space
space
space
 
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
25 มกราคม 2560
space
space
space

ตอนที่ 1 : คนในฝัน คือเธอใช่ไหม

ตอนที่ 1 : คนในฝัน คือเธอใช่ไหม

" อย่านะ... ช่วยด้วย!!! "
Smiley

เสียงตะโกนลั่นป่าของสาวน้อยร่างเล็กที่กำลังวิ่งหนีอย่างสุดชีวิต เมื่อมีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ไล่ตามหลังมาติดๆแม้จะไม่เห็นร่างกายของมัน แต่เสียงที่ลำตัวของมันเบียดเสียดกับต้นไม้แหวกไล่ตามมาอย่างกระชั้นชิดกับเสียงฝีเท้าที่หนักอึ้งทำให้รู้สึกถึงความใหญ่โตของร่างกายของมันก็คงไม่น้อยกว่า3 เมตร มันเลยทำให้เธอต้องวิ่งหนีเจ้าสิ่งมีชีวิตที่ว่ามานั้นให้ทัน...แต่ด้วยความที่เธอต้องวิ่งไปและคอยหันกลับไปดูข้างหลัง เธอก็สะดุดกับรากไม้ที่โผล่พ้นเหนือดินขึ้นมา ทำให้ร่างของเธอลอยระลิ่วอยู่ราวๆ 2 วินาที ก่อนร่างของเธอจะตกถึงพื้น พร้อมกับกลิ้งหายเข้าไปในพุ่มไม้พอดีพอเธอตั้งหลักได้ ก็พยายามนิ่งทั้งกายและเสียงบังคับลมหายใจที่ปานจะขาดใจจากความเหนื่อยล้า ให้มีเสียงเบาเสียยิ่งกว่าคนกำลังหลับเสียอีก... เพื่อความเงียบเข้าครอบงำ... มันก็ทำให้ทั้งป่าเงียบตาม... สายตาของเธอกวาดมองไปมาว่าเจ้าสิ่งนั้นมันหายไปไหน ยิ่งเงียบยิ่งทำให้เธอวิตกจนเกือบวิกลจริตโดยหารู้ไม่ว่า ข้างหลังของเธอนั้นเจ้าสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่ไล่ตามเธอมากำลังจ้องมองด้วยสายตาอันอาฆาตอยู่ข้างหลังเธออย่างเงียบเชียบแววตาสีเหลืองคล้ายกับตุ๊กแก ยิ่งดูยิ่งน่ากลัวเสียยิ่งกะไรเมื่อสาวน้อยคิดไปเองว่ารู้สึกตัวเองปลอดภัยแล้ว จึงพลันหันหลังเพื่อจะ หนีต่อแต่ก็ต้องเผชิญหน้ากับเจ้าสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่น่ากลัวนั้นเข้าอย่างจัง...เจ้าสิ่งนั้นเลยอ้าปากแล้วคำรามเสียงดัง อย่างสุดเสียง !!!!

"กริ๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง"

"กริ๊งงงงงงงงงงงงงงงงง"

....ป๊าบ...เสียงฝ่ามืออันเรียวสวยของสาวน้อยได้ตบลงไปที่ด้านบนของนาฬิกาปลุกที่ตั้งไว้บริเวณหัวนอนพร้อมกับร้องอุทานขึ้นว่า

"โหยย กำลังสนุกเลย ดันมาร้องปลุกตอนนี้อีก...วู้"


เสียงสาวน้อยบ่นด้วยความเสียดายของจุดไคล์แม็กซ์ของความฝันพร้อมกับลุกขึ้นหลับตาเดินลุกออกจากเตียง ด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาวคล้ายๆ เสื้อผู้ชายกับกางเกงขาสั้นสีดำ ทำให้สาวน้อยแลดูเซ็กซี่ เดินเซไปเซมาจนมาหยุดที่หน้ากระจกในห้องน้ำตาของเธอค่อยๆ ลืมตาขึ้นมา พร้อมกับทำหน้าตกใจเล็กน้อยเมื่อได้เห็นขอบตาตัวเองสีคล้ำเป็นอาการบ่งบอกถึงการอดหลับอดนอน

" สวยก็ไม่สวยแถมงานก็ไม่มีทำหมอเขาจะชอบแกจริงหรือว๊าาา... ยัยขี้เหล่เอ้ยย"

