มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
18
20
24
25
26
29
30
 
All Blog
ประสบการณ์จากชิปปิ้ง #4
หลังจากพักกินข้าวเย็นสักแปปนึง ก็ได้เวลามาอัพต่อแล้วจ้า 
ต้องรีบอัพก่อน เพราะเดี๋ยวแพทต้องรีบแวบไปทำงานอย่างอื่นต่อหล่ะ ฮ่าๆ


มาถึงที่ที่ 4 หล่ะจ้าา สำหรับที่นี่ ข้อเสนอของเค้าคือ จะกี่กิโลก็ได้ แล้วแต่เราเลย ว่าอยากสั่งเท่าไหร่ ส่วนค่าใช้จ่าย ทางชิปปิ้งที่แพทเคยคุยไว้ เค้าจะคิดค่าดำเนินการประมาณ 15% ของค่าสินค้าทั้งหมด แล้วก้มีค่าขนส่ง (ค่ากิโล) แต่ว่าอย่างหนึ่งเลย คือ เท่าที่จำได้ ที่นี่เค้าจะให้เราส่งข้อมูลไป พวกสินค้า ราคา รูปให้ดู แล้วเค้าจะหาสินค้าเหล่านั้นให้ แต่ มีแต่ก่อนนะคะ อาจจะไม่ได้มาจากเว็บที่เราสั่ง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเค้าจะหามาจากไหน แต่อาจจะได้จากแหล่งโดยตรงหรือเปล่าอันนั้นแพทก็ไม่แน่ใจเหมือนกันจ๊ะ  ที่นี่ความจริงก็น่าสนใจนะคะ แต่ว่า เท่าที่แพทคุยมา ก็ขอบอกตามตรง ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ในเรื่องของการบริการ ด้วยคำพูด ความจริงเค้าก็พูดสุภาพแหละค่ะ เพียงแต่ด้วยคำ หรือ เสียงอะไรแบบนี้ มันทำให้เรารู้สึกยังไงไ่ม่รู้   อ้อ แพทต้องบอกอย่างนึงนะคะ สำหรับแพทนี่ ถ้าจะเลือกใช้บริการที่ไหนสักที แพทไม่ได้ดูแค่เฉพาะสิ่งที่เราต้องการนะคะ แต่ที่สำคัญเป็นประเด็นหลักๆเลย คือ การบริการนี่แหละค่ะ คำพูด น้ำเสียง มันทำให้เราไม่เอาได้ ถึงแม้ข้อเสนอจะดีแค่ไหนก็ตาม - -!  

