Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
7 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 

F4 F4 F4

F4/สาวแกร่งแรงเกินร้อย/รักใสๆหัวใจสี่ดวง/Hana yori Dango
ไม่ว่าจะเป็นชื่อไหนจริงๆแล้วทั้งหมด ก็คือเรื่องเดียวกัน Smiley ไม่น่าเชื่อว่าซีรี่ยส์เอเซียเรื่องนี้จะมีกันถึง 3 Version (เป็น4ถ้ารวมการ์ตูน) ไม่แน่ใจว่าจะมี Version อื่นๆตามมาอีกรึเปล่า Smiley อีกหน่อยจะมีเวอร์ชั่นไทยไม๊เนี่ย


เรื่องย่อ : ขอใช้ชื่อเป็นเวอร์ชั่นญี่ปุ่นตามการ์ตูนต้นฉบับแล้วกันนะ


เริ่มจากมากิโนะ สีคุชิ เด็กสาวจากครอบครัวยากจนได้เข้าเรียนที่โรงเรียนเอโตกุ ซึ่งเป็นโรงเรียนไฮโซสำหรับคุณหนูไฮโซ ที่ไม่เข้ากับมากิโนะซักนิด โดยมากิโนะวางแผนจะใช้ชีวิตสงบสุขเรียบง่าย จนเรียบจบ จนกระทั่งเพื่อนของเธอซุ่มซ่าม แตกต่างกันไปตามแต่ละเวอร์ชั่น ไปโดนคุณชายโดเมียวจิ ซึคาซะ ทายาทบริษัทพันล้าน หัวหน้าแก๊งค์ F4 เรื่องวุ่นๆทั้งหมดถึงได้เกิดขึ้นกลายเป็น Romantic Comedy ที่ได้รับความนิยมมากเรื่องนึงเลยทีเดียว


