Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
7 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
มาอัพเดตวิธีการดูแลผิวของคุณกันเถอะ! (Lisa)

มาอัพเดตวิธีการดูแลผิวของคุณกันเถอะ! (Lisa)

คุณอาจรู้จักวิธีดูแลผิวกันดีอยู่แล้ว แต่เวลาเปลี่ยน อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป และการดูแลผิวของคุณ ก็ถึงเวลาต้องเปลี่ยนเช่นกัน มาลองดูกันว่าอะไรที่จะช่วยให้การดูแลผิวของคุณดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม เพื่อให้คุณได้เป็นเจ้าของผิวสวยสุขภาพดี ที่จะเปล่งประกายความงามออกมาได้อย่างยาวนาน

รู้เท่าทันผลิตภัณฑ์ “ออร์เกนิกส์”

การเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกำลังเป็นกระแสที่มาแรง แต่ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติดีกว่าสำหรับผิวของคุณจริงหรือ? ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า มันไม่ใช่เรื่องของประสิทธิภาพ แต่เป็นเรื่องของการเลือกของแต่ละคน แบบเดียวกับที่คุณเลือกกินอาหารออร์แกนิกส์นั่นแหละ และอย่าคิดว่าเพราะมันมีส่วนผสมจากธรรมชาติแล้วจะแปลว่ามันอ่อนโยนกว่า เพราะคนบางคนมีปฏิกิริยาต่อส่วนผสมบางอย่าง ไม่ว่ามันจะเป็นออร์แกนิกส์หรือไม่ก็ตาม เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุดจงเลือกอย่างชาญ)ลาด เพราะผลิตภัณฑ์ต้องการส่วนผสมเพียงอย่างเดียวก็สามารถอ้างว่าเป็นผลิตภัณฑ์ “ออร์แกนิกส์” ได้แล้ว

ลงทุนหน่อย

สกินแคร์เป็นเหมือนน้ำมันที่ทำให้เครื่องยนต์เดินเครื่องได้ และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ ก็ดีวันดีคืนขึ้นด้วย เราเคยต้องใช้เวลา 12 สัปดาห์กว่าจะเห็นผลในการใช้ผลิตภัณฑ์ แต่ตอนนี้เราจะเห็นผลแบบเดียวกันในเวลา 4-8 สัปดาห์เท่านั้น แต่เพื่อให้เห็นผลที่ดีขึ้น อย่างเห็นได้ชัด คุณต้องทำตามกิจวัตรการดูแลผิวอย่างเคร่งครัด และต่อเนื่อง มันก็เหมือนกับการอออกกำลังนั่นแหละ การออกกำลังเพียงแค่หนึ่งหรือสองครั้งไม่อาจทำให้คุณแข็งแรงได้ฉันใด การดูแลผิว ก็เช่นกัน มันต้องให้เวลาและการทุ่มเทอย่างสม่ำเสมอกับมัน

ปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล

ถ้าคุณคิดว่าผลิตภัณฑ์อย่างเดียว จะได้ผลสำหรับคุณตลอดทั้งปี ก็ลองคิดดูใหม่ได้แล้ว คุณต้องทำความเข้าใจผิวของตัวเอง และดูว่ามันเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร และปรับกิจวัตรประจำวันของคุณในเวลาที่จำเป็น ตัวอย่างเช่น ในหน้าหนาวที่อากาศแห้งกว่าปกติ และดึงความชุ่มชื้นไปจากผิว ทำให้ผิวปกป้องตัวเองได้น้อยลง คุณจึงควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้มันสักหน่อย และอาจใช้ผลิตภัณฑ์ที่เบาบางลงในหน้าร้อนที่มีความชื้นในอากาศค่อนข้างสูง

น้อยดีกว่ามาก

การชโลมครีมลงบนผิวเยอะๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นหนทางสู่ผิวพรรณที่ดีเสมอไป ความจริงแล้วมันอาจเป็นไปในทางตรงกันข้ามก็ได้ นั่นเพราะการทำอะไรเกินเลยไปในเรื่องของผลิตภัณฑ์ อาจทำให้รูขุมขนอุดตันและเกิดอาการระคายเคืองได้ คำว่า “มากกว่า” จึงไม่ได้หมายความว่าจะต้อง “ดีกว่า” เสมอไป ใช้ผลิตภัณฑ์แต่เพียงพอสมควรกับผิวของคุณไม่เพียงแต่จะดีสำหรับเงินในกระเป๋า แต่ยังดีต่อผิวของคุณด้วย คุณอาจใช้ผลิตภัณฑ์หลายอย่างทาทับกันได้ แต่ต้องแน่ใจว่าคุณขัดลอกผิวดีพอด้วยสครับแบบอ่อนโยน เพื่อไม่ให้มีเซลล์ผิวเก่าอุดตันในรูขุมขน และใช้มอยสเจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่สุด

ผ่อนคลายให้เป็น

คุณรู้แล้วว่าความเครียดไม่ดีต่อคุณ และอาจทำให้ปัญหาของผิวพรรณเลวร้ายลงได้ด้วย นั่นเพราะความเครียดอย่างต่อเนื่องส่งสัญญาณเตือนภัยต่อผิว นอกจากนี้ ยังมีมลภาวะทั้งในบ้านและนอกบ้านที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันต้องทำงานมากขึ้น รอยแดงและสิวที่เกิดขึ้นจึงเป็นการส่งสัญญาณว่าผิวของคุณไม่ต้องการสิ่งนี้ นอกจากพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นต่างๆ ที่ทำให้ผิวเครียด ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปลอบประโลมผิวเพื่อช่วยด้วยอีกแรงหนึ่ง

อย่าเพิ่งรีบฉีดโบท็อกซ์เลยนะ!

