มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
18
20
24
25
26
29
30
 
All Blog
เตรียมตัวยังไง ให้พร้อมรับกับของนำเข้า ?
แต่น แตน แต๊นนนน มาถึงเรื่องที่ 2 ของวันนี้แล้ววววว :)
เข้าเรื่องเลยดีกว่า ไม่เกริ่นอะไรและ  เรื่องเมื่อกี้ พูดเยอะเกินไปแล้ว เดี๋ยวเค้าจะหาว่า เจ้าของบล๊อกนี้ พูดมากกกกก 555555555555555+ 

มาดูกันดีกว่า ว่าถ้าจะนำของเข้าจากต่างประเทศเนี่ยยย มันต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

1. " เตรียมเงิน "   สิ่งสำคัญเลย คือ หากคุณจะสั่งของนำเข้ามาได้ ต้องมีเงินค่ะ เงินที่เพียงพอกับสินค้า จำนวนน ปริมาณที่สั่งไป แล้วก็ค่าใช้จ่ายอีกบลา บลา บลา  ที่แพทเคยบอกไปแล้ว ในหัวข้อ ค่าใช้จ่ายนะคะ ไปหาอ่านดูเอาได้

2. " เตรียมตัว "   รับสินค้าจะมาถึง ว่าจะจัดเตรียมของยังไง ส่งของให้ลูกค้าที่สั่งคนไหน เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เมื่อสินค้ามาถึงจะได้จัดส่งได้ทันใจลูกค้าเลยไงคะ 3. " เตรียมใจ "  ใช่ค่ะ ฟังไม่ผิดแล้วค่ะ เตรียมใจนั่นเอง  เตรียมใจยังไงบ้าง ? คือ เตรียมใจรับกับสินค้าที่ต้องเจอ  แพทจะบอกไว้ก่อนนะคะ ว่าสินค้าที่สั่งมาจะเป็นยังไงบ้าง  คือ มีทั้งสี สภาพ รูปแบบ มันอาจจะไม่ได้เหมือนในรูปเสมอไปนะคะ อย่างที่แพทเคยบอกกับลูกค้า และพ่อค้า แม่ค้าหลายๆคน ที่เคยถามแพทมา แพทจะบอกว่า รูปที่เว็บจีน กว่าจะได้มา เป็นเรื่องปกติค่ะ ต้องผ่านการ จัดสี แสง ฉาก อะไรหลายๆอย่างเนาะ กว่าจะได้รูปสวยๆหนึ่งรูป เพราะฉะนั้น ในรูป กับสิ่งที่เจอ มันจะแตกต่างกันค่ะ เลยต้องบอกให้เผื่อใจไว้ เพราะหลายๆคนไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เท่าไหร่ ^^   ส่วนสภาพหล่ะ อันนี้ส่วนใหญ่ จะเป็นในเรื่องของเสื้อผ้า ว่าอาจจะมีดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ตามสภาพ ตามร้านไป แต่ไม่ใช่หมายความว่า สั่งของจากจีนแล้วไม่ดีนะ ร้านดีๆ เหมือนในรูปก็มีค่ะ เพราะเท่าที่แพทเคยสั่งมา อย่างกระเป๋า ของ PG บอกได้เลยว่า โอเครค่ะ เหมือนในรูปดีค่ะ ปัจจุบันก็ยังใช้อยู่เลยค่า  อีกอย่างที่ต้องบอกก่อนเลยนะคะ ว่าถ้าเราจะบอกว่า ทำไมบริษัทชิปปิ้งไม่ตรวจสอบหล่ะ ว่าสินค้า ดีหรือไม่ดี ?  อันนี้ก้ต้องบอกตรงๆนะคะ สมัยก่อนเท่าๆที่แพทเคยคุยกับพี่ๆหลายๆที่ที่เค้าทำชิปปิ้งเนี่ย เค้าก็บอกเป็นเสียงเดียวกันอย่างนึงว่า ของที่เค้านำเข้ามาบางทีมันเยอะมาก ไม่ใช่แต่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่างเดียว พวกบริษัทใหญ่ๆ ที่สั่ของมา เค้าก็ต้องนำเข้ามาให้ เพราะฉะนั้น การจะมานั่งตรวจสอบสินค้าแต่ละชิ้นมันเป็นเรื่องยากมากค่ะ เพราะเค้าก็คงไม่ได้มีลูกค้าแค่เราคนเดียวเนาะ เพราะฉะนั้น เค้าึถึงบอกเสมอๆว่า ยังไงก็ต้องเตรียมใจเผื่อไว้ เพราะเค้าทำได้แค่ รับสินค้า นำเข้า มาให้เราได้เท่านั้น การจะไปตรวจสอบ คงไม่ใช่หน้าที่เค้าแน่นอนค่า เพียงแต่เช็คได้ว่า ของครบไหม เท่านั้นเองค่า  เมื่อเค้าตรวจเช็คเสร็จว่าครบตามที่เราแจ้งไป ทางชิปปิ้ง เค้าก็จะจัดการส่งของมาทางไทยทันทีเลยค่า  แพทเลยต้องบอกว่า อยากให้เตรียมใจ เผื่อใจเอาไว้บ้างเนาะ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม มันไม่มีทางเป็นไปตามที่เราคาดหวังไว้ 100 % หรอกค่า แต่ก็คงไม่ถึงขั้นเลวร้าย 100% เช่นกันค่ะ เพียงแต่ด้านไหนจะมาก จะน้อย ก็คงแล้วแต่ดวงของแต่ละคนด้วยเนาะ 555555555555+ ยังไงก็หวังว่า ข้อมูลเหล่านี้พอจะช่วยๆหลายๆคนได้บ้างนะคะ ^^Create Date : 15 มิถุนายน 2555
Last Update : 15 มิถุนายน 2555 2:52:02 น.
Counter : 2027 Pageviews.

2 comments
  
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับข้อมูลดีๆ จะติดตามอ่านนะคะ ปัญหามีเยอะจิงๆค่ะ สู้ๆ กันต่อไป
โดย: pookio วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:10:43:01 น.
  
ใช่เลยค่าๆ คุณปุ๊กก็สู้ๆเหมือนกันนะคะ ขอบคุณค่า^^ ขายดิบขายดีกันถ้วนหน้านะจ๊ะ
โดย: กระท่อมหลังเล็ก วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:15:11:59 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระท่อมหลังเล็ก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่ Blog ของแพทนะจ้า^^ สำหรับใครหลายๆคนที่พึ่งเคยเข้ามาอาจจะสงสัย ว่าบล็อกนี้เขียนเกี่ยวกับอะไร บล็อกนี้ ส่วนใหญ่ เน้นบอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวกับการค้าขายออนไลน์ โดยแพทเขียนขึ้นเองจากประสบการณ์ของตัวเองเท่านั้นจ้า เพื่อเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคนอื่นๆเท่าๆที่จะทำได้ และเก็บไว้เพื่อบันทึกเป็นเนื้อหาส่วนตัว :)

บล็อกนี้ คิด ค้น คั้น เขียนสด จากประสบการณ์ และความคิดเห็นส่วนตัว
เพื่อต้องการความสดจริง เน้นเฮฮา มีสาระเล็กน้อย 555

งาน : ค้าขายออนไลน์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ปลอดภัยผ่าน อย.

ความฝัน : เก็บเงิน อยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง

สิ่งที่กำลังทำ : ให้ความรู้ + ประสบการณ์ เพื่อคืนกำไรให้กับสังคม

free counters free counters
New Comments
MY VIP Friend