ไฮไลต์งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2013 ชมเป็นไกด์แล้วไปดูของจริงกัน....
เริ่มเปิดงานไปแล้วอย่างเป็นทางการกับงานแสดงรถยนต์  "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์" ครั้งที่ 34 ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน 2556 ที่เมืองทองธานี โดยในงานนี้มีค่ายรถยนต์ที่ต่างนำเอานวัตกรรมยานยนต์รุ่นใหม่ๆมาโชว์ และพร้อมกับการจัดแคมเปญพิเศษกับรถยนต์หลากหลายรุ่น 

สำหรับไฮไลต์รถยนต์รุ่นใหม่ที่ทางค่ายรถต่างๆ นำมาโชว์ในงาน "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ " ครั้งที่ 34 ขอนำเสนอเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะมาชมของจริงกันด้วยตัวเอง

รวมแคมเปญ มอเตอร์โชว์ 2013 
//www.auto-thailand.com/hotnews/campaign-motorshow-2013.html


Concept Car – Toyota FCV-R

การเปิดตัว Concept Car อย่าง Toyota FCV-R ระบบ fuel cell เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ใช้ไฮโดรเจนเป็นเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อนแตกต่างออกไปจากการเปิดตัว Concept Car โดยทั่วไปที่มักจะต้องการโยนหินถามทางหรือใช้เวลาในการวิจัยพัฒนาก่อนที่จะมีการตัดสินใจว่าจะผลิตออกมาจำหน่ายหรือไม่ เพราะในงาน Tokyo Motor Show ครั้งนี้ Toyota ได้ทำการบ้านมาเรียบร้อยว่า Concept Car รุ่นนี้มีโอกาสเกิดแน่นอนพร้อมยืนยันว่าจะมีการเปิดตัวรุ่น production ของ FCV-R ภายในปี 2015


ไฮไลต์มอเตอร์โชว์ 2013


ระบบ Fuel Cell จะมีการติดตั้งอยู่ใต้ตัวรถที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้มีพื้นที่ว่างสำหรับการรองรับผู้โดยสารได้ 4 คน รวมถึงการจัดเก็บสัมภาระด้วย ระบบดังกล่าวประกอบด้วยถังไฮโดรเจนแรงดันสูงขนาด 70 เมกะปาสคาล ที่สามารถขับเคลื่อน FCV-R ให้วิ่งไปได้ไกลสูงสุดประมาณ 700 กิโลเมตร นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูคล้ายคลึงกับ Prius แต่ทันสมัยกว่า มิติตัวถังยังใกล้เคียงกันอีกด้วยคือ ยาว 4,745 มิลลิเมตร กว้าง 1,790 มิลลิเมตร และสูง 1,510 มิลลิเมตร โดยมีระยะฐานล้อ 2,700 มิลลิเมตร ทำให้มีความเป็นไปได้ว่ารถทั้งสองรุ่นจะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันในการสร้าง ซึ่งเราต้องติดตามกันต่อไป

Concept Car – Toyota Fun Vii

หากพูดถึงรถยนต์รุ่นใหม่แปลกๆ ที่นำเสนอบนเวทีในงาน Tokyo Motor Show 2011 นั้น คงไม่มีรถอะไรที่จะพิลึกไปกว่าผลงานล่าสุดจากค่าย Toyota ที่มีวิสัยทัศนกว้างไกลเกี่ยวกับโลกยานยนต์อย่างล้ำลึกจนคุณอาจจะคาดไม่ถึง

 ลองคิดดูง่ายๆว่า ถ้ารถคันหนึ่งสามารถตามใจผู้ใช้ได้มากกว่าที่เคยในการแสดงทั้งอารมณ์ความรู้สึก ตลอดจนยังเป็นมิตรต่อผู้ใช้ง่ายยิ่งขึ้นไม่ต่างอะไรจากโทรศัพท์มือถือที่สามารถสนองตอบได้มากยิ่งขึ้น และดียิ่งขึ้นทุกวัน แน่นอนมันคงจะดีใช่น้อยและมันถูกถ่ายทอดสู่ Toyota Fun Vii คอนเซ็ปต์คาร์ใหม่ล่าสุด ที่อาจจะเรียกได้เต็มปากว่า มันคือ “สมาร์ทโฟนติดล้อ”


ไฮไลต์มอเตอร์โชว์ 2013


Toyota Fun Vii นั้นเกิดขึ้นภายใต้แนวคิดของ Toyota ที่มองถึงยานยนต์ในอนาคตที่น่าจะสามารถสนองตอบต่อผู้ใช้งานได้ ไม่เพียงแค่ในเรื่องการขับขี่ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของรถยนต์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการที่สามารถแสดงสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับผู้ใช้ นำส่วนความเป็นส่วนตัวสู่สาธารณะ

ตัวรถทั้งคันนั้นเป็นจอภาพขนาดใหญ่ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ในการออกแบบที่ล้ำหน้า แต่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจของผู้ใช้ตามต้องการเช่นเดียวกับสามารถแสดงข้อความหรือตัวอักษรเพื่อตอบสนองผู้ใช้ได้ เช่นเดียวกันภายในถูกออกแบบให้มีจอภาพขนาดใหญ่ และห้องโดยสารสามารถปรับได้ตามต้องการตามอารมณ์ของผู้ใช้ และตัวรถนั้นสามารถเชื่อมต่อกับรถคันอื่นๆ รวมถึงโครงสร้างระบบจราจร คอยดูแลในการขับขี่ให้ปลอดภัย และสื่อสารระหว่างรถด้วยกัน รวมถึง ยังอัพเดทระบบซอฟท์แวร์ของรถได้เองเพิ่มสมรรถนะการใช้งาน

