Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

เรื่องเล่าจากกระทู้

จากกระทู้ //www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q10018492/Q10018492.html#76

เลยขอรวมพฤติกรรม ที่ไม่อยากเจอของลูกค้า ห้างสีเหลืองชื่อดังย่านลาดพร้าวมาให้อ่านนะคะ1. ห้างเปิดไฟร้านยังไม่เปิด แทรกกายเข้ามารื้อของ หาอะไรไม่ทราบ แถมบนราวมีไม่รื้อ จะรื้อในสต๊อค เฮ้ย ได้เหรอ เค้ายังไม่เปิดร้านเลยนะตัวเอง

2.หยิบตัวนั้น เลือกตัวนี้ื ลองตัวโน้น นั่นก็สวย นี่ก็สวย โอววพระเจ้า she รื้อทั้งร้าน ขอย้ำ she หยิบทุกตัวออกจากไม้แขวนมากองรวมกัน แล้ว ไม่เอา แล้วแม่ค้าก็ต้องมานั่งพับผ้าตามระเบียบ

3 กระชากเสื้อผ้าจากราว น้องค่ะ ผ้าชีฟองนะคะ ไม่ใช่ผ้ากระสอบ จะได้กระชากๆ แหวกๆ ดึงๆ ทึ้งๆ โอ๊ยยย ปวดหัวใจ สงสารเสื้อกัวขาดดดด

4 ใส่ถุงเลยนะคะพี่ขรา เดี๋ยวหนูไปกด เอทีเอ็มก่อน โอววว เธอไปกดสำนักงานใหญ่ค่ะ ไปไกลมากกกไปแล้วไม่กลับมา ไปดีดี ก็ได้ค่ะ มุกนี้ แม่ค้าเบื่อแล้วนะ

5 โอ๊ยยพี่ ผ้าขาด ลดหน่อยนะคะ โอ๊ะ ไม่เป็นไรนะคะ น้องขรา พี่อ่ะ มีตัวใหม่ หรือไม่ก็สามารถเอาไปเปลี่ยนได้ ฉะนั้นมุกนี้ก็เลิกนะคะ ไม่สำเร็จค่ะ แม่ค้าขอ

6. ของ 390 ต่อ 280 จะบร้า เหรอค่ะ พวกคุณน้อง ต่อเกินร้อย บาท กล้าต่อนะคะ แม่ค้าต้องทานข้าวนะคะ ไม่ใช่แกลบ แถมรถก็ต้องใช้น้ำมัน มิได้นั่งเกวียนไปซื้อ อ่ะคะ

7.ไม่ซื้อ แต่ขอวิจารณ์ โอววว ไม่ซื้อไม่ว่าค่ะ จะวิจารณ์ให้เจ็บช้ำน้ำใจนี่ก็ขอให้ไปไกลหน่อย คิดถึงจิตใจคนอื่นบ้าง ชุดนอน บ้าง ชุดเด็กมั่ง ชุดป้าอ่ะ ฯลฯ ถ้าพี่วิจารณ์ว่าน้อง เทสต่ำ มองยังไงไม่สวย บ้างละคะ จะโกรธมั้ย ^^

8. เข้ามาในร้านแล้วบอกว่า พี่ร้านโน้นเค้าขายแค่นั้นเองนะ ทำไมพี่ขายแพงจัง บลา บลา บลา บลา อ้าว จะบอกชั้นทำไมเนี่ย !!!! อยากถามมากเลย แล้วทำไมน้องไม่กลับไปซื้อเค้าละคะ จะมาต่อพี่ทามมายยยยค๊า เนี่ย

9. ซื้อเสื้อตอนเย็น แล้วเอาเสื้อไปใส่เที่ยวกลางคืนแล้วมาฟอร์มว่า ยังไม่ได้ใส่ค่ะ หลวมบ้งคับบ้างเลยเอามาเปลี่ยนโอ๊ยยย คุณน้องขรา สะบัดมา มีแต่กลื่นบุหรี่ ถ้าให้เปลี่ยนแม่ค้าก็มีเขาแล้วค่ะ

10 ร้านปิดประตู กั้นเชือก เพราะแม่ค้าไปห้องน้ำ หรือ ธุระ คุณเธอทั้งหลายก็จะทลายเชือกและประตูทั้งหมด แทรกกายเขาไปอยู่ในร้านค่ะ โอววว เธอ !!!! ถ้าของชั้นหายละ ใครจะรับผิดชอบ (อันนี้ลองโดยการลองปิดประตูแล้วซ่อนอยู่ร้านตรงข้ามเพื่อดูพฤติกรรม) แต่ถ้าแม่ค้าโผล่มา แทนที่คุณเหล่านั้นจะดีใจแล้วสอบถามราคาหรือเจรจาต่อรอง คุณเธอทั้งหลายกลับรีบเดินออกจากร้าน อ้าว!!!! ตากี้อยากจะซื้อนี่นา โธ่ ไปซะแร้ววว

10.1 หลบเข้ามาคุยโทรศัพท์ เอ่อ ในร้านไม่ได้มีเสาสัญญาณโทรสับค่ะ น้อง เข้ามาคุยไปหยิบเสื้อแหวกเสื้อ ไป ให้ราวเสื้อมันพันกันเล่นๆ ครั้นแม่ค้าถามว่าสนใจตัวไหนถามได้นะคะ หันมาทำตาเขียวใส่ ประมาณว่าเธอมรรบกวนการคุยของชั้น พอคุณเธอคุยเสร็จ ก็ออกไป เฮ้ย...เก๊าจะขายของอ่ะ มาทำแบบนี้กะเค้าทำไม่ คนอื่นจะดูก็ไม่ได้เข้าร้านเค้าน้า .....

