เศรษฐกิจพอเพียงเกิดได้ถ้าใจปราถนา
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
สร้างระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้านไว้กินลม ชื่นชมธรรมชาติเล็กๆรอบๆบ้านป่าตาล (ตอนสุดท้าย)

สวัสดีครับ
ไม่ได้มาอัพเดท blog นานเลยถึงแม้ว่าจะสร้างระเีบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ตามหัวข้อเสร็จไปนานแล้วเหมือนกันครับ เพราะมีงานต่างๆต้องจัดการเยอะพอสมควร เมื่อทยอยจัดการงานต่างๆหมดแล้วก็เลยถือโอากาสมาเขียน blog การสร้างระเบียงในส่วนที่เหลือส่วนสุดท้ายให้่อ่านกัน ซึ่งส่วนสุดท้ายนี้ก็จะเป็นการลงสีให้กับแผ่นไม้เทียมและก็โครงเหล็กนะครับ ขั้นตอนการทาสีพื้นไม้เทียมขั้นแรก จะทำการลงสีรองพื้นก่อน ที่ผมเลือกใช้จะเป็นสีรองพื้นแบบใสที่จะช่วยในการยึดติดระหว่างสีกับพื้นผิวให้คงทนขึ้นครับ การทาสีรองพื้นจะทา 1 ครั้งและจากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง จึงเริ่มทาสีจริงนะครับ ไปดูรูปขั้นตอนกันครับ


สีที่เลือกใช้เป็นสีน้ำสำหรับทาพื้นไม้เทียมโดยเฉพาะนะครับ รูปนี้เป็นการทาสีรอบแรก การทาก็สามารถใช้แปรงหรือใช้ลูกกลิ้งก็ได้ครับ ลูกกลิ้งจะเร็วกว่าแต่ต้องใช้แปรงแต่งตรงร่องและขอบมุมต่างๆครับ


ทาสีรอบแรกใกล้เสร็จแล้วครับ ยังเป็นสีบางๆๆ แต่พอทาไปแล้วก็ดูคล้ายไม้จริงขึ้นมาทันทีครับ เพราะไม้จะมีผิวเสี้ยนซึ่งคล้ายไม้จริงมาก


เรียบร้อยแล้้วครับสำหรับการทารอบแรก ทิ้งไว้ประมาณ 4 ชั่วโมงครับ และตอนนียังไม่ได้ลงสีเหล็กครับ


การทาสีเจ้าของบ้านทาเองนะครับไม่ได้รวมอยู่ในราคาจ้างเหมา เพราะคิดว่างานทาสีไม่ได้ยากอะไรมาก ผลงานก็ออกมาอย่างที่เห็น เลอะบ้าง เละบ้างแต่ก็ไม่ซีเรียสไรครับบ้านเราเอง จากนั้นก็รอสีรอบแรกแห้งก็ทาทับอีกรอบครับ

....ไวเหมือนโกหกหลังจากรอให้สีรอบแรกแห้ง ก็ใช้เวลาทาทับอีก 3 ชั่วโมง และทาสีเหล็กอีก 3 ชั่วโมงก็ได้ผลงานอย่างที่เห็นตามรูปด้านล่างครับ


สีไม้เข้มขึ้นและเป็นลายเข้มบ้างอ่อนบ้าง เหมือนการย้อมไม้จริงยังไงยังงั้น(ที่จริงทาสีฝีมือแย่ต่างหากครับ )


สีพื้นไม้เป็นสีกึ่งเงานะครับ และรูปนี้ก็ได้ทาสีเหล็กแล้ว


ดูภาพพื้นใกล้ๆ


ส่งท้ายด้วยภาพเจ้าของบ้านครับ งานเสร็จมาใช้งานระเบียงใหม่ทันที นั่งดู ipad เพลินเลยทีเดียวครับ

หวังว่าเนื้อหาที่นำเสนอจะเป็นประโยชน์กับท่านที่กำลังจะสร้างบ้านหรือกำลังจะสร้างระเบียงเล็กๆไว้ที่บ้านบ้างนะครับ สำหรับเรื่้องงบประมาณหรือรายละเอียดวัสดุต่างๆ หากท่านสนใจก็สามารถ เข้ามาถามกันได้ที่ facebook //www.facebook.com/banpatan2006 และฝากกด like กันด้วยนะครับ

และสุดท้ายช่วงนี้คงเป็นช่วงที่หลายๆท่านต้องประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วม รวมถึงท่านที่เอาแบบบ้านป่าตาลไปสร้างในหลายๆจังหวัดที่กำลังประสบภัย ก็ขอให้ ภัยต่างๆผ่านพ้นไปโดยเร็วด้วยนะครับ


Create Date : 26 ตุลาคม 2554
Last Update : 26 ตุลาคม 2554 22:38:24 น. 0 comments
Counter : 13566 Pageviews.

บ้านป่าตาล
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 107 คน [?]
เศรษฐกิจพอเพียงเกิดได้ถ้าใจปราถนา
Friends' blogs
[Add บ้านป่าตาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.