กรกฏาคม 2555

1
6
7
8
11
12
14
15
17
19
20
21
22
23
24
26
28
29
30
 
 
All Blog
การโปรโมทร้านค้าออนไลน์ ทำยังไงดี ?
กลับมาตามสัญญาแล้วจ๊ะ หลังจากที่บอกเอาไว้ว่า ครั้งหน้าจะมาอัพเรื่องนี้ให้ อิอิ
วันนี้จะมาพูดถึงเรื่องการโปรโมทร้านค้าออนไลน์ของเรากันดีกว่า ว่าจะโปรโมทยังไงดีนะ ซึ่งแพทจะขอสรุปวิธีการโปรโมทให้ฟังว่ามีอะไรบ้าง ตามหลักสูตรและวิธีคิดของแพทเองนะ หุหุ >,,<

วิธีการโปรโมทก็มี
1. โปรโมทเองทำเองแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ฟรี ! (ลงประกาศ, ลงโฆษณา, ลงเว็บบอร์ด, ลงอะไรอีกบลา บลา บลา ที่เราทำเองทั้งหมด)
2. โปรโมทโดยการจ้างให้เค้าทำให้ ! (จ้างให้เค้าลงข้อมูลเหมือนแบบข้างบนให้ เพียงแต่เราไม่มีเวลาพอที่จะทำเอง + ให้เค้าทำให้จะมีรายงานผล และจะได้ปริมาณมากกว่าที่เราทำเอง เพราะเค้ามีวิธีของเค้า รวมทั้งการโปรโมทโดยการส่งเมลล์ ทำ SEO และอีกบลา บลา บลา)
3. โปรโมทโดยการ อาศัยแลกแบนเนอร์ แลกลิ้งค์กับเพื่อนบ้าน
4. โปรโมทโดยลงประกาศแบบเสียค่าใช้จ่าย (ลงโฆษณาตามเว็บไซต์ต่างๆ เพียงแต่เราจ่ายเงินให้เค้า เพื่อให้ประกาศเราดูโดดเด่นขึ้น หรือ ได้อยู่ตามหน้าหนึ่ง โดยที่ไม่ต้องมาเสียเวลานั่งเลื่อนประกาศเอง)

สรุปได้โดยประมาณนี้นะคะ 

แต่วันนี้ ระดับแพทแล้วไซร้ จะต้องมาพร้อมกับของฟรีเท่านั้น หรือ เสียค่าใช้จ่ายให้น้อยที่สุด เรามิได้งกน๊าาา แค่รู้จักใช้เงินเป็นเท่านั้นเอง 55555+

ถ้าถามแพทนะคะ ว่าแบบไหนดีกว่ากัน ส่วนตัวแล้ว มันมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ถามว่าแพทเคยลงประกาศแบบเสียเงินไหม ?  ตอบได้ว่าเคยค่ะ ! เคยทำมาแล้ว คุ้มไหม ? อันนี้มันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบโดยรวมในหลายๆอย่างด้วยนะ  ไม่ได้หมายความว่า เราจ้างให้เค้าลงให้ แล้วคนจะมาซื้อของเราเยอะ อันนี้ไม่จริงนะคะ มันต้องขึ้นอยู่กับเว็บไซต์ร้านที่เราทำด้วย ว่าของน่าสนใจไหม ร้านดูดีไหม คือ ขึ้นอยู่กับภาพลักษณ์ของร้านเราโดยส่วนหนึ่งจ๊ะ เพราะต่อให้เราให้เค้าลงให้ มันก็เป็นเพียงการให้คนเข้ามาดูเว็บเราเยอะๆ วิวเยอะๆ แต่ไม่ได้หมายความว่า ลูกค้าที่จะมาซื้อของเราจะเยอะตามนะ ไม่เกี่ยวจ๊ะ  โอเค เรื่องอันนี้ขอผ่านก่อนเนาะ  เพราะวันนี้สิ่งที่แพทจะมาพูดถึง + เอามาฝาก คือ การโปรโมทร้านแบบฟรีฟรี ว่าจะทำยังไงดี วิธีไหนดีที่สุด ? สำหรับการโปรโมทร้านแบบ ฟรีๆนั้น สิ่งที่แพทจะแนะนำ มีดังนี้ !
1. ให้เราลงประกาศตามเว็บบอร์ด ตามหน้าประกาศ ตามโฆษณา ที่เค้าให้ลงประกาศได้แบบฟรีๆ โดยจะมีแบบ ฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก กับ ฟรี ที่ต้องสมัครสมาชิก เลือกเอาตามสะดวกได้เลยจ๊ะ

2. ต้องขยัน ขยันลง ทุกๆวัน หรือ ถ้าไม่ทุกวัน ก็ขอแค่ทุกครั้งที่มีเวลาว่างๆ นิดๆหน่อยก็พอจ๊ะ 

3. สมัครสมาชิก เพื่อทำให้เราสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ต้องมานั่งลงข้อมูลใหม่ แค่ล๊อกอิน แล้วเลื่อนอันดับประกาศ แค่นั้นก็จบจ๊ะ แพทว่ามันสะดวกกว่าการที่เราจะต้องมานั่งลงใหม่ทุกๆครั้งนะ มันช่วยประหยัดเวลาได้มากกกว่าจริงๆ ^^

