•°o.O... BEAUENGIN ™:: HeLlO WoRld = หายใจไม่ออก ...O.o°•
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
18 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
เนื้อเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

ชื่อไทย : นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

ชื่อญี่ปุ่น : ナルト

ชื่ออังกฤษ : Naruto

แนว : แอ๊คชั่น แฟนตาซี

ผู้แต่ง : คิชิโมโต้ มาซาชิ

สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น : สำนักพิมพ์ชูเอชะ

ไทย : สำนักพิมพ์เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์

นินจานารูโตะ หรือ นารูโตะ นินจาจอมคาถา หรือ นารุโตะ (「ナルト」, Naruto, ナルト?) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เนื้อหาเกี่ยวกับนินจา เรื่องและภาพโดยมาซาชิ คิชิโมโตะ ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2542 ในนิตยสารโชเนนจัมป์ ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีโครงเรื่องเดิมมาจากผลงานที่คิชิโมโตะเคยเสนอให้สำนักพิมพ์ในปี 2540 ต่อมาได้ถูกสร้างเป็นอะนิเมะและเกมหลายต่อหลายภาค

ในประเทศไทย นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ตีพิมพ์ในหนังสือการ์ตูนรายสัปดาห์ บูม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของเนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ ปัจจุบันออกมาแล้ว 43 เล่ม ส่วนภาคอะนิเมะในชื่อไทย "นารูโตะ นินจาจอมคาถา" เป็นลิขสิทธิ์ของ โรส วิดีโอ และเคยออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี (ไทยพีบีเอส ในปัจจุบัน) และภาคมูวี่ Movie มีอยู่ 3 ภาค และในปัจจุบันก็ได้มีการฉายฉบับเสียงพากย์ภาษาไทยทาง ช่อง 5 และมีการฉายฉบับเสียงพากย์ภาษาอังกฤษผ่านทางช่องการ์ตูนเน็ตเวิร์ก (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 52) โดยจะเรียกชื่อเรื่องว่า นารูโตะ และใช้ทีมพากย์ภาษาไทยคนละชุดกับโรส วิดีโอ

เนื้อเรื่อง

ภาคที่ 1

เมื่อสิบสองปีก่อน ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางได้บุกเข้าโจมตีหมู่บ้าน โคโนฮะ ทำให้ (โฮคาเงะ รุ่นที่ 4) ซึ่งเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน ต้องยอมพลีชีพแล้วสะกดวิญญาณของปีศาจจิ้งจอกเก้าหางนั้นไว้ในร่างของทารกคนหนึ่ง นามว่า อุซึมากิ นารูโตะ

สิบสองปีถัดมา นารูโตะ เติบโตขึ้นและได้สำเร็จการศึกษาเป็นนินจาชั้น เกะนิน (นินจาระดับล่าง) ปฏิบัติหน้าที่ภายใต้การควบคุมของ ฮาตาเกะ คาคาชิ ซึ่งเป็น โจนิน (นินจาระดับสูง) ฉายา ก๊อบปี้นินจา โดยมีสมาชิกร่วมกลุ่มอีกสองคน คืออุจิวะ ซาสึเกะ และ ฮารุโนะ ซากุระ ซึ่งหลังจากปฏิบัติภารกิจให้ความคุ้มครองทะสุนะ นักสร้างสะพานแห่งแคว้นนามิโนะคุนิจากซาบุซะ ซึ่งเป็นภารกิจที่ยากกว่าความสามารถของเกะนินปกติได้สำเร็จแล้ว คาคาชิก็มีความมั่นใจในความสามารถของทั้งสามคน จึงได้ส่งรายชื่อของพวกเขาเข้าร่วมการสอบเลื่อนระดับเป็น จูนิน (นินจาระดับกลาง)

ในระหว่างการสอบช่วงที่สอง ซึ่งทำการสอบกันในป่ามรณะ โอโรจิมารุ แห่งหมู่บ้าน โอโตะ ก็ได้ลอบเข้ามาทำร้ายซาสึเกะ แต่ก็ถูกนารูโตะ ซากุระ และเกะนินอื่นที่เข้าร่วมการสอบขัดขวางไว้ได้ อย่างไรก็ตาม โอโรจิมารุได้ผนึกอักขระต้องสาปไว้กับซาสึเกะ ซึ่งช่วยให้เขามีพลังในการต่อสู้เพิ่มขึ้น เมื่อถูกอักขระเข้าครอบงำ

ก่อนที่การทดสอบในช่วงที่สามจะเริ่มขึ้นในอีกหนึ่งเดือน ซาสึเกะได้รับการถ่ายทอดวิชาพันปักษาจากคาคาชิ ในขณะที่นารุโตะได้พบกับจิไรยะ (หนึ่งในสามนินจาในตำนาน) ซึ่งได้ทำการปลดผนึกจักระที่โอโรจิมารุทำไว้กับนารูโตะ (เป็นผนึกที่ทำซ้อนทับผนึกของโฮคาเงะ รุ่นที่ 4 อีกชั้นหนึ่ง) ทำให้นารูโตะสามารถควบคุมจักระได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังสอนวิชาอัญเชิญสัตว์ให้มาช่วยทำการต่อสู้แก่นารูโตะด้วย

