Group Blog
 
 
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 มกราคม 2554
 
All Blogs
 

ดวงปี 54 ราศีสิงห์ - ราศีกันย์ - ราศีธนู

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)


เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้ Ace of Swords ในปีนี้ สำหรับคุณราศีสิงห์จะเป็นปีที่ท้าทาย มีเรื่องให้คุณต้องเดินหน้าท้าชนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความหมายหลักของไพ่ใบนี้คือความสำเร็จที่จะมาถึงภายหลังการอดทนต่อสู้อย่าง หนัก

นั่น หมายถึง ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็จะมีอุปสรรคไปหมดล่ะ ขนาดจะไปซื้อกับข้าวหน้าปากซอย ยังต้องคิดแล้วคิดอีกเลย เปรียบว่าคุณไม่มีของกินในบ้าน แต่ก็ไม่สะดวกจะไปกินที่ไหนไกลๆ เหลือร้านขายข้าวปากหมาอยู่เจ้าเดียว คุณก็ไม่ถูกกับมัน (ขออภัย เป็นแค่การเปรียบเทียบ ไม่ได้ดูถูกเพื่อนมนุษย์ อิอิ) ถ้าเลือกได้คุณจะไม่อุดหนุนมันแน่ แต่ตอนนี้คุณมีเงินอย่างเดียว อะไร ๆ ก็ไม่มี ที่สำคัญมันทำกับข้าวอร่อยด้วยนะสิ เอ้อเหอ คราวนี้ล่ะ คุณก็ต้องตัดสินใจว่า คุณจะตีหน้าเฉยไปซื้อข้าวกลับมากินที่บ้านหรือไม่ เพราะคุณก็รู้ดีกว่า ถ้าผ่านด่านการตัดสินใจและสั่งซื้อสำเร็จ คุณจะได้กินของที่อร่อยมากกกกก

ใน เวลาเดียวกัน แต่ถ้าคุณมีความอดทนพอ คุณไม่อยากง้อมันนี่ คุณอดทนหาวิธีออกจากบ้าน ไปกินเอาดาบหน้า หรือยอมไปจ่ายตลาดกลับมาทำกับข้าวกินเอง ในที่สุดคุณก็จะมีอาหารอร่อยๆ สะอาด ๆ กิน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณเหนื่อยแน่นอน แต่ก็คุ้มมั้ยล่ะ กับการเลือกและลงมือทำ

คุณ จะพบสถานการณ์เช่นนี้ตลอดปี ซึ่งจะมีทั้งเรื่องใหญ่เรื่องเล็กสลับกันไป เวลาที่ปัญหามาคุณจะไม่ขำกับมันหรอกนะ (เครียดโว้ย!) แต่เมื่อคุณตกลงใจว่า "สู้ ๆ" คุณก็จะพบควาสุข ความสำเร็จ และความภาคภูมิใจอย่างมากด้วยนะ

ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor ในปี 2554 นี้ ความรักความสัมพันธ์ของคุณนั้น หากมีคู่รักคู่ครองอยู่แล้ว ก็จะไม่ไปไหนเสีย ต่างฝ่ายต่างเกื้อหนุนกันอย่างยอดเยี่ยม หากทำธุรกิจการงานด้วยกัน ก็จะยิ่งยั่งยืนมั่นคง มีอุปสรรคใด ๆ ก็จะช่วยกันเต็มที่ (เว้นแต่เค้าไม่อยู่ แล้วคุณต้องบากหน้าไปร้านปากหมาปากซอยนั่นแหละ ฮ่า ๆ)

คุณ จะได้รับการสนับสนุนทั้งทางวัตถุและจิตใจจากคนรัก จะมีความรู้สึกมั่นคง แต่สิ่งที่จะเกิดกับคุณอย่างหนึ่งคือ ในความสัมพันธ์นั้นจะมีความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของกันสูง ก็ไม่รู้ล่ะว่าใครหวงใคร หรือใครมีอิทธิพลกับใคร ในปีนี้ หากคนรักมีวี่แววนอกใจ หรือมีมืออื่น ๆ มาแทรก ก็จะเห็นทีจะสู้กันยิบตา เข้าตำราเสียทองกี่กะตั้ก ไม่ยอมเสียรักง่าย ๆ เป็นแน่

