Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
11 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
"แป้ง" อรจิรา วีนเหวี่ยงแรง ต้องการความรักที่เข้าใจ

เป็นสาวคนหนึ่งที่ไม่เคยขาดรัก สำหรับนางเอกสาวผิว โอโม "แป้ง"อรจิรา แหลมวิไล โดยมีข่าวรักวนเวียนเข้าตัวมาตั้งแต่เข้าวงการ

แต่มาช่วงหลังข่าวคราวรักดูเพลาลง โดยเจ้าตัวเลือกที่จะออมคำ ไม่บอกกล่าวเรื่องนี้ จนทำเอาความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม "ผู้กองต้อม-ร.ต.อ.ทรงพันธุ์" ลูกชาย พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.คมนาคม เกือบสะดุด

- ตอนแรกผู้กองต้อมน้อยใจที่แป้งไม่ยอมเปิด?

แป้ง - "พี่ก็เห็นว่าแป้งเปิดแล้วก็เลิก แล้วมันก็มีข่าวตามมาเรื่อยๆ ฉะนั้นตอนนี้แป้งก็ยังไม่ได้เปิดนะ ไม่ได้รีบ ไปเรื่อยๆ ยังทำงานเป็นหลัก"

- หลังกลับมาคบกันอีกครั้งต้องปรับจูนอะไรไหม?

แป้ง - "ต้องปรับค่ะ เพราะเรามีความเป็นเด็กทั้งคู่เลยทะเลาะกันบ่อย ก่อนหน้านี้มีอะไรจะต้องคุยกันให้จบ แต่เดี๋ยวนี้ถ้ามันแรงเดี๋ยวเอาไว้ค่อยคุยกัน"

"อย่างตัวแป้ง สิ่งที่ต้องปรับคือเป็นคนใจร้อนมาก เวลาโมโหไม่ถนอมน้ำใจ ตอนหลังก็มาเสียใจว่าทำไมต้องทำให้เขาเสียใจขนาดนั้น ข้อเสียของแป้งคือเป็นคนพูดแรงมาก ตรงมาก พูดไปคนสะอึก พูดไปแล้วก็ไปขอโทษเขาทีหลัง คือด้วยอารมณ์มันทำให้ปากไปก่อน เขาก็มีเตือน แต่พอเราโมโหพีกจัดๆ มันก็ลืมบ้าง (หัวเราะ)"

- แล้วแป้งต้องการให้เขาปรับอะไร?

แป้ง - "ไม่ค่ะ ถ้าเขาจะปรับมันไม่ได้ปรับเพื่อแป้ง แต่ปรับเพื่อตัวเขาเอง ถ้าเขาจะทำอะไรขอให้ทำเพราะดีต่อตัวเขา ไม่ใช่มาทำเพื่อแป้ง ท้ายที่สุดแล้วถ้าไปไม่รอดหรือว่ายังไง แป้งก็คือแป้ง เขาก็คือเขา คนเราเกิดมาคนเดียวก็ตายคนเดียว"

- อย่างเรื่องที่แป้งใจร้อน ที่บ้านเคยเตือนบ้างไหม?

แป้ง - "เตือนค่ะ เขาบอกโตแล้วใจเย็นๆ ลงหน่อย เห็นใจคนที่เขาหวังดีกับเราบ้าง แป้งเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองมาก ซึ่งที่บ้านแป้งก็เตือนเขาเหมือนกัน ทั้งพ่อทั้งแม่เลยนะ บอกว่าแน่ใจเหรอว่าจะทนแป้งไหว(หัวเราะ) คิดดีแล้วเหรอ"

"เรารู้ว่าเราเป็นคนอารมณ์ร้อน รู้ว่าพูดแบบนี้ไม่ดี แต่พอเราปรี๊ดมันก็ลืม ต้องหาวิธีไม่ทำให้แป้งปรี๊ด เมื่อไรที่อารมณ์แป้งเริ่มขึ้นต้องรีบแยก อย่างเวลาเด็กๆ ทะเลาะกับแม่ แม่จะไม่พูดกับแป้งนะ เขาจะเขียนจดหมายแล้วสอดใต้ประตู พออ่านตอนแรกก็โมโหว่าทำไมแม่ต้องมาอย่างนี้ด้วย แต่พออ่านแล้วรู้หมดว่าอะไรดีไม่ดี"

- เรียกว่าอันนี้คือกฎเหล็กที่เขาควรรู้?

