เรียนดวงฟรีทีละนิด By》คุณยายกลิ่นโสม。
Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 มกราคม 2560
 
All Blogs
 

พฤหัสเสีย ตอน1.วันก่อนนั้นได้เขียนโพสไปครั้งนึงแล้วแต่เป็นการเขียนบนมือถือ คิดเอาไว้ว่าว่างจากดูดวงจะมาเขียนเป็นเรื่องเป็นราววันนี้เพิ่งจะว่าง ได้ฤกษ์เสียที

.

วันก่อนมีคนโทรมาถามเรื่องดาวพฤหัสเสียจะแย่มากไหม

พอดีกำลังติดเรื่องว่าจะต้องเข้าวัดแล้วจึงตอบแบบคร่าวๆให้ไป

.

คนโทรมาบอกแต่เพียงว่าเค้าไปดูดวงกับหมอดูท่านหนึ่งมา หมอดูบอกว่าพฤหัสเสีย เพราะพฤหัสเป็น " นิจน์ " ดวงนี้เสีย ดวงชะตาแย่มากๆแล้วยังพฤหัสจรมาก็เสียอีก ยิ่งทำให้ดวงนี้ยิ่งเสีย มีโอกาส มีคดีความแล้วยังแพ้อีกด้วย มีแต่เรื่องเสีย มีแต่เรื่องราวไปใหญ่โต

.
::: ฟังแล้วขัดใจนะจ๊ะ .. จึงถามกลับไปว่า หมอดูคนนั้นเค้าบอกว่าดวงเสียเค้าบอกไหมคะว่า เสียเรื่องไหน เสียเรื่องอะไร ซึ่งเราจะดูแล ป้องกันแก้ไขได้ถูก

::: น้องเค้าตอบกลับมาทันทีว่าหมอดูท่านนั้นไม่บอกมาดาวพฤหัสเสียเรื่องอะไร บอกมาแต่ว่าพฤหัสเสีย เลยทำให้ ดวงไม่ดี

::: ดูดวงแบบนี้กางตำราดูดวงละมั้งคะ ไม่ได้ว่าหมอดูท่านนั้นนะคะ เพราะในตำราเขียนบอกไว้ว่าดาวเป็นนิจน์คือดวงเจ้าชะตาจะแย่มาก นิจน์ตามความหมายบอกไว้ว่า ต่ำต้อย เอาดีไม่ได้คิดว่าเค้าดูจากตำราตรงนี้ แล้วบอกคุณม้างคะ

::: น้องคนนั้นตอบกลับมาว่าไม่รู้เหมือนกัน เพราะหมอดูบอกมาอย่างนั้น
::: อุ๊ต๊ะ!!! เค้าดูอย่างนี้ แม่จ้าวววว!!!!! อย่างนี้ คนเกิดปีฉลู สงสัยชีวิตไม่มีวันได้ดีแล้วล่ะมั้งจ๊ะ ในคนเกิดปีฉลูจะมีดาวพฤหัสเป็น" นิจน์ " ซะส่วนใหญ่ เพราะมันเป็นช่วงที่ดาวพฤหัสโคจรเข้าราศีมังกรพอดีซึ่งพฤหัสโคจรเข้าราศีมังกรเป็นนิจน์ อย่างนี้คนเกิดปีฉลูไม่ต้องมีชื่อเสียง ไม่ต้องมีเงิน มีเรื่องมีราวกันไปตลอดชีวิตชีวิตก็มีแต่แย่ๆละสิจ๊ะ

.

::: หมอดูต้องบอกได้นะคะว่าที่ไม่ดีน่ะ ไม่ดีเรื่องอะไร เรือนมีตั้ง 12 เรือน มีเรื่องราวเกิดมากมาย

๑.. ตนุ(ตัวเจ้าชะตา)

๒.. กดุมภะ(การเงิน)

๓.. สหัสชะ(น้องเพื่อนสังคม)

๔.. พันธุ(ถิ่นฐานแม่ ครอบครัว )

๕.. ปุตตะ(บุตรหลาน บริวาร คนรัก )

๖.. อริ(ปัญหาศัตรู อุปสรรค)

๗.. ปัตนิ(คนรักคู่ครอง ศัตรู )

๘.. มรณะ(ตายพลัดพราก สูญเสีย)

๙.. ศุภะ(คนอุปถัมถ์ คนช่วยเหลือ)

๑๐.. กัมมะ(การงานอาชีพ ความรับผิดชอบ)

๑๑.. ลาภะ(ลาภผล,สิ่งตอบแทน)

๑๒.. วินาศ(ลับหลังข้างหลัง แอไบ กล เกิดกระทันหัน)

.

