พฤศจิกายน 2562

 
 
 
 
 
1
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
19
21
22
23
25
26
28
29
30
 
All Blog
ทำความรู้จักกับชักโครกของใช้ใกล้ๆตัวที่ทำให้ท่านบันเทิงใจครั้งใดก็ตามได้ใช้

โถสุขภัณฑ์ ( toilet-bowl) หรือที่เรียกว่าชักโครก ถือได้ว่าสิ่งที่สำคัญที่มอบความสบายสำหรับการใช้สุขา ตอนนี้มีชักโครกให้เลือกนานัปการ รวมทั้งมีนานาประการราคาตั้งแต่ราคาสูงจนถึงชักโครกราคาถูกรวมถึงมีนวัตกรรมที่มอบความสบายสบายและก็สร้างสุขลักษณะที่ดีให้กับผู้ใช้ ไอเทมชิ้นนี้นับได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ปรารถนาการดูแลอย่างยอดเยี่ยม ต้องการเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นจะมีผลให้เกิดปัญหาตามมาที่หลังได้ ซึ่งวันนี้เราจะมีพวกเราจะมารู้จะกับประเภทของ ชักโครกกันว่ามีอะไรบ้าง

จำพวกของชักโครก มีอะไรบ้างที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน

ชักโครกแบบชิ้นเดียว (One Piece)

ชักโครกแบบชิ้นเดียว

มีถังพักน้ำเป็นชิ้นเดียวกับชักโครก รูปทรงสวยงามมองกลมกลืนกลมกลืน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย น้ำไม่รั่วเมื่อใช้งานไปนานๆจัดตั้งง่ายโดยไม่ต้องประกอบส่วนประกอบ ระบบชำระล้างปฏิบัติงานเงียบ แต่มีข้อเสียคือ ราคาแพง ถ้าเสีย หรือแตกหักจะต้องเปลี่ยนแปลงทั้งชิ้น

ชักโครกแบบสองชิ้น (Two Pieces)

ชักโครกแบบสองชิ้น

มีถังพักน้ำแยกกับชักโครก มีตั้งแต่ว่าชักโครกราคาถูกถึงราคาสูง การติดตั้งมีหลายกระบวนการ หากพังสามารถแปลงเฉพาะชิ้นได้ มีข้อเสียเป็น ทำความสะอาดยาก มักมีคราบสกปรกติดอยู่ตามซอกของรอยต่อ ระบบชำระปฏิบัติงานออกจะเสียงดัง เมื่อใช้งานไปนานๆมักเกิดปัญหาน้ำรั่วตามรอยต่อ

 

แบบการติดตั้งชักโครก

ชักโครกแบบตั้งกับพื้น

จัดตั้งสะดวก รักษาง่าย มีหลายแบบอย่างให้เลือกใช้ ถ้าหากปรารถนาเปลี่ยนแปลงชักโครก ในอนาคตสามารถหารุ่นใหม่มาแทนได้ ซึ่งในขณะนี้นั้นก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เพราะว่าการติดตั้งใน ท่อหรือระบบน้ำในประเทศไทยนัันถูกออกแบบให้เหมาะสมกับโถแบบนี้นี้กระเป๋านอย่างดี

ชักโครกแบบห้อยผนัง

ทำความสะอาดง่าย แม้กระนั้นราคาค่อนข้างจะสูง เพราะว่าผนังที่จะติดตั้งชักโครกจะต้องสามารถรับน้ำหนักได้ดิบได้ดี ทั้งยังควรจะมีการเตรียมความพร้อมที่หน้างานก่อน ไม่ว่าจะเป็นระยะท่อ การรับน้ำหนักของฝาผนัง ซึ่งควรเป็นไปตามมาตรฐานที่ผู้สร้างแต่ละรายกำหนด

 

ระบบการชําระล้าง ที่มีอยู่ในชักโครกต่างๆ

ระบบ Wash Down

คือระบบที่ใช้น้ำใหม่แทนที่น้ำเก่า ใช้น้ำน้อยในการจ่าย เมื่อกดจ่ายแล้วจะใช้น้ำปริมาณเสมอกันทุกคราว สำหรับรุ่น Single Flush หรือรุ่น Dual Flush สามารถเลือกกดได้ว่าจะใช้น้ำน้อยหรือน้ำมากมาย ตัวสุขภัณฑ์มี 2 ปุ่มกด สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกจ่ายแบบเบา (3 ลิตร) หรือแบบหนัก (4.5 ลิตร)

ระบบ Siphonic Wash Down

เป็นระบบชำระล้างที่ใช้หลักการของกาลักน้ำ ช่วยทำให้กำเนิดแรงดึงดูดในระบบท่อคอห่าน ระบบนี้ใช้น้ำ 6 ลิตร

ระบบ Siphon Jet

เป็นระบบที่กำเนิดแรงดูดน้ำและสิ่งสกปรกข้างในชักโครกได้เร็วทันใจและก็แรง เหตุเพราะมีหัวฉีดอยู่ใต้ผิวน้ำ ช่วยส่งน้ำเข้าไปในคอห่าน กำเนิดกาลักน้ำได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้รู Jet เป็นตัวช่วยส่งน้ำให้เกิดแรงดูด ระบบนี้ใช้น้ำ 6 ลิตร

ระบบ Siphon Vortex

คือระบบที่มีคุณภาพสำหรับเพื่อการชำระดีเยี่ยมที่สุด มีการใช้น้ำในการชำระ 9 ลิตร เป็นชักโครกชนิดชิ้นเดียวที่มีถังพักน้ำต่ำลงยิ่งกว่าระบบอื่นๆมีเสียงเบาขณะชำระล้าง เครื่องไม้เครื่องมือภายในหม้อน้ำเป็นทองบรอนซ์

 

https://www.dpceramic.com/bathroom-sanitary-ware/sanitary-ware/toilet-bowl/

Tags : ชักโครก, ชักโครกราคาถูกCreate Date : 20 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2562 22:15:08 น.
Counter : 132 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

balunch
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]