แป้ง - "ใช่ค่ะ ถ้าแป้งเริ่มอารมณ์ไม่ดีเขาต้องรีบไปก่อน แล้วถ้าไม่ต่อล้อต่อเถียง เดี๋ยวก็จบ แป้งคิดได้เอง แต่ถ้าต่อล้อต่อเถียงมันก็จะบิลด์กันขึ้นไปอีก"

- ก่อนหน้านี้ผู้กองต้อมจะบ่นเรื่องแป้งติดเพื่อน?

แป้ง - "ค่ะ เขามีน้อยใจบ้าง แต่ก็เข้าใจ พอเรากลับมาจูนกันก็คุยกันว่า ก่อนหน้านี้ที่เราคุยกัน ตอนแรกแป้งก็ไปกับเพื่อนแป้งแบบตอนนี้ พอมาตอนนี้แป้งก็ยังไปกับเพื่อนอยู่ปกติ เราไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้"

"แป้งเป็นคนที่ว่าเวลาทำงานเสร็จปุ๊บ รู้สึกว่าเขารออยู่ทำให้ต้องรีบ มันกดดัน อย่างทำงานที่คลินิกกับเพื่อน ประชุมเสร็จก็อยากไปกินข้าวกับเพื่อน คือเพื่อนแป้งมีหลายกลุ่ม ถ้ากลุ่มไหนจอยได้ เขาก็มาจอย แต่บางกลุ่มเขาไปเขาไม่สนุก เราไม่สบายใจ อย่างกับเพื่อนเขาก็เหมือนกัน"

- รู้สึกอย่างไรที่ผู้กองต้อมบอกว่าแป้งทำให้เขาเปลี่ยนไปในทางที่ดี?

แป้ง - "มันเปลี่ยนเป็นช่วงๆ (หัวเราะ) คือแป้งทำงานค่อนข้างเยอะ เขาเห็นว่าเราแอ๊กทีฟก็เลยทำให้เขาต้องแอ๊กทีฟไปด้วย ด้วยแป้งโตกว่าอายุ ทำงานหาเงินมาตั้งแต่เด็ก ไม่ต้องพึ่งใคร ไม่ต้องการแฟนรวย และไม่ต้องการให้ใครมาสปอยล์ ฉะนั้นจะมีเงินไม่มีเงิน แป้งไม่สน แต่ถ้าคุณไม่ทำงานหรือทำงานไม่เป็น แป้งไม่เคารพ เมื่อไม่เคารพกันก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะฉะนั้นเขาต้องทำตัวให้แป้งเคารพ"

- การคบกันนี้ ดูเหมือนเขาจะคาดหวัง?

แป้ง - "ทุกคนก็คาดหวัง แต่แป้งอาจจะเฟลมาหลายครั้งแล้วมั้งเลยไม่อยากคาดหวัง แล้วรู้ตัวว่าเป็นคนไม่ค่อยเสถียร เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา โลเล เนื่องจากแป้งโตมาโดยที่ไม่ต้องพึ่งใคร ชีวิตคู่ทุกคนอยากมี สำหรับแป้งมีก็ดี ไม่มีไม่เป็นไร"

- รู้จักกันมานานแต่เพิ่งคบกัน ถูกใจอะไรเขา?

แป้ง - "เคยคุยกันเมื่อ 8 ปีที่แล้ว แต่ตอนนั้นคงเด็ก เราคงยังไม่ได้สนคนดี (หัวเราะ) แต่ตอนนี้เราเรียนรู้คนมาหลายประเภท ก็เรียนรู้ว่าคนๆ นี้หวังดีกับเราจริงๆ ถึงแม้บางทีจะมีมุมที่ทะเลาะกันบ้าง แต่เขาก็หวังดีกับเรา เป็นห่วงเรามากที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนหนึ่งจะเป็นห่วงได้"

- รู้สึกอย่างไรที่มีคนแซวว่าคบลูกรัฐมนตรี?