ตอนนี้การศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์กำลังศึกษาว่า มันอาจเร่งให้ผิวแก่ก่อนวัยได้หรือเปล่า เนื่องจากความก้าวหน้าล่าสุดในเรื่องการศึกษาระบบประสาทได้แสดงให้เราเห็นว่ามันเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่ปลายประสาทจะต้องทำงานอย่างเต็มที่เพื่อทำให้ผิวคงความอ่อนเยาว์เอาไว้ ถ้าโบท็อกซ์ทำงานด้วยการทำให้ปลายประสาทหยุดปล่อยสารเคมี ที่ส่งผลให้มีการเกร็งของกล้ามเนื้อ ก็ไม่ต้องสงสัยว่ามันจะทำให้ปลายประสาทอ่อนแอลง เราคงยังต้องควานหาคำตัดสินกันอยู่ต่อไป แต่ถ้าคุณกำลังคิดจะฉีดโบท็อกซ์เพราะคิดว่ามันเป็นวิธีการที่จะยับยั้งการเกิดริ้วรอยก็ควรยั้งใจไว้สักหน่อย เพราะการฉีดโบท็อกซ์เป็นประจำอาจทำให้เกิดอาการ “ดื้อยา” ได้ การเร่งฉีดโบท็อกซ์เร็วเกินไปจึงเป็นการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ อย่าใช้มันเพื่อเป็นมาตรการป้องกันรอยย่น ลองหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสู้ริ้วรอย

กินให้ดี

ถ้าคุณใช้เงินมากมายไปกับครีมบำรุงผิว แต่ไม่ใส่ใจในสิ่งที่คุณกินเข้าไป คุณก็อาจต่อสู้กับสงครามที่มีแต่จะพ่ายแพ้ เรามักลืมกันไปว่าลักษณะของผิวพรรณนั้นส่วนใหญ่แล้วถูกกำหนดมาจากสิ่งที่เกิดขึ้นในร่างกายของเรา มันเป็นภาพสะท้อนของสุขภาพของเรา นั่นเอง นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญยังแนะนำว่า เราควรระวังปริมาณแคลอรีที่กินเข้าไปด้วย เนื่องจากเริ่มมีการค้นพบจากงานศึกษาวิจัยหลายชิ้นว่า การกินมากเกินไปไม่เพียงแต่จะมีแต่ในแง่ลบ ต่อร่างกายเท่านั้น แต่ยังมีผลต่อผิวพรรณของเราด้วย ฉะนั้น การรับแคลอรีในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวันก็ส่งผลต่อลักษณะของผิวพรรณด้วย

ควบคุมสิว

การมีสิวในสมัยวัยรุ่นเป็นเรื่องหนึ่ง แต่การมีสิวบนใบหน้าทั้งที่เป็นสาวแล้วก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่แตกต่างกัน การเกิดสิวเห่อขึ้นมาสำหรับสาววัยเลขสองเกิดจากอะไรน่ะหรือ มันมีทั้งความเครียด ความไม่สมดุลของฮอร์โมน และมลภาวะ นอกจากการทำความสะอาดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนที่สุด และขัดลอกเซลล์ผิวเพื่อให้รูขุมขนสะอาดแล้ว ก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ออกแบบมาสำหรับสิวผู้ใหญ่โดยเฉพาะด้วย

เรื่องเดียวที่ไม่ต้องเปลี่ยน...ปกป้องแสงแดดไงล่ะ!

ผู้เชี่ยวชาญบางคนบอกว่าคุณควรทาครีมกันแดดทุกวัน แต่บางคนก็บอกว่าคุณควรทาเวลาที่แดดออก โดยผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าถ้าเราไม่ได้อยู่ในพื้นที่ส่งมีแดดจัดตลอดเวลา ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทาครีมกันแดดตลอดเวลาเช่นกัน เพราะผิวมีกลไกในการปกป้องตัวเองอยู่แล้ว และการใช้ครีมกันแดดมากเกินไปก็ทำให้กลไกนั้นอ่อนแอลง และทำงานไม่ได้ผลเวลาที่คุณต้องการ ฉะนั้น ในวันที่แดดจัดก็จงทาครีมกันแดด และวันที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนไม่เห็นแสงแดด ก็เปลี่ยนมาทาครีมที่มีส่วนผสมของแอนตี้ออกซิแดนต์แทน เพราะมีผลการศึกษาที่พิสูจน์แล้วว่า แอนตี้ออกซิแดนต์สามารถลดความเสียหายที่เกิดจากแสงแดดได้เช่นกันCreate Date : 07 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2555 18:10:57 น. 0 comments
Counter : 478 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
bunbaramee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add bunbaramee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.