Group Blog
 
 
ตุลาคม 2548
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
14 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 

ทายนิสัยจากเลขวันเกิด

คนที่เกิดวันที่ 1
คุณเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เรียกได้ว่าคุณมีลักษณะคล้ายเลขหนึ่งของไทย คือหมุนเป็นวงกลมจากจุดศูนย์กลางออกไป ดังนั้นหลายครั้งคุณจึงยึดตัวเองเป็นที่ตั้งในการตัดสินปัญหา ทำทุกอย่างด้วยความพอใจของตนเอง จนหลายคนคิดว่าคุณเป็นคนดื้อรันเห็นแก่ตัว ไม่มีน้ำใจ ดื้อ และขี้อิจฉา หลายครั้งคุณดูจะมีอารมณ์รุนแรงและกระด้างกระเดื่อง คิดอย่างไรก็พูดไปอย่างนั้น อ่านๆ ไปอย่าเพิ่งตกใจคิดว่าคุณเป็นคนไม่ดีนะคะ ลักษณะนิสัยทั้งหมดที่เกิดขึ้นเนื่องจากคุณเป็นคนทุ่มเท และมีเป้าหมายในชีวิตที่ค่อนข้างชัดเจน และที่สำคัญไปกว่านั้น เป้าหมายของคุณมักจะเป็นเลิศในทุกด้าน คุณไม่ยอมเป็นที่สองรองใคร จึงทำให้พฤติกรรมของคุณนั้นค่อนข้างชัดเจนและตรงไปตรงมา ทำให้หลายคนรับไม่ค่อยได้

แต่ก็แปลกนะคะที่คุณวันที่ 1 เป็นคนหลงรักคนง่าย และรักอย่างลึกซึ้งเสียด้วยซิ ความรักเป็นเป้าหมายอย่างหนึ่งในชีวิตของคุณเหมือนกัน ลักษณะดังกล่าวจะทำให้คุณเป็นคนมีเพื่อนน้อย แต่โชคดีอย่างหนึ่งคือคุณจะมีเพื่อนที่สนิทมากๆ เรียกว่าถึงแม้จะน้อยแต่ก็มีคุณภาพสิ่งหนึ่งที่คุณวันที่ 1 ต้องระวังไว้หน่อย เนื่องจากคุณมีเพื่อนสนิทก็จริง แต่คุณมักจะมีความลับปกปิดเราอยู่เสมอปัญหาบางอย่างคุณจะไม่ยอมให้ใครรู้เลย เพราะคุณเป็นคนที่ไว้ตัวและเชื่อมั่นในตัวเองสูง คุณจึงไม่ค่อยบอกความลับกับใคร แต่ความเป็นเพื่อนบางครั้งเราคงต้องแบ่งปันทั้งทุกข์และสุข เพื่อจะให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเขามีส่วนรวมและมีความสำคัญกับคุณเหมือนกัน

สำหรับคนที่เปิดหน้านี้ขึ้นมาเพื่อจะได้รู้ว่าคุณจะเอาชนะคนเกิดวันที่ 1 ได้อย่างไร ดิฉันมีเคล็ดลับจะบอกค่ะ คนที่จะเอาชนะคนเกิดวันนี้ได้จะต้องมีนิสัยเหมือนเขา คือ ชอบความเป็นเลิศเหมือนกัน ชอบความเป็นที่หนึ่งเหมือนกัน และมีเป้าหมายในชีวิตที่ค่อนข้างชัดเจนเหมือนกัน ถ้าคนวันที่ 1 เจอคนลักษณะนี้เมื่อไรก็ตาม เขาจะอ่อนปวกเปียก และจะใช้เวลาทั้งวันไปกับคุณ และจะกลายจากศัตรูเป็นเพื่อนสนิทได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

คนที่เกิดวันที่ 2
คนที่เกิดวันที่ 2 ของทุกเดือนจะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเพื่อนมากที่สุด อาจจะเป็นอิทธิพลจากหมายเลข 2 ที่ต้องมีเพื่อนมีคู่ไม่อยู่โดดเดี่ยวคนเดียว ดังนั้นนิสัยโดยทั่วไปของคนที่เกิดวันนี้ จะเป็นคนเรียบร้อยอ่อนหวาน ไม่ชอบขัดใจใคร ก็เพราะอยากให้มีเพื่อนอยู่รอบๆตัวไงล่ะคะ เขาทำอะไรก็มักจะนึกถึงเพื่อนก่อนเสมอ ทั้งๆ ที่ตัวเองจริงๆ แล้วก็เป็นคนฉลาดหลักแหลมนะคะ แต่ว่าจะทำอะไรที่ดูเหมือนว่าจะต้องขออนุมัติหรือขอความเห็นชอบจากเพื่อนก่อน แต่ข้อดีของการทำตัวแบบนี้ก็คือว่า ในเมื่อคุณเป็นคนฉลาดหลักแหลม และมีเพื่อนเยอะ ผลประโยชน์และสร้างสรรค์ผลงานในภาคของทีมได้

ถ้าพิจารณาจากนิสัยคร่าวๆ จากคุณหมายเลข 2 แล้วจะทำให้นึกไปถึงแมวเชื่องๆ ตัวหนึ่งที่คอยออดอ้อนเคล้าเคลียคนใกล้เคียง ทำให้สบายใจขึ้นมา แต่ธรรมชาติย่อมให้ความสมดุลมาด้วยเสมอ คุณหมายเลข 2 บางครั้งก็เปลี่ยนจากภาพแมวเชื่องๆ เป็นพยัคฆ์ร้ายได้เหมือนกัน เนื่องจากความเป็นคนมีอารมณ์ปรวนแปร เปลี่ยนแปลงง่าย เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย จุดนี้เองที่ทำให้คนเกิดวันนี้แทนที่จะมีเพื่อนเยอะจากความโอบอ้อมอารี กลับมีเพื่อนน้อย เพราะความเป็นคนเจ้าอารมณ์นั่นเอง แย่หน่อยนะคะ ที่คุณหมายเลข 2 มักจะขี้ใจน้อยขี้เหงาซะด้วยซิ และมักจะคิดว่าตัวเองเหงาหรือว้าเหว่อยู่เสมอ ทั้งที่บางครั้งก็นั่งอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูง แต่แอบนึกไปว่าเพื่อนไม่สนใจเราอยู่หรือเปล่า ก็ต้องขอเตือนให้ลดความขี้งอนขี้หึงลงบ้าง เพราะจริงๆ แล้วความน่ารักของคุณก็ทำให้มีเพื่อนเยอะอยู่แล้ว ถ้าลดความเจ้าอารมณ์ลงก็จะเป็นน่ารักกว่านี้อีกเท่าทวีคูณเลยทีเดียว

คนที่เกิดวันที่ 3
ใครที่เปิดมาเจอหมายเลข 3 ที่ห้องนี้ คุณกำลังพบคนที่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ คุณอาจเจอ Creative ชั้นนำหรือหัวหน้าฝ่ายวางแผนและพัฒนาตัวเอง เพราะหมายเลข 3 จะเป็นหมายเลขของความเฉลียว ฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์ไม่หยุดนิ่ง และมักจะประสบความสำเร็จกับสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ ที่เค้าคิดหลายครั้ง แม้กระทั้งหมายเลข 3 เองก็ยังแปลกใจในความสามารถของตัวเองในการคาดคะเนเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างถูกต้อง อันนี้ไม่ใช่ไสยดำหรือเวทย์มนต์โหราศาสตร์นะคะ แต่เกิดขึ้นได้เนื่องจากคนหมายเลข 3 เป็นคนใฝ่รู้มีความรู้รอบตัว และมีความสามารถพิเศษในการวิเคราะห์และพิจารณาความเป็นมาเป็นไปได้อย่างถูกต้อง

เสน่ห์อีกข้อหนึ่งของหมายเลข 3 ก็คือเป็นคนที่เปิดเผย มีความคิดเห็นอย่างไรก็พูดอย่างนั้น ตรงไปตรงมาชอบแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในวงสนทนาไม่ว่าจะเป็นญาติสนิทหรือเพื่อนฝูง ข้อน่าระวังสำหรับตรงนี้มีอยู่นิดเดียว ก็คือว่าเนื่องจากคุณเป็นคนพูดตรงไปตรงมา หลายครั้งเหมือนพูดขวานผ่าซาก บางคนเค้าอาจจะรับไม่ได้ก็ได้นะคะ หรือการที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวต่างๆอย่างจริงจังเกินไปอาจะทำให้คุณมีความโรแมนติกลงไปนิดนึง เปลี่ยนเรื่องคุยเป็นเรื่องสนทนาเบาๆ บ้างก็เห็นจะดี

สำหรับเพื่อนๆ ที่จะเปิดมาดูว่าเพื่อนของคุณที่เกิดวันที่ 3 หรือแฟนของคุณที่เกิดวันที่ 3 เป็นคนอย่างไร และคุณจะพิชิตใจเขาได้อย่างไร มีข้อแนะนำที่ดีค่ะคือคนที่เกิดวันที่3 เป็นคนที่ชอบธรรมชาติ แน่ะ! นึกออกแล้วซิว่าเสาร์ อาทิตย์นี้จะไปไหน แต่มีคำเตือนอยู่นิดนึงนะคะ ก็หมายเลข 3 เป็นคนที่ขี้เบื่อ ไม่ชอบทำอะไรเดิมๆ อะไรที่เป็นประเภทที่เก่าเวลาเดิม ทำให้หมายเลข 3 รู้สึกเบื่อง่าย เปลี่ยนที่หน่อยนะคะสำหรับอาทิตย์นี้

อีกประการหนึ่งที่คุณควรระวังกับหมายเลข 3 ก็คือคุณหมายเลข 3 เป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาดและมีความคิดเป็นตัวของตัวเองแล้ว ดังนั้นเขาจึงไม่ชอบให้ใครชี้นำ แนะนำ หรือชักจูง ถ้าคุณบังคับเค้ามากๆ เขาอาจจะทำในสิ่งที่ตรงกันข้ามกับที่คุณบอกเลยก็ได้ คุณหมายเลข 3 เป็นคนที่มีเพื่อนน้อย เพราะความตรงไปตรงมา จริงใจและจริงจังของเขานั่นเองทำให้เขารู้สึกว้าเหว่บ้าง เนื่องจากคุณไม่กล้าเข้าใกล้นัก แต่ถ้าคุณจริงใจกับหมายเลย 3 แล้วละก็ เดินตรงเข้าไปเลยค่ะ เอาความจริงใจของคุณนั่นล่ะคะซื้อความจริงใจจากเขาแล้วคุณจะได้ทั้งหมดของตัวหมายเลข 3 มาอยู่กับคุณเลยที่เดียว

