•°o.O... BEAUENGIN ™:: HeLlO WoRld = หายใจไม่ออก ...O.o°•
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
18 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
ขีดจำกัดสายเลือด

รูปแบบใช้ดวงตา

เนตรวงแหวนเนตรวงแหวน หรือเรียก ชารินงัน (写輪眼, しゃりんがん, ความหมาย: ตาวงลอกเลียนแบบ) เป็นสายเลือดพิเศษของตระกูลอุจิวะ ว่ากันว่าเนตรนี้มีต้นกำเนิดจากเนตรสีขาวของตระกูลฮิวงะ

จุดกำเนิด

ในตามนั้น อุจิวะ มาดาระ ยังคงมีชีวิตอยู่หลังจากใช้พลังดวงตามากเกินไปจนตาบอดสนิดได้ทำการควักลูกใน ตาของน้องชายมาเป็นของตัวเองแทน โดยในเรื่องนั้น อุจิวะ ยังเป็นสมาชิกแสงอุษา และอาจารย์ของ พี่ชาย ซาซึเกะ

* โปรดกลับไปอ่านเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ เล่มที่ 42 (พิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 22 สิงหาคม 2551)

ลักษณะเฉพาะที่แยกได้

ความสามารถ

เนตรวงแหวนมีความสามารถในการก๊อปปี้จดจำ นินจุตสุ (วิชานินจา) เกนจุตสุ (วิชาภาพลวงตา) และ ไทจุตสุ (การต่อสู้ตัวต่อตัว) ได้อย่างแม่นยำและผู้ใช้สามารถใช้กระบวนท่าและวิชาเดียวกันได้ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการสะกดจิต และ การมองเห็นภาพลวงตาและทำนายการเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้ เนตรวงแหวน

ระดับของเนตรวงแหวน

เมื่อมีการใช้งานมากขึ้นเนตรวงแหวนจะเพิ่มระดับขึ้นไป มีชื่อว่า เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา จะเกิดขึ้นได้เฉพาะในสายเลือดอุจิวะและต้องผ่านเงื่อนไขพิเศษอย่างหนึ่งก่อนคือ ฆ่าคนที่สนิทที่สุด หรือ คนที่รักที่สุด

* จุดแตกต่างของเนตรวงแหวนจะเกิดขึ้นเมื่อปกป้องคนสำคัญ แต่เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาจะต้องมีเนตรวงแหวนขั้นที่2ก่อนและให้ปลิดชีพคนสำคัญของตน

บุคคลที่ใช้เนตรวงแหวนเป็นอาวุธ

1. อุจิวะ มาดาระ (เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผานิรันดร์)

2. น้องชายของมาดาระ(ยังไม่เปิดเผยชื่อ)

3. อุจิวะ อิทาจิ (เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา)

4. ฮาตาเกะ คาคาชิ (เนตรวงแหวน) คาคาชิสามารถใช้เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา เพราะเนื่องจากที่ได้มาจากการฝึกฝน ต่างกับของอิทาจิที่ได้มาจากการสังหารเพื่อนสนิท ทำให้พลังที่ได้จึงแตกต่างกัน คือ สามารถย้ายสิ่งต่างๆ ที่ตนเพ่งไปยังมิติอื่นได้ (เช่น แขนของเดอิดาระ) มีคนนอกตระกูลเพียงคนเดียวที่ได้รับเนตรวงแหวน มาจากเพื่อนในสมัยเด็กคือหลังจากถูกเชลยสงครามชิงตัวไป ซึ่งเพื่อนของเขาได้มอบเนตรวงแหวนให้คาคาชิก่อนที่จะตาย เพื่อเป็นของขวัญที่คาคาชิสามารถสอบเป็นโจนินได้สำเร็จ

5. อุจิวะ ซาสึเกะ

6.อุจิวะ โอบิโตะ เป็นคนมอบเนตรวงแหวนข้างขวาของตนเองให้กับคาคาชิ

* โปรดกลับไปอ่านเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

* อุจิวะ อิทาจิสามารถใช้เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาได้ โดยมีวิชาเนตรคือ "อ่านจันทรา" "เทวีสุริยา" และ "เทพวายุ"

