เมษายน 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
:: 16 กุมภาพันธ์ 56 กับท้องป่อง ๆ week ที่ 8 ของจุงแม่ BuSy BeE :::
วันอังคาร
++ 16 กุมภาพันธ์ 2556 +++

ตัดสินใจเข้ามาระบายในพื้นที่ส่วนตัวตรงนี้อีกครั้งค่ะ อยากได้กำลังใจมาก ๆ จากเพื่อนที่กำลังตั้งครรภ์ หรือ เคยผ่านประสบการณ์แบบเดียวกันมา ...
ตอนนี้คิดว่า พิ้นที่ในเฟสของตัวเอง ไม่ค่อยจะส่วนตัวเสียเท่าไรแล้ว และส่วนใหญ่ Comment ที่ได้มา ก็มักจะออกแนวทักทายกันแบบสั้น ๆ ห้วน ๆ จนมีบางอารมณ์ ถึงกับอยากจะเลิกเล่นเสียด้วยซ้ำไป

เอ๊ะ รุ๊นี่อาจจะเป็นผลของเจ้าฮอร์โมนคนท้องหว่า ...หุหุหุภาพจาก Internet ค่ะ ^^

เมื่อกลางปี 54 ย้อนกลับไปอ่านไดอารี่เก่า ๆ ช่วงนั้นท้องได้ประมาณ 4 เดือนค่ะ หลังจากพบว่าน้องในครรภ์ไม่สมบูรณ์ คุณหมอจึงตัดสินใจให้ยุติการตั้งครรภ์นั้น โดยการเหน็บยาและให้คลอดน้องออกมาเอง และ ขูดมดลูก

อีก 4 เดือนผ่านไป ได้ตั้งครรภ์ใหม่อีกครั้งนึงค่ะ ...หลังจากตรวจพบก็ได้ไปฝากครรภ์ตามปรกติ อายุครรภ์ได้ 2 เดือนเศษ คุณหมอพบว่า แม่บีประสบปัญหา ท้องลม ท้องหลอก นั่นคือ มีการปฏิสนธิเกิดขึ้นแต่การฝังตัวไม่สมบูรณ์ ร่างกายของแม่จะเปลี่ยนแปลงเหมือนคนท้องปรกติ หน้าท้องขยายขึ้น เหมือนคนท้อง .... แต่มามองย้อนกลับไปตอนนี้ ...

เราน่าจะรู้ เพราะอาการมันมาไม่ครบ ไม่มีอาการคัดหน้าอก หรือ ฐานหัวนมขยาย ไม่แพ้ มีเพียงแต่ท้องที่โตขึ้นเท่านั้น หลังจากพบ คุณหมอก็จัดการขูดมดลูกและให้พักอู่ยาวหน่อย ....

....

วันที่ 4 เมษายน 2556

หลังจากส่งเจ้านายกลับขึ้นเครื่องไปเชียงใหม่ แม่บีรู้สึกว่าตัวเองมีอาการผิดปรกติหลาย ๆ อย่าง ทั้งในเรื่องความอึดอัดของร่างกาย ท้องอืดแข็งขึ้น และเจ็บหน้าอก ทีแรกสันนิษฐานว่าเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนเหมือมทุกครั้งไป แต่คราวนี้มันอึดอัดชอบกล ๆ ก่อนนอนจึงใช้ชุดตรวจครรภ์เทสต์ดูเพื่อความแน่ใจ ....

สองขีดค่ะ "ตั้งครรภ์" แท้และแน่นอน ...

อ๊ะ ลืมบอกไปนิดนึงว่า ก่อนหน้านั้นเคยสงสัยว่าทำไมตัวเองมีอาการน้ำลายมากตลอดเวลา ก่อนที่อาการอย่างอื่นจะแสดงออกมา แม้กระทั่งก่อนนอน ยังต้องบ้วนน้ำลายอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไร

วันที่ 7 เมษายน 2556

ไปตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตกับคุณหมอ กิตติพัจน์ ...

สาเหตุที่รีบไปเพราะเกิดอาการเวียนศรีษะอย่างมาก และเข้าใจว่าตัวเองเพิ่งท้องได้ไม่เกินสองสัปดาห์ ไม่น่าจะแพ้เยอะขนาดนี้ จึงอยากไปเช็คให้แน่ใจ เพราะเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา แม่บีเพิ่งเข้าไปรักษาอาการเลือดออกในกระเพาะอาหารและลำไส้มา และคิดไปเองว่า ตนเองอาจจะเจอปัญหาเลือดจางอีกครั้งนึง

คุณหมอกิตติพัจน์ ให้กำลังใจคุณแม่วัย 39 ปีได้ดีมาก ๆ ค่ะ ไปถึงยังไม่ทันไร แม่บีก็ระบายความคับคั่งใจที่มีอยู่พรู ๆ ออกมาจนคุณหมอถึงกับ อมยิ้ม และบอกให้ใจเย็น ๆ .... "อาการที่คุณเป็นอยู่ เป็นอาการของการแพ้ท้อง ตามปรกติ และ คุณเองก็ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 5 สัปดาห์แล้ว" !!!!!

