My dream,I will make it true.
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
11 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
ฮ่องกงเที่ยวเองสนุกกว่าประหยัดกว่า

มาอัพแล้วคร้าอันนี้เป็นการไปเที่ยวฮ่องกงค่ะ ไปเองไม่ง้อทัวร์เพราะเปลืองตังค์ อิอิ
ใครอยากรุ้เรื่องอะไรถามทิ้งไว้ได้ค่ะ
เรื่องมัยเริ่มจากการเปิดไปเวปของหางแดงแล้วมีโปรโทชั่นตั๋วถูก ก็เลยเริ่มคิดแผนการแล้ว อย่างนี้ได้ไปเที่ยวแน่ๆๆ จัดการดูวันที่ที่ไม่น่าจะติดกิจกรรมอะไรของทางมหาลัย จองตั๋วเครื่องบินเสร้จสับ
วันไปเครื่องออกราวๆๆหกโมงครึ่งเห้นจะได้นะค่ะไปกันตั้งแต่ตีห้าเพราะบ้านอยู่ใกล้สนามบิน จัดการเช็คอินแล้วกรอกใบอิมมีเกรน ของไทยค่ะเตรียมพลาสปอตและที่ระวังคือพวกของเหลวอย่าลืมเตรียมมาจากบ้านให้ดีๆๆนะคร้าแต่ทางสนามบินมีถุงซิปไว้ให้แล้ว หลังจากนั้นก็แลกเงินค่ะ แล้วเดินที่ด่านยื่นใบอิมมิเกรนและพาสปอต ประทับตาเรียบร้อย เดินไปรอที่เกจค่ะ เกจอยู่ใกล้เหมือนกันแต่ไม่เปนไรตั๋วถูกท่องไว้ๆๆ
ระหว่างรอที่เกจก็เข้าห้องน้ำ และเผอิญเห้นผู้ช่วยนักบินหล่อน่ารักมากถูกใจ เดี๋วคราวหน้ามาขึ้นอีกอ่อ ไม่ใช่เพราะตั๋วถูก แล้วเราก็ได้เวลาเหินฟ้าสู่ฮ่องกงบนเครื่องแอร์จะให้ใบอิมมิเกรนของฮ่องกงมาก็กรอกเป้นภาษาอังกฤษค่ะ
ถึงสนามบินฮ่องกงก็เดินตามไปอิมมิเกรนมาเรื่อยๆๆ ที่สนามบินที่นี่ต้องนั่งรถไฟใต้ดินด้วยค่ะจากเกจไปสุ่เทอมินอล ดูไฮโซจังเนอะ หลังจากนั้นก้เข้าคิวรอให้เค้าตรวจใบอิมมิเกรนและประทับตราในพาสปอต ระหว่างทางก็หยิบพวกโปรชัวท่องเที่ยว แผนที่ฮ่องกงเอาไว้ด้วยกันเหนียวค่ะ
ผ่านออกสู้เทอมินอลได้แล้วเราต้องหาที่ซื้อบัตรปลาหมึกก่อนค่ะ บัตรที่จะทำให้เราสะดวกสบายขึ้น ใบไม้สีเบสเลือกที่จะซื้อที่เคาเตอร์แอร์พอร์ตเอกเพรสค่ะเสียตังค์ไปหนึ่งร้อยห้าสิบเหรียญ ห้าสิบเหรียญหลังเป็นค่าประกันบัตรจะได้คืนตอนแลกกลับค่ะ
ได้บัตรแล้วก้หาทางเข้าเมืองทางเข้าเมืองมีได้หลายทางอันแรกแอร์พอร์ตเอกเพรสแพงไม่มีตังค์ แต่เร็วค่ะ ทางที่สองรถบัสแอรืพอร์ตลิง อันนี้ราคาพอรับได้ค่ามีให้เลือกหลายสายอยุ่ รถออกเป็นเวลาค่ะเป็นรถเมล์สองชั้น ค่าโดยสารก็ใช้บัตรปลาหมึกนี่แหละทาบลงไปบนแท่นที่วางหน้าบันไดรถ สะดวกจิงๆๆ
ลืมบอกไปใบไม้สีเบสพักที่ตึกซินแซ แถงม้งก็กค่ะ ก็เป็นโฮสเทลที่คนไทยที่แหละชอบไปพักกันราคาคืนนึงตกคืนละประมาณหนึ่งพันบาทค่ะ เดินหาที่พักกันประมาณสิบนาทีเพราะทางเข้าเล็กมาก ป้ายก็เล้กสำหรับคนที่เคยไปคราวแรกก็หนักหนาอยู่ พอได้ที่เก็บกระเป๋าเรียบร้อยแล้วก้ไปลุยกันเลย
ลงไปที่mrt เป้าหมายคือสถานีตุงชาน จะไปไหว้พระใหญ่และกินแพนเค้ดมะม่วงร้านฮันนีมูนสวีทและแวะเดินเล่นที่ซิตี้เกจสรุปว่าฝนตกค่ะและลมแรงมากอากาศก็หนาว ตัดสินใจว่าต้องซื้อเสื้อหนาวแล้วไม่งั้นตายแน่ๆๆอยู่อีกตั้งหลายวัน หาที่ซิตี้เกจนั่นแหละได้ของยูไนเต็ดคอดตอลมาตัวนึงก็รีบลุยขึ้นพระใหญ่มาซื้อตั๋วไปกลับของกระเช้าแบบธรรมดา กระเช้ามีแบบคริสตัลด้วยค่ะพื้นเป็นกระจกใสแต่แพง ดังนั้นงด งุยต่อขึ้นกระเช้าระหว่างก็ไกลพอสมควรกว่าจะถึงมีหมอกเยอะมากมองไม่ค่อยเห็นแต่ก็ไม่อีกอารมณ์เหมือนอยุ่บนฟ้าจริงๆ ไปถึงแล้วคนเยอะมากทั้งๆๆที่อากาศไม่ดี รีบไปกินแพนเค้กมะม่วงค่ะ อร่อยดีเดินไปขึ้นพระใหญ่กว่าจะถึง แต่ก็ถึงค่ะ ใหญ่จิงๆๆหนาวมากๆๆด้วย เดินเลือกซื้อของที่ระลึกสักเล้กน้อย ใบไม้สีเบสของซื้อที่ติดตู้เย็น ไปไหนจะซื้อมาติดตลอด
ขากลับจะไปอเวนิลออฟสตาร์ และไปดุแสงสีเสียงจะมีทุกวันค่ะเป็นการแสดงแสงสีแสียงริมฝั่งเกาลูน ใบไม้สีเบสยืนดูแถวๆๆหน้าหอนาฬิกา ชั้นสองเห็นชัดมากๆๆ สวยมากๆๆ เดินเล่นแถวนั้นสักพักก้กลับไปที่พักคะ ไปเลดี้มาร์เก็ตอยู่แถวๆๆที่พัก แล้วไปนอนเก็บแรง เดินเยอะใช่ได้ค่ะ (ส่วนมากเดินในสถานีMRT)
อีกวันก็ไปเที่ยววัดนางชี สวยมากค่ะแล้วข้างหน้าจะมีสวนสวยอยู่เดินเข้าไปถ่ายรุปได้ แล้วไปไหว้เจ้าแม่กวยอิมที่รีพลัสเบย์อันนี้อยุ่ฝั่งเกาะฮ่องกง ต่อรถเมล์ไปถึงจะถึงค่ะ ลองไปเดินชายหาดท่ามกลางลมหนาวดูว่าเป็นยังไง แล้วมานั่งรถรางดูเมือง ดูรถรางคันที่ลายน่ารักๆๆกันต่อที่บนเกาะฮ่องกงนั่นแหละค่ะ แล้วก็แวะไปเที่ยวที่ดิสนีย์แลนด์ ก่อนนอนก็ไปดูที่ที่รถบัสจะจอดเพราะพรุ่งนี้จะต้องขึ้นเครื่องแต่เช้า ไปถึงสนามบินก็ภาวนาอย่าให้น้ำหนักเกิน กะจะเกินช็อปต่อที่สนามบิน และที่ช็อปจริงๆๆด้วยค่ะ
ปล.ครั้งแรกกัับการเดินทางไปต่างประเทศคนเดียวในวัยสิบเก้าปี เที่ยวเองไม่ง้อทัวร์ ประหยัดตังค์มากๆๆค่าใช้ตังคืไปตั้งหมดรวมตั๋วเครื่องบินประมาน แปดพันบาทค่ะ


