กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
Love Fool วิธีทำให้ตัวเองเป็นคนโง่
Love Fool ความรักแบบโง่ๆ

ความรักกับความโง่ มันมาเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร ความรักเกิดขี้นเมื่อคนสองคน มีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน จนกลายมาเป็น ความรัก แล้วความโง่ ล่ะ เกิดจากอะไร เคยมีใครให้คำนิยามคำๆนี้หรือเปล่า ว่ามันมีต้นกำเนิดมาจากอะไร มีใครบอกได้หรือเปล่า ว่า ทำอย่างไรถึงจะโง่ แล้วยิ่งโง่ในเรื่องความรักล่ะ มีใครบอกได้มั๊ย ว่ามันเป็นอย่างไร มีซิ ผู้เขียนนี่ไง โง่ของแท้ โง่ตัวแม่เลยล่ะ โง่ไม่พอ ยังงี่เง่าด้วย วิธีทำให้ตัวเองเป็นคนโง่ นะเหรอ เดี๋ยวจะเรียบเรียงเป็นข้อๆ ละกัน

1. ต้องทำตัวให้เป็นคนขาดแฟนไม่ได้ แฟนไปไหนต้องไปด้วย ยกเว้นเวลาทำงาน ก็ต่างคนต่างทำงาน แต่พอเลิกงานเมื่อไหร่ ต่อมต้องการแฟน มันจะทำงานทันที ไม่ว่า จะไปไหนทำอะไรต้องมีชั้นอยู่ด้วย แบบนี้เรียก โง่เง่างี่ หรือแบบเข้าใจๆ ก็ โง่งี่เง่า

2. ทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้ แม้กระทั่งเปิดขวดน้ำ ก็ไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง สมองจะตีบตันขึ้นทันที โดยไม่รู้ว่า ถ้าต้องเปิดขวด มันต้องหมุดซ้ายหรือขวา แล้วมันจะจบด้วยคำว่า ตัวเองเปิดให้เค้าหน่อย ตามด้วยเรื่องอื่นๆ เช่น เปิดประตูหน้าบ้าน ก็อ้างว่า มันหนัก ลูกกุญแจเปิดยาก เปิดพัดลม ก็ไม่รู้ว่า ปุ่มเปิดอยู่ตรงไหน ทั้งๆ ที่ มันก็มีแค่ 3 ปุ่ม แถมยังมีตัวเลขกำกับอีกต่างหาก ถือของเองไม่ไหว แม้แต่ของที่มีน้ำหนักไม่ถึงขีด ก็บ่นว่าหนักมาก เรื่องโง่ๆ แบบนี้ ไม่มีสถาบันไหนสามารถสอนให้ฉลาดได้ ต่อให้วุฒิการศึกษาสูงแค่ไหน แต่ความโง่ยังคงอยู่ในกระแสเลือด และสูบฉีดทั่วร่างกาย แบบนี้เรียก โง่ง่อย

3. เป็นโรคกลัวการอยู่คนเดียว แม้กระทั่งแฟนที่ต้องทำงานตอนกลางคืน ก็ยังบ่น แกมขอร้องแบบโง่ๆ ว่า ไม่ต้องทำหรอกนะ เค้ากลัว แบบนี้เรียก โง่ไม่มีจะกิน

4. ต้องเชื่อใจ เป็นคนเชื่อทุกอย่างที่แฟนพูด หรือทำอะไร ไม่มีข้อสงสัย เชื่อแม้กระทั่งไม่มีหลักฐาน ก็เชื่อ เพราะอะไรนะเหรอ เพราะรักคำเดียว รักทำให้มองโลกในแง่ดี โลกเป็นสีชมพู คนที่รักกัน ไม่มีวันโกหกหรือทำร้ายกันได้ แต่ความจริง แล้วสิ่งที่เค้าพูดน่ะ มันมีส่วนถูกแค่ 5-10 % แค่นั้น ก็อย่างที่บอกว่า เชื่อโดยไม่มีข้อสงสัย แบบนี้เรียก โง่สมบูรณ์แบบ