แป้ง - "แป้งรู้จักเขาครั้งแรกเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเขาไม่ได้เป็นลูกรัฐมนตรี แล้วตอนที่เราคุยกันเขาก็ยังไม่ได้เป็นลูกรัฐมนตรี ฉะนั้นต่อให้เป็นหรือไม่ได้เป็นไม่ได้มีความสำคัญกับแป้ง เพราะเราไม่ได้พึ่งใคร ไม่ต้องเกรงใจใคร แล้วเราก็เคารพตัวเอง ใครจะเป็นยังไงไม่สำคัญกับแป้ง ขอให้เขารักแป้งจริง หวังดีกับเราก็พอ"

- ได้เจอและคุยกับครอบครัวเขาไหม?

แป้ง - "มีค่ะ ครอบครัวเขาก็น่ารัก ถามว่าเขามีถามเรื่องแต่งงานหรือเปล่า อันนี้ขอส่วนตัวได้มั้ย (ทำตาปริบๆ)"

- มีการวางแผนชีวิตคู่ด้วยกันหรือยัง?

แป้ง - "ยังไม่ได้คุยกันเลย แต่เราอายุขนาดนี้แล้วไม่ได้คบกันเล่นๆ เหมือนวัยรุ่น คงต้องดูกันยาวๆ กับรักครั้งนี้ไม่คาดหวังอะไร พยายามทำให้ดีที่สุด พยายามไม่ทำให้คนที่รักเราเสียใจ"

"โตขึ้นมุมมองความรักเปลี่ยน ก่อนหน้านี้อยากมีครอบครัว แต่ตอนนี้เฉยๆ ให้มีก็มีได้ แต่แป้งเป็นคนมองที่ข้อดีข้อเสียแต่ละอย่าง ถ้ามีครอบครัวมันก็ดีอบอุ่น แต่มีครอบครัวเพื่ออะไร เพื่อมีลูก แล้วถ้ามีลูกแล้วเราไม่มั่นใจว่าจะเลี้ยงเขาให้เป็นคนดีของสังคมได้ เราก็กลัวว่าเลี้ยงลูกออกมาไม่ดี เพราะตอนเด็กๆ เราก็วีนแม่ค่อนข้างบ่อย กลัวกรรมตามสนองเหมือนกัน (หัวเราะ)"

- ความรักที่แป้งอยากให้เป็น เป็นอย่างไร?

แป้ง - "อยากได้ความรักที่เข้าใจ รักกัน ไว้ใจกัน แค่นั้นจบ เพราะแป้งรู้ว่าเรามีข้อบกพร่องหลายอย่างมาก โอเคแป้งอาจจะวีนหรือพูดแรง แต่ถ้าเข้าใจว่าแป้งเป็นคนแบบนี้ จริงๆ แป้งไม่มีอะไร มันก็จบ ไม่ต้องทะเลาะกัน อยากได้ความรักที่เข้าใจกันทั้งคู่ค่ะ"พลิกตัวเองยาก

เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 18 ปี มาถึงตอนนี้ก็ 8 ปีแล้วที่นางเอกสาว "แป้ง-อรจิรา" โลดแล่นอยู่ในโลกมายา

โดยบทบาทที่ได้แสดง มักเป็นอะไรที่หลากหลาย แม้จะไม่ได้ผูกขาดกับบทนางเอก แต่บทที่ได้เล่นก็ล้วนมีความสำคัญกับเรื่อง ซึ่งตรงนี้เป็นสิ่งที่เธอพอใจ

"แป้งแฮปปี้กับบทที่ได้รับ เป็นนางเอกบ้าง เป็นนางร้ายบ้าง แป้งว่าดีนะ เพราะพอเราเล่นดีมากๆ ก็เบื่อ อยากจะเล่นร้าย แล้วเวลาเราเล่นร้ายมากๆ ก็อยากกลับมาเล่นดี เรารับได้หลายบทค่ะ"