ตามโหราศาสตร์ดาวพฤหัสจัดว่าดาวศุภเคราะห์ ดาวศุภพระเคราะห์ตามโหราศาสตร์ถือว่าเป็นดาวดี และถ้าดาวพฤหัสในพื้นดวงดีมักจะส่งผลให้เจ้าชะตาดีถึงดีมาก ซึ่งก็ไม่ได้บอกว่าดีนั้น ดีอย่างไร บอกแต่ดีดี๊ ถึงดีมากนั่นเอง

กลับกันแต่ถ้าดาวพฤหัสดีในดวงเดิมเสีย มักจะส่งผลให้เจ้าชะตาเสียหายมาก แล้วก็ไม่ได้บอกว่าที่ดาวพฤหัสเสียนั้นเสียอย่างไร บอกแต่เสียยย เสียยับเสียย่อย เสียไปหมดว่าง้านเถอะ

.

ฉะนั้นเมื่อตำราไม่ได้บอกรายละเอียดไว้ว่าเวลาดาวพฤหัสเสีย เสียอย่างไร แล้วเวลาดาวพฤหัสดี ดี ดีอย่างไรบอกมาแต่ว่าดาวพฤหัสดีนั้น จะให้คุณสูงสุด ตามตำราบอกไว้เท่านั้น
.

เรามาลองอ่านเรื่องดาวพฤหัสที่เป็นนิจน์และเพียงพฤหัสจรเข้ามามันจะเสี๋ย เสียยย ตามที่หมอดูท่านนั้นบอกมาไหมนะคะ

เจ้าชะตาบอกมาแค่เพียง..

1.เจ้าชะตามีตนุลัคน์เป็นดาวพฤหัสเป็นนิจน์

2.ดาวพฤหัสจรมาเลยทำให้มีปัญหามีคดีความ

.

การเขียนเรื่องดาวพฤหัสครั้งนี้เป็นการเขียนการอ่านดวงตามสไตล์คุณยายกลิ่นโสมนะจ๊ะ

เจ้าชะตาเกิดในลัคนาราศีธนู ลัคนาเป็นจุดกำเนิดของเจ้าชะตา ลัคนา(ลั)หมายถึงตัวตนเจ้าชะตา, สิ่งแวดล้อมของเจ้าชะตา เจ้าชะตาเกิดในราศีธนู ราศีธนูเป็นราศีธาตุไฟเรามาทำความเข้าใจเรื่องไฟกัน

ก่อน ลักษณะของไฟเป็นอย่างไรคะไฟร้อนไม่นิ่ง นั่นก็หมายความว่า เจ้าชะตาก็จะมีลักษณะร้อน(กระตือรือร้น)ไม่นิ่งตามลักษณะราศีธาตุไฟ ราศีธนูเป็นราศีปลายธาตุ นั่นก็คือเจ้าชะตากระตือรือร้นแต่จะไม่กระตือรือร้นมากเท่ากับต้นธาตุและกลางธาตุราศีเอาล่ะเรารู้แล้วว่าเจ้าชะตากระตือรือร้น แล้วเจ้าชะตารือร้นเรื่องอะไรล่ะอ่านตามมานะคะ ....

เจ้าชะตาลัคนาราศีธนูราศีธนูมีดาวพฤหัสเป็นเจ้าเรือน ดาวพฤหัสเป็นดาวธาตุดิน ลักษณะของดินเป็นอย่างไรคะดินก็จะเป็นก้อน แข็ง เป็นแผ่น บ่งถึงลักษณะความมั่นคง ยึดมั่น จึงบอกให้รู้ว่าเจ้าชะตายึดมั่นมั่นคง เมื่อเรานำความหมายมารวมกันจึงแปลลักษณะของเจ้าชะตาได้ว่าเจ้าชะตาค่อนยึดมั่น มั่นคง และกระตือรือร้น อืมมแล้วมันเรื่องอะไรกันล่ะ อืมมม อ่านต่อก่อน

ดาวพฤหัสหมายถึงอะไรบ้างคะพฤหัสหมายถึงปัญญา สมอง ความรู้ กฎเกณฑ์ กฎหมาย ศาล ตุลาการ นิติกร ระเบียบ แบบแผนข้าราชการ หนังสือ ตำรา การเรียนการศึกษา โรงเรียน มหา'ลัย การรักษา โรงพยาบาล หมอพยาบาล พระ นักบวช ครู อาจารย์ ผู้ใหญ่ หัวหน้า คนเคร่งศาสนา อาหาร นักโภชนานักการเงิน ที่ปรึกษา

เราได้แปลดาวชั้นต้นได้ว่าเจ้าชะตาค่อนยึดมั่น มั่นคง และกระตือรือร้น เราอยากรู้ว่าเจ้าชะตาเค้ากระตือรือร้นเรื่องอะไรเรามาอ่านตามดาวพฤหัสกัน