คนที่เกิดวันที่ 4
สวัสดีคะ คนที่เกิดวันที่ 4 เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับงานวันนี้ ที่ต้องทักอย่างนี้เนื่องจากคุณเป็นคนรักงาน หรือเรียกว่าบ้างานเอาเลยทีเดียว คุณเป็นคนเอาการเอางานและมีความรับผิดชอบเป็นเลิศ ใครได้คุณไปร่วมงาน เขาก็ต้องคิดว่าปีนี้โบนัสกระฉูดแน่ๆ จากคุณสมบัติดังกล่าวจะทำให้คุณวันที่ 4 มีจุดอ่อนตามมาก็คือคุณจริงจังกับทุกเรื่องคล้ายกับเรื่องงาน แม้กระทั่งความสัมพันธ์ต่อเพื่อนหรือคนรัก บางครั้งคุณคาดหวังจากการกระทำและความตั้งใจของคุณมากเกินไป บางครั้งมันอาจจะรุนแรงจนเรียกได้ว่าคุณเรียกร้องความสนใจหรือหึงหวงไปเลยก็มี หลายครั้งที่การเอาการเอางานของคุณเนี่ยจะทำให้ พฤติกรรมของคุณคล้ายกับเผด็จการหรือเข้มงวด ถ้าคุณเอาการกระทำแบบนี้ไปทำกับเพื่อนฝูงหรือคนรักก็จะทำให้เกิดความตึงเครียดในความสัมพันธ์มากไปหน่อยนะคะ

ฮั่นแน่! แต่อย่างเพิ่งน้อยใจนะคะว่ามีแต่เรื่องที่ดูเหมือนเป็นข้อลบเสียทั้งหมด เพราะจริงๆ แล้วเชื่อว่าเพื่อนของคุณคงเห็นในความสุจริตใจและความจริงใจของหมายเลข 4 เนื่องจากหลายครั้งเลยที่คุณเป็นคนที่ช่วยเหลืออย่างสุดตัว ใครมีอะไรก็ช่วยแก้ปัญหาให้อย่างเต็มที่ หลายครั้งที่คุณจะสังเกตว่าตัวคุณเองจะเป็นศิราณีของเพื่อนๆ สม่ำเสมอ ใครมีทุกข์หนักอย่างไรก็จะวิ่งเข้าหาคุณเป็นคนแรกๆ เพื่อให้คุณช่วยปลอบประโลมใจ หรือแก้ปัญหาเนื่องจากว่าคุณเป็นคนที่ตั้งใจและมีความปรารถนาที่จะช่วยให้เพื่อนของคุณหลุดพ้นจากปัญหาไปได้

สำหรับเพื่อนๆ ที่เปิดเข้ามาเพื่อจะดูว่า เพื่อนของคุณที่เกิดวันที่ 4 เป็นคนอย่างไร ตอนนี้จะมีข้อแนะนำให้คุณทราบนิดหนึ่งว่า สำหรับคนหมายเลข 4 ที่จริงจังอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ คุณต้องหลีกเลี่ยงที่จะทำให้เขาโกรธหรือเกลียดคุณ เพราะว่าถ้าเมื่อไรที่เขามีความรู้สึกด้านลบกับคุณแล้วเนี่ย จะทำให้เขากลับมามีความรู้สึกด้านบวกกับคุณเนี่ย ยากมากๆ เลยทีเดียว

คนที่เกิดวันที่ 5
เรามาเจอคนที่มีสองบุคลิกในตัวเองอย่างจังเข้าแล้วที่ห้องหมายเลยห้าเนี่ยแหล่ะค่ะ คุณหมายเลข 5 เป็นคนที่มีนิสัยขัดกันอย่างชัดเจนอยู่ในตัวคนๆ เดียว มุมนึงคุณหมายเลข 5 เป็นคนมองโลกด้านดี มีเหตุผล ยอมรับในทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น แม้ว่าจะถึงจุดที่ต่ำสุดของความเสียใจหรือพ่ายแพ้ คุณยังมีความหวังและให้กำลังใจตัวเองอยู่เสมอ ไม่เท่านั้นนะคะ ถ้าคุณมีทีม มีเพื่อน มีลูกน้อง หรือแม้กระทั่งหัวหน้าก็ตาม เมื่อถึงจุดที่แย่ที่สุดของการทำงานหรือชีวิต คุณจะเป็นคนที่ช่วยให้กำลังใจคนรอบข้างได้อย่างดีทีเดียว

แต่กลับเหรียญออกมาดูอีกด้านหนึ่ง คุณกลับเป็นคนที่เจ้าอารมณ์และเผด็จการ อย่างเห็นได้ชัด ถ้าคุณเป็นหัวหน้า คุณจะสั่งให้ทุกคนทำตาม แต่ถ้าคุณเป็นลูกน้อง คุณกลับไม่ชอบได้รับคำแนะนำหรือสั่งสอน แม้คุณจะเห็นด้วยก็ตาม หลายครั้งที่คุณจะปฏิบัติตัวไปในทางตรงกันข้ามกับคำสั่งได้รับเนื่องจากคุณเกลียดการถูกบังคับนั่นเอง

สำหรับคนที่กำลังคบอยู่กับหมายเลข 5 คุณควรจะต้องมีจิตวิทยาในการบริหารความสัมพันธ์ของคุณอย่างมือฉมังเลยทีเดี่ยว เพราะจริงๆ แล้วคุณหมายเลข 5 เป็นคนใจอ่อน ขี้เกรงใจและช่างเอาอกเอาใจ จะดื้อก็เฉพาะเวลาที่ถูกบังคับเท่านั้นแหล่ะคะ

คนที่เกิดวันที่ 6
ถ้าเปรียบคนที่เกิดวันที่ 6 เป็นต้นไม้ เขาคงต้องการน้ำและปุ๋ยที่เรียกว่าความรักรดอย่างชุ่มฉ่ำสม่ำเสมอทุกวันนะคะ เพราะเขาเป็นพ่อบ้านแม่เรือนที่มีความรักเป็นเหมือนบ้าน สามารถอยู่ติดบ้านได้ทุกวัน ถ้าบ้านนั้นเต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่นจากคนในครอบครัวอยู่สม่ำเสมอ ที่น่าสังเกตก็คือถ้าคนวันที่ 6 เกิดมาในครอบครัวแตกแยก เขาจะกลายเป็นผู้ใหญ่ที่น่าสงสารทีเดียว เนื่องจากลักษณะนิสัยส่วนตัวที่ต้องการความรักทำให้เขาเผลอหาคนที่หยิบยื่นความรักให้เค้าแม้แต่เพียงน้อยนิด หรือบางครั้งแม้ว่าจะหลอกลวงก็ตาม

จะเรียกว่าพระเจ้ากลั่นแกล้งหรือสนับสนุนคะที่มักจะทำให้คนหมายเลข 6 เนี่ยมีหน้าตาดี รูปลักษณ์งามผสมผสานกับนิสัยที่ดีของคุณคือเป็นคนอ่อนหวานซื่อๆ ไม่มีมารยา ไม่คิดร้ายกับใคร จะทำให้มีคนมาแวดล้อมโดยเฉพาะเพื่อนต่างเพศมากเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณหมายเลข 6 ที่ต้องการความรัก ควรระวังนิดนึงนะคะ กับคนที่เดินเข้ามาหาคุณว่าเค้ามาด้วยความจริงใจหรือเปล่า เนื่องจากคุณเป็นคนที่มอบความจริงใจกับคนอื่นเสมอ บางครั้งอาจจะกลายเป็นอาวุธที่กลับมาทิ่มแทงตัวคุณเองก็ได้

สำหรับเรื่องการงาน ถ้าคุณหมายเลข 6 กำลังมองหางานอยู่ งานที่เหมาะสมกับคุณและคุณจะทำอย่างมีความสุขมากเนี่ย น่าจะเป็นงานลักษณะที่เป็นครูบาอาจารย์ นักสังคมสงเคราะห์ หรืองานที่ต้องอยู่กับเด็กๆ เนื่องจากคุณจะได้รับความรักจากกลุ่มคนพวกนั้นกลับมาเสมอ จึงทำให้เป็นงานที่ช่วยเติมกำลังใจให้ชีวิตคุณอย่างต่อเนื่อง

คนที่กำลังคบอยู่กับหมายเลข 6 แนะนำให้คุณมอบความรักและความจริงใจให้อย่างสุดตัวเถอะคะ เพราะคุณกำลังเจอพ่อบ้านหรือแม่เรือนที่พร้อมทุกวินาทีที่จะทำให้ครอบครัวใหม่ที่จะเกิดขึ้น กลายเป็นวิมานในโลกของความเป็นจริงค่ะ

คนที่เกิดวันที่ 7
เรามาเจอมนุษย์ 4 Drive ตัวจริงที่ห้องหมายเลข 7 นี้แล้วละค่ะ เนื่องจากหมายเลข 7 เป็นคนที่ชอบแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ ผจญภัยและชอบเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงมากกว่าการอ่านหนังสือ การเรียน หรือการบอกเล่า นิสัยที่แอบซ่อนอยู่ลึกๆ ของหมายเลข 7 ก็คือเป็นคนขี้เบื่อ ดังนั้นจึงเสริมกับนิสัยชอบลองอย่างยิ่ง คือพอลองแล้วก็ไม่ได้ติดอยู่กับสิ่งนั้น แต่จะเริ่มลองครั้งใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ใช่ว่าหมายเลข 7 จะเป็นคนหลักลอยซะทีเดียว เพราะว่าถ้าเขาได้รับมอบหมายให้ทำงานใดแล้ว ก็จะทุ่มเทกับงานนั้นจนสุดหัวใจเลยทีเดียว เพียงแต่หลายครั้งความรักอิสระในตัวทำให้คุณเป็นคนที่ขัดแย้งในตัวเองเสมอ มักจะมีเรื่องลังเลให้ต้องตัดสินใจอยู่บ่อยๆ เรียกว่าจิตที่รักอิสระของคุณ มักจะทำให้คุณมีทางแยกในการตัดสินใจอยู่เสมอ ไม่รู้ว่าจะไปซ้ายหรือขวาดี ไม่แน่ใจว่าจะเป็นไปตามกฏเกณฑ์ของสังคมดีหรือจะปล่อยไปตามอารมณ์อิสระของตนเองดี

สำหรับคนที่กำลังคบอยู่กับคนหมายเลข 7 แอบบอกนิดหน่อยว่าคนที่เกิดวันนี้ไม่ใช่คนอิ่มรัก มีความรักมากพอที่จะแบ่งปันให้ใครก็ได้ที่เจอะเจอ และก็ยินดีจะรับรักจากคนทั่วไปได้สม่ำเสมอ

สำหรับคนที่เป็นตัวจริงของหมายเลข 7 แล้วก็คงต้องมีเคล็ดลับนิดนึงว่าคุณจะต้องเป็นคนเข็มแข็งและมีใจกว้างพอที่จะปล่อยให้เขามีเสรีในเรื่องความรักได้บ้างไม่มากก็น้อย แต่ในมุมกลับกันเขาเองกลับหวงแหนคุณไว้กับตัวเขาไม่ปล่อยให้คุณเป็นอิสระเรื่องความรักนะคะ ตรงนี้ก็คงจะต้องทำความเข้าใจและปรับตัวให้เข้ากับหมายเลข 7 ให้ได้นะคะ