"ถามว่าแป้งลุกส์เหมือนพี่แอฟ-ทักษอร มั้ย ก็ไม่ใช่ ถ้าเป็นเรื่องที่นางเอกต้องน่าสงสาร แป้งก็คงไม่ใช่ แป้งแฮปปี้ที่เป็นแป้งแบบนี้ ทำงานในบทที่เหมาะกับเรา และคนดูยังอินได้ ไม่ใช่ว่ารู้ว่าแป้งเป็นคนพูดตรงแบบนี้ แต่ให้ไปเล่นบทแอ๊บๆ คนดูเขาก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นคนแบบนี้ แป้งเลยอยากได้บทที่ใกล้ตัวเราหน่อย"

บทที่ไกลตัวอยากเล่นไหม แป้งพยักหน้า "อยากเล่นนะ ยังรู้สึกว่าหลายคนที่ดูละครเขายังเอาตัวตนของเราไปเปรียบกับตัวละครที่แป้งเล่น ยิ่งตัวตนเราชัดเท่าไร แล้วละครบทที่เราเล่นเป็นอีกอย่างกับตัวจริงของเรา คนก็ยิ่งอินยากไปเท่านั้น แป้งไม่เหมือนกับนัก แสดงหลายๆ คน ที่ภาพในละครเป็นอย่าง แล้วตัวจริงเป็นอีกแบบ แต่ของแป้งเปิดหมด มันก็ยากที่จะพลิกเยอะกับการเล่นละครค่ะ"

สำหรับงานแสดงตอนนี้ แป้งบอกว่า มีละครเรื่อง "กุหลาบซาตาน" ที่ถ่ายไปออนไป และกำลังจะเปิดเรื่อง "นางสิงห์สะบัดช่อ" ละครบู๊คอมเมดี้ ซึ่งเรื่องนี้รับบทเป็นนางเอก

ต่อข้อถามว่าปริมาณงานแสดงในตอนนี้พอใจไหม เจ้าตัวว่า "ตอนนี้กำลังดี เรามีเวลาทำอย่างอื่นด้วย ถ้ารับสองเรื่องแล้วบทไม่เด่นก็สบาย แต่ถ้าต้องรับบทเด่นก็ตาย แป้งเจอมาแล้ว รู้สึกว่าอยู่แต่ป่า สิวขึ้น ไม่ได้ทำอะไรมันก็ดี ทำงานเต็มที่ แต่บางครั้งเราก็อยากพักบ้าง อย่างเรื่อง ชิงชัง กับ รุกฆาต ถ่ายพร้อมกัน แต่ก็มีการแชร์บทกัน ซึ่งตอนนั้นก็แย่นะ"

กับงานในวงการวางแผนไว้อย่างไร แป้งกล่าวว่า "ทำไปเรื่อยๆ ตราบที่ร่างกายพอทำไหว"จับสารพัดธุรกิจ-สิ่งที่ได้คือการเรียนรู้ปัญหา

มีหัวการค้ามาตั้งแต่เด็ก สำหรับสาวผิวหยวก "แป้ง"อรจิรา แหลมวิไล แม้แต่เข้าวงการมายามาแล้วก็ไม่ละทิ้งสิ่งที่ชอบ

แป้งบอก เพราะเป็นคนที่ชอบลองอะไรไปเรื่อยๆ เป็นคนหัวการค้าตั้งแต่เด็กๆ พอโตมาเลยชอบทำธุรกิจ

"เด็กๆ แป้งชอบทำกับข้าว ให้เพื่อนสอนทำเค้กบลูเบอร์รี่ตั้งแต่อายุ 11-12 พอทำเป็นก็ไปบังคับขายลูกน้องแม่ ก่อนขายก็ทำไปให้เขาลองกินก่อน พอชิมแล้ว เนื่องจากเกรงใจแม่เขาเลยต้องสั่ง จากนั้นก็ซื้ออุปกรณ์เพื่อมาทำขนมขาย แต่ทำคนเดียวไม่ไหวเลยจ้างน้องคนละ 20 บาทเพื่อมาช่วย งกมั้ย" แป้งย้อนถาม

แล้วเล่าต่อว่า "อย่างอยู่เมืองนอก เวลากลับมาเมืองไทยก็ซื้อโน่นนี่ไป ลูกอมซูกัสเพื่อนฝรั่งกินแล้วชอบมาก ขอซื้อ หลังๆ พอกลับมาเมืองไทยเราก็จะแบกซูกัสไปแบ่งห่อขายที่โน่น (หัวเราะ)"