4. เคราพกฎกติกา อย่าปั่นบอร์ด อย่าลงซ้ำๆ ในเวลาเดียวกัน มิฉะนั้นมีสิทธิ์โดนแบนได้ค่ะ อีกอย่าง เกรงใจคนอื่นที่เค้าจะลงโฆษณาด้วยเนาะ ใจเขาใจเรา ใครๆก็อยากลง เพราะฉะนั้นเราต้องเคราพสิทธิ์ของคนอื่นด้วยจ้า สังคมจะน่าอยู่ขึ้นเยอะเลย อิอิ

5. วิธีการค้นหาเว็บดังกล่าว ใช้กูเกิ้ลเลยจ๊ะ พิมพ์คำที่เราต้องการ เช่น >> ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี แค่นี้เองจ๊ะ หลังจากนั้นก็กรอกรายละเอียด เป็นอันเสร็จสิ้นค่า

ใครว่าของฟรีไม่มีในโลก มีค่ะ แต่เราต้องรู้จักใช้ ต้องรู้จักเรียนรู้ และค้นหามันด้วยตัวเองจ้า 

อ้อ อย่าลืมนะคะ เทคนิคเล็กๆคือ สมัครสมาชิก ตามเว็บไซต์ดังกล่าว แล้วอาศัยเลื่อนประกาศเอา ดีที่สุดจ๊ะ^^  นอกจาก ประกาศเราไม่เกลื่อนมาก จนมีสิทธิ์โดนแบนได้แล้ว มันยังทำให้ง่าย ประหยัดเวลา ที่สำคัญ ดูน่าเชื่อถือกว่า การประกาศทั่วไปที่ไม่ได้สมัครสมาชิกค่ะ Smiley Smiley

Create Date : 13 กรกฎาคม 2555
Last Update : 13 กรกฎาคม 2555 16:41:51 น.
Counter : 4044 Pageviews.

8 comments
  
ขอบคุณคะ มีสาระและประโยชน์มากๆคะ
โดย: อ้อม IP: 171.7.119.244 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:13:30:27 น.
  
ขอบคุณมากๆค่า รู้สึกปลื้มเลยย อิอิ ^^
โดย: กระท่อมหลังเล็ก วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:21:36:13 น.
  
ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ ขอบคุณมากจริง ๆ กำลังเริ่มทำขายเสื้อผ้า+กระเป๋าออนไลน์ เคยทำเฟชบุคไปแล้วก็ไม่มีลูกค้าเลย โชคดีได้ข้อมูลของคุณแพท มีประโยชน์และกำลังใจอย่างยิ่งค่ะ
โดย: ลูกเกด IP: 110.49.233.236 วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:12:53:56 น.
  
@ลูกเกด : สู้ๆนะค่าาาา ขยันโปรโมท ลงโฆษณาบ่อยๆ อย่าท้อน๊าาา แพทก็จะสู้เหมือนกันน พยายามทำให้ดีที่สุด บริการให้ดี จะได้กำไรหรือไม่ มากน้อยแค่ไหน ก็ต้องบริการให้ดีที่สุดนะจ้า เพราะลูกค้าคนแรก เป็นจุดเริ่มต้นของลูกค้าคนต่อๆไป อดทนลงโฆษณา คนขยัน ไม่มีวันอดตายย สู้ๆๆจ้า
โดย: กระท่อมหลังเล็ก วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:14:02:20 น.
  
ขอบคุณมากๆ นะคะ
โดย: ก้อย IP: 27.55.152.96 วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:9:27:28 น.
  
@ก้อย : ขอบคุณเช่นกันจ้าา ที่แวะมาเยี่ยมชมกันน๊าาา ^^
โดย: กระท่อมหลังเล็ก วันที่: 21 กันยายน 2556 เวลา:20:47:44 น.
  
มีสาระมากมากเลย
โดย: โบจัง IP: 49.49.19.167 วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:34:36 น.
  
@โบจัง : ขอบคุณค้าบบบบบบบบ ><
โดย: กระท่อมหลังเล็ก วันที่: 21 มิถุนายน 2557 เวลา:23:52:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthกระท่อมหลังเล็ก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 135 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่ Blog ของแพทนะจ้า^^ สำหรับใครหลายๆคนที่พึ่งเคยเข้ามาอาจจะสงสัย ว่าบล็อกนี้เขียนเกี่ยวกับอะไร บล็อกนี้ ส่วนใหญ่ เน้นบอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวกับการค้าขายออนไลน์ โดยแพทเขียนขึ้นเองจากประสบการณ์ของตัวเองเท่านั้นจ้า เพื่อเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนอื่นๆเท่าๆที่จะทำได้ และเก็บไว้เพื่อบันทึกเป็นเนื้อหาส่วนตัว :)

บล็อกนี้ คิด ค้น คั้น เขียนสด จากประสบการณ์ และความคิดเห็นส่วนตัว
เพื่อต้องการความสดจริง เน้นเฮฮา มีสาระเล็กน้อย 555

งาน : ค้าขายออนไลน์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ปลอดภัยผ่าน อย.

ความฝัน : เก็บเงิน อยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง

สิ่งที่กำลังทำ : ให้ความรู้ + ประสบการณ์ เพื่อคืนกำไรให้กับสังคม

free counters free counters
New Comments
MY VIP Friend