คนที่เกิดวันที่ 8
ลักษณะเด่นของคนที่เกิดวันที่ 8 คุณเป็นคนที่ฝรั่งเรียกว่า Perfectionist เพราะสำหรับคุณ ชีวิตคือความพร้อมหรือความพร้อมคือชีวิตของคุณนั่นเอง สังเกตมั้ยคะว่ากระดาษบนโต๊ะคุณจะวางเป็นกองไว้อย่างเรียบร้อย ทุกอย่างวางเป็นสัน ขนานกับเส้นแนวรอบโต๊ะ ปากกาดินสออยู่เข้าที่ไม่มีแม้แต่ฝุ่นติดปลายนิ้ว นั่นละคะ หมายเลข 8ตัวจริง เราจึงมักพบหมายเลข 8 ที่มั่นคงทั้งด้านการศึกษา การแต่งกาย รสนิยม ความสุภาพ และการวางตัว เนื่องจากความสมบูรณ์แบบที่พวกเขาต้องการนั่นเอง อีกประการหนึ่งก็คือ พวกเราจะเจอหมายเลข 8 ก็ต่อเมื่อเขาพร้อม เมื่อไรที่เขาไม่พร้อม ก็จะไม่ปรากฎตัวต่อหน้าสาธารณชนเลย

คุณที่มีเจ้านายเกิดวันที่ 8 คุณจะต้องเป็นคนละเอียดซักนิดนึง ข้าวของคงต้องวางเป็นที่เป็นทาง เอกสารต้องถูกต้อง ที่จะตรวจแล้วแก้ๆ เนี่ย สิ้นเดือนนี้ถูกตัดเงินเดือนแน่นอนคะ

คน เกิดวันที่ 8 มักจะมีสมองเป็นเลิศ ฉลาดหลักแหลมจนบางทีดูเหมือนว่าจะมีเล่ห์เหลี่ยม ทั้งที่จริงๆ แล้ว เป็นคนตรงไปตรงมาและทำตามกฏเกณฑ์ซะด้วยซ้ำ เพียงแต่ว่าเนื่องจากคุณเป็นคนที่ทำงานเก่ง เรียนหนังสือเก่ง ทำให้หลายๆ คนเกรงกลัวคุณไปล่วงหน้าเท่านั้นเอง

อีกด้านหนึ่งของหมายเลข 8 ในเรื่องความรัก คุณเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนไหว และรับรู้ถึงความปรารถนาดีของคนข้างเคียงได้ง่าย ดังนั้นคนที่กำลังมองหมายเลข 8 อยู่ด้วยความพิศวาส ขอให้รู้เถอะนะคะว่าหมายเลข 8 รับรู้ความรู้สึกของคุณแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ได้บอกรักก็ตาม

คนที่เกิดวันที่ 9
คนที่เกิดวันที่ 9 เราจะมักเจอเขาในรูปลักษณ์ของสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรี คล้ายๆ จะเป็นผู้ดีอังกฤษกลายๆ เนื่องจากมีลักษณะบุคลิกภาพที่ขรึมสุภาพ ขี้อาย แล้วก็จริงจังกับชีวิตมากเลยนะค่ะ คุณจะเป็นคนที่ทุ่มเท แทบจะทั้งชีวิต เพื่อการงาน มักจะไม่มีบาลานซ์ตรงกลาง จะทุ่มเทอย่างสุดตัวไปที่เรื่องงาน จึงพบว่าคุณหมายเลข 9 พูดจาจริงจังไม่ค่อยมีมุขตลก แต่อย่างไรก็ตามเค้ามีพรสวรรค์ในการอธิบายและเล่าเรื่องต่างๆให้คนเข้าใจได้ง่าย

แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือหมายเลข 9 ไม่ค่อยเป็นห่วงสุขภาพของตัวเอง ไม่ค่อยระวังเรื่องความสุขในชีวิตของตนเองเอาเรื่องการงานเป็นที่ตั้งมากเกินไป พักผ่อนบ้างก็ได้นะคะลดความกังวลลงนิดนึง แล้วก็ร้องรำทำเพลงซะบ้าง ถึงแม้จะลำบากใจ แต่ลองดูเถอะคะชีวิตคุณจะสมดุลมากขึ้น

ถ้าคุณกำลังคบกับคุณหมายเลข 9 อยู่ จากนิสัยเบื้องต้นที่สืบมานะคะ จะพบว่าเขาซื้อทุกอย่างเป็นเรื่องการงานไปหมด ไม่เว้นกระทั่งเรื่องของความสัมพันธ์ ดังนั้นวิธีพิชิตใจหมายเลข 9 ก็คือทำตัวของคุณเองให้กลายเป็นหนึ่งงานของเขาที่เขาจะดูแลปกป้อง เพราะเมื่อไรก็ตามที่เขารู้สึกว่านั่นคืองานและภารกิจที่ต้องทำ เขาจะทำอย่างสุดตัว ถ้าคุณมาปรากฏตัวกับเขาในฐานะของคนอกหักคนที่ต้องการความรัก ความเอาใจใส่ หรือมาเป็นน้องที่ต้องการพี่ดูแล คุณจะได้รับความสนิทสนมอย่างรวดเร็ว และได้ความเอาใจใส่อย่างเต็มที่เลยค่ะ

คนที่เกิดวันที่ 10
คนที่เกิดวันที่ 10 จะเรียกว่าชะตาแกล้ง หรือฟ้าส่งเสริมก็ไม่แน่ใจที่ทำให้คุณหมายเลข 10 มักจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนมีปัญหา หรือรู้สึกว่าตัวเองอยู่คนเดียวในโลกอยู่บ่อยๆ แต่ทั้งหลายทั้งปวงความรู้สึกนี้จะผลักดันให้หมายเลข 10 มีแรงและเรียนรู้ที่จะช่วยตัวเองมาตั้งแต่เด็ก หรือวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยตัวเอง ผลักดันสติปัญญาบางอย่างให้ทะลุออกมา เพื่อให้ต่อสู้กับความรู้สึกเหงาและว้าเหว่ หรือความรู้สึกอ่อนแอนั้นได้นะคะ

คนหมายเลข 10 เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่มักจะเจอเขาในมุมของคนที่มีความเข้มแข็ง เด็ดขาด เก่ง และกล้าพูด กล้าตัดสินใจในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า กล้ายืนอยู่ในสถานการณ์ที่น่ากลัวคนเดียว บางครั้งคนรอบข้างที่ไม่เข้าใจแรงผลักดันภายใน ก็อาจจะนึกว่าคนหมายเลข 10 เป็นคนที่ชอบแสดงอำนาจ ชอบโอ้อวดความสามารถ แต่อย่างไรก็ตาม คุณหมายเลข 10 ก็มักจะไม่ได้ฟังหรือแคร์กับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เหล่านั้น เนื่องจากเค้าผ่านปราการแห่งความเหงาและความว้าเหว่ ในใจของเขาออกมาได้แล้ว

นอกจากนั้นคนที่เกิดวันนี้ยังพร้อมที่จะกล่าวสู่ความเป็นเลิศด้วยความเต็มใจในตัวเอง หมายถึงจะต้องการความเป็นหนึ่งจากทุกๆ ด้านและความฉลาดในการวางแผน เป็นคนรอบคอบและอดทน จะทำให้คุณก้าวถึงเส้นชัยที่คุณตั้งใจได้อย่างไม่ยากเห็น หลายครั้งที่อาจจะมีปัญหาระหว่างทางบ้าง แต่เพื่อนของคุณหรือคนสนิทรอบข้างแทบจะไม่รู้เลย เนื่องจากคุณไม่ชอบที่จะเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากใคร

สำหรับในเรื่องความรัก ถ้าคุณมีคนรักเกิดวันที่ 10 คุณจะต้องรู้ว่าเขาหรือเธอห่วงหาอาทรคุณอย่างมากเลย แต่ความรักนั้นเป็นความรักที่ซ่อนเร้นอยู่ในใจ เพราะว่าเรื่องรักเป็นเรื่องปมด้อยของเขา อย่างดีถ้าเขาจะบอกคุณก็คงบอกด้วยสายตา แต่จะให้เอ่ยคำว่ารักออกจากปากคนที่เกิดวันที่ 10 เนี่ยยากเต็มที

คนที่เกิดวันที่ 11
ไม่รู้ว่าปีกัสโซจะเกิดวันที่ 11 หรือเปล่า เนื่องจากคนที่เกิดวันที่ 11 มีนิสัยของศิลปินอยู่ล้นพ้นตัว คุณเป็นคนที่ชอบความคิดสร้างสรรค์ ชอบทำงานโดยใช้จินตนาการและอารมณ์เป็นหลัก คุณจะเกลียดการจู้จี้จุกจิกและมีกฏเกณฑ์มาบังคับรอบตัว ดังนั้นจึงค้นพบว่าคุณจะไม่ชอบเป็นนักบริหารหรือนักจัดการ แต่ชอบจะเป็นนักประดิษฐ์ และคิดสร้างสรรค์มากกว่า นอกจากนั้นอารมณ์ศิลปินของคุณจะปรากฏในรูปลักษณ์หนึ่ง ก็คือความหยิ่งในตัวตนเองอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะเดือดร้อนอดอยากหรือถูกกลั่นแกล้งรังแกขนาดไหน ความหยิ่งในตัวเองจะทำให้คุณสามารถผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ ในช่วงนั้นมาได้

และหากจะพูดถึงมุมสีชมพู ในเรื่องความรักแล้ว คุณคนที่คบกับหมายเลข 11 อยู่ไม่จำเป็นจะต้องบอกรักเขาก็ได้ เพราะว่าแค่คุณทำตัวเป็นเพื่อน เป็นหลักที่ทำให้คนวันที่ 11 รู้สึกมั่นคงอย่างสม่ำเสมอนั้นก็จะเป็นวิธีบอกรักที่หมายเลข 11 จะยกทั้งหัวใจให้คุณไปเลย

คนที่เกิดวันที่ 12
คนที่เกิดวันที่12 คุณให้สินบนพระเจ้ามากขนาดไหนนะที่ทำให้พระเจ้าบันดาลให้คุณมีความพร้อมไปทุกๆ เรื่อง คุณจึงเป็นคนเก่งและมีความสามารถในการทำงานเป็นอย่างดี โดยนิสัยแล้ว คนที่เกิดวันที่ 12 เป็นคนที่เปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ชอบถูกเอาเปรียบและไม่เอาเปรียบใคร ดังนั้นเพื่อนที่เขาคบจึงต้องคบกันด้วยความบริสุทธิ์ใจไม่ใช่เพื่อนที่มาจากผลประโยชน์ทางการค้าหรือหวังผลตอบแทนอย่างอื่น