ทั้งนี้ Toyota Fun Vii คืออีกหนึ่งไอเดียแปลกๆในการตอบสนองโลกอนาคตที่เราอาจจะได้เห็นรถยนต์คันนี้ที่สามารถตอบสนองสิ่งต่างๆของผู้ใช้ให้รุดหน้า แต่คงต้องยอมรับว่ายังอีกนานกว่ามันจะเป็นจริง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี คลาส (Mercedes-Benz E Class)

ไฮไลต์พิเศษของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในปีนี้คือ การเปิดตัว The new E-Class สุดยอดยนตรกรรมหรูซีดานให้คนไทยได้ยลโฉมกันเป็นครั้งแรกในอาเซียน ได้แก่ E 200 Executive, E 300 BlueTEC HYBRID Executive และ E 300 BlueTEC HYBRID AMG Dynamic โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ทั้งเบนซินและดีเซลไฮบริดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี BlueTEC HYBRID ซึ่งเป็นครั้งแรกของรถยนต์พรีเมี่ยมในไทย พร้อมระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัยด้วยระบบช่วยเตือนการขับรถให้อยู่ในช่องทาง (Lane Keeping Assist) จะช่วยปกป้องจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการขับข้ามเลน ทำให้เมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นรถยนต์ที่ขับขี่ปลอดภัยอย่างชาญฉลาดหรือ intelligent drive


ไฮไลต์มอเตอร์โชว์ 2013


นอกจากนั้นยังเตรียมพบกับรถอีกมากมายหลายรุ่นที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ เตรียมมาให้ได้ชม ไม่ว่าจะเป็นตระกูล C-Class, E-Class, S-Class และรถนำเข้ารุ่นอื่นๆ อาทิ C 180 Coup?, M-Class, SLK 200, CLS Coup?, CLS Shooting Brake, Viano และ Vito รวมทั้ง The new A-Class คอมแพ็คคาร์เจเนอเรชั่นใหม่ ได้แก่ A 180 Style และ A 250 AMG Sport รวมถึงทางเลือกใหม่สำหรับคอมแพ็คคาร์แบบสปอร์ตที่มีให้เลือกทั้ง B 200 Sport และ B 180 Sport ใหม่

บีเอ็มดับเบิลยู ไฮบริด (BMW HyBrid)

“บีเอ็มดับเบิลยู” ยกทัพรถหรูไฮบริด 8 รุ่น ครบไลน์ผลิตภัณฑ์หลัก BMW ActiveHybrid 3/5/7L มาพร้อมประสิทธิภาพแห่งการประหยัด โดยรถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ที่แนะนำสู่ตลาดไทย มาครบไลน์ผลิตภัณฑ์หลัก ไม่ว่าจะเป็น BMW ActiveHybrid 3/5/7L และมีให้เลือกมากถึง 8 รุ่นย่อยด้วยกัน ซึ่งทุกรุ่นมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ที่ได้รับรางวัล “Engine of the year” ถึง 2 ปีซ้อน


ไฮไลต์มอเตอร์โชว์ 2013


นอกจากนี้ยังรุ่นเครื่องยนต์ BMW 7 Series LCI ไฟหน้าแบบ LED แบบปรับอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ยามค่ำคืนโดยไม่รบกวนสายตาของผู้ขับขี่รถยนต์คันอื่น ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้อย่างดีเยี่ยม หน้าจอแสดงผลขนาด 10.25 นิ้ว เพื่อแสดงผลในการขับขี่ด้วยโหมดต่างๆ ที่เลือกได้ รวมทั้ง ECO PRO โดยมีให้เลือก 2 รุ่น เริ่มจาก BMW 730Li ราคา 7,299,000 บาท และ BMW 730Ld ราคา 7,599,000 บาท พร้อมกันนี้ยังประกาศราคาขายอย่างเป็นทางการของ BMW 320d Touring M Sport โดยไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มอยู่ที่ 4,099,000 บาทฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ (New Honda Accord)

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 9 มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ เอิร์ธ ดรีม ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร เป็นรุ่นแรกของฮอนด้าในประเทศไทย ครบครันด้วยฟังก์ชันการใช้งานระดับพรีเมี่ยม นวัตกรรมเทคโนโลยีอัจฉริยะให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ความปลอดภัยสูงสุด


ไฮไลต์มอเตอร์โชว์ 2013


ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ มีเครื่องยนต์ทั้ง 2.0 ลิตร และ 2.4 ลิตร รวม 5 รุ่น จำหน่ายในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,299,000 บาท ถึง1,799,000 บาท มีให้เลือก 5 สี คือ สีขาวออร์คิด (มุก) สีเงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก) สีดำคริสตัล (มุก) และมี 2 สีใหม่ คือ สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก) และสีทองแชมเปญฟรอสต์ (มุก)ค่ายอื่นๆ/ที่มา :

//www.auto-thailand.com/hotnews/Hilight-Bangkok-International-Motor-Show-2013.htmlCreate Date : 27 มีนาคม 2556
Last Update : 27 มีนาคม 2556 16:14:04 น.
Counter : 1887 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Kloy BCS
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
11
12
13
16
17
18
20
21
22
23
24
25
29
 
 
All Blog