มิลเลนเนียม ออโต้ พลิกเกมดันมินิลุยโรดโชว์ทั่วไทย
  มิลเลนเนียม ออโต้  พลิกกลยุทธ์หันบุกโรดโชว์ ลุยลูกค้าหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ แก้เกมสถานการณ์การเมืองที่ยังไม่ลงตัว  คาดปีนี้มินิยังมาแรง ขยายตัวแตะระดับเลขสองหลัก เท่าปีที่ผ่านมา เผยรุ่นซีเคดียังเป็นปัจจัยหนุน

สมปราชญ์ โบสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ มินิ อย่างเป็นทางการในไทยในเครือ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอปอเรชั่น เอเซีย เปิดเผยว่า ล่าสุดนี้บริษัทได้ทำการปรับกลยุทธ์การทำตลาดให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยมุ่งเน้นที่การจัดโรดโชว์ตามพื้นที่หัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด จากในอดีตที่พื้นที่การขายและกลุ่มเป้าหมายเน้นในเขตกรุงเทพและปริมณฑลเป็นหลัก โดยในปีนี้บริษัทมีแผนโรดโชว์ครอบคลุมทุกภูมิภาคขอประเทศไทย อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และหัวเมืองใหญ่ภาคตะวันออก โดยคาดว่าการปรับแผนครั้งนี้จะส่งผลให้บริษัทสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง


มิลเลนเนียม ออโต้ พลิกเกมดันมินิลุยโรดโชว์ทั่วไทย


“เราจะเริ่มโรดโชว์ไปยังจังหวัดต่างๆที่เป้นหัวเมืองใหญ่รวมทั้งในกรุงเทพฯ โดยจะจัดเกือบทุกเดือน จากเดิมที่ส่วนใหญ่จัดเป็นรายไตรมาส ทั้งนี้เพื่อขยายออกไปสร้างฐานลูกค้าให้มากขึ้น  ด้านแผนการทำ ซีอาร์เอ็ม ปัจจุบันบริษัทขายรถมาเป็นเวลา 12  ปีมีฐานลูกค้าประมาณ 5,000 คัน และมีแนวโน้มขยายตัวมากยิ่งขึ้น คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตในระดับเลขสองหลัก ดังนั้น เราจึงต้องหากิจกรรมและกลยุทธ์ต่างๆเพื่อรองรับบริการหลังการขายให้ได้มากที่สุด “ 

ส่วนแผนงานด้านผลิตภัณฑ์นั้น ในช่วงครึ่งปีแรกนี้จะมีรถรุ่นตกแต่งพิเศษออกมาสาตลาด นั่นคือ มินิแฮตช์แบ็กรุ่น R 56, มินิ คูเป้ ,มินิ JCW และรุ่นใหม่ล่าสุดที่คาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้คือ มินิ F56  ด้านการยายเครือข่าย ปัจจุบันนี้มินิมีโชว์รูมและศูนย์บริการที่เอกมัย และขยายเพิ่มศูนย์บริการไปที่ย่านพระราม 3  ส่วนปีนี้อยู่ระหว่างการขยายเพิ่มโชว์รูมและศูนย์บริการที่พระราม 4 คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ 

โดยภาพรวมในปีที่ผ่านมานั้นบริษัทสามารถทำยอดขายเติบโตเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับช่วงปี 2555 ที่ผ่านมา จากปัจจัยหลักคือ มินิคันทรี่แมน รุ่นประกอบในประเทศที่มียอดจำหน่ายสูงมากคิดเป็นประมาณ 40-45 % ของยอดขายรวม  ซึ่งเป้นผลมาจากการที่บริษัทได้ขานรับนโยบายของทางบริษัทแม่คือ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ที่เดินหน้าตอบสนองความต้องการรถยนต์ระดับหรูแบรนด์มินิที่เพิ่มขึ้นทั้งใน ประเทศและระดับภูมิภาค โดยเริ่มการประกอบรถยนต์มินิ คันทรี่แมน เป็นครั้งแรกที่โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริ่ง นิคมอุตสาหกรรมอมตะ จังหวัดระยอง วันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา


มิลเลนเนียม ออโต้ พลิกเกมดันมินิลุยโรดโชว์ทั่วไทย

มิลเลนเนียม ออโต้ พลิกเกมดันมินิลุยโรดโชว์ทั่วไทย


สำหรับภาพรวมในปีนี้คาดว่าสถานการณ์รถหรูจะสามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง ส่วนจะขยายตัวได้มากเพียงใดนั้นก็ขึ้นกับสถานการณ์การเมืองในประเทศจะคลี่คลายได้เร็วเพียงใด 

อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้สถานการณ์รถหรูยังยังมีการแข่งขันที่เพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะตลาดรถนำ เข้าเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลถึงยอดขายของตลาดมินิ เนื่องจากมีการใช้กลยุทธ์ที่รุ่นแรงมาก  ส่งผลให้ทาง มิลเลนเนียม  ออโต้ต้องทำการตลาดที่หนักขึ้น

ล่าสุดนี้มินิ เอกมัย ได้จัดกิจกรรมในเดือนเเห่งความรัก นั่นคือ วันที่ 18  ก.พ. - 2 มี.ค. ที่ The Promanade รามอินทรา และส่งท้ายด้วย เซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดอุบลราชธานีในวันที่  25 ก.พ -  2 มี.ค.พิเศษสุดสำหรับรถผู้บริหาร เลขไมล์น้อย  MINI ONE เริ่มต้นที่ 1.55 ล้านบาท  ผ่อน 0% สำหรับรถใหม่ MINI COUNTRYMAN CKD ผ่อนสบายเพียง 13,900  บาท / เดือน ในส่วนของ รถ MINI NEXT จะได้รับการรับประกัน 2 ปี หรือ 40,000 กม. พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24ชม. ทุกคันเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด


อื่นๆ/ที่มา :  //www.auto-thailand.com/hotnews/Mini-Millennium-Auto-Roadshow.html


Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2557 14:46:49 น.
Counter : 895 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthKloy BCS
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
24
26
27
28
 
 
All Blog