Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
เสื้อผ้าหน้าผม พร้อมเฉิดฉาย เทรนด์แต่งตัว รับปีงูใหญ่ 2012

เสื้อผ้าหน้าผม พร้อมเฉิดฉายรับปีงูใหญ่ : โดย...พิกเกิร์ลได้เวลาเริ่มต้นใหม่ กับวันเวลาใหม่ๆ ในปี 2012 เสียที ใครอยากจะทิ้งความทุกข์หรือจะสานสุขต่อให้ยืดยาวเหมือนน้องงูใหญ่ก็ทำไปให้เต็มที่ หลายคนเริ่มใส่ใจกับครอบครัว เพื่อนฝูง ไปจนถึงคนรักให้มากที่สุด แต่สำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายจะคงไม่พลาดใส่ใจกับเทรนด์ใหม่ๆ ไว้เฉิดฉายในปีหน้าเป็นแน่ วันนี้เราจึงรวบรวมคำแนะนำจากเหล่ากูรูแฟชั่นทั้งเสื้อผ้า ทรงผม และเมคอัพ มาเสริฟเทรนด์ร้อนๆ อัพเดทความสวยเก๋ในต้อนรับปีใหม่กันอย่างจุใจ

เริ่มจาก "เจี๊ยบ" เอกมล อรรถกมล แฟชั่นสไตล์ลิส ที่ให้คีย์ของเทรนด์ปีหน้าไว้ว่า สิ่งที่มาแรงเห็นชัดๆ คือสีเหลือง จากเมื่อก่อนจะเป็นเหลืองมะนาวอมเขียว แต่ปีนี้จะอ่อนกว่าคือ เหลืองมะนาว-เหลืองสด เหลืองจำปา เหลืองอ่อนๆ รองลงมาก็จะเป็นสีขาว ฟ้า เขียว ซึ่งเหล่านักมิกซ์แอนด์แมทช์สามารถดึงตรงนี้มาใช้เป็นหลักได้ ส่วนเรื่องโครงเสื้อผ้าปี พ.ศ.2555 นี้ ค่อนข้างจะมีความวาไรตี้สูง หลายแบรนด์มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน เด่นๆ คือการนำของเก่ามาทำใหม่ เช่น การนำโครงเสื้อจากยุค 60's มาดัดแปลงเป็นเสื้อผ้าสมัยใหม่ ตอกย้ำคำว่าไม่มีเทรนด์ตายตัวในสมัยนี้ ที่มีการผสมผสานกันอย่างการนำทรงผมจากยุคนั้น เมคอัพจากยุคนี้ และเสื้อผ้าจากยุคถัดมามาผสมกันเพื่อให้ได้เทรนด์ใหม่เรื่อยๆ และอีกหนึ่งอย่างที่มาแรงคือเสื้อผ้าที่ไร้รูปทรง มีแพทเทิร์นแปลกๆ อย่างการตัดเย็บที่ตั้งใจให้แขนไม่เท่ากัน มีโครงไม่บาลานส์สามารถครีเอทได้หลายรูปแบบก็จะเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจในปีนี้ด้วยส่วนเสื้อผ้าที่เอาท์ไปแล้วก็คือแฟชั่นเลคกิ้ง ที่เริ่มซามาตั้งแต่ต้นปีก่อน โดยสิ่งที่จะมาแทนจนถึงปีหน้าไม่ใช่กางเกงยีน แต่เป็นกางเกงเทลเลอร์คัท ที่มีการตัดเย็บเหมือนกางเกงผู้ชาย เอวต่ำ มีจีบข้างหน้า ขาเล็กแคบกึ่งเดฟ คล้ายกางเกงขี่ม้า ดูมีทรงสมาร์ทเข้ารูป ทางด้านเครื่องประดับ ทั้งรูปมน รูปเหลี่ยม เป็นประกาย สามารถใช้ได้หมด แต่สิ่งที่เป็นความแปลกใหม่คือเรื่องของพื้นผิววัสดุที่นำมาใช้ ทั้งกระเป๋า เข็มขัด รองเท้า ฯลฯ จะไม่ได้เอาผ้าหรือหนังธรรมดาๆ มาใช้อีกต่อไป หลายแบรนด์นิยมใช้วัสดุพลาสติกนำมาเลเซอร์คัทเป็นลวดลายกราฟฟิกต่างๆ เน้นความสร้างสรรค์ของเทคโนโลยีมากขึ้น"อยากจะบอกว่าเสื้อผ้าไม่ว่าจะผ่านไปกี่ซีซั่นแล้วอย่าโละทิ้ง เพราะไม่มีอันไหนไปแล้วไปลับเชื่อเถอะว่าเทรนด์มันต้องวนกลับมาอีก แล้วแต่ว่าเราจะเอากลับมามิกซ์ใส่กับยังไงให้เป็นฤดูกาลไป อย่างเช่นสีม่วงที่มาตั้งแต่เมื่อ 3 ปี ที่แล้ว จนถึงวินเทอร์นี้สีม่วงก็ยังอยู่ เพราะฉะนั้นมันก็วนไปวนมาแบบนี้ ไม่ต้องรอถึงปีสองปี ตอนนี้มันวนกลับมาเร็วมากแล้วแต่ว่าเราจะครัเอทอย่างไร แต่อย่าทิ้งเป็นอันขาด" แฟชั่นสไตลิสแนะนำถึงวิธีตามเทรนด์แฟชั่นให้คุ้มค่า