ในวันเริ่มต้นการทดสอบในช่วงที่สาม (รอบประลองฝีมือแบบแพ้คัดออก) โอโรจิมารุได้นำนินจาของหมู่บ้านโอโตะเข้าโจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ โดยมีนินจาจากหมู่บ้าน ซึนะ ได้แก่ กาอาระ เทมาริ และ คันคุโร่ เข้าร่วมโจมตีด้วย โอโรจิมารุสามารถสังหาร ซารุโทบิ โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ซึ่งเป็นหัวหน้าหมู่บ้านโคโนฮะในขณะนี้ได้ แต่ตนเองก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส และการโจมตีหมู่บ้านประสบความล้มเหลว

ภายหลังการต่อสู้ หมู่บ้านโคโนฮะต้องทำการสรรหาโฮคาเงะคนใหม่ จิไรยะ ซึ่งเป็นหนึ่งในศิษย์เอกของโฮคาเงะ รุ่นที่ 3 ให้ความเห็นว่า บุคคลผู้นั้นควรเป็น ซึนาเดะ (หนึ่งในสามนินจาในตำนาน) และอาสาจะไปตามตัวเธอมา โดยได้พานารูโตะเดินทางไปกับเขาเพื่อฝึกวิชาพร้อมกันไปด้วย ในขณะเดียวกันที่หมู่บ้านซึนะก็พบว่า หัวหน้าหมู่บ้านของตน (คาเซะคาเงะ รุ่นที่ 4) ได้ถูกโอโรจิมารุลอบสังหารแล้วปลอมตัวมาสั่งการให้ร่วมกับหมู่บ้านโอโตะโจม ตีหมู่บ้านโคโนฮะ

ในช่วงที่นารูโตะและจิไรยะเดินทางออกจากหมู่บ้านเพื่อตามหาซึนาเดะ อุจิวะ อิทาจิ พี่ชายของซาสึเกะ ซึ่งขณะนี้สังกัดอยู่ในกลุ่มแสงอุษา ก็เดินทางมายังหมู่บ้านโคโนฮะ เพื่อติดตามหาตัวนารูโตะ ซึ่งเป็นร่างสถิตของจิ้งจอกเก้าหาง หลังจากปะทะกับ คาคาซิ อาซึมะ และ ไก แล้วจึงรู้ว่านารูโตะไม่อยู่ที่หมู่บ้าน เขาก็ออกเดินทางตามไปทันที ฝ่ายซาสึเกะเมื่อได้ทราบข่าวของอิทาจิ ก็ได้ออกเดินทางติดตามไป เพราะต้องการล้างแค้นที่อิทาจิสังหารบิดามารดา และสมาชิกในตระกูลอุจิวะจนหมด

นารูโตะและซาสึเกะได้มีโอกาสต่อสู้กับอิทาจิ แต่ก็พ่ายแพ้อย่างง่ายดาย โชคดีที่จิไรยะเข้ามาขัดขวางไว้ อิทาจิจึงลงมือไม่สำเร็จ จิไรยะได้ส่งซาสึเกะที่ได้รับบาดเจ็บกลับหมู่บ้าน จากนั้นได้สอนวิชากระสุนวงจักรให้กับนารูโตะ เพราะตระหนักถึงอันตรายจากกลุ่มแสงอุษาที่ต้องการสัตว์หาง

ต่อมานารูโตะและจิไรยะได้ตามหาตัวซึนาเดะจนพบ ที่แรกเธอปฏิเสธที่จะเดินทางกลับไปยังหมู่บ้านเพื่อรับตำแหน่งโฮคาเงะ ในขณะนั้นเองโอโรจิมารุก็มาหาซึนาเดะเช่นกัน เพื่อให้ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บที่ได้รับจากการต่อสู้กับโฮคาเงะรุ่นที่ 3 แลกกับการคืนชีพคนรักและน้องชายของซึนาเดะให้ แต่ซึนาเดะปฐิเสธ จิไรยะและนารูโตะเข้าต่อสู้กับโอโรจิมารุและ คาบูโตะ จนล่าถอยกลับไป ด้วยความมุ่งมั่นของนารูโตะที่พยายามฝึกวิชากระสุนวงจักรจนสำเร็จขณะต่อสู้ กับคาบูโตะ ซึ่งซึนาเดะให้คำท้าทายไว้และวิถีนินจาของนารูโตะ ทำให้เธอยอมรับตำแหน่งโฮคาเงะ