ถามว่าตอนนี้จับธุรกิจกี่ชิ้นแล้ว สาวหัวการค้ากล่าวว่า "ตอนนี้ก็มีคลินิกทำหน้า เมดิวิสาจ คลินิก (Medivisage C-inique) อยู่ปากซอยทองหล่อ 16 ร้านสปา The Sara แต่เขียนภาษาไทยเป็น ดิ ศาลา แล้วมีเครื่องประดับเงินที่ทำเองกับเพื่อน อันนี้เราขายตรง ขายออนไลน์ ไม่อยากวางขายในห้าง เพราะจะโดนหักเปอร์เซ็นต์เยอะ แล้วของเราเป็นของทำมือ พอเข้าห้างก็จะยิ่งแพง ตอนนี้เริ่มจากขายเพื่อนก่อน แต่ถ้าใครสนใจเข้าไปดูได้ที่ //www.trijewe--ery.com หรือ //www.facebook.com/tri.jewe--ery"

จับธุรกิจมาหลายชนิดแล้ว แต่สิ่งที่ดาราสาวชอบในตอนนี้เธอว่า ชอบเครื่องประดับ เสื้อผ้า ของแต่งตัวสวยๆ งามๆ

"อย่างคลินิกก็ชอบ แต่เราไม่ค่อยรู้เรื่องเพราะไม่ใช่หมอ อย่างเครื่องประดับเรารู้ว่าเราชอบแบบไหน คือพอเห็นของที่ทำเสร็จออกมาก็รู้สึกชอบ ตื่นเต้นอยากได้เองทุกอัน ตอนนี้รู้เรื่องหินเยอะมาก จากที่ไม่เคยรู้เลย"

ตอนนี้ธุรกิจกับงานบันเทิง งานไหนเรียกว่าเป็นงานหลัก แป้งแง้ม "ยังเป็นงานในวงการอยู่ อย่างเครื่องประ ดับ เราทำช่วงว่าง ทำกับเพื่อน คือ ไหม สารสาส แล้วก็เพื่อนอีกคนหนึ่ง ไหมจบแฟชั่นจากลอนดอน เขาดูเรื่องดีไซน์ ส่วนเรารู้เรื่องตัวเลขก็ดูด้านนี้และดูเรื่องเซลส์ เวลาที่ได้ทำงานมันเลยรู้สึกเหมือนไปเที่ยวกับเพื่อน สนุกด้วย ทำงานไปด้วย แล้วเรื่องแฟชั่นเครื่องประดับก็เป็นเรื่องที่ผู้หญิงชอบอยู่แล้ว ไม่ได้รู้สึกว่าเสียเวลา"

"ซึ่งธุรกิจเครื่องประดับดูจะไปได้ดี เราลงทุนกับเว็บไซต์ ไม่มีหน้าร้าน ตอนนี้คืนทุนแล้ว อย่างสปา เหมือนเปิดขำๆ หุ้นกับเพื่อน ทำให้มีร้านมานั่งนวดนั่งทำเล็บคุยกับเพื่อน อีกอย่างเราไม่ได้เข้าไปยุ่งอะไรมาก ดีกว่าเอาเงินไปซื้อกระเป๋าใบละ 5 แสนหรือมากกว่านั้น"

ที่ผ่านมาแป้งทำธุรกิจมาหลายอย่างแล้ว ซึ่งการได้ทำธุรกิจ นางเอกสาวถือว่าอย่างน้อยสิ่งที่ได้คือการได้เรียนรู้ปัญหาและการแก้ปัญหา

สำหรับธุรกิจตัวต่อไปที่อยากทำแป้งเผย "อยากทำเครื่องประดับเพชร"

แค่ที่ทำอยู่ตอนนี้ก็ไม่รู้จะเอาเงินเก็บไว้ที่ไหนแล้ว


Create Date : 11 ธันวาคม 2554
Last Update : 11 ธันวาคม 2554 0:09:01 น. 0 comments
Counter : 1246 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bunbaramee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add bunbaramee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.