สำหรับ คนโสด ไพ่ใบนี้ก็แทนถึงบุคคลที่คุณจะได้สัมพันธ์เกี่ยวข้อง ปีนี้คุณจะมีผู้อุปถัมภ์-สนับสนุนอย่างเป็นทางการ คุณจะผ่านอุปสรรต่าง ๆ ได้ราบรื่น มีคลื่นใต้น้ำอยู่บ้างจากคนรอบตัว แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป คุณมีดีและคุณมีจุดที่ยืนอยู่ได้อย่างมั่นคง

การเงิน Nine of Cups นี่เป็นไพ่ของความสมบูรณ์ ความเอมอิ่ม สิ่งที่โอชะ หรือรสชาติความสุขที่คุณอยากเก็บไว้ลิ้มลองนาน ๆ พูดอย่างนี้ก็หมายความว่า คุณจะไม่ขาดเงินแน่นอนปีนี้ ดูท่าจะมีเข้าพกเข้าห่อเป็นกอบเป็นกำด้วยซ้ำ

จะ มีรายได้ทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผย หรือได้ทำงานเกี่ยวข้องกับงบลับลวงพราง ข้อตกลงทางธุรกิจที่เป็นความลับ ซึ่งสิ่งดังกล่าวนั้นจะเอื้อประโยชน์ให้กับคุณ

กับ อีกกรณีหนึ่ง ไพ่แนะนำให้คุณใช้ประโยชน์จากอะไรสักอย่างที่อยู่ในตัวคุณเอง อาจเป็นความสามารถทางศิลปะ ทุนในรูปแบบต่าง ๆ วิธีคิดที่ชาญฉลาด การใช้เทคนิคพลิกแพลงเงียบ ๆ สิ่งเหล่านั้นจะนำลาภผลมาให้

ธุรกิจ การงาน Knight of Wands ไพ่คทานั้นเป็นธาตุไฟ ขณะที่อัศวินก็เป็นธาตุไฟเช่นเดียวกัน ปีนี้ จึงจะเป็นปีของความกระตือรือร้น กระฉับกระเฉง การเดินทาง การมุ่งสู่เป้าหมายข้างหน้า การได้รับการแรงกระตุ้นให้ออกแสวงหาความสำเร็จ

ธาตุ ไฟนั้นเป็นสิ่งที่สมพงศ์กับคุณ และนี่จึงเป็นโอกาสเด่นมากในการทำงาน อย่าลืมว่าคุณได้ไพ่ The Emperor ประกบอยู่ก่อนแล้ว จะมากหรือน้อยก็มีแรงสนับสนุนชั้นดี หากคุณกำลังทำงานกับนักธุรกิจที่ชาญฉลาด นักบริหาร นักการเมือง หรือผู้อยู่ในตำแหน่งสูงใด ๆ คุณจะเหมือนได้รับการเสริมปีกให้พร้อมทะยานไปข้างหน้า เอาเป็นว่า ถ้าคุณไม่บั่นทอนแรงตัวเองเสียเอง คุณจะไปได้ไกลเท่าที่คุณต้องการ

คำเตือนสำหรับคุณในปีนี้ King of Cups ประเด็นหลัก ๆ คือ ความแปรปรวนทั้งในระดับบุคคลและสถานการณ์

คุณ จำไพ่ The Emperor ได้ใช่มั้ย ที่ขึ้นในตำแหน่งความสัมพันธ์ และสำหรับไพ่ King of Cups ใบนี้ ก็ถือเป็นจักรพรรดิของอารมณ์ความรู้สึกด้วยเช่นกัน ปีนี้ อะไรที่จะทำให้คุณพังได้ง่าย ก็จะเป็นเรื่องอารมณ์นี่ล่ะ อย่างที่บอก ทั้งกับบุคคลที่คุณเกี่ยวข้องด้วยอย่างแนบแน่นเป็นพิเศษ หรืออาจเป็นสถานการณ์ที่จะว่าดีก็ดีมาก ๆ แต่ก็มีสิ่งเอาแน่นอนไม่ได้

คุณ จะเหมือนคนกำลังนั่งเรือรับลมชมคลื่น คุณรู้ดีว่าตัวเองต้องเสี่ยงกับอะไรบ้าง แต่ดินฟ้าอากาศก็สุดจะเป็นใจ อากาศดี คุณมีความสุข แต่ฉับพลันทันใด คุณนึกอยากไปที่อื่นนะสิ!

