การเดินทาง ข้ามทะเล สู่นอร์เวย์ ประเทศในฝัน อีกล่ะ ^_^
กลับมาได้สักพักแล้วจ้า  กับทริปในฝัน  ประเทศนอร์เวย์ และเราก้อประทับใจมากกกกๆๆๆ เกือบสามอาทิตย์ ชีวิตเปี่ยมล้นไปด้วย ธรรมชาติ สมกับที่วางแผนมาครึ่งปี ระยะทางทั้งหมด 4,500 km
ไม่มีวันไหนที่อยู่นิ่งๆ ทุกๆเส้นทางมีแต่บรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจ  กับเส้นทางที่ ไม่มีใครได้ไปกันบ่อยนัก ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าทำไม คนข้างบ้าน แกใช้เวลา เกือบ 25 ปี ไปพักร้อนแต่ที่นอร์เวย์ ขนาดเราเองก้อแทบจะย้ายบ้านเลยทีเดียวฮ่าๆๆ
เราออกเดินทาง กันตั้งแต่ตีห้า เพราะหน้าร้อน สว่างเร็ว แต่ไปฟ้าใสจริงๆก้อที่เยอรมัน ก่อนจะข้ามพรมแดนไป เดนมาร์ก เตรียมข้อมูลมาอย่างดี การเติมน้ำมัน ควรจะเติมเสียตั้งแต่ เยอรมัน เพราะถูกสุด ถูกกว่าที่เนเธอร์แลนด์ ด้วยซ้ำ อิๆๆ กว่าจะไปถึงเมือง Aalborg  ก้อเถลไถล ไปกันเรื่อยเปื่อยแทนที่จะถึงเร็วก้อปาไป ห้า หกโมงเย็น เหอๆhref="//www.bloggang.com/data/b/baiyokandmomaroundtheworld/picture/1471863144.jpg" target=_blank>
เมืองนี้ใหญ่เป็นอันดับสาม ของเดนมาร์ก เป็นเมืองที่ใกล้ กับท่าเรือ ที่เราหาที่พักราคา แพงน้อยได้

ขอเล่านิดนึง การหาที่พักเพื่อรอขึ้นเรือข้ามฝั่งที่นี่ หายากมั่กๆ ไอ้ที่ว่างก้อแพง ซะ แล้วจะบอกว่า ที่ๆเราหาได้ เป็นBed&Bath ค่ะ คือ ที่นอนกับที่อาบน้ำแค่นั้นล่ะ ราคาก้อไม่ใช่ถูกๆนะสามคนปาไป 100 ยูโร ก้อเกือบสี่พัน ต่อคืนแต่จริงๆมีครัวให้ทำกับข้าวด้วย
แต่ขอบอกว่า คุณภาพ ห่วยแตกมาก จัดไปแล้ว รีวิวในบุ๊กกิ้ง ตอนกลางคืน เตียงเจ้าหยกกับปาป๊า ยุบลงไป เฉยเลย ขำกันแทบตาย แถมห้องน้ำก้อห้องน้ำรวม เราถือว่าอาศัยแค่นอนเลยไม่อยากคิดมาก ครั้งต่อไปคงต้องดูให้ดีกว่านี้
   ตอนเย็นๆออกไปเดินเล่นและหาอะไรกินกัน  ค่าครองชีพที่นี่สูงมากค่ะ ใจเริ่มตุ๊มต่อม ขนาดนี่เดนมาร์ก นอร์เวย์จะแค่ไหนวะเนี่ยเฟอๆวันรุ่งขึ้น แสนจะดีใจ ได้ลาจาก เราใช้บริการ Stenaline จองล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ บริการดี ประทับใจ 
ที่เลือกเส้นทางนี้เพราะสั้นสุด ใช้เวลา สามชั่วโมงครึ่งก้อถึง Goternburg สวีเดน บ้านเราไม่ชอบนั่งเรือนานๆ เบื่อ  โชคดีวันนี้อากาศสดใส เราขึ้นไปนั่งเล่นถ่ายรูปกันบนดาดฟ้าเรือ บ้านน้อยหลังนี้ ตั้วเด่น อยู่ก่อนถึงท่าเรือ ของสวีเดน ไม่แน่ใจว่า บ้านคนหรือที่ทำการอะไร 

เรือเทียบท่าตรงเวลาเป๊ะ  จากนั้น เราก้อขับรถเข้าไปในตัวเมืองแบบทะลุทะลวง ตามล่าหาร้านขายแว่นตาและคอนแทคเลนส์เพราะชายใหญ่ ดันลืม เครื่องมือ ถอดเลนส์สายตามา ก้อนี่แหละน้า 
อยากจัดเอง  ปกติเราหยิบให้ ไม่เคยมีปัญหา แล้วเป็นเลนส์ชนิดพิเศษ ด้วย ต้องมีเครื่องมือช่วยถึงจะถอดได้ จริงๆ เราตามล่าหาตั้งแต่อยู่เดนมาร์ก แล้วแต่ไม่เจอ ถึงขั้น ตีสองต้องไปโรงพยาบาลกันเลย แต่ก้อไม่มีเครื่องมือ นี้ เลยต้องรอมาจนถึงสวีเดน และก้อจบลงที่โรงพยาบาล ดีที่มาถึงเร็ว แต่กว่าจะเสร็จปาไปสองชั่วโมง  

