กรกฏาคม 2555

1
6
7
8
11
12
14
15
17
19
20
21
22
23
24
26
28
29
30
 
 
All Blog
ข้อตกลงบางอย่างที่ต้องจำใจยอมรับ หากผิดพลาดไป Y__Y
สวัสดีจ้า วันนี้ก็กลับมาอัพบล๊อคอีกครั้ง
หลังจากหายไปนอนป่วย พัก รักษาดูแลตัวเอง
และวุ่นวายกับการทำร้านใหม่อีกครั้งจ้า

อยู่ๆก็คิดเรื่องที่จะอัพบล๊อคออก เลยต้องขอชะแวบมาเล่าก่อนจะลืมเลือน อิอิ

เมื่อก่อนที่แพทเคยสั่งสินค้านำเข้าจากจีนนั้น สั่งกระเป๋ามาขายอย่างเดียวก็ 10 โลแล้วจ้า แถมติดแบรนด์บางอันซะด้วย =,,= เฮ้ออ เลยเซ็งจิตไปตามๆกัน เลยอยากมาบอกข้อตกลงบางอย่าง ที่เราสามารถหลีกเลี่ยงได้ หรือ รู้ทันก่อนสั่ง แต่ถ้าหากสั่งไปแล้ว มันก็จะกลายเป็นข้อตกลงที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ทันที นอกจากทำใจยอมรับ จ่ายตังค์ แล้วเอาของมา =,,=

ข้อตกลง มีอยู่ว่า
หากพ่อค้า แม่ค้าคนไหน จะสั่งสินค้ามาขาย ขอให้ดูก่อนว่า สินค้านั้นแบรนด์ หรือ ไม่แบรนด์ ลิขสิทธ์ หรือไม่ลิขสิทธ์ ดูคร่าวๆก็พอจ๊ะ ซึ่งสินค้าแบรนด์ หรือ ลิขสิทธ์ เราจะรู้ได้ง่ายๆ เพราะมีทั่วไปอยู่ตามท้องตลาด ซึ่งหากเราไม่จำเป็นต้องการนำของพวกนี้มาขาย ก็ให้เอาออกเด็ดขาดทันที มิฉะนั้น หากติดไม้ติดมือมา รับรอง ค่านำเข้า แพงกว่าเท่าตัวเลยจ้าาา

แต่ยกเว้นว่า เราต้องการนำสินค้าแบรนด์ หรือ ลิขสิทธิ์มาขาย ก็โอเคจ้า นำเข้ามาได้เลย สบาย สบาย เพราะจุดนี้ พ่อค้า แม่ค้า ทั้งหลายต้องยอมรับได้ในเรื่องค่านำเข้า หรือ ภาษีก่อนอยู่แล้ว ถูกไหมคะ ? ^^

ทีนี้ มันจะมีหนึ่งจุดทีี่แพทอยากจะบอก และเจอมากับตัวเองนั่น คือ สินค้าบางชนิด เราคิดว่ามันไม่แบรนด์นะ มียี่ห้อของเค้าเท่านั้นเอง หรือ สินค้าทั่วๆไปนี่แหละ แต่ดันดัง หรือ อะไรบลา บลา บลา  ให้ระวังเอาไว้ให้ดีจ้า เพราะสินค้าพวกนี้แหละค่า บางทีก็อาจจะเป็นการนำเข้าแบบธรรมดา บางอันดั๊นเป็นแบบพิเศษซะเนี่ยยย ซึ่งจะรู้หรือไม่ บางทีก็รู้ตอนส่งคำสั่งไปแล้ว หรือ บางที ก็มารู้ตอนของเข้ามาในไทย จะทำยังไงได้หล่ะจ้าาา นอกจาก ก้มหน้า จ่ายตังค์ รับสินค้าไป 5555+ ประสบการณ์ชีวิต ที่ไม่ค่อยชิวเท่าไหร่ เพราะตังค์มะแชบออกจากกระเป๋าไปเยอะหน่อย แต่ก็ดีกว่า ไม่ได้สินค้าหล่ะน่าาาา อิอิอ้อ อีกอย่างที่จะบอกนะคะ สำหรับใครที่เอาสินค้าเข้ามาขาย ทั้งแบรนด์และไม่แบรนด์ เวลาเค้าคิดเป็นกิโล เค้าคิดแยกนะจ๊ะ ไม่รวมเด็ดขาดค่ะ ราคาจะต่างกันพอสมควร ของจะมากจะน้อย พี่ท่านไม่สนหรอกค่า คัดแยกอย่างเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้น แพทว่า คำนวณ จำนวนชิ้น ราคา ให้พอดีกับกิโลจะดีที่สุดจ๊ะ ตัวเราจะได้ไม่ต้องมานั่งขาดทุน พอน้ำหนักกิโลของส่วนนี้หายไปเยอะ

นี่แหละจ้า ข้อตกลงที่อยากจะมาบอกสักเล็กสักน้อย เท่าๆที่รู้และเจอมาค่า^^Create Date : 02 กรกฎาคม 2555
Last Update : 6 กรกฎาคม 2555 3:04:20 น.
Counter : 1664 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

กระท่อมหลังเล็ก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่ Blog ของแพทนะจ้า^^ สำหรับใครหลายๆคนที่พึ่งเคยเข้ามาอาจจะสงสัย ว่าบล็อกนี้เขียนเกี่ยวกับอะไร บล็อกนี้ ส่วนใหญ่ เน้นบอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวกับการค้าขายออนไลน์ โดยแพทเขียนขึ้นเองจากประสบการณ์ของตัวเองเท่านั้นจ้า เพื่อเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนอื่นๆเท่าๆที่จะทำได้ และเก็บไว้เพื่อบันทึกเป็นเนื้อหาส่วนตัว :)

บล็อกนี้ คิด ค้น คั้น เขียนสด จากประสบการณ์ และความคิดเห็นส่วนตัว
เพื่อต้องการความสดจริง เน้นเฮฮา มีสาระเล็กน้อย 555

งาน : ค้าขายออนไลน์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ปลอดภัยผ่าน อย.

ความฝัน : เก็บเงิน อยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง

สิ่งที่กำลังทำ : ให้ความรู้ + ประสบการณ์ เพื่อคืนกำไรให้กับสังคม

free counters free counters
New Comments
MY VIP Friend