เธอบ่นว่าตัวเองในกระจกพร้อมกับหยิบแปลงสีฟันขึ้นมาจัดการช่องปากของตัวเอง เมื่อทำธุระเสร็จเธอก็เดินไปดูสมุดโน้ตที่อยู่บนหัวเตียงแล้วก็หาพื้นที่ว่างในหน้าถัดไปเขียนวันที่พร้อมกับบรรยายความฝันของตัวเองที่เกิดขึ้นเมื่อคืน เขียนเท่าที่พอจะจำได้ลงใส่สมุดซึ่งสมุดบันทึกของเธอเป็นสมุดบันทึกราคาถูก มีหน้ากระดาษอยู่ราวๆ 100 หน้า 50 แผ่น A5 แต่ดูจากสภาพแล้วคงมีหน้าเหลือสักราวๆ2 หน้าสุดท้ายเห็นจะได้ เธอเองก็เขียนบรรยายเพิ่มเติมเสริมแต่งเพลินไปนิดทำให้บรรทัดสุดท้ายของเธอเขียนได้ไม่ครบกับเรื่องราวของความฝันของเธอ..

"หมดอีกแหละ...ไปซื้อใหม่สัก 3 เล่มดีกว่า แต่งตัวสวย ๆ ไปหาพี่หมอด้วย อิๆๆ..ไม่เอาๆไปหาพี่หมอแล้วให้พี่หมอซื้อให้ดีกว่า.. เสร็จเรา!!!.. ของฟรีฮ่าๆๆๆ "

เธอนั่งพูดนั่งขำคนเดียวอยู่บนเตียงอย่างคนอารมณ์ดีเธอจึงลุกจัดแจงแต่งตัวตามสไตล์สาวติสท์ ออกจากบ้าน มุ่งตรงสู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ซึ่งมีคนที่เธอคบหากันอยู่ได้ราวๆ 6 เดือนกว่า คนๆ นั้นก็คือ หมอจี หรือ นายแพทย์ จีรสินธุ์ คงโคคา นายแพทย์ประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในตัวเมืองกทม. ซึ่งหากย้อนรำลึกถึงวันที่เขาทั้งสองได้รู้จักกันนั้น คงเป็นวันที่อับอายระดับหนึ่งเลยทีเดียวกับหญิงสาวผู้นี้ที่เธอไม่สบายแล้วก็แบกร่างกายที่ไร้เรี่ยวแรงของเธอพาตัวเองเข้าโรงพยาบาลพอเมื่อถึงคิวตรวจของเธอ วันแรกที่เขาเจอกับคุณหมอจี เขาก็บอกกับคุณหมอว่า

"อย่าตรวจเยอะนะคะคุณหมอ หนูมีตังค์มาแค่ 327 บาทเอง ตรวจหนูแค่ 200 พอนะคะ เดี๋ยวหนูไม่มีตังค์นั่งรถกลับบ้าน!!!"

เมื่อคุณหมอจีได้ยินเช่นนั้นก็ยิ้มเล็กๆด้วยมุขตลกที่มันไม่ตลกกับกระเป๋าตังค์เธอจริงๆ แล้วพูดว่า

"ไม่ต้องห่วงหรอกครับ เดี๋ยวถ้าไม่มีตังค์กลับบ้านผมไปส่งเองก็ได้ ยังไงๆ ก็ต้องตรวจให้รู้ว่าคุณไม่สบายเพราะอะไรครับ จะได้รักษาและจ่ายยาถูกครับ^_^"

ด้วยความเจ้าชู้เล็กๆของคุณหมอที่หยอดมุขตลกในวันนั้น ทำให้เขาทั้งสองได้รู้จักกันและได้คบหากันในระดับที่แทบจะ เรียกได้ว่า "แฟน" เต็มปากเต็มคำติดแต่เพียงคุณหมอนั้นไม่ค่อยจะมีเวลาสักเท่าไหร่ เวลาว่างเจอกันเลยน้อยแต่ถึงแม้กระนั้น ทุกครั้งที่คุณหมอออกเวร ก็จะโทรหาเธอเป็นอันดับ แรกๆเพราะหมอก็รู้ว่า เธอคงไม่ค่อยจะมีเงินติดตัวสักเท่าไหร่ เพราะเธอเองนั้นไม่มีงานทำแน่นอน ก็เลยเป็นห่วงตามประสาคนคบหากัน และนั่น ก็คือจุดเริ่มต้นของความรักของเขาทั้งคู่ แม้โดยรวมทั้งคู่ อาจจะแทบไม่มีเวลาให้กัน แต่วินาทีนี้ หมอจี คือคนเดียวที่เหมือน
บุคคลจริงในโลกจริง และความฝันของเธอ (รึเปล่า) ก็ยังเป็นคำถามในใจเธออยู่ลึกๆ เช่นกัน.
 

Create Date : 25 มกราคม 2560
0 comments
Last Update : 25 มกราคม 2560 11:44:11 น.
Counter : 585 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

ไม่รู้ก็ถามดิ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add ไม่รู้ก็ถามดิ's blog to your web]
space
space
space
space
space