5. ให้อภัย เมื่อความจริงเปิดเผย ไม่ต้องร้องไห้ ไม่ต้องฟูมฟาย ถึงแม้ว่า มันจะเป็นข้อปฏิบัติ ของการเป็นคนโง่ระยะเริ่มต้นก็ตาม เพราะต่อให้ร้องไห้ฟูมฟาย ตีโพยตีพายไปแค่ไหน สุดท้าย ทุกอย่างมันกลับไปเป็นเหมือนเดิม เพราะเราเป็นคนโง่ประเภทต่างๆ และด้วยเหตุผลมากมายหลายประการที่ไม่อาจ กำจัดความโง่ออกไป หรือทำให้ตัวเองเป็นคนฉลาดขึ้นมาได้ วงจรแห่งความโง่มันก็วนเวียนกันอยู่อย่างนี้ แบบนี้เรียก โง่ด้วยใจ

ถึงคุณคนฉลาดทั้งหลาย

ขอให้คุณจงภูมิใจเถิดนะ ที่ครั้งนึงในชีวิตของคุณ ได้รู้จักและมีคนโง่เป็นเงาตามตัวคุณตลอดเวลา คนโง่คนนี้แหละ ที่คอยช่วยเหลือคุณทุกอย่าง อยู่เคียงข้างคุณเวลาคุณเดือดร้อน ถึงแม้คนโง่คนนี้จะโวยวาย แสดงความฉลาดของตัวเองที่มีอยู่น้อยนิดออกมาบ้าง แต่สุดท้ายก็กลับไปโง่เหมือนเดิม

แต่จำไว้อย่างนึงนะว่า คนโง่คนนี้จะกลายเป็นคนฉลาดขึ้นมาทันที เมื่อคุณเปิดโอกาสให้คนโง่คนใหม่เข้ามาในชีวิต คนโง่คนนี้พร้อมที่จะเดินออกไปจากชีวิตทันที เพราะไม่มีคนโง่คนไหนหรอก ที่จะยอมให้คนโง่คนอื่นมาทับเส้นกัน มันยอมไม่ได้ คนโง่สองคนอยู่ในวงจรของความรักเดียวกันไม่ได้....จำไว้....คนฉลาด

แล้วคุณผู้อ่านล่ะ เป็นคนโง่แบบไหน เป็นกี่ข้อ 1 ข้อ 2 ข้อ หรือเป็นหมดทุกข้อ ถ้าคำตอบคือ ใช่ ไม่ต้องตกใจนะ คุณไม่ใช่คนที่แปลก เพราะผู้เขียนก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วก็เป็นมานานแล้วด้วย ยินดีต้อนรับสู่โลกของคนโง่Create Date : 28 กรกฎาคม 2553
Last Update : 28 กรกฎาคม 2553 11:05:59 น.
Counter : 299 Pageviews.

2 comments
  
บางครั้งเราก้ยอมโง่เพื่อเก็บรักษาความรักของเราให้นานที่สุด
โดย: TREE AND LOVE วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:10:25 น.
  
สวัสดีค่ะ

เคยเป็นคนฉลาดมากๆ มาก่อน..

เขาพูดอะไร ทำอะไร รู้ทันไปซะหมด..

เพราะความฉลาด.. แบบ โง่ๆ...

ชีวิตครอบครัวแทบพังเชียวค่ะ..

ตอนนี้ขอโง่ๆ โง่แบบข้อ 5...
ส่วนข้ออื่นๆ โง่บ้าง ตามสถานการณ์ที่ควรโง่น่ะ

...
โดย: LoveTurJang วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:22:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Mrs. Maroc
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Hi All, welcome to Mrs. Maroc's blog....
Life is so hard but it's not hard to go through...