หลังจากซึนาเดะกลับมารับตำแหน่งโฮคาเงะแล้ว ซาสึเกะรู้สึกไม่พอใจที่ฝีมือตนยังห่างชั้นจากอิทาจิอยู่มาก โอโรจิมารุจึงได้ใช้โอกาสนี้ยื่นข้อเสนอที่จะทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นหากมา เข้าสังกัดกับหมู่บ้านโอโตะ ซึ่งซาสึเกะก็ตกลง และยินยอมให้นินจาคนสนิทของโอโรจิมารุ ซึ่งมีอักขระต้องสาปทุกคนพาตัวไป โดยมีนารูโตะและนินจาของหมู่บ้านโคโนฮะตามไปยับยั้ง ซึ่งมีนินจาของซึนะตามมาช่วยเหลือด้วย ท้ายสุดนารูโตะเข้าต่อสู้กับซาสึเกะที่หุบผาสิ้นสุด นารูโตะใช้พลังของจิ้งจอกเก้าหางออกมาโดยมีหางงอกออกมา 1 หาง ซาสึเกะสามารถเบิกเนตรวงแหวนได้สมบูรณ์และใช้อักขระต้องสาปแปลงร่าง แต่ก็ไม่สามารถยับยั้งซาสึเกะไว้ได้ ซึ่งเลือกที่จะเป็นนินจาถอนตัวและเดินทางไปหาโอโรจิมารุด้วยตัวเอง

โอโรจิมารุซึ่งต้องการร่างของซาสึเกะไปใช้เป็นร่างใหม่ของตนที่บาดเจ็บ อยู่ ทนรอร่างของซาสึเกะไม่ไหว และได้ย้ายวิญญาณสู่ร่างใหม่ก่อนที่ซาสึเกะจะเดินทางไปถึง หากจะย้ายวิญญาณสู่ร่างของซาสึเกะก็ต้องรอเวลาอย่างน้อยอีก 3 ปี ซึ่งจิไรยะสืบข่าวนี้มาได้ ทำให้ทุกคนเบาใจและยอมละการติดตามซาสึเกะไว้ชั่วคราว ซากุระตัดสินใจที่จะเรียนวิชานินจาแพทย์จากซึนาเดะ ส่วนนารูโตะตัดสินใจติดตามจิไรยะเพื่อฝึกวิชา

ภาคที่ 2

หลังจากออกเดินทางเพื่อฝึกวิชาสองปีครึ่ง นารูโตะและจิไรยะได้กลับมายังหมู่บ้านโคโนฮะ ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น กลุ่มแสงอุษาได้ส่งซาโซริและเดฮิดาระเข้าไปชิงตัวกาอาระ แห่งหมู่บ้านซึนะ ซึ่งเป็นร่างสถิตของปีศาจหางเดียวไปได้ เมื่อหมู่บ้านโคโนฮะทราบข่าวจึงได้ส่ง คาคาซิ นารูโตะ ซากุระ และทีมนินจาของไก ตามไปช่วยเหลือในการชิงเอาตัวกาอาระคืน ถึงแม้ว่าจะสามารถสังหารซาโซริและชิงเอาตัวกาอาระคืนมาได้ แต่กาอาระก็สูญเสียปีศาจหางเดียวที่สถิตในร่างตนไป

ก่อนที่ซาโซริจะตาย เปิดเผยว่าได้นัดพบกับสายลับที่แฝงตัวอยู่กับฝ่ายโอโรจิมารุ ทางหมู่บ้านโคโนฮะจึงวางแผนที่จะส่งนินจาปลอมตัวเป็นซาโซริไปพบกับสายลับดังกล่าว เพื่อหาทางสืบข่าวไปถึงตัวซาสึเกะ ภารกิจครั้งนี้ได้มอบหมายให้แก่กลุ่มของคาคาชิ แต่เนื่องจากคาคาชิบาดเจ็บจากภารกิจชิงตัวกาอาระ จึงให้ ยามาโตะ เข้ามาเป็นผู้ควบคุมกลุ่มแทน นอกจากนี้ก็ให้ซาอิ นินจาจากกลุ่มราก เข้ามาเสริมเพื่อให้กลุ่มมีสมาชิกครบทีมสี่คน

เมื่อได้ทีมใหม่ ทีมคาคาชิก็เริ่มทำภารกิจใหม่ทันที คือการไปพบสปายของแสงอุษา ทีมเวิร์คระหว่างนารูโตะกับซาอินั้นเลวร้ายมาก นอกจากนั้นซาอิยังคอยพูดจาดูถูกความสามารถของนารูโตะ และยังลามไปถึงเรื่องที่ซาสึเกะทรยศหมู่บ้าน ซึ่งเรื่องหลังนี้ทำให้นารูโตะกับซากุระทนไม่ได้อยู่หลายครั้ง ซาอิไม่เข้าใจว่าทำไมนารูโตะถึงอยากช่วยซาสึเกะนัก ทั้งๆที่ซาสึเกะพยายามจะฆ่านารูโตะด้วยซ้ำ ซากุระจึงย้อนถามว่าซาอิก็เคยสูญเสียพี่ชาย น่าจะเข้าใจความรู้สึกของนารูโตะบ้าง แต่ซาอิกลับบอกว่าเขาไม่เคยรู้สึกอะไรเลย

