W&T2016 จะรอดไหม?? [ตอนแรก]
วางแผนไว้เรื่อง W&T ตั้งแต่ราวครึ่งปีก่อน

เริ่มดำเนินเรื่องราว เดือน10
เป็นช่วง วางแผน เลือก ตัดสินใจเป็นช่วงที่กดดันสุดๆ ทั้งเอเจน(เลือกยากมาก เพราะทุกที่มีทั้งคนว่าดีแหละไม่ดี) ทั้งประเภทงาน(อันนี้ก็ยาก เพราะตอนแรกคิดว่าแค่ชอบอย่างเดียวก็พอ แต่มันไม่พอนะ) รัฐ(อันนี้ถ้าไม่ติดอะไร ไม่ซีเรียสมาก) เซิร์ฟหาข้อมูลจากศูนย์ กว่าจะรู้ว่าพลาดอะไรไปก็ตัดสินใจไปเรียบร้อยแล้ว

เริ่มต้องเตรียมตัว เดือน12(เดือนนี้แหละ)
คือ เขาว่ามันยังไม่ถึงเวลาไง ไอ้เราก็เลยไม่ได้โฟกัสมากนัก ทั้งที่ถามแล้วถามอีกเมื่อไรพี่ๆ สุดท้ายเรื่องตื่นเต้นก็มาไม่ให้ทันตั้งตัว กลายเป็นเวลาเตรียมตัวไม่ถึงอาทิตย์เพื่อสัมภาษณ์ บอกตรงๆ ไม่พร้อม

เมื่ออาทิตย์ก่อนความตื่นเต้นมาเยือน "น้องครับ เวลาสัมภาษณ์มาแล้วนะครับ วัน...เวลา..." ค่ๆ ไปแบบหูเบลอขนาดพี่ท่านพูดภาษาไทย ณตอนนั้นคือช็อคครับ ทำไมไวงี้อ่ะ ไหนบอกอีกนาน "พี่จะส่งชื่อไปให้ทางเมล์นะครับ แอดก่อนวันสัมภาษณ์นะ" เราก็เคๆ เอออ๋อตามไปแบบมึนๆ
ผ่านไปวันหนึ่งกลับมาเช็คเมล์ ได้ชื่อมา มาแต่ชื่อ
เฮ้ย! ไม่บอกรายละเอียดหน่อยเหรอ แบบยืนยัน วันนี้เวลานี้นะน้อง ไรงี้ คือไม่มั่นใจเลยว่าวันที่พี่ท่านโทรมาเราจดถูกเวลา คือมันมึนไง ก็คิดว่าจะส่งรายละเอียดมาเพิ่ม สุดท้ายเท่านั้น ก็รอต่อไปอย่างมึน
พอถึงวันสัมภาษณ์(ที่โคตรวุ่นวาย เอาแต่เรื่องเกี่ยวกับW&Tละกัน)

