มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
18
20
24
25
26
29
30
 
All Blog
ประสบการณ์จากชิปปิ้ง #3
ตอนที่สามแล้ว ของหัวข้อ ประสบการณ์จากชิปปิ้ง 
แหล่งที่สาม ที่แพทติดต่อพูดคุยด้วยนั้น เค้าก็บอกเราว่า มีค่าเรทอยู่ที่ 5.3  มีค่ากิโล แล้วก็ค่าพวกจัดการประสานงาน ติดต่อ โดยเค้าจะคิดต่อกิโลให้เรานะคะ แบบไม่ได้คิดเป็นร้านหรือครั้งแบบที่ร้านทั่วๆไปทำ แต่ชิปปิ้งนี้เค้าจะคิดแบบ ค่าติดต่อประสานงาน อะไรแบบเนี้ย ถ้าจำไม่ผิด น่าจะประมาณกิโลละ 15 หรือ 18 หยวนนี่แหละค่า คือ พูดง่ายๆว่า บวกเพิ่มอีกจากค่ากิโลที่เราเสียนั่นแหละค่ะ เพียงแค่ว่า เราไม่ต้องไปเสียเป็นค่าโอนเว็บแทน อันนี้ก็เป็นเรื่องที่เราต้องคิดว่า เราชอบแบบไหน แบบไหนเสียแล้วคุ้มค่ากว่ากันเนาะ  นอกจากนั้น ก็ยังมีค่าขนส่ง แล้วก็ค่าไปรับสินค้าที่โกดังด้วยจ้า 


อย่างที่แพทบอกๆกันมาเนาะ ว่าแต่ละที่ล้วนมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน อยู่ที่ว่า ธุรกิจของเราเหมาะกับการนำเข้าแบบไหนมากกว่ากันค่า สำหรับที่นี่ มันก็ดูโอเครอยู่นะคะ สำหรับแพท มันต้องมาพูดถึงเรื่องค่าใช้จ่ายที่เสียไปด้วยอ่าค่ะ ว่าพอมาคิดที่ต้องเสียค่าติดต่อประสานงาน อย่างโลละ 15 หยวน ก็ปาไป 80 บาทแล้ว แล้วตอนนั้นแพทจะสั่่งเข้ามาประมาณเกือบ 10 โล ถ้าคำนวณแล้ว  ก็ปาไป 800 กว่าๆ ประมาณนั้น ซึ่งเราก็ต้องมองว่า เออ มันคุ้มมั๊ย ถ้าหากว่าเราจะเลือกแบบนี้ บางทีมันไม่ได้ดูแค่องค์ประกอบเดียวค่ะ มันต้องดูหลายๆองค์ประกอบ กว่าจะออกมาเป็นสินค้าหนึ่งชิ้นได้ ต้องคิดอะไรหลายๆอย่างมากมายเลยจ้า^^Create Date : 15 มิถุนายน 2555
Last Update : 6 กรกฎาคม 2555 3:07:04 น.
Counter : 1650 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

กระท่อมหลังเล็ก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่ Blog ของแพทนะจ้า^^ สำหรับใครหลายๆคนที่พึ่งเคยเข้ามาอาจจะสงสัย ว่าบล็อกนี้เขียนเกี่ยวกับอะไร บล็อกนี้ ส่วนใหญ่ เน้นบอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวกับการค้าขายออนไลน์ โดยแพทเขียนขึ้นเองจากประสบการณ์ของตัวเองเท่านั้นจ้า เพื่อเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนอื่นๆเท่าๆที่จะทำได้ และเก็บไว้เพื่อบันทึกเป็นเนื้อหาส่วนตัว :)

บล็อกนี้ คิด ค้น คั้น เขียนสด จากประสบการณ์ และความคิดเห็นส่วนตัว
เพื่อต้องการความสดจริง เน้นเฮฮา มีสาระเล็กน้อย 555

งาน : ค้าขายออนไลน์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ปลอดภัยผ่าน อย.

ความฝัน : เก็บเงิน อยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง

สิ่งที่กำลังทำ : ให้ความรู้ + ประสบการณ์ เพื่อคืนกำไรให้กับสังคม

free counters free counters
New Comments
MY VIP Friend