ยามาโตะปลอมตัวเป็นซาโซริไปพบสปายแสงอุษา ซึ่งก็คือคาบูโตะลูกน้องโอโรจิมารุนั้นเอง ในขณะที่จะสอบถามข้อมูล โอโรจิมารุก็ปรากฏตัวออกมาพร้อมกับที่คาบูโตะโจมตีเข้าใส่ยามาโตะ และเฉลยให้ฟังว่า คาถาที่ซาโซริใช้สะกดคาบูโตะถูกคลายไปก่อนหน้านี้

ในการต่อสู้กับทีมคาคาชิ โอโรจิมารุยั่วยุนารูโตะจนปลดปล่อยพลังของจิ้งจอก 9 หาง โดยมีหางงอกออกมาถึง 4 หาง จนสูญเสียการควบคุมตนเอง และสู้กันจนโอโรจิมารุหนีไปพร้อมกับซาอิซึ่งทรยศไปอยู่กับพวกโอโรจิมารุ ยามาโตะได้ใช้คาถาเฉพาะของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 สะกดนารูโตะเอาไว้ได้ ซากุระก็ใช้พลังรักษานารูโตะซึ่งบาดเจ็บสาหัสจากการปลดปล่อยพลังจิ้งจอกเก้าหาง เมื่อนารูโตะฟื้นขึ้นมาจึงได้ติดตามพวกโอโรจิมารุไปและสามารถลอบเข้าไปในฐานลับของโอโรจิมารุ และสามารถจับซาอิมัดไว้เพื่อซักถามความจริงแต่ซาอิไม่ยอมบอก แต่กลับถามว่าทำไมนารูโตะถึงทุ่มเทเพื่อช่วยซาสึเกะขนาดนี้ และเมื่อได้ฟังสิ่งที่นารูโตะพูด ซาอิจึงนึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองกับพี่ชายขึ้นมา

ขณะนารูโตะต่อสู้กับคาบูโตะ ซาอิเปลี่ยนใจกลับมาช่วยนารูโตะ จัดการมัดคาบูโตะไว้แล้วช่วยนารูโตะตามหาซาสึเกะ แต่เมื่อพบกับซาสึเกะ พวกนารูโตะก็ต้องผิดหวังเพราะนอกจากซาสึเกะจะยืนยันไม่กลับไปโคโนฮะแล้วยังโจมตีพวกนารูโตะอีกด้วย การโจมตีของซาสึเกะนั้นแม้แต่ยามาโตะยังสู้ไม่ได้ สุดท้ายโอโรจิมารุได้มาหยุดซาสึเกะไว้ โดยคาบูโตะให้เหตุผลว่าควรเก็บพวกนารูโตะไว้เพื่อใช้จัดการกลุ่มแสงอุษา หลังจากนั้นโอโรจิมารุก็ถูกซาสึเกะดูดกลืนเข้ามาในตัวและออกรวบรวมคนมาเป็นหน่วยย่อยของตนเอง

นารูโตะ ซากุระ ซาอิ และยามาโตะกลับมาที่หมู่บ้านอีกครั้งและยืนยันกับโฮคาเงะรุ่นที่ 5 ว่าจะไม่ละความพยายามในการตามตัวซาสึเกะกลับมา คาคาชิที่อาการดีขึ้นจากการบาดเจ็บ บอกกับนารูโตะว่ามีวิธีหนึ่งที่จะทำให้นารูโตะสามารถเก่งกาจได้เท่าๆกับซาสึเกะ นารูโตะจึงได้เริ่มฝึกวิชากับคาคาชิและยามาโตะ โดยสิ่งแรกให้นารูโตะลองทดสอบธาตุจักระของตัวเอง ซึ่งผลออกมาคือนารูโตะมีจักระธาตุลม คาคาชิจึงเริ่มให้นารูโตะฝึกแปลงคุณสมบัติจักระ โดยให้ใช้จักระตัดใบไม้ให้ขาด จนไปถึงใช้จักระแยกน้ำตก ในการฝึกนี้คาคาชิได้ให้นารูโตะใช้คาถาแยกเงาพันร่างเพื่อทำให้การฝึกวิชาเร็วขึ้น

