุกคนยังสนใจและรู้จักพี่ปุ๋ย (ยิ้ม)"

"ปุ๋ยช่วยสร้างโอกาสทางการศึกษาให้เด็กๆ จะพยายามเลือกเด็กที่เรียนเก่ง ถ้าเขาไม่มีโอกาสเรียนต่อจะเสียโอกาสไป อยากให้้เขามีความรู้ มีน้ำใจที่จะกลับมาช่วยสังคม ช่วยบ้านเราต่อไป อยากให้ทุกคนช่วยกันดูแลเด็ก ให้เติบโตอย่างมีความรู้ และให้รู้จักรักประเทศไทยต่อไป รู้สึกดีใจภูมิใจที่ทุกคนเห็นความสำคัญของการศึกษา ปุ๋ยเป็นคนหนึ่งที่รักเด็ก ทำแล้วสบายใจ อยากจะพยายามทำเพื่อเด็กตลอดไป จะทำโครงการให้เติบโตต่อไปค่ะ จริงๆ ยังมีหลายคนที่รอความช่วยเหลือไม่เฉพาะเด็ก อยากให้ช่วยๆ กัน เพื่อสร้างประเทศที่ดีต่อไป

"ทำงานเพื่อเด็กมีเหนื่อยบ้าง แต่มีความสุขมาก (ยิ้ม) เวลาปุ๋ยมองหน้าเด็ก ไม่ว่าเด็กจะมีกินหรือไม่มีกิน เด็กๆ ก็ยิ้มแย้ม ปุ๋ยเห็นเด็กยิ้มแล้วจะหายเหนื่ิอยหายเครียดทันที ลูกก็ถามว่า แม่ไม่เหนื่อยเหรอ เราต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูก ถ้าให้ปุ๋ยเลี้ยงลูก นอนอยู่บ้านอย่างเดียว ปุ๋ยไม่พอใจ ปุ๋ยเป็นคนไทย มีตำแหน่งจากไทย มีครอบครัวที่เมืองไทย ปุ๋ยต้องใช้โอกาสอันนี้้เพื่อทำชีวิตเราให้มีคุณค่า และเพื่อให้ปุ๋ยเป็นตัวอย่างที่ดีกับลูกด้วยค่ะ"

เจ้าของวลี 'พี่ปุ๋ยรักเด็ก'

นอกจากตัวปุ๋ยจะมีจิตใจงามแล้วยังสอนให้ลูกๆ รู้จักการให้ตั้งแต่เด็กๆ ด้วย การทำการกุศลที่อเมริกา เพื่อที่จะให้มาสานต่อมูลนิธินี้ต่อไปในอนาคตด้วย "เขาเรียนที่อเมริกา สบายมาก ปุ๋ยอยากให้ลูกมามีประสบการณ์ที่เมืองไทย ต่อไปถ้าเขามีความคิดที่อยากจะกลับมาช่วยเหลือที่เมืองไทย ปุ๋ยก็อยากจะสนับสนุน หวังอยากให้ลูกๆ เรียนจบได้รับปริญญา วันนั้นปุ๋ยจะได้ของขวัญที่มีความสุขมากไม่ว่าแม่จะอยู่ตรงนี้ หรืออยู่บนสวรรค์ เขาจะเอาปริญญามาให้ได้ (หัวเราะ)"

กลับมาทำประโยชน์เพื่อประเทศไทย

"ปุ๋ย" ยังได้ให้ข้อคิดถึงการประกวดนางงามในยุคนี้ว่า "โอ๊ย ตอนนี้น่ากลัว (หัวเราะ) ถ้าเป็นปุ๋ยตอนนี้คงไม่กล้าประกวด (หัวเราะ) ทุกคนจะเน้นความสวยมากเกินไป กดดันมากเกินไป ทำให้เครียดมาก บางคนไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ต้องไปทำจมูก ไปทำโน่น นั่น นี่ อะไรก็ไม่รู้ ทำไปหมด (หัวเราะ) ออกมาทุกคนจึงเหมือนกันหมด"

"สมัยก่อนปุ๋ยภูมิใจที่เป็นตัวแทนประเทศ เป็นตัวแทนผู้หญิงที่ไม่ได้มีความสวยอย่างเดียว เรามีความคิดส่วนตัว เราเป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช่เรามีมงกุฎแล้วจบ เรามีโอกาสช่วยเหลือสังคม เรามีโอกาสมากมายถ้าเราใช้โอกาสนั้นไปช่วยคนอื่นก็จะเป็นสิ่งดี เราต้องใช้โอกาสนั้นไปทำอะไรที่ดีกว่านั้น"

สวยที่ใจและสมอง ไม่ต้องเน้นแต่ความสวย ฉีดนู่นเต็มนี่จนหน้าเหมือนกันไปหมด

นางงามจักรวาลคนที่ 2 ของคนไทยยังฝากไปถึง "แอลลี่-พิมบงกช จันทร์แก้ว" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่จะไปประกวดมิสยูนิเวิร์สต่อไปว่า "ให้สนุกกับการประกวด คนที่อยู่ใกล้ๆ เราก็จะสนุกไปด้วย อย่าเครียดเกินไป อย่าลืมว่าเรามาจากไหน เราไปประกวดเพื่อที่จะให้คนอื่นได้รู้จักประเทศไทย ได้รู้จักประเพณีไทย"


ส่วนเคล็ดไม่ลับของความงามสุดเป๊ะของ "ปุ๋ย" นั้น "ต้องนอนให้พอ สำคัญมากๆ วันอาทิตย์นะคะ ปุ๋ยต้องนอน 10 ชม. สามีและลูกจะรู้ จะปล่อยให้ปุ๋ยนอนอย่างเต็มที่ เพราะทุกวันจะนอนน้อย ต้องตื่นแต่เช้าไปส่งลูก และต้องออกกำลังกายสม่ำเสมอ ปุ๋ยเล่นพิลาทิส โยคะ ซิทอัพวันละ 100 ครั้ง (ยิ้ม)"

รอยยิ้มอันแสนสวย...กาลเวลาก็ทำอะไรเธอไม่ได้
 

Create Date : 25 มิถุนายน 2557
0 comments
Last Update : 25 มิถุนายน 2557 19:54:02 น.
Counter : 2468 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.