ความเป็นตัวเรา??
เพื่อนสนิทคนหนึ่ง(ที่มีวิสัยทัศน์ค่อนข้างชัดเจนต่างจากเพื่อนสนิทคนอื่นๆ) ดำรงตำแหน่งนักเขียนที่ทำงานเขียนNon-Fictions หากแต่ยังมีจิตใจใฝ่เขียนFictions
โดยปกติเพื่อนท่านนี้จะคอยปลุกปั่นไฟในการเขียนให้ข้าพเจ้าอยู่เสมอ แต่แรงขับเคลื่อนของตัวข้าพเจ้ายังไม่รุนแรงเพียงพอ ทำให้งานด้านการเขียนหยุดนิ่งมาเป็นเวลานาน หากแต่เมื่อไม่นานมานี้ เราได้คุยกันเรื่องเกี่ยวกับตัวตนและเป้าหมายในชีวิต ด้วยเหตุง่ายๆที่ข้าพเจ้ากำลังจะก้าวออกไปสู่สังคมการทำงานซึ่งข้าพเจ้าล่าช้ากว่าเพื่อนอยู่พอสมควร และด้วยประสบการณ์ที่มากกว่าตรงนั้นจึงมีข้อชี้แนะและให้คำแนะนำแก่ข้าพเจ้าได้เป็นอย่างดี
และว่าด้วยเรื่องของตัวตนที่ได้คุยกัน มันเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและยากที่จะทำความเข้าใจตัวตัวตนของผู้อื่น ทั้งๆที่ไม่ว่าใครก็ต่างต้องการมีตัวตนในสายตาของผู้อื่นด้วยกันทั้งสิ้น หากเพียงต่างกันด้วยการกระทำเพื่อให้เกิดผลเท่านั้นเอง แต่ในขณะที่ตัวข้าพเจ้ากลับเป็นบุคคลที่ไม่เข้าใจในตนเองและคิดว่าก็คงมีผู้คนประเภทนี้อยู่ไม่มากก็น้อย เพียงแต่ผู้คนเหล่านั้นอาจจะแค่ไม่เข้าใจอย่างลึกซึ้งหรือไม่เคยได้ค้นลึกลงไปในจิตใจของตนเองเท่านั้น
ซึ่งต่างจากตัวข้าพมากนั้น เพราะโดยธรรมชาติของข้าพเป็นราวมนุษย์จำศีลที่เข้าถึงตัวเองอยู่เสมอ แต่ยิ่งข้าพเจ้าค้นลึกเข้าไปในจิตใจตัวเองมากเท่าไร กลับเจอกับคำตอบที่ไม่เคยหยั่งถึงมากก่อนซึ่งโดยแท้จริงมันก็เป็นเรื่องปกติ หากแต่สำหรับตัวข้าพกลับมีมากขึ้นๆแล้วมีออกไปรอบทิศทางดังเขาวงกต หรืออาจเหมือนกลับหลุมดำที่ยิ่งดำดิ่งที่ไม่มีหลักให้ยึด ไม่มีความมั่นคง ไม่มีแม้นความเชื่อมั่นว่าควรเชื่อมั่นในสิ่งใด แล้วสิ่งใดคือตัวตน
คำแนะนำง่ายๆที่เพื่อนหยิบยื่นให้ คือให้ข้าพเจ้าเขียนมันออกมาเป็นตัวหนังสือภายใต้หัวข้อ " เรารู้จักตัวเองดีแค่ไหน " ข้าพเจ้าเขียนมันขึ้นเดียวนั้น เพราะเชื่อว่ามันเป็นภาวะที่โปล่งใสที่สุดแล้วไม่ได้มีการถูกรบกวนใดๆที่จะบิดเบือนความเป็นตัวข้าพเจ้า จึงได้ออกมาเป็นเรื่อง ใครน่ะ ??
ข้าพเจ้าเขียนจนจบ ข้าพเจ้าก็คิดอย่างนั้นละ ตกลงใครน่ะ 555 สุดท้าย ข้าพเจ้าก็ยังไม่เข้าใจตัวเอง แต่ก็เชื่อว่า อาจจะมีสักวันที่ข้าพเจ้ามั่นใจได้ว่าตัวตนของข้าพเจ้าเป็นอย่างไร หรืออาจเป็นข้าพเจ้ามั่นใจว่า "นี่แหละ"คือตัวตนของข้าพเจ้า

ปล. ข้าพเจ้าลงเรื่อง ใครน่ะ ?? ไว้ในเรื่องสั้น เพราะเนื้อหาในความคิดข้าพเจ้าออกแนวเป็นหมวดFictions เสียมากกว่าCreate Date : 17 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 30 มกราคม 2558 22:32:21 น.
Counter : 124 Pageviews.

1 comments
  
ประตูกำลังเปิด ที่เหลือคือก้าวออกเดิน
โดย: แสงเพ็ง IP: 202.57.134.34 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:41:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

B.K.inf
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
17 กุมภาพันธ์ 2557