เจ้าชะตาลัคนาราศีธนูราศีธนูมีดาวพฤหัสเป็นเจ้าเรือน อ่านตามดาวพฤหัส ดาวพฤหัสไปอยู่เรือนอะไรตามรูปดวง ดาวพฤหัสไปอยู่ราศีมังกร อันเป็นเรือนกดุมภะ กดุมภะหมายถึงอะไรบ้างคะ

กดุมภะหมายถึงเงิน การเงิน รายได้ สิ่งตอบแทน สิ่งเกิดใหม่เมื่อเราอ่านตามดาวพฤหัสมาแล้วจะเห็นว่า เจ้าชะตากระตือร้นที่จะหารายได้ นั่นเอง

แต่ในดวงของเจ้าชะตาดาวพฤหัสนี้มีตำแหน่งเป็นนิจน์ นิจน์หมายถึงด้อย ต่ำต้อย ไม่มีกำลัง อ่อน ขาดpower เมื่อเรานำความที่แปลดาวไว้ข้างต้นมารวมแล้วจะเห็นได้ว่า เจ้าชะตากระตือร้นที่จะหารายได้แต่ไม่มีความสามารถที่จะหาได้เท่าที่ตนเองอยากได้นั่นเอง

ดาวพฤหัสมาอยู่ในราศีมังกรราศีมังกรเป็นราศีธาตุดินต้นธาตุ ราศีมังกรเป็นราศีธาตุดินแข็ง นั่นก็จะบ่งบอกให้รู้ว่าดินแข็งนั้นจะปรับจะเปลี่ยนจะแก้ไขได้ยากนั่นเอง เมื่อดาวพฤหัสธาตุดินไปอยู่ในราศีมังกรธาตุดินเหมือนกันย่อมทำหน้าที่ตอบรับกลืนความเป็นดินเหมือนกัน นั่นก็แสดงว่าเจ้าชะตาจะยึดถือยึดมั่นเรื่องการหาเงิน หารายได้ อยู่อย่างนั้นนั่นเอง โดยจะยึดถือยึดมั่นตามแบบฉบับธาตุดินที่ลี่ยนแก้ไขได้ยากไปด้วย


ดาวพฤหัสจัดเป็นดาวแห่งคลังปัญญาหรือมันสมองเมื่อมันสมองหรือคลังปัญญามาอยู่ในราสีธาตุดินแข็ง ก็จะเป็นคนค่อนข้างยึด ยึดมั่นไม่เปลี่ยนแปลงอะไรไปง่ายๆ เช่นกัน ฉะนั้นเมื่อนำความหมายมาอ่านรวมกันจึงแปลได้ว่าเจ้าชะตาเป็นคนกระตือรือร้นที่จะหารายได้เข้ามา ในรูปแบบเดิมๆไม่ค่อยจะปรับจะเปลี่ยนรูปแบบเท่าไหร่

จบตอนหนึ่งเท่านี้ก่อนนะจ๊ะ 

=========================

Cr : //www.baankhunyai.com

Line : baankunyai
 

Create Date : 27 มกราคม 2560
1 comments
Last Update : 27 มกราคม 2560 13:34:44 น.
Counter : 1883 Pageviews.

 

 

โดย: teawpretty 27 มกราคม 2560 14:04:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


คุณยายกลิ่นโสม
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
ดูดวง_บ้านคุณยาย.com By》คุณยายกลิ่นโสม。◕‿◕。"
.
.. รับดูดวงทางโทรศัพท์ ☎
สนใจติดต่อ : Line : baankunyai
........☎ : 0988356564
.
=======================
.. เรียนดวงฟรี ..
Blog : https://baankhunyai.bloggang.com
บ้านคุณยาย.com : https://www.baankhunyai.com
เพจ : https://www.facebook.com/baankhunyaiklinsom

=========================

สำหรับที่..บ้านคุณยาย นี้ ☹

" ที่บล๊อคนี้ .. ยายไม่ได้รับดูดวงนะคะ "
บล๊อคนี้เปิดไว้ เพื่อเป็นการแบ่งปันความรู้ทางโหราศาสตร์เล็กๆน้อยๆ สำหรับผู้สนใจโหราศาสตร์เท่านั้นค่ะ

=========================

ชอบ ♡♡♡ ..
ศึกษาธรรมะ , ศึกษาโหราศาสตร์ ☀☽✭ , อ่านหนังสือ, ปลูกต้นไม้ ❀✿ , ดูหนังฟังเพลง ♩♪♫♬♭ , และ อื่นๆอีกมากมาย

" ดวงดาวฤาจักกำหนดความเป็นไปของมนุษย์ได้
มนุษย์เราพึงจักมีความเพียรเป็นเครื่องกำหนดตน " ☹

=========================

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘

ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add คุณยายกลิ่นโสม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.