นั่น ล่ะ ปัญหา คุณอยากไปที่อื่น แต่คุณก็จะยังไปไม่ได้ ตราบใดที่คุณยังอยู่บนเรือกลางผิวน้ำ คุณรู้ว่าฝั่งอยู่ข้างหน้า แต่ใจคุณไปไกลกว่าจุดที่ตัวเองอยู่เสียแล้ว กับอีกทางหนึ่ง คุณอยู่กันสองคนบนเรือ กับคน ๆ ที่คุณรู้สึกดีต่อกันมากๆ ทุกอย่างกำลังไปได้ดี แต่อยู่ดี ๆ เค้าก็ผุดลุกผุดนั่ง เพราะนิสัยอยู่ไม่เป็นสุข อยากทำอะไรต่อมิอะไรมากมาย มิไยคุณบอกว่า ต่อให้อยากทำแทบตายก็ทำไม่ได้ เพราะตอนนี้คุณอยู่ในที่จำกัด

ความ เคลื่อนไหวของเค้า มีโอกาสทำให้เรือคุณล่ม แต่ก็เช่นกัน ความแปรปรวนของคุณก็ทำให้เรือแล่นผิดทิศได้ง่าย ๆ หรือโชคร้าย คุณกับเค้าต่างฝ่ายต่างพร้อมทำเรือจมได้เท่า ๆ กัน

แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีสิงห์ คุณเป็นคนมีนิสัยเหมือนเด็ก เหมือนลูกหมา ร่าเริง ซน เข้ากับคนง่าย ขี้อวดขี้โม้หน่อย ๆ บางคนที่เปิดได้ไพ่ใบนี้ชอบการละเล่นและงานอดิเรกกว่าอื่นใด ชอบความเบิกบานใจ เคลื่อนไหวแคล่วคล่อง มีเพื่อนเยอะ คนรู้จักแยะ และจะไม่สบายใจเลยถ้าไม่มีเงินมากพอในกระเป๋า

เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ

ทิศมงคล อิสาน (ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ)
วันดี วันอาทิตย์
เลขนำโชค หมายเลข 1 สัญลักษณ์ของความคิดริเริ่ม การเริ่มต้น และการเป็นตัวของตัวเอง


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้ Judgement ในปี 2554 นี้ สำหรับคุณราศีกันย์ จะเป็นปีที่สำคัญอีกปีหนึ่ง คุณอาจมาถึงจุดครบรอบอะไรบางอย่าง มีสิ่งที่ทำให้คุณสามารถมองย้อนกลับไปเห็นอดีตตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นข้อผิดพลาดที่ผ่านมา หรือประสบการณ์ที่มีค่าต่ออนาคตข้างหน้า

หาก คุณมีข้อสงสัยใดก็ตามกับชีวิตตัวเอง หรือทิศทางที่วางแผนไว้ในปีก่อน ๆ ปีนี้ คุณจะได้รับคำตอบนั้น กล่าวว่า ไพ่ใบนี้จะชี้ทางถูกต้องให้คุณ ให้เชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้น หรือสัญญาณจากอะไรสักอย่าง (ซึ่งถึงเวลาคุณจะรู้เอง) ว่าคุณควรทำอะไรและไม่ทำอะไร

หาก คุณทำธุรกิจ คุณจะได้บทเรียนสำคัญ หากเป็นชีวิตส่วนตัวก็เช่นกัน อะไรก็ตามที่เคยทำไปจะปรากฏขึ้นอย่างเปิดเผย คุณจะมีข้อสงสัยน้อยลง จะมีความชัดเจนมากขึ้น ด้านความสัมพันธ์กับผู้คนต่างๆ ก็ด้วย อาจเป็นเวลาตัดสินใจได้ว่าใครบ้างจะยังอยู่ในชีวิต ถ้าเป็น Facebook ก็คือได้เวลาจะบล็อก จะลบ หรือแอดใครใหม่ ๆ นั่นเอง