ลักษณะนิสัยบางอย่างของคุณหมายเลข 12 จะเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่กลัวว่าใครจะคิดอย่างไรเนื่องจากมีความบริสุทธิ์ใจเป็นที่ตั้ง แต่บางครั้งการพูดจาขวานผ่าซากเกินไปหรือใช้คำรุนแรงเกินไปจะทำให้ผู้ฟังรู้สึกไม่พอใจ มีผลทำให้คุณหมายเลข 12 มีเพื่อนน้อยทั้งที่จริงๆ เจ้าตัวเป็นคนที่รักเพื่อนและมีความสุขมากเวลาอยู่ท่ามกลางกลุ่มคน มีอารมณ์ขันและโต้ตอบคนอื่นได้อย่างเฉียบคมคมคายและฉลาดหลักแหลม แต่เนื่องจากบางอย่างในตัวคุณที่ล้ำหน้าเกินเพื่อนและพูดจาขวานผ่าซากนี่เอง คุณถึงมีเพื่อนสนิทเพียงคนหรือสองคนเท่านั้น

สำหรับคนที่คบกันคุณหมายเลข 12 อยู่ อยากให้ทราบนิดนึงนะคะว่าหมายเลข 12 เป็นคนไม่ชอบการห้ามหรือการถูกบังคับ ถ้าจะคุยกับเขากรุณาคุยด้วยเหตุผลอันชัดเจน อย่าห้ามด้วยอารมณ์หรือความต้องการส่วนตัว จะทำให้ความรักระหว่างคุณและหมายเลข 12 จบลงได้ง่ายๆ ค่ะ

คนที่เกิดวันที่ 13
ใครว่าเลข 13 เป็น Unluck Number จะขอบอกไว้ว่าคุณคนที่เกิดวันที่ 13 เป็น Luck Person นะคะเนื่องจากคุณเป็นคนน่ารักมาก ไม่ว่าจะจากบุคลิกภายนอกที่อ่อนหวาน แช่มช้อย เป็นคนที่จิตใจซื่อตรง อ่อนโยนเมตตา และเต็มไปด้วยน้ำใสใจจริง ฟังดูคล้ายๆ กับพระเอกของหนังไทยโบราณนะคะ แต่ว่านิสัยอย่างนี้มีอยู่จริงในคนที่เกิดวันที่ 13 ถ้าเขาได้มาเป็นคนในครอบครัวของคุณ ก็ขอให้ดีใจเถอะนะคะว่าเป็นเรื่องโชคดีอย่างยิ่ง เพราะว่าเขาหรือเธอจะเป็นคนที่รับผิดชอบในครอบครัวอย่างสูงและรับผิดชอบการทำงานอย่างจริงจัง เพื่อให้คนในครอบครัวมีความสุข

แต่อย่างว่าล่ะคะ ถ้าคนเรามีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย จุดอ่อนของคนเกิดวันที่ 13 ก็คือ เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย น้อยใจเก่งคุณอาจจะเห็นน้ำตาของคนเกิดวันที่ 13 ได้บ่อยๆ และนอกจากนี้คนที่เกิดวันนี้ก็มักจะตัดสินใจตามคำขอผู้ใหญ่
เชื่อมั่นในผู้ใหญ่ที่ตนเองเคารพนับถือมากกว่าความคิดของตัวเอง ดังนั้นจุดยืนของหมายเลย 13 อาจจะน้อยไปนิดนึงนะคะ

สำหรับในมุมของความรักแล้วเนี่ย คนที่พิชิตใจหมายเลข 13 ก็คืออย่าทำอะไรให้หมายเลข 13 โกรธหรือเกลียดทีเดียว เพราะหลังจากเขาสะกดคำว่าเกลียดแล้วเนี่ย ต่อให้คุณเอาเงินทั้งโลกมากองท่วมหัว เขาก็จะไม่มีทางกลับมารักคุณได้อีกครั้ง

คนที่เกิดวันที่ 14
คุณมาเจอแมวหง่าว ? (ไม่แน่ใจค่ะ) เลขที่ 14 แล้วละคะ เนื่องจากคนที่เกิดวันนี้มักจะเป็นคนอ่อนหวาน ช่างเอาอกเอาใจ ขี้เกรงใจและชอบพะเน้าพะนอ คุณเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์อยู่ภายในใจนะคะ เป็นคนที่น่าคบ และพูดจาอ่อนหวาน แต่เมื่อไรก็ตามที่หมายเลข 14 ถูกใครมาสั่ง เขาจะหงุดหงิดพลุ่งพล่าน เปลี่ยนจากแมวหง่าวกลายเป็นเสือร้ายขึ้นมาทันที

ลักษณะอีกอย่างหนึ่งที่หมายเลข 14 คล้ายแมวก็คือ ดูเหมือนจะมีอำนาจลึกลับอยู่ในตนเอง ในการที่จะจูงใจตัวเองทำการสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้ประสบความสำเร็จได้อย่างเหลือเชื่อ นอกจากนั้นอำนาจลึกลับดังกล่าวสามารถชักจูงให้ผู้อื่นทำตามในสิ่งที่ตัวเองต้องการได้อีกด้วย ดังนั้นถ้าคนหมายเลข 14 ใกล้ถึงจุดในตำแหน่งที่สามารถสั่งการได้จึงดูเหมือนว่าเขามีอำนาจแผ่กระจายไปสู่คนทั้งทีมได้อย่างเหลือเชื่อ แต่ความลึกลับน่ากลัวนี้จะถูกบดบังด้วยลักษณะนิสัยที่ถ่ายทอดออกทางบุคลิกภาพที่มองโลกในแง่ดี ใจกว้าง ช่างเอาอกเอาใจ ดังนั้นคุณจะไม่รู้สึกกลัว
หมายเลข 14 เหมือนกับลักษณะภายในที่เป็นอยู่ค่ะ

สำหรับคนที่กำลังคบหาอยู่กับคนหมายเลข14 เคล็ดลับที่จะทำให้เขารักคุณได้ง่ายๆ ก็คือควรตามใจเขาในสิ่งที่เขารักและสนใจ สมมุติว่าถ้าเขาชอบทำกิจกรรมใดก็ส่งเสริมและร่วมกิจกรรมนั้นๆ กับเขาใช้ชีวิตและใช้วันเวลากับเขาจะทำให้หมายเลข 14 รักคุณอย่างหมดใจเลยละคะ ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณไปคัดง้างกับนิสัยความชอบส่วนตัวหมายเลข 14 จะรู้สึกหงุดหงิด แมวหง่าวตัวน้อยๆ ของคุณ ก็จะกลายเป็นแม่เสือดุ ฟาดฟันคุณขึ้นมาอย่างน่ากลัวทันทีเลยนะคะ

คนที่เกิดวันที่ 15
คนที่เกิดวันที่ 15 คุณเคยลองขับจักรยานเสือภูเขามั้ยคะ ถ้าเคยลอง คุณคงรู้ว่าคุณชอบกีฬาประเภทนี้เป็นชีวิตจิตใจสำหรับคนที่ไม่เคยลอง การค้นพบตัวตนอันยิ่งใหญ่ของคุณอาจจะรออยู่ที่ตรงนั้นแล้วนะคะ เนื่องจากคนที่เกิดวันที่ 15 มักเป็นคนที่ชอบผจญภัย ชอบอยู่กลางแจ้ง มีความแข็งแรงเป็นนักกีฬาชอบ การแข่งขัน ถ้าเป็นการงานคุณก็ชอบงานที่เสี่ยงอันตรายหน่อยๆ

มีอีกมุมหนึ่งสำหรับคำว่า ”เสือภูเขา” เป็นคำที่เหมาะเจาะพอดีกับคนที่เกิดวันที่ 15 เนื่องจากภายนอกคุณเป็นคนแข็งกร้าว ทะเยอทะยานเป็นผู้นำและเป็นผู้กล้าสำหรับภาพนอก แต่สำหรับอุปนิสัยภายใน คนที่เกิดวันนี้จะเป็นคนที่ใจอ่อน อ่อนไหวง่าย สงสารคนง่าย และต้องการความรักจากคนใกล้ชิดอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นใครก็ตามที่กำลังคบอยู่กับคนที่เกิดวันที่ 15 คุณควรจะต้องยอมรับทั้งความเด่นและความอ่อนแอในตัวเขาหรือเธอให้ได้นะคะ

เนื่องจากถ้าอยู่ต่อหน้าสาธารณะชนแล้ว หมายเลข 15 จะต้องการแสดงความโดดเด่นของตัวเอง ออกมาอย่างแจ่มชัด แต่ในทางกลับกันเมื่ออยู่ในมุมส่วนตัว เขาจะกลายเป็นคนอ่อนหวานและอ่อนแออยู่ในที ต้องการความรักและการเอาใจใส่จากคุณอย่างมากที่เดียว

คนที่เกิดวันที่ 16
คนที่เกิดวันที่ 16 จะเป็นคนที่ชอบแสวงหาประสบการณ์ ชอบทดลอง ชอบใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า ดังนั้นเราจึงมักจะพบคนวันที่ 16 ในสถานที่ที่โลดโผนโจนทะยาน ผจญภัย หรือกิจกรรมใดๆ ก็ตามที่ให้รสชาติใหม่ๆ แก่ชีวิต

คุณจะค้นพบว่าคนที่เกิดวันที่ 16 เป็นคนรอบคอบอยู่เสมอ และจากนิสัยของคนเกิดวันนี้ที่เป็นคนที่ชอบทดลองเรียนรู้ทุกอย่างนี่เอง ไม่ว่าของที่ลองนั้นจะเป็นสิ่งดีหรือไม่ ทำให้คนรอบข้างหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าคนหมายเลข 16 จะเป็นคนเกเร หรือเป็นคนที่ไม่น่าไว้ใจ ไม่ต้องห่วงเลยนะคะเพราะจริงๆ แล้วคนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่ยึดมั่นอยู่ในศีลธรรมและมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเพื่อนมนุษย์เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เองเมื่อนำมาผสมกันจะสร้างพรสวรรค์บางอย่างให้แก่คนที่เกิดวันที่ 16 นั่นก็คือ ท่านมักจะคาดการณ์หรือเดาใจผู้คนล่วงหน้าได้เป็นอย่างดี

ส่วนในมุมมองของความรักแล้ว เนื่องจากคนหมายเลข 16 เป็นคนที่ชอบทดลอง หรือหาประสบการณ์ใหม่ๆ และอยากจะทำความเข้าใจกับเพื่อนมนุษย์ทั้งโลกที่ผ่านเข้ามา ทำให้คนวันนี้มีความรักในการเจาะใจอย่างเหลือเฟือ เพราะเขาถือว่าความรักเป็นประสบการณ์อย่างหนึ่งที่ต้องแสวงหา ดังนั้นคนที่กำลังคบกับคนหมายเลข 16 อยู่คงจะต้องทำใจให้เข้มแข็งและเปิดใจกว้างนิดนึงในการทำความเข้าใจกับนิสัยเสรีของคนวันนี้ให้ได้นะคะ

วิธีมัดใจอีกประการหนึ่งคือตีกลับนิสัยความชอบผจญภัยกลับมาเป็นข้อดีของคุณ ก็คือน่าจะสร้างสีสันในการคบหาและรักของคุณให้เปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา

คนที่เกิดวันที่ 17
คนที่เกิดวันที่ 17 เรียกว่า Born to be the Leader คุณเกิดขึ้นมาพร้อมลักษณะนิสัยส่วนตัวของ
การเป็นผู้นำ เนื่องจากคุณเป็นคนที่มีความสามารถสูงและมีความฉลาด ไหวพริบดี และมีความสามารถพิเศษในการโน้มน้าวจิตใจคนอื่นให้ทำงานถูกเป้าหมายได้ ดังนั้นคุณจึงมีความเป็นหัวหน้าอยู่ในตัว แม้ว่าคุณจะเป็นหัวหน้าจริงๆ หรือไม่ก็ตาม

แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ สำหรับในเรื่องการงานแล้วคุณหมายเลข 17 จะเป็นคนที่บรรลุเป้าหมายในชีวิตได้อย่างไม่ยาก เนื่องจากคุณเป็นคนที่ทะเยอทะยาน และมีความปรารถนาสู่ความสำเร็จค่อนข้างสูง มีความพยายามอย่างมากในการที่จะสร้างความสมบูรณ์ให้ชีวิตทั้งในแง่การงาน การเงิน สุขภาพ อาจจะรวมไปถึงต้องการคู่ครองที่เป็นเลิศด้วยนะคะ

ดังนั้นเรียกได้ว่าคุณหมายเลข 17 เป็นมนุษย์ในกลุ่ม Perfectionist อีกท่านหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอเตือนไว้นิดนึงนะคะ เนื่องจากคุณเป็นคนเล็งเรื่องความสำเร็จของงานมากกว่าเรื่องความสัมพันธ์กับผู้คน ดังนั้นบางขณะคุณอาจจะดูเหมือนเป็นคนที่ขาดเรื่องมนุษย์สัมพันธ์ไปบ้าง ยิ้มขึ้นนิดนึง หัวเราะมากขึ้นอีกหน่อยนึง สนใจคนรอบข้างบ้างนอกจากงานที่อยู่บนโต๊ะ ชีวิตเรื่องการงานและความสัมพันธ์ของคุณจะลงตัวมากขึ้นค่ะ

สำหรับคุณๆ ที่กำลังคบหาอยู่กับผู้ที่เกิดวันที่17 ขอให้ยอมรับในนิสัยส่วนตัวอย่างหนึ่งของเขาก็คือ ความคิดที่เด็ดเดี่ยวและความจริงจังจากชีวิต อาจทำให้ความโรแมนติคของเขาน้อยลง อีกประการหนึ่งก็คือเขาเป็นคนที่อ่อนไหวง่ายเจ้าอารมณ์ อาจจะเนื่องมาจากความเครียดจากงานมากเกินไป ขอให้รู้ว่าคนที่เกิดวันที่ 17 ต้องการคุณเป็นอย่างมากในการที่จะประคับประคองช่วยเหลือเอาใจใส่และคอยตักเตือนเรื่องมนุษย์สัมพันธ์

คนที่เกิดวันที่ 18
เมื่อคืนคุณนอนหลับหรือเปล่าคะ ที่ถามอย่างนี้ เพราะคนที่เกิดวันที่ 18 มักเป็นคนที่เอาจริงเอาจังกับชีวิตตลอดเวลา บางครั้งจะเรียกว่ามากเกินไปก็ได้ จนคุณดูจะอารมณ์เสียและหงุดหงิดง่ายอยู่เสมอ บางครั้งเครียดจนนอนไม่หลับ พักผ่อนบ้างนะคะ ลดความกังวลลงนิดนึง และความสามารถที่มีอยู่ในตัว คุณจะแสดงผลออกมาเต็มที่โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเครียดขนาดนั้น

แต่อย่างไรก็ตามจุดเด่นของคนที่เกิดวันนี้มีอยู่ไม่น้อยเลย แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่มีอารมณ์ปรวนแปรมาก จนบางครั้งดูเป็นคนขี้อิจฉาก็ตาม แต่จุดเด่นของคนที่เกิดวันที่ 18 มักเป็นคนที่เต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือผู้อื่นอย่างเต็มที่ ประกอบกับความสามารถในการพูดจาอธิบายและโน้มน้าวใจคน จึงทำให้หลายคนยอมรับนับถือคุณในฐานะที่ปรึกษาที่ดี เป็นศิราณีส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน ความรัก ทั้งนี้เนื่องจากความเอาใจใส่ของคุณและคำแนะนำที่ดีของคุณนั้นเอง

แต่ว่าก็ว่าเถอะคะ คนที่เกิดวันนี้ความหวังที่จะได้ความรับรักตอบมักจะล้มเหลว เนื่องจากคนรอบข้างหรือคนที่คุณกำลังคบหาอยู่ด้วยมักจะยอมรับนับถือคุณในฐานะพี่ชาย หรือพี่สาวที่ให้ คำแนะนำที่ดีมากกว่าอยากได้ไว้เป็นคู่รัก ลองปรับลักษณะบุคลิกภาพสักนิดนึงซิคะ ยิ้มมากขึ้น มีอารมณ์ขันมากขึ้น ทำให้คำแนะนำของคุณกลายเป็นเพื่อนมากกว่าเป็นผู้ปกครอง แล้วผลตอบรับด้านความรักของคุณจะดีขึ้นไปด้วย

คนที่เกิดวันที่ 19
คนที่เกิดวันที่ 19 เกิดมาพร้อมกับกำลังภายในสามประการค่ะ ฟังดูเหมือนหนังสือจีนชอลิ้วเฮียงอยู่หน่อยๆ แต่ก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับคุณนะคะ

คนที่เกิดวันนี้จะมีกำลังภายในอย่างแรกก็คือ มีพลังมานะแห่งความพยายามสูงมาก มีความอดทนไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากและอุปสรรคต่างๆ คนที่เกิดวันนี้จะมีพลังแห่งสติปัญญาในการที่จะนำความรู้ความสามารถหรือประสบการณ์ที่มีอยู่มาใช้อย่างเต็มที่ เป็นคนที่หนักแน่นไม่สะดุ้งสะเทือนต่อสิ่งใดๆ ทั้งสิ้น คนที่เกิดวันอื่นที่เป็นนักสู้อาจจะต้องการกำลังใจจากคนรอบข้าง แต่สำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 19 เค้าสามารถใช้กำลังใจจากตนเองในการต่อสู้กับปัญหาต่างๆ ได้ อย่างตลอดรอดฝั่ง

กำลังภายในประเภทที่สองของเขาก็คือความเมตตา คนที่เกิดวันนี้จะเป็นคนที่มีความเมตตาสูง มีความรู้สึกต่อคนอื่นเหมือนความรู้สึกของตนเอง ให้ความรักต่อผู้อื่นเหมือนรักตัวเองมีความ เห็นอกเห็นใจต่อคนที่ด้อยกว่า ถ้าเป็นครูบาอาจารย์ก็จะเป็นครูที่ลูกศิษย์รักมากนะคะ ถ้าเป็นเพื่อนก็จะเป็นที่พักพิงสำหรับคนที่เดือดร้อนมา ทั้งด้านความรัก หรือสัมพันธ์ภาพอื่นๆ

ส่วนกำลังภายในประการที่สามของเขาก็คือเป็นคนที่มีระดับสติปัญญาสูงมาก มีปฏิภาณไหวพริบดี ว่ากันว่าคนที่เกิดวันนี้เป็นคนฉลาดหลักแหลมและได้เปรียบผู้ร่วมงานในทุกๆ ด้าน แต่เขาจะไม่เอาเปรียบใครเลย เนื่องจากเขาเป็นคนที่มีเมตตาและคุณธรรม

จุดด้อยของคนที่เกิดวันที่ 19 ก็คือจะเป็นคนที่มีอารมณ์ปรวนแปรได้ง่าย ด้วยสาเหตุเล็กๆ ที่เป็นสัจธรรมของโลกนั่นก็คือความหึง และมักจะหึงอย่างไม่มีเหตุผลด้วย แต่สำหรับคนที่กำลังคบกับคนวันนี้อยู่ คุณจะปล่อยให้เขาหึงหรือเสียอารมณ์ไปทำไมละคะ ในเมื่อเขาเป็นคนดีออกปานนี้

คนที่เกิดวันที่ 20

>ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดวันที่ 20 ดูเสมือนใบไม้ที่ไหวในลมอ่อนๆ
คือสามารถเปลี่ยนทิศทางจากซ้ายไป
ขวาได้โดยคุณไม่รู้สึกตัว ทำให้คนที่เกิดวันที่20
เป็นคนที่มีอารมณ์ปรวนแปรง่าย ขณะที่อารมณ์ดีอยู่ ฉับ
พลับก็หงุดหงิดขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล
แต่อย่างไรก็ตามในความปรวนแปรเจ้าอารมณ์นั้น คนที่เกิดวันที่
20 มักจะมีมันสมองเป็นเลิศ ฉลาดและทันเล่ห์เหลี่ยม ของคนอื่น
เป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน รอบ
รู้ทั้งในด้านปัญญา การเมือง เศรษฐกิจ แม้กระทั่งศิลปะ คุณจะทำธุรกิจได้เก่ง
เขียนหนังสือได้ดี และมี
ความรู้เท่าทันวิทยาการสมัยใหม่อยู่เสมอ
แถมยังเป็นคนมีน้ำใจกว้างขวางกับเพื่อนฝูงและรักที่จะอยู่กับ
เพื่องฝูงชอบเฮฮากับคนที่มีความรู้ความสามารถ ในระดับเดียวกัน
และถ้าท่านคบกับคนที่เกิดวันที่20
และเขาไม่พอใจใครขึ้นมาแล้วละก็
คุณจะต้องเรียนรู้และเข้าใจในอารมณ์ที่แปรปรวนของเขา ถ้าเขา
เป็นใบไม้ในสายลม
คุณอาจจะเป็นสายน้ำที่รองรับใบไม้ที่ตกกระทบนั้นไม่ว่าเขาจะไปทางไหน คุณอาจ
จะต้องแสดงตนเป็นผู้ยอมรับในความสามารถของเขาอย่างถูกจังหวะ
แต่ไม่ต้องถึงขนาดประจบประแจง
นะคะ เพราะว่าคนที่เกิดวันที่ 20 แม้จะมีอารมณ์รุนแรงในบางครั้ง
แต่ก็จะเข้าใจสถานการณ์ขึ้นเรื่อยๆ
เมื่อคุณคบเขาไปนานๆ จะพบว่าเขาเป็นคนที่น่ารัก
และเป็นหลักที่พักพิงหัวใจรักของคุณได้อย่างดีทีเดียว
ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดวันที่ 20 ดูเสมือนใบไม้ที่ไหวในลมอ่อนๆ
คือสามารถเปลี่ยนทิศทางจากซ้ายไป
ขวาได้โดยคุณไม่รู้สึกตัว ทำให้คนที่เกิดวันที่20
เป็นคนที่มีอารมณ์ปรวนแปรง่าย ขณะที่อารมณ์ดีอยู่ ฉับ
พลับก็หงุดหงิดขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล
แต่อย่างไรก็ตามในความปรวนแปรเจ้าอารมณ์นั้น คนที่เกิดวันที่
20 มักจะมีมันสมองเป็นเลิศ ฉลาดและทันเล่ห์เหลี่ยม ของคนอื่น
เป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน รอบ
รู้ทั้งในด้านปัญญา การเมือง เศรษฐกิจ แม้กระทั่งศิลปะ คุณจะทำธุรกิจได้เก่ง
เขียนหนังสือได้ดี และมี
ความรู้เท่าทันวิทยาการสมัยใหม่อยู่เสมอ
แถมยังเป็นคนมีน้ำใจกว้างขวางกับเพื่อนฝูงและรักที่จะอยู่กับ
เพื่องฝูงชอบเฮฮากับคนที่มีความรู้ความสามารถ ในระดับเดียวกัน
และถ้าท่านคบกับคนที่เกิดวันที่20
และเขาไม่พอใจใครขึ้นมาแล้วละก็
คุณจะต้องเรียนรู้และเข้าใจในอารมณ์ที่แปรปรวนของเขา ถ้าเขา
เป็นใบไม้ในสายลม
คุณอาจจะเป็นสายน้ำที่รองรับใบไม้ที่ตกกระทบนั้นไม่ว่าเขาจะไปทางไหน คุณอาจ
จะต้องแสดงตนเป็นผู้ยอมรับในความสามารถของเขาอย่างถูกจังหวะ
แต่ไม่ต้องถึงขนาดประจบประแจง
นะคะ เพราะว่าคนที่เกิดวันที่ 20 แม้จะมีอารมณ์รุนแรงในบางครั้ง
แต่ก็จะเข้าใจสถานการณ์ขึ้นเรื่อยๆ
เมื่อคุณคบเขาไปนานๆ จะพบว่าเขาเป็นคนที่น่ารัก
และเป็นหลักที่พักพิงหัวใจรักของคุณได้อย่างดีทีเดียว