หลังจากที่หมดคำถามของคุณแม่ช่างสงสัย และ คิดไปเอง หรือเรียกได้ว่าบ้าไปเลยในวันนั้น หมอให้แม่บีทำใจสบาย ๆ ให้เวลามันผ่านไปทีละ step
หมอไม่ได้บอกว่า จะไม่มีโอกาสท้องลมอีก หรือ เด็กจะต้องสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ข้อนี้หมอเองก็ไม่สามารถรับรองได้ แม้แต่คุณแม่ที่อยู่ในวัยปรกติก็ตาม หมอท่านไหน ก็ไม่กล้ารับรอง ....

step ที่ 1 : วันที่ 21 เมษานี้ เป็นการเริ่มต้นของ week ที่ 8
เราจะมาดูกันก่อนว่า เด็กฝังตัวได้สมบูรณ์หรือไม่ ? เรามาผ่านข้อที่ 1 ให้ได้ก่อน แล้วค่อยคิดข้อต่อไป ...หากการฝังตัวสมบูรณ์ เราจะสามารถเห็นได้จากการทำอัลตร้าซาวด์ และ การซาวด์ทางช่องคลอด

อาทิตย์ที่ 21 เมษายน นี้ ... เป็นการเช็คผ่าน step แรกของคุณแม่บี
กับการพยายามที่จะตั้งครรภ์อีกครั้ง ....

ส่วน Step 2 ต่อไป คือ เจาะเลือกตรวจ

Step 3 ครบ 4 เดือน ตรวจน้ำคร่ำ ....

หาก 3 Step นี้ผ่านครบ แม่บีก็ตั้งท้องได้อย่างไร้กังวลแล้ว ....

แต่ด้วยประสบการณ์แย่ ๆ ติดกัน 2 ท้องซ้อน ๆ ...

บียอมรับว่าตอนนี้ตัวเองเกิดอาการเครียดฝังลึก
กังวลเรื่องลูกไปเสียหมดทุกอย่าง ทั้ง ๆ ที่สัญญากับตัวเองว่าจะเข้มแข็ง
คุยกับสามีแล้ว เรื่องหากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นอีก เราต้องรับมันให้ได้
แต่เจ้าฮอร์โมนคนท้อง มันกลับทำให้เรา sensitive หนักเข้าไปอีก ...

ตอนนี้เป็นกังวลเรื่องลูกมาก จนบางครั้งแอบบร้องไห้ ...
พยายามอย่างมากที่จะตัดความกังวลออกไป

แต่ก็ทำไม่ได้เสียที ....

ได้แต่ภาวนาให้ลูกในท้องปลอดภัย แข็งแรง สมบูรณ์
และให้ตัวเองเข้มแข็งขึ้น ...


BuSy BeE
Create Date : 16 เมษายน 2556
Last Update : 16 เมษายน 2556 16:48:45 น.
Counter : 1771 Pageviews.

2 comments
  
เคย search หาร้านอาหารในภูเก็ต เลยได้ผ่านมาอ่านบล็อคนี้ ยังไงขอให้คุณบีและทารกในครรภ์เข้มแข็งไปพร้อมๆ กันค่ะ

ถ้าคุณบีมั่นใจว่าจะข้ามผ่าน 3 steps 4 เดือนนี้ไปได้ ยังไงก็ต้องได้ค่ะ

ขออวยพรให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูกค่ะ

คราวหน้าจะแวะมาอ่านพัฒนาการของเจ้าตัวน้อยในครรภ์อีกค่ะ
โดย: sara IP: 118.173.43.50 วันที่: 18 เมษายน 2556 เวลา:18:34:36 น.
  
เจนอ่านบล็อคนี้แร้ว ก็เศร้าใจอยู่เพราะก่อนหน้านี้เจนท้องนอกมดลูก3เดือนกว่า ตรวจว่าเจนท้องเจนดีใจมากแต่หมอหมอซาวหาน้องไม่เจอน้องอาจจะอยู่นอกมดลูกและน้องก็อยู่นอกมดลูกจิงๆหมอบอกให้ทำใจเพราะอาการอย่างเจนไม่สามารถที่่จะเอาเด็กไว้ได้ตอนนี้เวลาก็ผ่านไป1ปีกว่า ก็มีอาการแพ้ท้องขึ้นไปตรวจที่โรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ตหมอก็บอกว่าท้องได้เดือนกว่าๆแร้วครั้งนี้ถึงกับน้ำตาไหลกับคำที่หมอบอกเด็กอยู่ในมดลูกปัจจุบันนี้เจน)เพราะลูกเจนเองเจนยังกังวลจนร้องไห้เกือบตลอดที่นึกถึงลูกกลัวว่าเขาจะเป็นอะไรหรือเปล่า สู้ๆนะคt
โดย: เจน IP: 115.67.163.180 วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:35:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Bambi-Bee
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]BuSy BeE แม่ครัวตัวกลมที่ชอบทำอาหาร ขอกลับมาบ้านอีกครั้ง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่ได้พบพาพื้นที่ขีดเขียน สูตรอาหาร ภาพอาหาร เคล็ดลับคู่ครัวเรื่องสวย ๆ งาม ๆ ของผู้หญิง พาชิม พาเที่ยว บ่นระบายลงใน Diary เรื่อยเปื่อย เรื่องไหนเป็นประโยชน์ก็ยินดีที่ได้แบ่งปันค่ะ
คิดถึงบล๊อคแกงค์อย่างแรง Welcome to my blog na ka /16 Dec 2012