เมื่อนารูโตะสามารถแปลงจักระเป็นจักระธาตุลมได้แล้ว คาคาซิจึงได้บอกถึงสุดยอดวิชาที่อาจารย์ของตน โฮคาเงะรุ่นที่ 4 คิดค้นขึ้นมาคือ กระสุนวงจักระ ซึ่งเป็นการแปลงลักษณะของจักระจนอยู่ในรูปแบบที่มีพลังโจมตีสูงสุด ซึ่งทั้งจิไรยะที่เป็นอาจารย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 4 และคาคาชิเองก็สามารถใช้กระสุนวงจักรได้ แต่พอมาถึงขั้นต่อไปคือการใช้ การแปลงคุณสมบัติจักระพร้อมกับการสร้างกระสุนวงจักร จนมาถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีใครทำได้เลย แต่คาคาซิเชื่อมั่นว่า มีอยู่คนหนึ่งที่สามารถทำได้สำเร็จ ซึ่งคือ นารูโตะ นั่นเอง

ระหว่างที่นารูโตะฝึกวิชาอยู่นั้นเองกลุ่มแสงอุษา 2 คน ชื่อคาคุซึและฮิดัน ซึ่งจับสัตว์หางมาแล้ว 2 ตัว มาบุกโคโนฮะและฆ่าอาซึม่าตาย ทำให้ชิกามารุโกรธแค้นมาก ทีม 10 ของชิกามารุจึงได้กลับไปต่อสู้กับทั้ง 2 คนอีกครั้งโดยมีคาคาชิร่วมด้วย และแล้วชิกามารุก็สามารถจัดการฮิดันได้ แต่คาคุซึคนเดียวก็สามารถต่อสู้กับคาคาชิ โจจิและอิโนะได้ จนทีมของนารูโตะตามมาช่วยทันเวลา นารูโตะใช้คาถาใหม่ วังวนวาตะ เข้าสกัดการโจมตีของคาคุซึไว้ได้ และใช้วิชาใหม่ "กระสุนวงจักรดาวกระจายวายุ" ซึ่งยามาโตะบอกว่าสำเร็จไปเพียง 50% จัดการกับคาคุซึ อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นพลังเพียงครึ่งเดียว วิชานี้ก็สามารถโค่นคาคุซึลงได้ แต่ซึนาเดะบอกให้นารูโตะหลีกเลี่ยงการใช้วิชานี้อีกเพราะเป็นอันตรายต่อตัวเองด้วย

เมื่อจัดการกับคาคุซึลงได้ โคโนฮะจึงได้จัดตั้งกลุ่มย่อยขึ้น นำทีมโดยคาคาชิ เพื่อไปตามหาซาสึเกะ กลุ่มย่อยที่ปฏิบัติภารกิจนี้ได้แก่ นารูโตะ คาคาชิ ซากุระ ยามาโตะ ซาอิ คิบะ ชิโนะ และ ฮินาตะ ในขณะที่กำลังติดตามซาสึเกะอยู่นั้น อิทาจิได้มาพบกับนารูโตะในช่วงสั้นๆ และได้มอบพลังบางอย่างของตนให้นารูโตะไว้

ส่วนทางด้านจิไรยะซึ่งรู้ที่อยู่ของหัวหน้ากลุ่มแสงอุษาซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านอาเมะงาคุเระ จึงได้เข้าไปสืบข้อมูล แต่พอได้เจอกับหัวหน้าแสงอุษาคือ เพน และโคนัน หนึ่งในสมาชิกแสงอุษา ซึ่งทั้งสองคนเป็นอดีตลูกศิษย์ของจิไรยะนั่นเอง เพนซึ่งตอนนี้ยังมีความลับที่ยังไม่มีใครรู้ มีอยู่ด้วยกัน 6 ร่าง ซึ่งทั้งหกร่างจะมีเนตรสังสาระ ซึ่งเป็นเนตรที่แกร่งที่สุดในบรรดาเนตรทั้งหมด เพนและจิไรยะซึ่งใช้โหมดเซียน ได้สู้กันอย่างสูสี แต่สุดท้ายเมื่อจิไรยะได้รู้ความลับของเพน ทันใดนั้นจิไรยะก็ถูกเพนสังหาร จิไรยะจึงใช้พลังเฮือกสุดท้ายเขียนความลับลงบนหลังปู่เซียนกบส่งข้อความไปให้ทางโคโนฮะรู้

ตัดฉากมาที่ซาสึเกะซึ่งได้พบกับอิทาจิและได้ต่อสู้กัน ซึ่งความลับของเนตรวงแหวนถูกเปิดเผยรวมไปถึงความลับของ อุจิวะ มาดาระ ผู้อยู่บนจุดสูงสุดของเนตรวงแหวน และอิทาจิบอกว่าจะชิงเนตรวงแหวนของซาสึเกะมา เพื่อรักษาดวงตาและเพิ่มพลังเนตรวงแหวนของตนให้ใช้เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