จิ๊งรู้จักเรื่องนี้ครั้งแรกตอนหาการ์ตูนอ่านอยู่ ที่ร้านแจ้งแนะนำเรื่องนี้พร้อมบอกว่า เรื่องนี้สนุกสุดๆ Smiley ถ้าไม่สนุกคืนได้เลยแอบคิดว่า หา! Smiley การ์ตูนวาดภาพไม่สวย แถมยังเป็นของสยามคอมมิค (ที่ให้ความรู้สึกว่าส่วนมากจะเน้นการ์ตูนผู้ชายอ่ะ) จะสนุกไม๊เนี่ย Smiley แต่ก็ตัดใจซื้อกลับมา ปรากฎว่า สนุกเกินคาด Smiley เป็นโชคดีของเจ้าของร้านเลยไม่เอาไปคืน Smiley อิอิหลังจากนั้นก็ได้ไปเมืองจีนกับเพื่อนๆช่วงปิดเทอม ได้พี่ที่เรียนอยู่ก่อนแนะนำให้ดู รักใสๆหัวใจสี่ดวง / Metro Garden / 流星花园 เอาอีกแล้วความประทับใจแรก Smiley ปกเชยกว่านี้ได้ไม๊เนี่ย กล่องที่ซื้อมาเป็นปกสีน้ำเงิน แล้วมีดาราทำผมเหมือนยุคตอนเราเด็กๆ Smiley แต่พอฟังเรื่องย่อแล้ว เอ๊ะคุ้นๆ เหมือนการ์ตูนที่เคยอ่าน หลังจากได้ดู Smiley อ้าวเรื่องเดียวกันจริงๆด้วย กลายเป็นว่าตามติดซีรี่ยส์ไต้หวันอีกหลายเรื่อง ไว้ค่อยเล่าตอนหลังแล้วกันนะ หลังจากกลับมาไม่นาน ซีรี่ยส์เรื่องนี้ก็ดังกระหึ่มที่เมืองไทย Smiley ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง เพลง หรือตัวซีรี่ยส์เอง ทำเอาเมืองไทยเหมือนจะเข้ายุคไต้หวันกันทีเดียว และกระจายทั่วเอเซียอย่างรวดเร็ว ไม่น่าเชื่อเลยจริง แวบเดียวเอง แต่กระแสไม่ได้อยู่นานเหมือนกระแสเกาหลี แวบผ่านไปไวพอๆกัน Smiley'ปัจจุบันเหมือนจะดีขึ้น เป็นบางคนผ่านมาอีกซักหลายปีทางญี่ปุ่นก็ไม่น้อยหน้าทำซีรี่ยส์เรื่องนี้ออกมาเหมือนกัน ในความรู้สึกแล้วจะใกล้เคียงกับการ์ตูนมากกว่า อาจเป็นเพราะว่าตอนหลังๆการ์ตูนยังไม่จบ แต่ซีรี่ยส์ไต้หวันก็จบซะแล้ว ยิ่งภาคของไต้หวัน2 ไม่ต้องพูดถึง แตกต่างกับการ์ตูนจนรู้สึกผิดหวังไปเลยทีเดียวกลับมาคุยเรื่อง Version ญี่ปุ่นต่อ อันนี้จะว่าไปค่อนข้างผิดหวังกับตัวพระเอกไม่ใช่ว่าแสดงไม่ดีหรืออะไร แต่คิดว่าค่อนข้างผิดกับคาร์แล็คเตอร์ในการ์ตูนที่คิดไว้ ว่าเป็นผู้ชายสูงใหญ่ ชอบชกต่อย ดูปกป้องนางเอกได้ แต่ตัวแสดงหลักของภาคญี่ปุ่นกับดูตัวเล็กบอบบางกว่าที่่คิดหลังจากจบไป 2 แบบใครจะไปคิดได้ว่าจะมีคนทำขึ้นมาอีก ไม่ใช่ปอบหยิบนะ แต่ก็มี เวอร์ชั่นสุดท้ายเป็นของเกาหลี ตามความรู้สึกคิดว่าทำออกมาได้ดีเลย อาจเป็นเพราะว่า ได้ดูข้อผิดพลาดของแบบอื่นๆแล้ว โดยส่วนตัวแล้วชอบของเกาหลีทั้งนักแสดง และเนื้อเรื่องเนื้อเรื่องของทั้ง 3 แบบต่างกันเล็กน้อย น่าจะตามแต่ชีวิตของแต่ละประเทศที่ต่างกันไป ถ้าถามว่าชอบเวอร์ชั่นไหนก็คงตอบได้ยากมากๆ เพราะชอบทุกเวอร์ชั่นเลย ช่วงนี้อาจจะเอียงไปทางแบบเกาหลีเล็กน้อยอาจเพราะเพิ่งได้ดูจบไป เอาเป็นว่าถ้ายังไม่มีโอกาสดูเวอร์ชั่นไหนก็ลองหามาดูกันก็แล้วกันนะ 


นักแสดงนำมัตสึโมโต้ จุน (โดเมียวจิ สึคาซะ) - เจอรี่ (เต้าหมิงซื่อ) - ลีมินโฮ (คูจุนพโย)
มากิโนะ ซึคุชิ (อิโนอุอิ มาโอะ) - ซานไช่ (ต้าเอส) - คูเฮซอน (กึมจันดี)
ฮานาซาวะ รูอิ (จุน โอกุริ) - ฮัวจื่อเล่ย (ไจไจ๋) - ยุนจีโฮ (คิมฮยองจุน)
นิชิคะโด โซจิโร่ (มัตสึดะ โชตะ) - ซีเหมิน (เคน) - โซยีจุง (คิมบอม)
มิมาซากะ อากิระ (อาเบะ ซึโยชิ) - เหมยจั้ว (วาเนส) - ซุงวูบิน (คิมจุน)

ถึงจะบอกว่าไม่น่ามีมาอีกแล้วแต่ไม่น่าเชื่อจริงๆแล้วมีอีกเวอร์ชั่นเป็นของจีน แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ดูจะเป็นยังไงคงต้องรอดูกันต่อไป
Written by : Jing
 

Create Date : 07 ธันวาคม 2552
6 comments
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 15:39:21 น.
Counter : 1396 Pageviews.

 

รวบรวมได้ละเอียดดีจังเลยค่ะ ^^

 

โดย: สวยไซเบอร์ 7 ธันวาคม 2552 23:35:09 น.  