ออกจาก เคอร์เตนเบอร์ก เราใช้เส้นทาง ชนบท ฮ่าๆๆ เรียกแบบนี้ดีไหม คือ มันเป็นเส้นทาง ระหว่างหมู่บ้าน ต่อหมู่บ้าน  ลัดเลาะไปเรื่อยเปื่อย อยากเห็นความเป็นอยู่ในชนบทของที่นี่ ก้อผลัดกันขับไปเรื่อยๆเปื่อยๆไม่รีบร้อน

ชอบรูปแบบบ้านสไตล์ สแกนดิเนเวียจัง  เป็นบ้านไม้ หลากหลายสีสันดูๆไปบางหลังเหมือนบ้านที่ไทยเลย


ปิดท้ายเส้นทางนี้ ด้วยภาพนี้แล้วกัน  เจอที่เมืองเคอร์เตนเบอร์ก นี่ล่ะ รถหรูโดนยก เพราะจอดผิดที่ แล้วเสียงสัญญาณกันขโมย ก้อดังสนั่นหวั่นไหว เราขับตามพอดี  นี่เป็นเมืองไทย คงไม่มีทางเกิดขึ้นได้ รถหรูรถใหญ่ คนขับก้อมักจะใหญ่ๆโตๆ ใครหน้าไหนจะไปกล้า ว่ามะ
บลอคต่อไป จะพาเที่ยวออสโลจ้า สี่วันสามคืนในออสโล  จัดไปCreate Date : 22 สิงหาคม 2559
Last Update : 22 สิงหาคม 2559 21:47:06 น. 2 comments
Counter : 861 Pageviews.

 
วิวสวยเป็นธรรมชาติดีจังเลยค่ะ ยังไม่เคยไปประเทศยุโรปทางเหนือเลย


โดย: Maeboon วันที่: 22 สิงหาคม 2559 เวลา:19:24:46 น.  

 
สวยมากค่ะ และหลากหลายด้วย ลองหาเวลาไปเที่ยวนะคะ


โดย: Goedmorgen52 วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:1:38:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Ikbenvrij52
Location :
กรุงเทพฯ Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]
บล็อคนี้เป็นบลอคคนบ้า อาการก่อนเป็นบ้า ถูกกระทบกระเทือนทางใจอย่างรุนแรง ไม่ได้เป็นง่ายๆนะ กรุณาอย่าถือสา เพราะยังหายาที่ควบคุมอาการไม่ได้

เขียนบลอคเพื่อระบายตัณหา อารมณ์รัก,โลภ,โกรธ, หลง ของตัวเอง บางอารมณ์
ก็ไร้สาระ เนื้อหาส่วนใหญ่เขียนเกี่ยวกับครอบครัว และสังคมบ้าง กับเรื่องของการเมือง บ้าง ไรบ้าง

ที่เกลียดที่สุดคือ ความไม่ยุติธรรม และการดูถูกคน
ไม่ชอบอย่างมากคือ ละครน้ำเน่าบ้านเรา ประเภทตบตี แย่งผัวชาวบ้านแล้วก็ไอ้ที่พระเอกปัญญาอ่อนนางเอกเจ้าน้ำตาอะไรประมาณนั้น แต่ชอบดู ตลกที่ไม่ลามกมากกว่าแล้วก็พวกหนังมดเอ๊กมดแดง ซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายอิๆๆ อ้อ อีกอย่าง ไม่ชอบคำสบถหยาบๆด้วย

เคารพสิทธิส่วนบุคคลเท่ากับสิทธิส่วนตนค่ะ
ทุกวันนี้บ้าเขียนมากกว่าอ่าน มาใหม่ๆอ่านมากกว่าเขียน ตอนนี้รู้สึกว่าการเขียนช่วยให้ระบายความรู้สึกนึกคิดออกมา ดีกว่าไประบายใส่คนอื่น อาจมีผิดถูกในสายตาคนอื่นบ้างแต่ มันคือ ตัวตนของฉัน

ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะมา ใครที่ทิ้งคอมเมนท์ไว้ก็ขอบคุณมากค่ะ แต่คงไม่ได้ตามไปทักทายทุกครั้ง วันไหนมีเวลา ถึงจะได้แวะไป เพราะเวลาส่วนใหญ่คือให้ครอบครัว ค่ะ ถึงเป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อน แต่ถ้ามีแล้วไม่เคยทำร้าย หรือทรยศ เพื่อน

ปล.ใครที่เม้นท์แล้วมีผลกระทบทางใจขั้นรุนแรงแก่จบข. จะลบทิ้งทันทีและอาจมีการ ตามไปเมนท์ตอบหรือไม่ก็นัดเจอหลังวัดอิๆๆเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนกันจ้า


Weersverwachting
Scheemda
Meer weer in Scheemda
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ikbenvrij52's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.