11. ลูกค้าประเภท "พี่ค่ะหนูลดไม่ได้แล้วค่ะ" ของ250 เจ้าของร้าน บอกเด็กว่าลดได้ชุดละ 20 บาท ถ้าขาด เธอ ออกเองนะ คุณลูกค้าที่เคารพ แผดเสียงว่า " ชั้นซื้อสามชุด จะเอาชุดละ 200 ไม่ได้ไม่เอา " โอว เธอขอส่วนลด 150 อ่ะ ลูกจ้างตอบว่าไม่ได้ค่ะ ค่าที่แพง แล้วพี่เป็นลูกค้าคนแรกของวัน ให้หนูเถอะค่ะ ไม่อยางนั้นหนูต้อง ออกเอง ลูกค้าตอบว่า "เรื่องของเธอ"เออ แหนะ ต่อให้ใจเย็นดุจน้ำแข็งแต่ไหน คงเซ็งอ่ะคะ เจอลูกค้าคนแรกเขาไปแบบนั้น เด็กตอบว่างั้่นหนูไม่ขายแล้วกันนะคะ คุณลูกค้ายังสวนกลับมาว่าทำไมจะขายไม่ได้ .... (อ้าวเด็กมันบอกไปหมดแล้วนี่นาคุณลูกค้าขรา) สุดท้ายจบด้วยการ โยนชุดแล้วสะบัดบ๊อบออกจากร้าน ฮิ้วววววว (อันนี้นั่งดูร้านตรงข้ามขายตอน 12.00 น วันนี้ค่ะ)

12. ซื้อไป 1 เดือนแล้วเอากลับมาคืน โอวววว เพื่อนมัน (ชุดแบบเดียวกันก็ได้หมดลงไปแล้ว) แล้วแม่ค้าจะเอาไปขายใครละ ใส่แล้วหรือยัง ใครจะเป็นคนรับประกันให้เรา แล้วใส่ไม่ได้ ไอ้ใส่ไม่ได้เนี่ยไม่เท่าไหร่ ใส่ไม่สวยเนี่ย เกินทนค่ะ แล้วทำไม๊......ไม่รีบเอามาเปลี่ยน ในห้าง เค้ายังให้เปลี่ยนได้ไม่เกิน 7 วัน นี่คุณคิดได้ไง อ่ะ ว่า 1 เดือนแล้วยังเปลี่ยนได้

13. ลดเถอะ ลดอีก เพราะต้องเอาไปตัดชายออกอีก ลดเถอะลดอีก เพราะซื้อไปก็ไม่รู้จะได้ใส่หรือเปล่า ...ว้ายยยย อย่างนั้นอย่าซื้อไปเลยนะคะ แม่ค้าขอร้อง ไม่ว่าจิง จิง แต่อย่าเอาเหตุผลแบบนี้มาขอลดเลยค่ะ ฟังแล้วหดหู่หัวใจ ไม่รู้จะได้ใส่แล้วจะเสียเงินไปทำไมเนี่ย

14. ok พี่ขราเอาตัวนี้ค่ะ แม่ค้าบอกค่ะ 350 ค่ะ ใส่ถุงนะคะ ลูกค้าตอบค่ะเมื่อใส่ถุงเสร็จลูกค้ายื่นเงินมา เอ้า สามร้อยก็พอ หยวนหยวน นะคะพี่ขรา เอ้าตากี้ตกลงราคากันแล้วอ่า มา 300 ได้ไงอ่าค่ะ โอยยยย ไม่เอานะ แบบนี้ ......ทำไมต้องหลอกกัน

15. ตัวเอง ......ตัวไหนดี ...เอาตัวไหนอ่า .......แล้วตัวนี้ล่ะ...... ตอบเค้าหน่อยจิ (เอ่อ แบบนี้แม่ค้าลุ้นค่ะ ลุ้นมาก) ยื่งคุณผู้ชายที่มาด้วยไม่ตอบ นิ่งอย่างเดียว นี่แม่ค้าแทบอยากจะกระโดดหนีออกจากร้านเลยค่ะ เครียด และกดดัน แบบว่า ลูกค้าขรา มาด้วยกัน ช่วยสามัคคีกันหน่อยยนะคะ แม่ค้าไม่อยากอยู่ในสงครามกลางเมืองค่ะ

 

Create Date : 14 ธันวาคม 2553
1 comments
Last Update : 14 ธันวาคม 2553 1:33:41 น.
Counter : 394 Pageviews.

 

 

โดย: ning.ple 25 ธันวาคม 2553 2:42:50 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


*+*+ แสนสวย+*+*
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รูปสวย น่ารัก glitter emoticon www.yenta4.com
Friends' blogs
[Add *+*+ แสนสวย+*+*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.