 

ไต้หวัน..ดูแบบผ่านๆ นิดหน่อย พระเอก พระรองหล่อดีค่ะ ชอบ แต่นางเอกไม่โดนใจเลย ดูไปได้หน่อยเดียว เลยเลิกดูกลางคัน ไม่แนว เฉยๆ

ญี่ปุ่น..ดูจนจบเรื่อง พระเอก พระรองไม่หล่อ แต่การแสดงเริ่ดมาก ปรบมือ..นางเอกสวยสุดๆๆ เนื่อเรื่องกระชับดีค่ะ สนุกและลุ้น ชอบค่ะ

เกาหลี..ดูหลายรอบ พระเอกหล่อ(ชอบมาก) พระรองก็หล่อ ดาราหน้าตาดีทุกคน เนื้อเรื่องสนุกดีค่ะ แต่ยังไม่ทิ้งแนวละครเกาหลี ที่มีรักสามเส้าเป็นแก่นใหญ่...ชอบม๊าก..ก..ก

จีน...อู๊ว.. ไม่ได้จะว่าอะไรน้า ยังไม่ได้ดูละคร เลยไม่ขอพูดถึง แต่เห็นหน้าตาดาราแล้ว..หมดแรง..

 

โดย: nikanda 10 ธันวาคม 2552 6:56:31 น.  

 

คิดเหมือนกันเลยอ่ะ

 

โดย: bearington_8 10 ธันวาคม 2552 8:29:49 น.  

 

ดูมาหมดทั้งสามอัน ชอบญี่ปุ่นมากสุดเพราะมันคงความเป็น Original เหมือนฉบับมังงะเนื้อเรื่องไม่ออกทะเลไปไกล

ของเกาหลีหน้าตาดีเลิศเป็นแท้ แต่เติมเรื่องจนยืดไปหน่อยค่ะฉบับเกาหลีนางเองเล่นตัวมากเหลือเกิน สงสารพระเอกเค้าเน้นพระรองมากไปหรือเปล่า....แต่ตอนนั้นก็นั่งดูออนไลน์ติดหนึบตอนต่อตอน เพราะบ้าจุนเพียวเหลือเกิ๊นนนนน

ของจีนแผ่นดินใหญ่...เหอ...หน้าตาอ่อนด้อยไปมั้ยค่ะ...ที่แว่วๆมาจะมีเวอร์ชั่น Hong Kong ด้วยนะ เอาละสิ.....หรือจะมีเวอร์ชั่นไทยด้วยอีกประเทศดี 555

 

โดย: MamLHC 17 ธันวาคม 2552 17:15:28 น.  

 

โอ๊ะ....โห จีน เวอร์ชั่นจีนก็มีด้วย
นักเขียนการ์ตูนคนนี้ เขียนเรื่องเดียว รวยยยเลยค่ะ 555+
ไม่เห็นผลงานเรื่องอื่นเลย

ได้ข่าวว่าไทยจะทำ (ข่าวลือหรือเปล่านะ)
ไมค์ (หรือกอล์ฟ) เล่นเป็น รุอิ
กาย (ลูกมาช่า) เป็นโดเมียวจิ

เราชอบหมดทุกเวอร์ชั่นนะคะ
แต่ชอบเวอร์ชั่นญี่ปุ่นน้อยที่สุด เรารู้สึกว่าฉากในเรื่องมันหลอก ๆ
ฉากในโรงเรียน ร้านขนม หรือบ้านสุดแสนอลังการ
ดูหลอกตาพิกล (แต่มันก็เป็นกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นมั้ง)

เวอร์ชั่นเกาหลี ดัดแปลงเรื่องมากกกกที่สุด
แต่จิ้นนนนทีุ่สุดดด เพราะมีลีดเดอร์!!~ รุ่นพี่จีฮู

 

โดย: Lavinia 20 ธันวาคม 2552 22:03:50 น.  

 

ถ้ามีเวอร์ชั่นไทยก็ยังคิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะเป็นยังไง คงแปลกๆเหมือนกันนะ

 

โดย: bearington_8 23 ธันวาคม 2552 10:28:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


bearington_8
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
~ThAnK You fOr ViSitinG~
Friends' blogs
[Add bearington_8's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.