ในช่วงท้ายของการต่อสู้ ซาสึเกะได้ใช้คาถาสายฟ้าอันรุนแรงที่เรียกว่า กิเลน (คิริน) ออกมา แต่ก็ยังไม่สามารถเอาชนะได้ เพราะอิทาจิงัดท่าไม้ตายสุดท้ายออกมาที่เรียกกว่าสุซานาโอะ(เทพวายุ)ซึ่งมีพลังป้องกันอันแข็งแกร่ง ซาลึเกะซึ่งใช้จักระของตนจนหมด จึงใช้อักขระต้องสาป เพื่อเพิ่มพลังแต่กลับทำให้โอโรจิมารุออกมาจากร่าง แต่อิทาจิก็สามารถจัดการสะกดโอโรจิมารุและทำลายอักขระต้องสาปไปได้ ซาสึเกะที่ตะลึงค้างเพราะหมดหนทางต่อกรยืนรอให้อิทาจิซึ่งอยู่ในสภาพผิดปกติเดินเข้ามาถึงตัว แล้วก็พูดประโยคเบาๆบางอย่าง พร้อมกับเอานิ้วจิ้มที่หน้าผากของซาสึเกะ จากนั้นอุจิวะ อิทาจิ ก็สิ้นลมและล้มลงไปต่อหน้าซาสึเกะ

ทางอุจิวะ มาดาระนั้นเมื่อรู้ว่าอิทาจิตาย ก็มาเอาตัวซาสึเกะไป พอซาสึเกะได้เห็นเนตรวงแหวนของมาดาระ เทวีสุริยา ของอิทาจิก็ทำงาน มาดาระจึงได้รู้ว่า ก่อนที่อิทาจิจะตายนั้น อิทาจิได้มอบวิชาเนตรวงแหวนที่เค้ามีให้กับซาสึเกะ แต่ก็ไม่สามารถจัดการมาดาระได้ และมาดาระก็ได้บอกถึงตัวตนที่แท้จริงของอิทาจิที่ต้องการช่วยโลกนินจา หมู่บ้านโคโนฮะ และ ปกป้องน้องชายที่รักที่สุดของตนเองไว้

มาดาระได้เล่าต่อไปถึง เรื่องราวในอดีตของตระกูลอุจิวะ และ การปะทะกันของ โฮคาเงะรุ่น 1 กับ มาดาระ ที่หุบผาสิ้นสุด พอได้ฟังคำบอกเล่าจากมาดาระ ซาสึเกะก็นึกทบทวนคำพูดและท่าทางของอิทาจิตอนใกล้จะสิ้นลม ว่ายังเหมือนสมัยก่อนเป็นพี่ชายที่เค้าให้ความเคารพรักทุกประการ และด้วยเงื่อนไขการตายจากของบุคคลที่รัก ทำให้ซาสึเกะสามารถเบิกเนตรกระจกเงาหมื่นบุษผาของตัวเองได้สำเร็จ มาดาระได้ถามซาสึเกะว่า จะทำตามในสิ่งที่อิทาจิคาดหวังไว้ถึงความสงบของโลกนินจาหรือไม่

ซาสึเกะได้เปลื่ยนชื่อจากทีม "งู" เป็นทีม "เหยี่ยว" และร่วมมือกับมาดาระเพื่อทำลายโคโนฮะ โดยการช่วยแสงอุษาจับสัตว์หางที่เหลือคือ 8 หางและเก้าหาง โดยเหยี่ยวรับหน้าที่จับ 8 หางไป ส่วนแสงอุษาจะจับตัวจิ้งจอกเก้าหางจากตัวนารูโตะ โดยมีมาดาระเป็นผู้ออกคำสั่งเอง กลับมาทางโคโนฮะเมื่อรู้ว่าจิไรยะได้ตายทำให้นารูโตะเองเสียใจมาก ก่อนตายจิไรยะได้เขียน รหัสลับ ฝากปูเซียนกบมาและเรื่องเด็กในคำทำนายของจิไรยะ เพื่อเป็นข้อมูลที่เกี่ยวกับเพนและนารูโตะ และในที่สุด ชิกามารุ นารูโตะ ก็ไขรหัสลับได้ซึ่งถอดใจความได้ว่า เพนไม่มีตัวตนที่แท้จริง

ในเวลาเดียวกันเพน ทั้ง 6 คน ก็เตรียมที่จะบุกโคโนฮะ ทางด้านนารูโตะนั้น ได้รับข้อเสนอที่จะไป ฝึกวิชาเซียนกับ ปู่กบ ที่ ภูเขาเมียวโบคุ และทางด้านซาซึเกะได้ออกเดินทางไปยังหุบเขาอุนไรเพื่อตามหา 8 หาง และแล้วทีมเหยี่ยวได้เข้าปะทะกับคิลเลอร์ บี เจ้าของร่างสถิต 8 หาง โดยซาสึเกะที่ได้รับพลังจากอิทาจิ ได้ใช้เทวีสุริยา กับ 8 หาง ทว่าในขณะที่ 8 หางกำลังดิ้นทุรนทุราย หนวดปลาหมึกข้างที่ติดไฟกลับทำให้ คาริน โดนลูกหลงไปด้วย ซาสึเกะพยายามที่จะดับไฟ ได้เผลอใช้พลังเนตรใหม่ และก็สามารถดับไฟได้อย่างน่าประหลาดใจ แต่ก็สามารถเอาชนะ 8 หางได้ ในตอนที่แสงอุษาทำการถอด 8 หางออกจากร่าง แปดหางก็หนีออกไปได้ โดยใช้วิชาเลียนแบบและยอมสละหางไปหนึ่งเพื่อหนีออกมา