Create Date : 11 เมษายน 2553
Last Update : 12 เมษายน 2553 14:01:55 น. 3 comments
Counter : 624 Pageviews.

 
มารอดูนะค่ะ...เพื่อจะนำไปใช้บ้างถูกกว่าไปกะทัวร์ใช่ไหม++


โดย: โซดา (soda_dee ) วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:10:12:02 น.  

 
โอ้โห เก่งจังเลยย
กำลังดูทัวร์ไปฮ่องกงอยุ่พอดี
สายตาดีแอบมาเจอลิ๊งค์ของคุนซะก่อน
ขอบคุนมากเลยนะค่ะ มีรัยไว้ปรึกษาได้มั๊ยเอ่ย ??
รบกวนแอดเมลมาทีนะค่ะ
nao_no_cawaii@hotmail.com


โดย: มะนาว IP: 58.9.186.43 วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:2:08:44 น.  

 
ถือว่าถูกมากเลยไม่ถึงหมื่น แล้วยังได้เที่ยวหลายที่และหารับประทานตามที่อยากทาน ขอติดตามการupdate นะคะ
มีข้อมูลและภาพเพิ่มเติม ฝากแจ้งด้วยนะคะ จะรอเทียวด้วยค่ะ


โดย: tummydeday วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:14:04:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ใบไม้สีเบส
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนตัวไม่เล็กและมีความฝันนับร้อยกำลังตะเกียกตะกายทำทีละหลายๆๆอย่างเพราะมีคนเคยบอกไว้ว่า ในชีวิตนี้เกิดมาเพื่อทำตามความฝันให้เป็นจริง
Friends' blogs
[Add ใบไม้สีเบส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.