>
>คนที่เกิดวันที่ 21
>คนที่เกิดวันที่ 21 เมื่อใครๆสัมผัสใกล้ชิด หรือ
แม้แต่เป็นเพื่อนร่วมงานด้วยแล้วจะรู้สึกถึงความนุ่มนวล
เจ้าเสน่ห์ น่าคบของเขาเป็นอย่างดี เพราะคนที่เกิดวันนี้เป็นคนง่ายๆสบายๆ
ทำตัวเสมอต้นเสมอปลาย
และคบกับคนได้ทุกระดับชั้นอย่างเสมอภาคกัน
ความสามาถพิเศษของคนที่เกิดวันนี้ก็คือความสามารถใน
การปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์
และความสามารถในการแก้ไขความตึงเครียดให้ลดลงได้ด้วยความนุ่ม
นวลที่มีอยู่ในตัว คุณสมบัติยอดเยี่ยมอีกอย่างหนึ่งคือ
การเก็บซับรายละเอียดต่างๆอย่างรอบคอบ เมื่อถึง
เวลาที่ต้องตัดสินใจจึงนำกลับมาใช้ได้อย่างถูกจุดอยู่เสมอ
นอกจากนั้นคนที่เกิดวันนี้ยังมีพรสวรรค์ในการ
สร้างมิตรภาพหรือมีวิธีการที่แนบเนียนและ
นุ่มนวลในการทำความรู้จักกับคนอื่นๆและเมื่อประกอบด้วย
อุปนิสัยที่ร่าเริงและสนุกสนานง่ายๆด้วยแล้ว
ทำให้คนที่อยู่รายรอบรู้สึกสบายใจในการคบหาและ รู้สึก
ปลอดภัยกับการคุยกับคนที่น่ารักอย่างคุณ แต่เห็นเงียบๆหยิมๆ อย่างนี้นะคุณ
แต่ถ้าถึงคราวที่คุณวันที่21
ต้องใช้ความเด็ดขาดขึ้นมา ก็จะใช้ได้อย่างเฉียบคม มีคำพูดที่เชือดเฉือนหัวใจ
ยิ่งกว่าที่เรียกว่าใบมีด
อาบน้ำผึ้งอีกนะคะ จะบอกให้
>
>คนที่เกิดวันที่ 22
>คนที่เกิดวันที่ 22 จะมีบุคลิกภาพคล้ายแก้วใสๆใบบางๆ
เนื่องจากดูภายนอกแล้วเขาหรือเธอจะเผชิญ
สถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอ่อนไหวได้ง่าย
ตอนแรกจะตอบสนองปฏิกริยากับสิ่งที่ได้รับรู้ทันที ถ้าเสียใจก็
จะร้องไห้ออกมาโฮๆให้คุณได้เห็น ถ้าดีใจจะหัวเราะร่าเสียงดัง
เปรียบเสมือนแก้วใสที่คุณเทอะไรลง
ไปก็จะเห็นอย่างนั้นออกมาทันที แต่ในความบางใสนั้น
มีสภาพทางจิตใจที่แท้จริงบางอย่างซ่อนอยู่ คือคน
ที่เกิดวันที่ 22 จะเป็นคนที่ทำอะไรเป็นระเบียบเรียบร้อย
รักษากฎเกณฑ์อย่างครบถ้วนใช้หลักเหตุผลใน
การตัดสินใจที่แน่ชัดและเป็นคนที่มีความเสมอต้นเสมอปลาย
เปรียบเสมือนแก้วใสที่ผ่านไปกี่ร้อยปีก็ยังใส
อยู่อย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำงาน ความสัมพันธ์กับคนอื่น
เรื่องความรักหรือครอบครัว คนที่เกิด
วันนี้จะแสดงให้เห็นว่ามีความรักและความห่วงใย ต่อคนรอบข้างอย่างสม่ำเสมอ
และให้ความสำคัญ
อย่างยิ่งกับสิ่งที่เรียกว่ามิตรภาพ
เพราะว่าเขาเป็นคนจริงใจและชอบช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ดังนั้น
ใครก็ตามที่กำลังคบอยู่กับคนที่เกิดวันที่ 22
คุณจะสบายใจได้ในความเสมอต้นเสมอปลายของคนที่คุณคบ
อยู่ สิ่งที่ต้องระวังมีเพียงอย่างเดียวคือ ในความบางใสของแก้วใบน้อยใบนี้
อย่าทำอะไรให้เขากระทบ
กระเทือนจิตใจมากนัก แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเขารู้สึกอย่างไร
คุณคงรับรู้ได้ทันทีและสามารถแก้ไขสถาน
การณ์ได้ทันทีเช่นกัน
>
>คนที่เกิดวันที่ 23
>ถ้ามีการรวบรวมสถิติวันเกิดของบรรดาแม่ทัพหรือนางพญาทั้งหลายเราอาจเห็นว่าเขาเหล่านั้น
เกิดวัน
ที่ 23 เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากคนที่เกิดวันที่นี้จะมีบุคลิกภาพที่สง่า มั่นคง
และมักแสดงออกให้เห็นอย่าง
ชัดเจนว่ามีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาก็ยังเป็นคนที่ระแวดระวังและมักยืนดูเหตุการณ์
ต่างๆ อยู่ห่าง ๆ จนกว่าจะมั่นใจและตัดสินใจทำออกไป
ในความเป็นนางพญาของคนที่เกิดวันที่ 23 นี่
เอง แม้พวกเขาเหล่านั้นจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจใดๆ หรือ
ยังไม่ได้ก้าวสู่อำนาจจริงๆ แต่คน
ทั่วไปก็มักจะเห็นเขาหรือเธอที่เกิดวันที่ 23 ว่าเป็นคนไว้ตัวแบบดื้อร้น
ในบางแง่มุมเราต้องยอมรับกัน
ว่าคนที่เกิดวันที่23 นั้นมีความฉลาดปราดเปรื่องทั้งในด้านศิลปะ
วิทยาการและปรัชญา มีความเข้าใจ
และซาบซึ้งถึงบทกวี
และมีรสนิยมชั้นสูงโลกทรรศน์ที่กว้างไกลและความเป็นนักธุรกิจ นักบริหารที่ดี จึง
ทำให้คนที่เกิดวันนี้มีบุคลิกดังกล่าวอยู่ในตัว
แต่ถ้าใครก็ตามได้คนที่เกิดวันนี้มาร่วมทีมทำงาน ขอให้มั่นใจ
ได้ว่า การงานนั้นจะสัมฤทธิ์ผล
เพราะว่าคนๆนี้จะมีความสามารถในการติดต่อกับคนทุกชนชั้นได้อย่าง
ประสบความสำเร็จ เพราะมีหลักการในการทำงานอย่างถูกต้อง
เที่ยงทำและจะมุ่งมั่นไม่เปลี่ยนหลัก
การนั้น หากไม่มีเหตุผลที่ยอมรับได้ ชีวิตของคนที่เกิดวันที่ 23
จึงเป็นชีวิตของคนที่ขึ้นอยู่กับการทำงาน
เป็นส่วนใหญ่ และคนที่เกิดวันนี้ต้องการการทำงานแบบอิสระ
ต้องการแสดงความสมารถให้คนอื่นเห็น
อย่างชัดเจน ถ้ามีใครสักคนเข้าไปปิดโอกาส
หรือกีดกันไม่ให้แสดงความสามารถนั้นๆ เขาจะรู้สึกเป็น
ศัตรู หรือ ปฏิปักษ์ทันที ส่วนเรื่องความรักแล้ว คนที่เกิดวันที่23
นั้นจะเป็นคนที่ตกหลุมรักใครๆได้ง่ายๆ
โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่มีรสนิยม หรือนิสัยคล้ายๆกัน
แต่อย่างที่เล่าให้ฟังนะคะว่าคนที่เกิดวันนี้เป็นคน
ที่ใจหินขึ้นมาง่ายๆ ถ้าเกิดไม่สบอารมณ์ขึ้นมา
ดังนั้นหากเกิดข้อขัดแย้งขึ้นมาแม้แต่นิดเดียว คนที่เกิดวันที่
23 อาจปล่อยใจ ตัดขาดความรัก กลายเป็นศัตรูได้ทันทีเหมือนกัน
>
>คนที่เกิดวันที่ 24
>ถ้าเราสามารถเลือกใครสักคนเข้ามาเป็นเพื่อน หรือคนรู้ใจได้ก็คงเลือกหมายเลข
24 เป็นตัวเลขนำ
โชค เนื่องจากลักษณะเด่นของคนที่เกิดวันที่ 24 นี้เป็นคนที่มีใจคอกว้างขวาง
มีน้ำใจพร้อมช่วยเหลือคน
อื่นอยู่ตลอดเวลา โดยไม่สนใจผลลัพธ์หรือผลตอบแทน
เมื่อเรามีปัญหาคนแรกๆที่จะวิ่งเข้ามาช่วยเหลือ
และปลอบใจ ก็คือคนที่เกิดวันที่24 เช่นกัน
ลักษณะดีเยี่ยมอีกประการหนึ่งของคนที่เกิดวันนี้ก็คือ เขาเป็น
คนที่มีความรับผิดชอบสูง ถือว่าครอบครัวเป็นชีวิตจิตใจของเขา
ดังนั้นการงานที่ทำก็จะหวังผลเพื่อให้
ตอบรับกับครอบครัว ไม่ใช่ตอบรับกับตัวเขาเองเพียงคนเดียว
ยามอยู่กันสองต่อสองคนที่เกิดวันที่24 ก็
จะเป็นคนที่มีเสน่ห์ช่างรู้ใจ ช่างเอาใจไปเสียทุกอย่าง
เป็นคนที่พูดจาไพเราะน่าฟัง แต่เมื่อคุณต้องการ
ผู้ฟังเขาก็จะเป็นนักฟังที่ดี เห็นอกเห็นใจ และจับความคิดของเพื่อนๆได้ไว
พร้อมที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ทุก
เมื่อ แต่สำหรับจุดอ่อนของคนที่เกิดวันที่ 24 นั้น
ก็อยู่ที่ความรักนั่นเองเนื่องจากเขารักคนรอบข้างมาก
เกินไปจนบางครั้งกลัวว่าจะทำตัวให้เป็นภาระหรือ ให้คนอื่นเดือดร้อน
จนทำให้คนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่ไม่
ค่อยแสดงความรู้สึกในใจออกมา และยากที่จะปริปากบอกใครถึงความรู้สึกของตัวเอง
ดังนั้นคนที่ทำงาน
อยู่ด้วยอย่างใกล้ชิด ควรจะต้องระวังตัวไว้หากอยู่ด้วยนานๆไป
โดยที่ไม่ได้สนใจความรู้สึกของคนที่เกิด
วันนี้นัก คุณอาจจะพบว่าเขาล้มลง
อย่างหมดแรงเนื่องจากเขาแบกภาระและปัญหาไว้มากมายโดยที่คุณ
ไม่รู้มาก่อนเลย
>
>คนที่เกิดวันที่ 25
>คนที่เกิดวันที่ 25 เกิดมาพร้อมกับคำกล่าวที่ว่า
“เพื่อเพื่อนน้อยกว่านี้ได้อย่างไร” เนื่องจากคนที่เกิด
วันนี้ เห็นเรื่องเพื่อนและมิตรภาพเป็นเรื่องใหญ่
เรียกได้ว่าหากจะต้องเลือกทำสิ่ง 2สิ่งไปพร้อมๆกัน
คือ เรื่องธุระส่วนตัวและธุรกิจของเพื่อน
ก็อาจจะเลือกธุรกิจของเพื่อนเป็นเรื่องใหญ่กว่าก็เป็นไปได้
คุณวันที่25 จะเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ชอบแสวงหาสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ
ดังนั้นเขาจึงเป็นคนที่มีความ
คิดริเริ่มค่อนข้างรวดเร็ว กระฉับกระเฉงว่องไว
และเขาก็ชอบที่จะมีเพื่อนเป็นคนลักษณะนั้น ชอบเพื่อน
ที่เข้ากลุ่มวิจารณ์หาความคิดไอเดียใหม่ๆ เขาจะไม่ชอบเพื่อนที่เฉื่อยชา
เฉื่อยแฉะ อนุรักษ์นิยม และ
เนื่องจากคนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีความรู้ เรียนรู้เร็ว มีสติปัญญาดี
แต่เขาจะเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่
แสดงออกอย่างชัดเจนว่าเขาเป็นผู้วิเศษรู้มากกว่าใคร แม้เพียงสักครั้งเดียว
ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว
คนที่เกิดวันที่ 25นั้นจะมีลักษณะเด่นอยู่ในตัวเสมอ
ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เรียกร้องความสนใจ หรือเพราะ
LOOK ภายนอกที่เราสังเกตได้จะพบว่าพวกเขามีรูปร่างใหญ่โต
หรือไม่ก็สวยสะดุดตาเมื่ออยู่ใน
ท่ามกลางวงสังคม ส่วนจุดอ่อนของคนที่เกิดวันนี้คือ
เป็นคนที่มีความรู้สึกอ่อนไหวง่ายต่อคำพูด และไม่
ชอบในสถานการณ์เผชิญหน้า ดังนั้นเมื่อมีปัญหาขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง
หรือเพื่อน หรือแม้แต่ปัญหาจาก
งาน ผู้ที่เกิดวันนี้จะทำเป็นไม่สนใจหรือปล่อยไปตามปกติ
แล้วจึงใช้วิธีชวนคุย นอกเวลาเพื่อปรับความ
เข้าใจทีหลัง จะไม่ตอบโต้ต่อสถานการณ์นั้นทันที
หากคนที่คุณกำลังคบอยู่เกิดวันที่ 25 เคล็ดลับน้อยๆ ใน
การบริหารสัมพันธภาพของคุณก็คือ
โปรดระวังคำพูดเนื่องจากเขาเป็นคนอ่อนไหวง่าย บางครั้งเราไม่
ได้เจตนาที่จะทำร้ายจิตใจแต่ก็อาจจะทำให้เขานึกน้อยใจได้
นอกจากนั้นอาจจะต้องทำตัว กระตือรือร้น
หาเรื่องใหม่ๆ มาพูดคุยกันอยู่เสมอ หาสถานที่แปลกๆ
ในการนัดเจอกันเปลี่ยนร้านอาหารบ่อยๆ สิ่ง
เหล่านี้อาจจะทำให้คุณและเขาหรือเธอ คบกันไปได้อย่างยาวนาน
>
 