ทางด้านทรงผมอันเป็นสัญญาลักษณ์ประจำตัวที่สามารถบอกตัวตนของแต่ละคนได้อย่างดี โดยในปี 2012 นี้แฮร์สไตลิสชื่อดังอย่าง ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ได้ออกมาเน้นย้ำว่าในปีงูใหญ่แฟชั่นผมสั้นของสาวๆ ยังมาแรงอย่างต่อเนื่องแต่เน้นความเรียบตรง สร้างมิติด้วยไฮไลท์ ที่ปรับลุคให้กระชับกระเฉง เปรี้ยวซ่า มีความล้ำและแฟนตาซีอยู่ในตัว ส่วนหนุ่มๆ ยังคงเน้นความเท่ สมาร์ท สุภาพเหมือนในยุค 80's แต่แฝงความกวนอยู่นิดๆ ด้วยลูกเล่นของการแต่งผม

สอดคล้องกับเทรนด์ของ ยูจีน โซโลมาน และ จอช วูด ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์จากเวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ ได้ออกมาฟันธงถึงเทรนด์ปีหน้าที่เน้นโครงสร้างรูปทรงเรขาคณิต มีเส้นมีกราฟฟิกและกรอบที่ชัดเจน เช่น หน้าม้าตรง ที่มีรูปทรงแปลกๆ หรือตัดปลายให้ตรงเน้นความเงางามพลิ้วไหวตามธรรมชาติ ไม่สไลด์หรือดัดหยิกฟูอย่างปีที่ผ่านมา

"โทนสีผมที่มาแรง ได้แก่ สีบลอนซ์ทอง ที่แสดงออกถึงความบริสุทธิ์ ตรงไปตรงมา สดใส อบอุ่น ช่วยให้ดูสง่างาม หรูหรา ต่อด้วย โทนสีเข้มที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง เฉียบแหล่ม เร่าร้อนในโทน สีดำ เทา แอบแฝงความอ่อนหวานด้วยประกายหรือไฮไลท์ สีชมพูฟูเซีย สำหรับความลึกลับต้องยกให้กับสีที่ดูเยือกเย็นอย่าง สีเทาคลิสตัล อะเมทิสต์ และ แซฟไฟร์อ่อนๆ ดูแพรวพราว แต่อ่อนไหวเหมื่องานศิลปะ ปิดท้ายด้วยความซุกซนและน่าจับตามองกับการใช้โทนสีเข้ม อย่างสีน้ำเงิน หรือ ม่วงเข้ม มาผสมผสานกับการตัดที่ให้ความแปลก ซับซ้อน ให้ความรู้สึกกล้าหาญ มาดมั่น เป็นจุดสนใจที่สร้างความเย้ายวนใจให้คนรอบข้างได้ " ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์เรื่องเส้นผมให้คำแนะนำ