เกร็ดเล็กน้อย

เนตรวงแหวน

1. เนตรวงแหวน = พันธุกรรม
2. เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา = สามารถได้มากจากการที่ฆ่าเพื่อนที่สำคัญที่สุด ไป 1 คน
3. เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผานิรันดร์ = ได้จากการที่ต้องนำดวงตาของคนที่มีเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผามาเปลี่ยนเป็นดวงตาของตน
4. เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา= เป็นเนตรวงแหวนของซาซึเกะที่เบิกได้มีลักษณะคล้ายเนตรวงแหวนกระจกเงาฯ นิรันดร์ แต่ไม่ได้นำดวงตาของคนที่มีเนตรวงแหวนกระจกเงาฯ มาเปลี่ยนเป็นตาของตัวเอง ความสามารถยังไม่แน่ชัด

* หมายเหตุ ผลกระทบ จากการใช้ เนตรวงแหวนกระจำเงาหมื่นบุปผา คือจะไม่ได้รับแสงสว่างอีกต่อไป ซึ่งนั่นก็คือ ตาบอดนั่นเองอุจิวะ อิทาจิ ได้พูดไว้ในตอน 386

เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผานิรันดร์ จะใช้เนตรนี่เท่าไรก็ได้ เพราะเนตรนี่จะไม่มีวันกลับไปตาบอดอีกได้อีก แล้วจะมีชีวิตที่เป็นอมตะ ไม่มีวันตาย

เนตรสีขาวเนตรสีขาวหรือเรียก เบียกุงัน (白眼, びゃくがん, ความหมาย: ตาสีขาว)เป็นสายเลือดพิเศษในตระกูลฮิวงะ โดยมีความสามารถหลักในการมองเห็น 340 องศา (มองไม่เห็นด้านหลัง 20 องศา) และสามารถมองเห็นเส้นพลังของจักระทั่งหมดในร่างกายได้และใช้วิชา "มวยอ่อน" ที่ถ่ายเทจักระทำให้จักระในร่างกายของคู่ต่อสู้ไม่สามารถรีดเร้นได้ จึงเป็นวิชาที่นับว่ามีความแม่นยำและอันตรายอย่างยิ่ง (ร้ายกาจมากที่สุดในโคโนฮะ) ในขณะที่ต่อสู้ตัวต่อตัว โดยมีจุดบอดจุดเดียวคือบริเวณกระดูกสันหลังข้อแรกบริเวณหน้าอก โดยผู้ใช้สามารถจับการเคลื่อนไหวได้ในระยะ 50 เมตร ซึ่งทำให้ผู้ใช้ได้เปรียบในการต่อสู้ตัวต่อตัว

เนตรสังสาระเนตรสังสาระ (หรือเรียก เรนนินงัน Reinningan) พื้นฐานของเนตรสังสาระสามารถทำให้ผู้ใช้สามารถบังคับใช้วิชานินจาได้ทุกสาย ตั้งแต่ สายดิน น้ำ ลม ไฟ และ สายฟ้า เพียงแต่ในเรื่อง คุณมาซาชิ จะกำหนดไว้ว่า เนตรสังสาระ เป็นวิชาเนตรของนินจาจากตระกูลฟูมะ ซึ่งแข็งแกร่งที่สุด 1 ในสุดยอดของขีดจำกัดทางสายเลือด เป็นตำนานซึ่งเล่าต่อกันมาว่า... หกเซียนเต๋าที่ถือเป็นบรรพบุรุษของนินจา วิชานินจาทั้งหลายที่มีอยู่ในปัจจุบัน กล่าวกันว่าถือกำเนิดมาจากเหล่าหกเซียนผู้มีเนตรสังสาระทั้งสิน เซียนพวกนั้นว่ากันว่าเป็นทั้งเทพผู้สร้างที่ส่งมาจากสวรรค์ในยามกลียุค ทั้งยังถูกถือเป็นเทพแห่งการทำลายล้างที่จะเปลี่ยนทุกสิ่งให้กลับไปเป็นศูนย์อีกครั้ง ... ปัจจุบันนั้นเนตรนี้ได้หายสาบสูญมานานแล้ว และก็เชื่อกันว่ามันเป็นเพียงตำนานเท่านั้น) ตอนนี้ความสามารถของเนตรนี้ยังไม่ชัดเจน ความสามารถของเนตรนี้อาจจะเกี่ยวเนื่องกับสาเหตุที่เพนสามารถใช้ร่างของคนอื่นก็เป็นได้