อ้อ ลืมเล่าไปอย่างนึง ถามว่าทำไมแพทถึงรู้สึกไม่ประทับใจ ก็อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเพราะเหตุเรื่องของพูดคุยนี่แหละจ๊ะ  อีกอย่างคือ การบริการ ความจริงแพทได้ัตัดสินใจสั่งของกับทางที่นี่ไปค่ะ แต่รู้ไหมคะ หลังจากสั่งไปเสร็จ คือ ติดต่อได้หรือไม่ได้ เค้าก็ไม่ยอมโทรมาบอก หรือ เมลล์มาหาแพทเลย ไอเราก็ไม่ได้ใจร้อนนะคะ ก็รอผล พอถึงกำหนดวันที่เค้าต้องแจ้ง แต่เค้ากลับเงียบ ไอเราก็ยังใจเย็น รอไปอีกก็ได้ว่ะ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เข้าใจว่า ลูกค้าอาจจะเยอะ สุดท้ายมันผ่านเลยกำหนดไปร่วมสามสี่วัน ก็ไร้วี่แวว ทั้งๆที่แพทเช็คทั้งเมลล์ และโทรศัพท์ตลอด  สุดท้ายเราต้องตัดสินใจโทรไปถาม  โทรไปสายก็ไม่ว่าง ติดต่อยากมา  เลยตัดสินใจ ส่งเมลล์ไปก็ได้ว่ะ มันต้องติดต่อได้ซักทางแหละ  เ่อ่อ แต่ตอนนั้นยังไม่ได้โอนเงินให้เค้านะคะ แต่ให้เ้ค้าติดต่อสั่งซื้อให้ แล้วถ้าได้ราคาเค้าจะมาบอก แล้วเราค่อยโอนเงิน แต่ถึงยังไงก็เถอะ บางทีเรารับออเดอร์มาแล้ว เราก็มีช่วงกำหนดเวลาของเราเหมือนกัน แต่เราก็ยอมรอจนเลยกำหนดไปนะคะ สุดท้ายเค้าส่งเมลล์กลับมาบอกว่า  ที่จีนยังหาของไม่ได้เลย ยังไม่ได้ส่งเมลล์มาบอก แล้วที่ออฟฟิตเค้าลูกค้าก็เยอะ เอาไว้เค้าจะเร่งให้เรา - -!  ซึ่งโอเคร เราเข้าใจตรงนี้ค่ะ เรื่องที่ลูกค้าเยอะ แต่ว่าอย่างนึงเลยที่แพทคิดคือ ถ้าทางจีนยังไม่ส่งเมลล์มาบอก หรือยังไง อย่างน้อย คุณก็น่าจะรายงานความคืบหน้าให้เราหน่อยก็ได้นะ เพราะมันตามกำหนดเวลาแล้ว คือ หาไม่ได้เราไม่ว่า เรารอได้นะ แต่บางที เราก็ต้องการความคืบหน้าบ้าง หรือ ทางที่ดีคือ ทางบริษัทเค้าก็ควรที่จะบอกจำนวนวันเวลาที่รอให้นานกว่านี้หน่อยก็ได้ ไม่ใช่บอกจำนวนวันน้อย เพื่อดึงลูกค้า แต่พอถึงเวลากลับทำแบบนี้ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่แพทว่า มันสำคัญนะคะ ที่ไม่ควรมองข้าม ! อีกประเด็นที่แพทมองคือว่า เพราะทางบริษัทเค้าพยายามที่จะหาสินค้าที่เหมือนกับที่เราต้องการ เพื่อที่เค้าอาจจะได้ราคาถูกกว่า แต่ไม่ได้สั่งจากเว็บ มันก็เลยทำให้หาของไม่ได้สักที ซึ่งความจริงแล้ว แพทไม่ได้มีปัญหาเลยนะคะ ของถูกของแพท สั่งจากเว็บโดยตรงก็ได้ เพราะเราก็ต้องการของอย่างนั้น แต่ทางเค้าต้องการหาของที่ราคาถูก ซึ่งอาจจะเป็นข้อดีสำหรับลูกค้า แต่ข้อเสีย คือ มันก็จะหายาก และหาไม่ได้แบบนี้แหละจ้า สุดท้าย เค้าก็บอกว่า หาไม่ได้บางอัน แพทเลยตัดสินใจยกเลิกการสั่งทุกออเดอร์ คือ ไม่เอาแล้วหล่ะค่ะ เสียความรู้สึกพอควร Y___Y
นี่แหละค่่า  สั้นๆง่ายๆ แต่ละชิปปิ้งก็มีข้อมูลการรับ การส่งออก นำเข้าสินค้าีที่แตกต่างกันไปเนาะ  
ถ้าคนอ่านยังไม่เหนื่อย หรือ ขี้เกียจซะก่อน เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังต่อนะคะ ฮ่าๆๆCreate Date : 15 มิถุนายน 2555
Last Update : 6 กรกฎาคม 2555 3:06:52 น.
Counter : 1791 Pageviews.

4 comments
  
อ่านมาตั้งแต่ 1-4 เลยค่ะ อ่านแล้วก็นึกถึงตัวเอง ^^ เพราะว่าปัญหาชิปปิ้งไม่รับโทรศัพท์ ไม่ตอบเมล์ ติดต่อไม่ได้ ยื้อเวลาออกไปเป็นอาทิตย์ก็เจอมาแล้วเหมือนกัน ตอนนั้นโดนลูกค้าบ่นกระจายเลยค่ะ ว่าถ้าไม่ได้ของก็คืนเงินมา อะไรประมาณนี้ แต่เราไม่ได้มีเจตนาจะโกง แต่ติดต่อชิปปิ้งไม่ได้เลย T_T แต่ตอนนี้ก็เปลี่ยนเจ้าแล้วค่ะ แต่ติดปัญหานิดๆหน่อยๆ มาตลอด สู้ๆ กันต่อไป อิอิ
โดย: pookio วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:19:36:15 น.
  