ทางด้านนารูโตะ ได้ฝึกวิชาเซียนจนสามารถดึงพลังจากธรรมชาติมาใช้ได้ในโหมดเซียน ซึ่งเหนือกว่าของจิไรยะ และขณะเดียวกันแสงอุษาก็เริ่มโจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ เพนก็บุกเข้าไปที่หมู่บ้าน และเกิดการต่อสู้กันระหว่างนินจาของหมู่บ้านกับเพน คาคาชิได้ปะทะเพน และรู้ว่าความแข็งแกร็งของเพน ทั้ง 6 นั้น เกิดจากความสัมพันธ์กัน แต่ละร่างของ เพน มีความเก่งกาจคนละด้าน การที่จะจับตัวเพนได้ต้องแยกเพนทั้ง 6 ออกจากกัน ส่วนนารูโตะยังไม่รู้ว่าเพนบุกหมุ่บ้าน เนื่องจาก กบที่อยู่กับ รุ่นที่ 5 ถูกสังหารโดย "ดันโซ" หัวหน้าหน่วยราก ในขณะจะไปส่งข่าวให้นารูโตะทราบ เพราะดันโซวางแผนเพื่อจะได้ขึ้นเป็นโฮคาเงะแทน

ในการต่อสู้ระหว่างคาคาชิ กับ หนึ่งในเพนนั้น ก็ได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มของ อาคิมิจิ โจสะ ซึ่งในกลุ่มนั้นมีอาคิมิจิ โจจิ (ลูกชายของโจสะ) รวมกลุ่มอยู่ด้วย ด้วยเหตุการเหนือความคาดหมายในแผนการสังหารหนึ่งในเหล่าเพนที่สู้อยู่ ทำให้อาคิมิจิ โจสะ เสียชีวิตเพราะช่วยชีวิตลูกชายของตนเอง แต่แล้วหนึ่งในเหล่าเพนที่ทุกคนคิดว่า ตายไปแล้วกลับฟื้นขึ้นมาแล้วโจมตีใส่ อาคิมิจิ โจจิ ทำให้คาคาชิ ต้องใช้พลังเฮือกสุดท้ายของเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา ดูดมิสไซส์ ที่โจมตีใส่โจจิ จนหายไป เพื่อช่วยให้โจจิ มุ่งหน้าไปแจ้งข่าวเกี่ยวกับความสามารถของเพน ต่อมา เมื่อซึนาเดะรู้เรื่อง จึงไปสู้กับเพน และ ให้ซากุระ คอยดูแลคนอื่น ต่อมาซึนาเดะได้พลาดท่าโดนเพนโจมตี และแล้วนารูโตะก็เข้ามาช่วยได้ทัน

นารูโตะ สำเร็จวิชาโหมดเซียน และมาสู่สนามรบพร้อมกับกบอีก 5 ตัวและสามารถจัดการเพนได้ แต่ไม่ว่านารูโตะจะจัดการกี่ครั้ง มันก็คืนชีพด้วยวิชาของร่างเทพเจ้าขึ้นมาสู้อีก เมื่อเพนยุนารูโตะมากขึ้น นารูโตะ ได้ใช้ดาวกระจายวงจักรอีกครั้ง และพอนารูโตะใช้พลังโหมดเซียนหมด ก็ใช้ร่างแยกของนารูโตะที่อยู่ที่สถาที่ฝึกวิชามา และใช้กระสุนวงจักรคู่ และดาวกระจายวงจักร จนสามารถจัดการเพนได้ 5 คน แต่เพนร่างพระเจ้าเก่งกาจมาก จัดการกามะบุนตะ กามะเคน และกบอีกตัวโดยง่ายดาย ฟุคุซากุ และแม่อุ้ยได้เตรียมคาถาลวงตาเรียบร้อยแล้ว แต่ฟุคาซากุถูกเพนฆ่าไปเสียก่อน เพนใช้แท่งดำที่เป็นตัวรับจักกระ แทงไปตามจุดต่างๆของร่างกายนารูโตะ ทันใดนั้นฮินาตะได้เข้าขัดขวาง และสารภาพความในใจกับนารูโตะ ถึงตายชั้นก็จะปกป้องเธอเพราะว่าชั้นรักเธอที่สุด ทันใดนั้นภาพที่ไม่คาดฝันก็บังเกิดขึ้น เมื่อฮินาตะพลาดท่า ถูกแท่งดำเสียบ เลือดสีแดงสาดกระเซ็น ความโกรธทำให้นารูโตะ ควบคุมสติไม่อยู่ พลังจิ้งจอก 9 หางจึงทะลักออกมา ตอนนี้หางทั้ง 6 ปรากฎเบื้องหน้าเพน ทางด้านพ่อของอิโนะได้คิดอะไรบางอย่างออก !? เกี่ยวกับร่างจริงของเพนและได้เริ่มทำการค้นหา

ขอขอบพระคุณ//th.wikipedia.org/เป็นอย่างสูงคะ


Create Date : 18 ธันวาคม 2551
Last Update : 6 มีนาคม 2552 11:14:47 น. 17 comments
Counter : 672 Pageviews.