สายเฉพาะ

เป็นสายเลือดที่มีการใช้ธาตุในการรีดจักระได้มากกว่า 2 อย่างหรือนอกเหนือจากธาตุธรรมดาปกติด้วย

กระจกเงาทมิฬขีดจำกัดสายเลือดของฮาคุ เป็นวิชาเกี่ยวกับน้ำแข็ง ซึ่งเกิดจากการผสมธาตุระหว่าง ธาตุน้ำกับธาตุลม เป็นวิชาที่ไม่ให้ศัตรูสามารถโจมตีกลับได้เลยและมีจุดอ่อนน้อยมาก โดนการสร้างกระจกจากน้ำในอากาศเป็นน้ำแข็งแล้วซ่อนกายในเงาเพื่อโจมตี

ใช้กระดูกเป็นอาวุธขีดจำกัดทางสายเลือดของตระกูล คิมิมาโร่ ซึ่งเป็นคนสุดท้ายในตระกูลเพราะถูกกวาดล้างในสงคราม มีโรคประจำตัว คือ มะเร็งในปอด

ท่าโจมตี

1. ระบำต้นสน เป็นการยืดกระดูกออกจากร่างกายมาป้องกันตน
2. สิบกระสุนปลายนิ้ว เป็นการยิงกระดูกนิ้วมือเข้าหาคู่ตู้สู้ใน ระยะ100เมตร
3. ระบำดอกหลวดเหล็ก เถาวัลย์ บุปผา เป็นการเอากระดูกสันหลังมาทำเป็นดาบยืดหดได้ตามต้องการ
4. ระบำต้นเฟิร์น เป็นเอากระดูกขึ้นมาจากดินที่สร้างด้วยจักระ

ระเบิดดินเหนียวขีดจำกัดสายเลือดของเดอิดาระซึ่งเป็นหนึ่งในแสงอุษา โดย เป็นผู้ใช้ ธาตุดิน แพ้ธาตุสายฟ้าเวลาใช้ต้องพูด คัตสึ ซึ่งแปลว่าระเบิด

ลักษณะเฉพาะ

ใช้ปากที่มือทั้งสองข้าง ปั้นรูปสัตว์อย่างปราณีตก่อนเติมจักระเพื่อทำเป็นระเบิด ก่อนใช้สามารถทำให้มีชีวิตก่อนได้ โดยยังมีปากทีผนึกไว้ที่ท้องเพื่อทำ C4 อีกด้วย ...

ขอขอบพระคุณ//th.wikipedia.org/เป็นอย่างสูงคะ


Create Date : 18 ธันวาคม 2551
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2552 10:49:16 น. 1 comments
Counter : 1146 Pageviews.

 
เพิ่มเติมให้ละกัน

เนตรวงแหวน ดันโซ ก็ใช้ได้เช่นกัน โดยไปขโมยมาจากตระกูลอุจิวะ

โอโรจิมารุ ยังไม่ตายและไม่เกี่ยวเลยที่ไปสิงคาบูโตะ สังเกตดูตอนที่โดนอิทาจิแทง สังเกตว่าจะมีงูตัวนึงหล่นมา และหลังจากอิทาจิตายและซาสึเกะสลบ งูตัวนั่นได้เลื้อยหนีไปและไม่โดนไฟเผาด้วย (ไฟจากเทวีสุริยัน)

ส่วนไอ้คาบูโตะน่ะต่อมาได้พลังของโอโรจิมารุ คล้ายกะไอ้ซาสึเกะแหละที่ได้เหมือนกัน


โดย: แบร่ IP: 61.90.18.238 วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:20:11:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

beauengin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I don't care social

Shippuden Ending Theme - Naruto

แรดอย่างสงบ
รบเมื่อจำเป็น
ร่านอย่างเยือกเย็น
เพราะเราเป็นผู้ดี
Friends' blogs
[Add beauengin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.