โห้ สุดยอดมากเลยค่ะ อ่านจนจบได้ คนเขียนบล๊อกอย่างเรารู้สึกมีกำลังใจขึ้นเยอะเลยย อิอิ ใช่ค่า กว่าจะเจอชิปปิ้งดีๆนี่ยากมาก ไม่ต้องถึงขั้นดีก็ได้ แค่แบบ ติดต่อง่าย บริการดี ราคาค่อยว่ากันอีกที แต่เรื่องการติดต่อนี่สำคัญมาก เพราะเวลาเราต้องตามสินค้าเรา พอติดต่อไม่ได้ คนที่เป็นพ่อค้า แม่ค้า เค้าก็ใจเสียไปตามๆกันเลยเนาะ ใช่แล้วจ๊ะ สู้ๆกันต่อไป ค่า :P
โดย: กระท่อมหลังเล็ก วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:20:16:06 น.
  
พอได้อ่าน แล้วทำให้ ชิปปิ้งที่ดีๆ เค้าต้องเสียไปด้วย ตัวเองก็ทำงานบริษัท ชิปปิ้ง ลูกค้าอยากได้อะไร อยากได้ของเมือไหร่ ดึกๆ ยังโทรตามของ เราก็บริการเต็มที เพราะ คือลูกค้า เราอยู่ได้เพราะลูกค้า ค่ะ ลองติดต่อเข้ามาก็ได้นะค่ะ supatsorn2517@hotmail.com
โดย: supatsorn IP: 125.24.111.195 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:13:11:03 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณ supatsorn : ขอโทษนะคะ ทางแพทไม่ได้มีเจตนาจะว่าชิปปิ้งค่ะ แต่ถ้าคุณได้ติดตามบล็อคแพทตั้งแต่แรก คงจะทราบนะคะว่า เป็นบล็อคที่แพทเล่าถึงประสบการณ์ที่เจอจริงๆกับชิปปิ้งต่างๆให้คนอื่นได้ทราบ ซึ่งแพทก็ไม่ได้ระบุบริษัทใดๆทั้งสิ้นค่ะ ซึ่งเป็นเนื้อหาที่แพทเขียนไว้มาหลายปีแล้วค่ะ และเนื้อหาอื่นๆแพทยังบอกอีกว่า ชิปปิ้งดีๆก็มีค่ะ ไม่ใช่ไม่มี ^^ เพราะฉะนั้นอยากให้ทำความเข้าใจใหม่นะคะ เป็นเพียงแค่ประสบการ์ที่เจอจริงๆที่อยากแชร์บนพื้นที่ของบล็อกตัวเองเท่านั้นค่ะ
โดย: กระท่อมหลังเล็ก วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:11:11:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

กระท่อมหลังเล็ก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 134 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่ Blog ของแพทนะจ้า^^ สำหรับใครหลายๆคนที่พึ่งเคยเข้ามาอาจจะสงสัย ว่าบล็อกนี้เขียนเกี่ยวกับอะไร บล็อกนี้ ส่วนใหญ่ เน้นบอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวกับการค้าขายออนไลน์ โดยแพทเขียนขึ้นเองจากประสบการณ์ของตัวเองเท่านั้นจ้า เพื่อเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนอื่นๆเท่าๆที่จะทำได้ และเก็บไว้เพื่อบันทึกเป็นเนื้อหาส่วนตัว :)

บล็อกนี้ คิด ค้น คั้น เขียนสด จากประสบการณ์ และความคิดเห็นส่วนตัว
เพื่อต้องการความสดจริง เน้นเฮฮา มีสาระเล็กน้อย 555

งาน : ค้าขายออนไลน์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ปลอดภัยผ่าน อย.

ความฝัน : เก็บเงิน อยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง

สิ่งที่กำลังทำ : ให้ความรู้ + ประสบการณ์ เพื่อคืนกำไรให้กับสังคม

free counters free counters
New Comments
MY VIP Friend