 
คาคาชิตายอะป่าวค่ะ
ช่วยบอกที


โดย: เทพคาคาชิ IP: 117.47.130.8 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:14:39:25 น.  

 
แล้วอีกนานปะ

จะจบ


อยากดูวิชาไหม่นารูโตะ


ออกอาทิตละ3ตอนไปเลย


โดย: คนคลั่งไคล้ IP: 222.123.30.182 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:12:15:44 น.  

 
ตอนหลัง คาคาชิ ตาย ครับ


โดย: กาอาระ ! IP: 124.157.243.179 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:20:44:20 น.  

 
นารุโตะเป็นเซียนแล้วนะคัฟ กลับมาถึงโคโนฮะแล้วด้วย เก่งโคตร


โดย: ชาวโคโนฮะ IP: 124.121.235.56 วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:8:01:57 น.  

 
ตอนจบซาซึเกะจะเป็นข้างไหนนะ


โดย: คนรักจิไรยะ IP: 203.144.180.66 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:18:52 น.  

 
คุณกาอาระรู้ได้ไงว่าคาคาชิตาย


โดย: คนรักจิไรยะ IP: 203.144.180.66 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:21:27 น.  

 
เมื่อไหล่จามีอีกหรอครับอยากดูตอนต่อไปน่ะ แล้วจริงหรอที่ที่นารูโตะเป็นโหมดเซียนแล้ว ระหว่าง นารูโตะ กะ ซาสึเกะ ใครเก่งกว่ากันหรอครับ


โดย: คนรักนารูโตะ IP: 124.121.34.141 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:41:54 น.  

 
นารูโตะเป็นเซียนแล้วสมบูรณ์แบบกว่าจิไรยะอีก แต่ไม่รู้ว่านารูโตะกะซาซึเกะใครเก่งกว่ากันเพราะยังไม่ได้สู้กัน


โดย: คนรักจิไรยะ IP: 203.144.180.66 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:16:07 น.  

 
คนทำwebนี้เป็นผู้หญิงเหรอครับเก่งจัง..เอาข้อมูลมาจากไหนครับ


โดย: คนรักจิไรยะ IP: 203.144.180.66 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:20:20 น.  

 
นารุโตะเปนลูกรุ่นที่ 4 แน่ๆ


โดย: คนรักรุ่นที่4 IP: 58.10.128.152 วันที่: 23 มีนาคม 2552 เวลา:20:51:51 น.  

 
ใน นารูโตะมี คนที่ เก่ง กว่า รุ่นที่ 4 2คนคือ นารูโตะ กับมาดาระ


โดย: ผู้รู้ IP: 118.173.180.206 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:18:02:50 น.  

 
รุ่นสี่ยังไม่ตายทีเพราะทำสันยาไว้ถ้านารูไตะมีหางออกมาเเปดหางเขาจะกลับมา
คาคาชิยังไม่ตาย


โดย: รุ่น1 IP: 219.89.108.164 วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:05:02 น.  

 
นารูโตะเจอเเพน(ตัวจริง)เเล้ว


โดย: ดาดา IP: 117.47.95.15 วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:21:17:31 น.  

 
ทำไม่สนุกจังเลยอะ ติดตามทุกตอนเลยค่ะ เอวาชอบอิทาจิ กับ สาสึเกะ มากๆๆๆๆๆๆๆๆ เลยค่ะ


โดย: เอวา IP: 125.25.129.124 วันที่: 21 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:19:54 น.  

 
ตอนจบสาสึเกะจะอยู่ข้างไหนอะอยากรู้จังเลย


โดย: love IP: 125.25.129.124 วันที่: 21 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:23:48 น.  

 
ตอนนจบนารูโตะคู่กับใครอ่ะ
ซากุระหรือฮินาตะ

เราชอบฮินาตะมากกว่านะ


โดย: bbpp IP: 124.122.134.226 วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:15:22:07 น.  

 
เล่มนี้ผมอ่านแล้วฮับ


โดย: tae IP: 192.168.0.96, 125.27.138.142 วันที่: 15 ตุลาคม 2553 เวลา:13:39:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

beauengin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I don't care social

Shippuden Ending Theme - Naruto

แรดอย่างสงบ
รบเมื่อจำเป็น
ร่านอย่างเยือกเย็น
เพราะเราเป็นผู้ดี
Friends' blogs
[Add beauengin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.