Create Date : 14 ตุลาคม 2548
8 comments
Last Update : 16 ตุลาคม 2548 18:40:17 น.
Counter : 658 Pageviews.

 

>คนที่เกิดวันที่ 26
>คนที่เกิดวันที่26 จะมีลักษณะนิสัยเป็นผู้นำ
โดยมีความสามารถในการจัดการเป็นนักบริหาร ที่มีความ
สามารถเป็นคนที่มีความรู้และเก่งรอบด้านประกอบกับเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง
และไม่ชอบเป็น
ลูกน้องใคร คุณจึงมักจะพบเห็นคนที่เกิดวันที่ 26 เป็นคนเข้มแข็งมั่นคง
และสามารถสร้างกำลังใจให้ตัว
เองอย่างสม่ำเสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายขนาดไหน
จะไม่แปลกใจถ้าคุณคบกับคนวันที่26
มานานแต่ไม่เคยเห็นน้ำตาของเขาหรือเธอแม้เพียงสักหยดเดียว
เนื่องจากเขาเป็นคนสุขุม มองการณ์
ไกล และมั่นใจในตัวเองอย่างสูง
เขาจึงไม่ค่อยตื่นเต้นกับสถานการณ์หรือเหตุการณ์ต่างๆรอบตัว ดังนั้น
การแก้ปัญหาของเขา จึงเป็นไปอย่างฉลาดและรอบคอบอยู่เสมอ
และด้วยความที่เป็นเหมือนเจ้าพ่อลูกพี่
หรือความเป็นหัวหน้าของคนที่เกิดวันที่26 นี่เอง
เขาจึงเป็นคนที่ไม่ชอบการปรนเปรอ หรือก้าวก่ายใน
ความเป็นส่วนตัวสูง มีรสนิยมที่ค่อนข้างปราณีต
คุณจึงมักจะเห็นเขาแต่งกายเข้าชุด ไม่มีทางที่จะเห็น
เขาใส่เสื้อไปทาง กางเกงทาง รองเท้าไปทาง
ทุกอย่างต้องเข้ากันอย่างสุขุมคัมภีรภาพ มั่นใจได้ว่า
เขาเป็นคนที่มีระเบียบในชีวิตค่อนข้างสูง เกลียดคนที่ไม่เป็นไปตามกฏเกณฑ์
ถ้านัดไว้แปดโมงห้านาที
กรุณาไปก่อนเวลานะคะ สำหรับคนมีครอบครัวแล้วขอให้เข้าใจว่า
อย่าได้เข้าไปก้าวก่ายเกี่ยวกับเรื่อง
การงานของเขา ส่วนคนที่มีความสัมพันธ์กับเขาในด้านการงาน
ก็อย่าไปถามเขาในเรื่องของครอบครัว
เลยนะคะ เพราะเขาตัดขาดสองอย่างนี้ออกจากกันอย่างชัดเจน
>
>คนที่เกิดวันที่ 27
>หากมีใครไปรื้อค้นสำมะโนประชากรของเปาปุ้นจิ้น เราอาจจะพบว่า
เปาปุ้นจินเกิดวันที่ 27 ก็เป็นไป
ได้
เนื่องจากความที่เกิดวันนี้จะมีความสามารถพิเศษในการแยกแยะสิ่งที่ถูกกับสิ่งที่ผิด
สิ่งที่ดีกับสิ่งที่เลว
ออกจากกัน และเมื่อเห็นว่าสิ่งหนึ่งสิ่งใดผิดแล้ว
เขาหรือเธอก็จะถูกจิตสำนึกหรือมโนธรรมภายใน คอย
บังคับไม่ให้กระทำสิ่งนั้นโดยเด็ดขาด ถ้าบังเอิญเขาได้กระทำลงไป
ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีจะอยู่ติดเขา
ไปตลอดชีวิต คนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีความเมตตาสูง
รักคนอื่นเหมือนรักตัวเอง แต่ความเมตตานี้ ก็มี
ขอบเขตโดยจะมีให้อย่างเหลือเฟือกับคนที่ทำถูกต้องตามทำนองคลองธรรม
แต่กับคนที่เป็นคนผิดคนชั่ว
แล้ว คนที่เกิดวันนี้ก็มีให้แต่ความเสียใจเท่านั้น ความเป็นเปาปุ้นจิ้น
ของคนที่เกิดวันที่ 27 ยังแสดง
ออกมาในรูปแบบของการเป็นคนอนุรักษ์นิยม ยึดมั่นในขนบธรรมเนียมประเพณี
และมักใช้ขนบประเพณีนี้
ในการกะเกณฑ์แยกถูกผิด จึงมีลักษณะเป็นคนหัวโบราณเล็กน้อย
แต่มีลักษณะนิสัยที่ขัดแย้งอยู่ในตัวของผู้
เกิดวันที่27 คือ
เขามักจะชอบคบหาเพื่อนที่สนุกสนานเฮฮาในขณะที่เขาเองกลับชอบเงียบๆอยู่กับความ
คิดของตัวเอง
เหตุนี้เองที่ทำให้คนเกิดวันนี้มีความสับสนและเจ็บปวดกับความรู้สึกรักดีของตัวเอง
เขา
มักจะมีกังวลกับความคิด ทางเลือกระหว่างอารมณ์และเหตุผล
ความถูกต้องชั่วดีอยู่เสมอ คำแนะนำ
สำหรับคนที่เกิดวันที่27 คือ ขอให้ลดความเครียดของคุณลงนิดนึง
ปล่อยบางอย่างให้เป็นไปตามอารมณ์
และความอ่อนไหวบ้างก็ได้ เพื่อให้ชีวิตนี้ได้สุขสมบูรณ์ขึ้น
>
>คนที่เกิดวันที่ 28
>คนที่เกิดวันที่ 28 อาจจะร้องเพลงนี้อยู่ในใจ “ทำสบายๆทำหัวใจเอกเขนก”
เนื่องจากเขาเป็นคนที่มี
จิตใจอ่อนโยน รักคนง่ายไว้ใจคนง่าย ชอบความสะดวกสบาย
และชอบช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน
และคนรักอีกด้วย เนื่องจากเพื่อน
เป็นคำที่มีความหมายที่สุดของคนที่เกิดวันที่ 28 นี่เอง ทั้งนี้ทั้งนั้น
เพราะคนที่เกิดวันนี้มักจะเป็นคนขี้เหงาและอยู่คนเดียวไม่ได้
ต้องการเพื่อนไว้คอยเติมเต็มและทำให้
ชีวิตของเขาร่าเริงอยู่เสมอ
ถึงแม้จะแต่งงานไปแล้วหลายคนก็ยังแบ่งเวลาให้เพื่อนมากกว่าครอบครัว
ของตัวเองเสียอีก แต่จุดอ่อนของคนเกิดวันนี้ อยู่ที่เขาเป็นคนสะเทือนใจง่าย
ใจอ่อนกับเหตุการณ์ที่แม้
จะไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวเองก็ตาม
แต่ถึงกระนั้นเขาหรือเธอก็เป็นคนกล้าพูดกล้าแสดงออก และทำเพื่อปก
ปิดสิทธิ์ของตัวเองและผู้อื่นอย่างเต็มที่เมื่อเกิดความจำเป็น
หลายคนจะแปลกใจกับเพื่อนคนนี้ว่าชีวิตปกติ
เขาเป็นคนทำตัวตามสบาย
แต่เมื่อใดก็ตามที่คิดจะเอาจริงเอาจังขึ้นมาก็จะเห็นเขาอยู่แถวหน้า ถ้าท่าน
มีเพื่อนที่เกิดวันที่ 28 กรุณาขยับเข้าใกล้เขาหรือเธออีกนิดนึง
เพราะคนที่เกิดวันนี้เขาจะรู้สึกว่าอยู่คน
เดียวไม่ได้ ถ้าขาดเพื่อนแล้วเขาจะว้าเหว่และหมดกำลังใจ
บางครั้งถึงกับเรียกว่าหมดพลังไปเลยที
เดียว
>
>คนที่เกิดวันที่ 29
>คนที่เกิดวันที่ 29 เกิดมากับดวงดาวแห่งนักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์
เนื่องจากเขามีพรสวรรค์ อยู่ที่
ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถในการประดิษฐ์คิดค้นทางด้านวิทยาศาสตร์
หรือเทคโนโลยี เรา
จึงมักพบคนวันที่ 29