ฟากการแต่งหน้ารับความสง่างามในปีงูใหญ่ เทตซูย่า โอคูคาว่า เมคอัพสไตลิสจากญี่ปุ่น ขานรับเทรนด์ในปีหน้าด้วยการสร้างสรรค์เมคอัพที่หลากหลาย ภายใต้พื้นฐานความเป็นแฟนตาซี แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติไม่โอเวอร์เกินไปด้วยด้วยการเลือกให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าเด่นชัดเพียงจุดเดียว เริ่มจากการเน้นความสวยที่โดดเด่นบนเรียวปากด้วยลิปสติกสีแดงสดที่เผยความสดใสท้าทายได้ทั้งปี ต่อมาคือลุคเน้นเสน่ห์ความเปล่งประกายบนดวงตา สามารถใช้อายแชโดว์สีพื้นมีมันวาวที่พื้นตาและปัดขนตาหนาๆ ให้ความโกลด์สง่าและอ่อนโยน หรือเพิ่มความน่าสนใจโดยเน้นเขียนดวงตาให้กลมโตแบบแคทอาย ด้วยการทาลิควิดอายไลน์เนอร์ทั้งขอบตาบนและล่างแต่ไม่ต้องใช้ลายเส้นโฉบเฉี่ยวให้กรีดพอดีปลายตาไม่ต้องขึ้นเส้นเฉียงมาก

จุดสำคัญของเทรนด์เมกอัพในปี 2555 คือการเน้นการเผยผิวหน้าสวยใสสุขภาพดีที่เป็นที่นิยมมาอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่ใช้ลิปกลอสเติมบนเรียวปากบางๆ ให้สีตัดกับผิวหน้าที่ลงรองพื้นเรียบๆ และลงบรัชออนสีส้มพีชบางๆ ให้ดูเนียนสะอาด อาจเปลี่ยนเป็นลุคเปรี้ยวซ่าส์ ด้วยการใช้บรัชออนสีสดกว่าเดิมเพื่อให้ดูสดใสมากขึ้น เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยการใช้พาวเดอร์บรอนเซอร์ช่วยให้ผิวเป็นสีแทนดูคมเข้มแข็งแรง ปิดท้ายด้วยการเพิ่มความโดดเด่นบนใบหน้าด้วยโทนสีทองสำหรับงานปาร์ตี้สนุกๆ ในช่วงค่ำ

“ปีหน้านี้จะเน้นการเพิ่มประกายบนใบหน้าด้วย สีทอง ไม่ว่าจะเป็นพิงค์โกลด์ ไวท์โกลด์ เยลโล่โกลด์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เพิ่มประกายเข้ากับสีผิวสาวไทยและสาวเอเชีย โครงหน้าผู้หญิงไทยชัดเจนและมีมิติกว่าสาวญี่ปุ่น การแต่งหน้าจึงต้องดูบาลานซ์ให้ดี และควรเมกอัพโดยเลือกเสริมจุดเด่นบนใบหน้าตนเองให้โดดเด่นยิ่งขึ้น เช่น ใครที่ตาสวยให้เน้นตา ใครที่ปากสวยให้เน้นปาก เป็นต้น ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนลุครับปีใหม่ สามารถทำได้ด้วยการเปลี่ยนแนวคิ้ว ซึ่งเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่อยากให้ลองนำไปใช้ดู” เมกอัพอาร์ติสเผยเทคนิคอัพหน้าให้ไม่ตกเทรนด์ตลอดทั้งปี แนะนำเทรนด์กันครบทั้งตัวแบบนี้ เห็นทีหนุ่มสาวคงควักกระเป๋าซื้อเสื้อผ้า และเปลี่ยนลุคใหม่ๆ กันได้แบบถูกทาง ไม่มีคำว่าเสียของแล้วล่ะจ้า

------------------------

(แฟชั่นวันเสาร์ : เสื้อผ้าหน้าผม พร้อมเฉิดฉายรับปีงูใหญ่ : โดย...พิกเกิร์ล)Create Date : 09 มกราคม 2555
Last Update : 9 มกราคม 2555 8:06:33 น. 0 comments
Counter : 1010 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bunbaramee
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add bunbaramee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.