space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
17 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถึงเวลาต้องต่อประกันอีกแล้วละสิ


ประกันรถยนต์ที่ไหนดี
เป็นคำถามที่คนมีรถทุกคนต้อง เสิร์ชหาในทุกปี ในวันนี้ผมจะมานำเสนอถึงวิธีการ แนวทาง ในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์แบบที่ ถ้าอ่านเข้าใจแล้ว ต่อไปก็จะเลือกซื้อประกันได้อย่างถูกต้อง และถูกใจ ไม่ต้องมานั่งบ่นกับตัวเองว่า ไม่น่าเห็นแก่ของถูกเลย หรือไม่น่าเชื่อเซลล์เลย ตัวผู้เขียนทำมาตั้งแต่เป็นเซลล์ และเป็นเจ้าหน้าที่เคลมในเวลาต่อมา ประสบการณ์ส่วนนี้ที่นำเสนอเป็นข้อมูลจากการทำงานจริงครับ เอาไว้ใช้เป็นแนวทางในการเปรียบเทียบ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกๆท่านที่ได้มาอ่านนะครับ 
ก่อนเลือกประกันควรดูจาก
1. ความมั่นคง ประวัติของบริษัทประกันนั้นๆ เป็นไปได้ถ้าเราทราบถึง เจ้าของ ผู้ร่วมหุ้นของบริษัทประกันจะดีมากๆ บางท่านอาจจะมองว่า มันเยอะไปไหม แล้วเราจะไปหาข้อมูลเหล่านี้จากไหน ใครเขาจะบอก ไม่จริงนะครับ ข้อมูลเหล่านี้ เป็นข้อมูลเปิดครับ หาอ่านง่ายมากๆ สาเหตุที่เราต้องดูในส่วนนี้เพราะว่า ตัวผู้เขียนเคยเห็นเหตุการที่บริษัทเจ้าพระยาประกันภัยถูกสั่งปิดครับ ซึ่งมีปัญหาทั้งลูกค้า และคู่กรณี ที่เคลมไม่ได้ อู่ไม่รับ เพราะกลัวไม่ได้เงิน และผู้ถือกรมธรรม์ที่ยังไม่ครบปีต้องหาประกันที่ใหม่ โดยที่ค่ายกเลิกจะได้คือเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ถึงแม้ว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ แต่ศึกษาไว้ก็ดีนะครับ
2. สาขาของประกันภัย ภ้าเราอยู่ในกรุงเทพ ปริมณฑล หรือตัวเมืองจังหวัดใหญ่ เรื่องของสาขาประกันภัยส่วนใหญ่จะมีในพื้นที่อยู่แล้วครับ แต่ถ้าเราอยู่นอกเขตเหล่านี้ การที่นำเรื่องของสาขาของบริษัทประกันภัยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณา ก็จะดีมากๆครับ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เมื่อเราต้องไปทำการตั้งเบิก หรือตรวจสภาพรถมันก็สะดวก และถ้าเราไปชนใครเขาเข้า การที่คู่กรณีติดต่อประกันเราได้สะดวก ก็จะตัดปัญหาเรื่องคู่กรณีไปได้เยอะครับ 
3. อู่ / ศูนย์ในเครือ ข้อนี้ผู้เขียนให้เป็นข้อที่สำคัญที่สุดเลยนะครับ เพราะว่า การที่เราจะใช้บริการจากประกันภัยรถยนต์ก็คือการจัดซ่อมครับ ถ้าเลือกทำประกันแล้วไม่มีที่จัดซ่อมที่ใกล้บ้านหรือ อู่ที่เราไว้วางใจ เราจะลำบากเวลาจัดซ่อม ไปรับ ไปส่งรถครับ ถ้าซ่อมหนัก ต้องไปดูรถถ้าไกลก็ลำบากครับ ฉะนั้นมองๆอู่ไว้ด้วยนะครับ
4. บริการหลังการขาย คือบริการที่เรียกว่า Roadside service หรือ Roadside assistance คือบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน เวลาเราเกิดเหตุต่างๆ บริการเหล่านี้ไม่ได้มีในทุกบริษัทประกันนะครับ ถ้าเราต้องการบริการเหล่านี้ก็ควรถามไว้ด้วยครับ 
5. ราคา แน่นอนครับ ใครๆก็อยากได้ของถูก เสียเงินน้อยๆ ได้ของดีๆ แต่ของแบบนั้นแทบไม่มีครับ เราก็ต้องดูราคาที่เหมาะสมต่อสิ่งที่เราซื้อครับ ถ้าราคาได้ และมีเงื่อนไขที่บอกไปข้างต้น เราก็เลือกซื้อได้ครับ
จากแนวทางที่ผู้เขียนนำเสนอไป อยากให้ลองอ่านแล้วนำไปใช้ดูนะครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ประโยชน์ จากบทความที่ผมเขียนขึ้นมาก และจะพยายามหาเวลามาเขียนให้อ่านกันอีกนะครับ
ถ้าอยากจะรู้ว่า ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ลองเพิ่มเติมดูที่ https://24warrant.com/car-insure-company/ 
 


Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2563 15:03:19 น. 0 comments
Counter : 163 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5612181
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5612181's blog to your web]
space
space
space
space
space