เผยโฉมกระทิงเปลี่ยวตัวใหม่ LP560-4 และ LP 570-4 เอดิซิโอเน่ เทคนิก้า ในปารีสมอเตอร์โชว์ 2012 (มี VDO)
ในงาน ปารีสมอเตอร์โชว์ 2012 บริษัท ออโตโมบิลี แลมบอร์กินี เผยโฉมรถซุปเปอร์คาร์ที่ถือว่าเป็นรุ่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่โฉบเฉี่ยวและดุดันมากยิ่งขึ้น ประกอบด้วย แลมบอร์กินี กัลญาร์โด้ แอลพี 560-4 และ แอลพี 570-4 เอดิซิโอเน่ เทคนิก้า สำหรับเจ้ากระทิงเปลี่ยว แลมบอร์กินี กัลญาร์โด้  แอลพี 560-4 โฉมใหม่นี้ ติดตั้งด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบถาวร พร้อมดีไซน์โฉมใหม่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ในขณะที่รุ่นยอดนิยมในไลน์ของกัลญาร์โด้ อย่าง แอลพี 570-4 ซูเปอร์เรจเจร่า และ แอลพี 570-4 สไปเดอร์ เพอร์ฟอร์มานเต้ ได้นำเสนอความเหนือระดับยิ่งขึ้นไปด้วยเจ้ากระทิง เอดิซิโอเน่ เทคนิก้า ซึ่งถือเป็นโมเดลลำดับที่ 6 ในตระกูลกัลญาร์โด้ และถือว่าเป็นรุ่นที่มีความแตกต่างอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเหมาะผู้ขับขี่ในทุกรูปแบบ


สำหรับ กัลญาร์โด้ รุ่นใหม่ จะวางจำหน่ายในศูนย์ตัวแทนจัดจำหน่ายของแลมบอร์กินี ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน 2555 เป็นต้นไป

กัลญาร์โด้  แอลพี 560-4 รุ่นใหม่

หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้ กัลญาร์โด้ ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก คือ การออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ด้วยดีไซนที่เฉียบคม ทำให้ปัจจุบันมีเจ้ากระทิงเปลี่ยว  กัลญาร์โด้ เดินทางออกจากโรงงานผลิตในเมืองโบโลญญ่า ไปแล้วกว่า 13,000 คัน

สำหรับการออกแบบ กัลญาร์โด้ ในปัจจุบันถือว่าโดดเด่นเหนือระดับ ซึ่งใน กัลญาร์โด้  แอลพี 560-4 รุ่นใหม่ โดยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตรงที่ด้านหน้าถูกออกแบบให้มีรูปทรงเป็นสามเหลี่ยมและสี่เหลี่ยมคางหมู รูปทรงทั้งสอง เป็นรูปทรงที่สามารถบ่งบอกความเป็นแลมบอร์กินีได้ดีที่สุด หากมองจากมุมแทยงและตัดปัจจัยในเรื่องสีของตัวรถ ภาพรวมด้านหน้าของเจ้ากระทิงเปลี่ยวตัวนี้ ดูทรงพลังและหนักแน่น ทำให้เมื่อขับขี่เจ้ากระทิงตัวนี้ไปบนท้องถนนแล้ว ดูแข็งแกร่งและน่าเกรงขาม

เพื่อให้เจ้ากัลญาร์โด้ โฉมใหม่สมบูรณ์แบบ ช่องรับอากาศที่ใหญ่ขึ้นได้สร้างช่องของล้อหน้าในมีขนาดใหญ่ขึ้น และยังประกอบด้วยล้ออัลลอย “Apollo polished” ขนาด 19 นิ้ว สีดำด้าน

การออกแบบช่วงท้ายของกัลญาร์โด้  แอลพี 560-4 เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง รูปทรงสามเหลี่ยม และสี่เหลี่ยมคางหมู ยังคงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่องระบายอากาศมีเนื้อที่กว้างขึ้น ซึ่งช่วงเพิ่มประสิทธิภาพของเทอร์โมไดนามิกส์  นอกจากนี้เจ้ากระทิงตัวใหม่นี้ ยังมีแพ็คเกจพิเศษๆไว้ให้เป็นออพชั่นเสริม รวมทั้งลงสีดำเงาตรงบริเวณด้านล่างของสปอยเลอร์หน้า ในส่วนกระจังหน้าและหลัง และสิ่งที่มาตกแต่งบริเวณด้านท้ายของตัวรถ ทำให้เจ้า กัลญาร์โด้  แอลพี 560-4 ดูทรงพลังมากยิ่งขึ้น