จมอยู่ในห้องทดลองหรือเล่นคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลายาวนาน หากคุณมีเพื่อนที่
เกิดวันนี้ ควรเข้าใจและไม่ปล่อยให้เขาจมอยู่ในห้องอย่างนั้นเป็นเวลานานๆ
ควรชักชวนเขาออกสู่
สังคมบ้าง ให้รู้จักไปชื่นชมกับธรรมชาติหรือพูดถึงความงดงามของศิลปะ ดนตรี
บทกวี บ้าง ไม่ใช่ปล่อย
ให้เขาเป็นเด็กขยันแว่นตาหนาอยู่ในห้องทดลองเพียงอย่างเดียว แต่ที่จริงแล้ว
คนที่เกิดวันที่ 29 จะ
เป็นคนที่มีเสน่ห์ น่ารัก กับคนที่เขาหรือเธอพอใจ
เป็นคนที่เรียกได้ว่าเป็นคนรักเดียวใจเดียว เมื่อได้
พอใจหรือรักใครแล้ว จะไม่มีวันผันแปรไปได้เลย
เป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อครอบครัวและคนรักเป็น
อย่างดี
แต่บางทีความสามารถพิศษของเขาในการหยั่งรู้ถึงข้อมูลหรือประสบการณ์แนวลึก
อาจจะทำให้
เขาหรือเธอมองโลกอย่างไม่เข้าใจ
ลุ่มหลงตัวเองเป็นบางครั้งจนบางทีดูถูกผู้อื่น ว่าสติปัญญาต่ำหรือ
ด้อยกว่าบางทีเผลอๆ อาจแอบดูถูกภรรยาหรือสามีว่าโง่กว่าตนก็เป็นไปได้
และที่สำคัญที่สุดคือ คนที่เกิด
วันนี้จะเป็นคนลึกลับ แม้แต่คนใกล้ชิดก็ยากจะหยั่งรู้ความรู้สึกจริงๆ ได้
>
>คนที่เกิดวันที่ 30
>คนที่เกิดวันที่ 30 จะเป็นคนที่มีบุคลิกภาพเข้มแข็ง
แสดงถึงความเป็นคนที่เด็ดขาด ดูน่าเกรงขามหรือ
อาจเรียกได้ว่าเป็นเผด็จการหน่อยๆ เป็นคนที่รู้ว่าตัวเองมีดีอะไร
และคู่แข่งมีดีอะไร สมารถใช้ความ
ได้เปรียบที่มีอยู่เหนือคู่แข่ง เอาชนะไปได้โดยไม่ยากลำบาก
เขาสามารถอ่านความคิดของผู้อื่นได้ทะลุ
ปรุโปร่ง
หรือบางครั้งอาจจะพบว่าเขามีลางสังหรณ์ที่ช่วยป้องกันอันตรายบางอย่างได้โดยที่คนทั่วไปไม่
เข้าใจ นอกจากนั้น คนที่เกิดวันนี้ยังเป็นคนที่มีสติปัญญาหลักแหลม
เรียนรู้อะไรได้ไวกว่าคนอื่น โดย
เฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเป็นเรื่องที่ต้องตีถ้อยความหรือสัญลักษณ์ต่างๆ
เราจึงมักเห็นคนที่เกิดวันที่ 30 ชอบ
ทำอะไรที่ยากๆ ที่คนทั่วไปไม่ค่อยทำกัน
ดังนั้นหากคุณจะคบหากับคนที่เกิดวันนี้ พยายามทำตัวให้เป็นสิ่งที่
ยากกว่าธรรมดา เป็นสิ่งที่น่าพิชิตหรือท้าทายความสามารถ จากเหตุผลเหล่านี้
เราจึงมักพบว่า คนที่
เกิดวันที่ 30 นั้นมักตกหลุมรักคนที่เก่ง
แต่ทั้งนั้นจะต้องมีบางมุมที่เก่งน้อยกว่าเขา ไม่อย่างนั้นเขาจะไม่
ได้ใช้อำนาจหรือเผด็จการที่เขามีอยู่ในตัว
ดังนั้นเคล็ดลับในการบริหารความรักกับคนที่เกิดวันที่30 คุณ
จึงต้องยอมอ่อนข้อให้เขาเป็นผู้นำบ้างในบางเรื่อง
แต่ยังต้องคงความเก่งฉกาจบางอย่างของคุณเพื่อที่
จะทำให้เขารู้สึกภูมิใจที่พิชิตใจคนเก่งๆ อย่างคุณได้
>
>คนที่เกิดวันที่ 31
>คนที่เกิดวันที่ 31 เป็นคนรักเพื่อนรักฝูง
ความสุขของเขามักจะอยู่กับการได้อยู่ตรงกลางในกลุ่มของ
เพื่อน เป็นคนที่เอื้อเฟือเผื่อแผ่กับคนรักเป็นอย่างดี
มีมนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ นอกจากนี้ยังมีบุคลิกอันสง่า
งามเห็นแล้วต้องตาผู้คนที่รู้จักอยู่เสมอ จุดอ่อนของคนที่เกิดวันนี้นั้น
แม้ดูภายนอกเขาเป็นคนเข็มแข็งเด็ด
ขาด แต่ลึกๆแล้วคนที่เกิดวันนี้มักจะขาดความมั่นใจในตัวเอง
เขาจะไม่ยอมทำสิ่งใดถ้าปราศจากเสียง
ยืนยันจากคนรอบข้างหรือคนที่ไว้ใจเสียก่อน ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่า
ความสำเร็จที่คนวันที่ 31 ได้รับนั้น
นอกจากจะมาจากสติปัญญาที่ดี ความเฉลียวฉลาดและมีไหวพริบดีแล้วนั้น
เรื่องของกำลังใจที่ได้จากคน
รอบข้างก็มีส่วนเช่นกัน ถ้าหากคนกำลังคบหาอยู่กับคนที่เกิดวันที่ 31
ขอเตือนไว้อย่างหนึ่งว่า ท่านอย่า
ได้ทรยศหรือหักหลังคนที่เกิดวันที่ 31 เป็นอันขาด
เพราะเขาจะต้องโต้อย่างเต็มที่และรุนแรงอย่างที่
ท่านไม่มีทางเอาชนะได้เลย

 

โดย: Barfinn 14 ตุลาคม 2548 22:47:44 น.  

 

ขอบคุณค่า

 

โดย: Batgirl 2001 14 ตุลาคม 2548 23:28:58 น.  

 

อ๊าย .... นู๋เกิดวันที่ 6
หึหึ... ขอยคุณค่ะ

 

โดย: MeTaBoLism 14 ตุลาคม 2548 23:40:59 น.  

 

ขอบคุณครับ อิ่มเลยครับผม
ผมเกิดวันที่ 1 ครับ ก็ค่อนข้างตรงเลยนะครับ
โดยเฉพาะ ผมทำอะไรไม่ค่อยชอบบอกใคร
คิดว่าตัวเองเเก้ปัญหาคนเดียวได้ ไม่อยากให้ใครรับรู้
ชื่อล็อคอิน ของผมเองก็บอกตัวตนไปเเล้วกว่าครึ่งครับ

ขอบคุณที่นำมาให้อ่านกันครับ

 

โดย: Dark Secret 14 ตุลาคม 2548 23:41:43 น.  

 

5% for me

 

โดย: don't make cry cry cry cry cry... IP: 147.188.244.55 14 ตุลาคม 2548 23:46:08 น.  

 

ก็ตรงนิดหน่อยอะคะ
ขอบคุณที่เอามาให้อานนะคะ

 

โดย: บุ๋ม (thatkiss ) 14 ตุลาคม 2548 23:50:23 น.  

 

อืมมม ก็มีตรงมากๆในบางเรื่องนะคะ ไอ้ที่ไม่ใกล้เคียงเลยก็มีค่ะ แอบอ่านเกือบครบ 31 วัน ตาลายเลย

ลป.น้องมาเน็คโตขึ้นอีกเยอะมั๊ยคะ เห็นครั้งล่าสุดในกระทู้เป็นหนุ่มน้อยน่ารัก

 

โดย: mawmeaw14 IP: 202.183.131.229 15 ตุลาคม 2548 2:14:13 น.  

 

ตรงแฮ่ะ -_-" น่ากัวเจงๆ

 

โดย: แมวหลงทาง IP: 61.91.125.210 15 ตุลาคม 2548 22:56:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
Barfinn
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Barfinn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.