อย่างที่บอกว่ารับเวลามาอย่างมึนๆ ไม่ชัวร์ก็นั่งรอไป พอถึงเวลาคิดว่าไม่น่าพลาดแต่เขาไม่รับแอดเลย เริ่มคิดละว่าแอดผิดป่ะวะ เริ่มรน เริ่มเช็คเฮ้ยมันใช่ไหมนะ เริ่มไม่มันใจสุด จะทักไปถามคนอื่นที่ชื่อเดียวกันละ แล้วสัญญาณดังมา ว๊ากกกกก ไงฟร่ะๆ ถูกแล้วนิ ไงอ่ะๆ พิมพ์ทักมา ก็ตอบไป ใจที่ไม่อยู่อยู่ไหนหัวนี่โล่งกลวงมาก คือทุกอย่างคือครั้งแรก ไม่เคยคุยกับต่างชาติที่ไม่ใช่ครูสอนภาษา(ไม่ได้เรียนบ่อยอีก) โปรแกรมก็ใช้ครั้งแรก ตื่นเต้นไปหมด
"Are you ready for interviwe"เขียนมาประมาณนี้(เราจำผิดหรือสะกดผิดขออภัย) ก็ตอบไป Yes แต่ในใจนี่ ไม่พร้อมได้ไหมละ TT^TT 
แล้วก็โทรมาทันที เรากดรับเราเห็นหน้าเขาละแต่เขาไม่เห็นเรา พลาดตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยครับ(ไม่รู้ทำไงก็มันใช้ไม่เป็นอ่ะ) เขาเลยบอกเดียวโทรใหม่ก็ว่างไปโทรมาใหม่ เราเลยรู้ว่าเรากดผิดเพราะตื่นเต้นมากไม่ได้ดูว่าต้องกดรูปวีดีโอคอล เรียบร้อยเห็นหน้าละ
"Can you hear me" Yes แล้วก็ถามกลับไปได้ยินเปล่า โอเคเราได้ยินกัน ก็เริ่มเลยครับ คำถามทั่วๆไป เรียนอะไร เคยมีประสบการณ์ทำงานไหม จะไปทำอะไร รู้ไหมงานต้องทำไรบ้าง เวลาว่างทำอะไร ก็ไปเรื่อยคุยนานเลย เพราะแบบไม่รู้จะตอบยังไงที่เตรียมมาหายเกลี้ยงด้นสด ณตอนนั้นเลย สุดท้ายมีอะไรจะถามไหม ก็ถามๆไป หลายคำถามอยู่ สุดท้ายมีอะไรอีกไหม ไม่มีแหละ "OK bye" ก็ Bye Thax U ว่างสาย เฮ้อ~~~~~ ช็อค ~~~~~ ในหัวคือแค่นั้น คิดว่าไม่รอดละ ตอบไม่ดีเลย ไม่เป็นประโยค ไม่ใช่ที่เตรียมไว้ ไม่รื่น ไม่ธรรมชาติ จริงๆรู้เรื่อง20/100แต่ทำเป็นเอออ๋อตามเขาไปงั้นอ่ะ มีที่เขาบอกว่าตื่นเต้นใช่ไหม เขารู้ว่ามันยากสำหรับเรา ก็ยังต้องฝึกอีกมาก แบบเฮ้ย!! คงไม่รอดแล้วป่ะวะ หลังจากนั้นปวดหัวข้ามวันเลยครับ

เมื่อวานสายเข้า "น้องครับ น้องผ่านแล้วนะครับ ...." พูดๆๆ ฮะ?? ไรนะ ผ่าน(ตัวเท่าบ้านอยู่ในหัว) ยังไงฟร่ะ ได้ไงฟร่ะ รอเปลี่ยนงานใหม่อยู่เลย แบบไม่ได้คิดถึงว่าจะได้ยินคำนี้ เรียกสติกลับมา รู้ว่าตะกี้พี่ท่านผู้อะไรสักอย่างแต่เบลอ ถามไปอะไรนะพี่ "ก็ผ่านแล้ว ก็รอเรื่องเอกสารทำเรื่องวีซ่านะน้อง เดี๋ยวพี่ติดต่อไปใหม่" เคๆไปมึนๆตามเดิม

ความรู้สึก ณนาว คือ
1~~~~ อึน ~~~~ คือแล้วไงต่อ จะยังไงอ่ะ แค่ยังต้องฝึกอีกมากๆ(ก็จะพยายามเท่าที่ได้แหละ)
2~~ ได้ไงฟร่ะ ~~ อ๋อ งานนี้ไม่มีใครสมัครไง คือแบบเขาก็เลยไปก่อน แบบเขาก็ไม่มีทางเลือก แต่ไงเขาก็รับเราแหละ สุดท้ายขอแค่ไม่ยกเลิกเป็นพอ อย่ามายกเลิกที่หลังนะเฟ้ย เจ็บปวด
2~~~~ที่เหลือก็ วีซ่า มหาโหด จะไงๆๆๆ เมื่อไรก็ไม่รู้

ไม่มีความชัวร์เลยนะตอนนี้ คนที่ผ่านสัมภาษณ์ไปแล้วก็มีโดนยกเลิก ชีวิตยังแขวนบนเส้นดาย เปลี่ยวมากอ่ะ ตอนนี้ได้แค่หวัง หวังว่าจะผ่านไปด้วยดี หวังให้ตัวเองทำได้

ปล.ภาษาอังกฤษถ้าผิดตรงไหนก็ขออภัยณที่นี้ด้วย
อย่างที่บอกว่ามันคืบมานิดเดียวเท่านั้น(เราโง่เองง่ะ T^T)

ขั้นตอนW&T [ต่อ]Create Date : 17 ธันวาคม 2558
Last Update : 6 มิถุนายน 2559 6:24:35 น.
Counter : 81 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

B.K.inf
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31