กัลญาร์โด้ แอลพี 570-4 เอดิซิโอเน่ เทคนิก้า รุ่นใหม่

ด้วยการตัดสินใจที่จะออกแบบให้มีน้ำหนักเบามากยิ่งขึ้น โดยมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพที่สูงและรูปลักษณ์ที่สวยงาม ซึ่งแอลพี 570-4 ซูเปอร์เรจเจร่า และ แอลพี 570-4 สไปเดอร์ เพอร์ฟอร์มานเต้ ถือเป็นรุ่นที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในตระกูลกัลญาร์โด้ ทำให้เจ้ากระทิง เอดิซิโอเน่ เทคนิก้า ได้รับประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้น ทั้งในด้านอุปกรณ์ที่ใช้ไปจนถึงรูปลักษณ์ สำหรับ เอดิซิโอเน่ เทคนิก้า ประกอบด้วย ปีกด้านท้ายรถที่สูง ตลอดจนระบบเบรคแบบเทคโนโลยีคาร์บอนเซรามิก

แลมบอร์กินีได้รวมเอาเทคโนโลยีน้ำหนักเบา ประสิทธิภาพการต้านทานการเบรค และความทนทานเข้าด้วยกัน โดยอัตราเฉลี่ยน้ำหนัก/กำลังที่ต่ำกว่าเพียง 2.35 เท่านั้น ทำให้เจ้ากระทิงตัวนี้กลายเป็นรถต้นแบบที่ดีที่สุดในประเภทรถซุปเปอร์คาร์

สำหรับ เอดิซิโอเน่ เทคนิก้า ตอกย้ำด้วยรูปลักษณ์ที่พิเศษสุด ที่มาพร้อมกับ 3 สีใหม่ที่นำมาให้เลือกเพือผสมผสานให้เข้ากันอย่างลงตัวและสวยงาม โดยสีพิเศษจะอยู่ตรงบริเวณส่วนโค้งของหลังคาและตรงช่องระบายอากาศด้านหน้า

เฉดสีที่มีให้เลือก ประกอบด้วย  ตัวรถเป็นสี Nero Nemesis (สีดำด้าน) และบริเวณส่วนโค้งของหลังคาและตรงช่องระบายอากาศด้านหน้าเป็นสี Arancio Argos (สีส้ม),  ตัวรถเป็นสี Bianco Canopus (สีขาวด้าน) และบริเวณส่วนโค้งของหลังคาและตรงช่องระบายอากาศด้านหน้าเป็นสี Arancio Argos (สีส้ม) ส่วนเฉดสุดท้าย คือ ตัวรถเป็นสี Arancio Argos (สีส้ม) และบริเวณส่วนโค้งของหลังคาและตรงช่องระบายอากาศด้านหน้าเป็นสี Nero Nemesis (สีดำด้าน)

ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับกัลญาร์โด้รุ่นใหม่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เหมือนแลมโบร์กินีรุ่นอื่นๆ ที่บ่งชี้ความเป็นตัวตนของเจ้าของผู้ที่ครอบครองได้อย่างชัดเจน โดยเจ้าของสามารถตกแต่งรถของตนได้ตามที่ต้องการได้อย่างไม่มีสิ้นสุดด้วยโปรแกรม “ Ad Personam ”

สำหรับ แอลพี 560-4 รุ่นใหม่ และ อดิซิโอเน่ เทคนิก้า ที่ถูกพัฒนามาจาก ซูเปอร์เรจเจร่า และ สไปเดอร์ เพอร์ฟอร์มานเต้ ได้ตอกย้ำในด้านการออกแบบ และความแตกต่างในเรื่องของเครื่องยนต์ ไปจนถึงประสบการณ์ในการขับขี่เจ้ากัลญาร์โด้ ในเวอร์ชั่นขับเคลื่อนสี่ล้อ

นอกเหนือจาก กัลญาร์โด้ ในเวอร์ชั่นขับเคลื่อนสี่ล้อแล้ว ยังจะมีแบบขับเคลื่อนสองล้ออย่าง กัลญาร์โด้ แอลพี 550-2 คูเป้ และ สไปเดอร์ และด้วยเป็นการขับเคลื่อนล้อหลัง จึงเหมาะกับผู้ขับขี่ที่ต้องการความปราดเปรียว สำหรับกัลญาร์โด้ แอลพี 550-2 มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และเป็นไปตามประสิทธิภาพในแบบฉบับของแลมบอร์กินีที่เรียบง่ายและไม่ยุ่งยาก


ภาพ/ที่มา

//www.auto-thailand.com/WorldCar/Lamborghini-Gallardo-LP560-4-LP570-4-Edizione-Tecnica-Paris-motorshow-2012.htmlCreate Date : 23 ตุลาคม 2555
Last Update : 23 ตุลาคม 2555 8:56:28 น.
Counter : 1078 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Kloy BCS
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ตุลาคม 2555

 
1
2
4
7
8
9
11
15
16
17
20
22
25
27
31
 
 
All Blog