สำหรับ คนที่มีเรื่องแย่ ๆ หรือล้มเหลวมาในปีก่อนหน้า ก็ขอให้ยิ้มรอไว้ค่ะ ปีนี้คุณจะมีโอกาสแก้มือใหม่ จะได้ทำในสิ่งที่ดีกว่าเดิม จะได้รับคำพร คำไขปัญหา ได้นิมิตหมายที่ดีสำหรับชีวิตที่ดีกว่าเดิม

ความรัก ความสัมพันธ์ The World คุณได้ไพ่ที่มีความหมายอย่างมาก สำหรับชีวิตความรักความสัมพันธ์ และยิ่งเมื่อรวมกับไพ่ Judgement ก่อนหน้า นี่หมายถึงความสัมพันธ์นจุดที่ดีที่สุด เต็มไปด้วยความสุขสงบ ความปีติ สิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตคุณ

หาก คุณมีคู่รักคู่ครอง จะเป็นปีที่เกื้อหนุนกันในทุกๆ ทาง โดยเฉพาะด้านจิตใจ คุณจะมีความสอดคล้องกันอย่างมาก จะเห็นค่ากันและกัน จะร่วมแรงร่วมใจกันพากันไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี

คุณ จะมีความเป็นเพื่อนกันสูง มีความเป็นครอบครัวที่แนบแน่น ความรักจะพ้นไปจากตัวเองเสียด้วยซ้ำ คุณจะรักกันอย่างที่คนอื่น ๆ ยากจะเลียนแบบได้ แต่เมื่อพวกเค้ามองดูคุณ ก็จะเห็นอย่างแจ้งชัดว่า คุณสองคนเหมาะสมกันจริง ๆ

แต่ ถ้าคุณเคยเลิกรากันไปก่อนหน้านี้ ก็จะเป็นปีที่มีโอกาสกลับมา หากมีการคืนดี จะเป็นปีที่สุขสงบกว่าเดิมอย่างมาก ต่างได้เรียนรู้สิ่งสำคัญก่อนหน้านี้ จะได้ให้โอกาส ให้อภัย หรือจับมือกันเดินสู่ทิศทางใหม่ๆ ด้วยความหวังที่สดใส

กรณี คนโสด คุณก็จะมีความสุขกับชีวิตตนเอง กับครอบครัว กัลยาณมิตร คุณจะได้รับสิ่งดี ๆ ในปีนี้ มีความสุขอย่างลึกซึ้ง ได้ตบแต่งปรับปรุงที่อยู่อาศัย อยู่ในที่ ๆ มีบรรยากาศเบิกบาน หลับฝันดี

การเงิน The High Priestess ไพ่ชี้ถึงการใช้สติปัญญาและสัญชาตญาณของคุณ นั่นหมายถึง ในทางวิชาชีพ ใครก็ตามที่ทำงานด้านศิลปะ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานที่ต้องอาศัยแรงบันดาลใจ รวมถึงผู้ให้คำปรึกษาต่างๆ นักจิตวิทยา เป็นต้น คุณจะทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมือนมีเครื่องมือล่องหนอยู่ทุกหนทุกแห่ง คุณจะฉวยจับมือได้ ใช้มันอย่างคล่องแคล่ว และนำประโยชน์มาให้คุณเต็มที่ ตลอดเวลา

กับ อีกทาง หมายถึงคำแนะนำในการจัดการเกี่ยวกับทรัพย์สิน การเงิน คุณอาจมีความคิดอะไรอยู่ในใจ เช่น อยากมีเงินเก็บส่วนตัว อยากลงทุนอะไรสักอย่าง กำลังมองหาช่องทางดี ๆ ซึ่งนั่นชี้ถึงว่า คุณมีสติปัญญาความสามารถที่จะทำได้ คุณฉลาดและมีไหวพริบ เพียงแตคุณต้องจัดสมดุลให้ได้ ระหว่างอารมณ์กับเหตุผล หรือสมองกับจิตใจ ในปีนี้คุณจะได้ใช้ทั้งสองส่วนนี้เท่า ๆ กัน ขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใดไม่ได้

เหตุผล จะทำให้คุณหาเงินได้มากและใช้จ่ายอย่างเป็นระบบ แต่อารมณ์จะทำให้คุณ "ได้" หรือ "เสีย" ก็ได้ทั้งสองแบบ คุณอาจหาเงินได้มาก แต่ไม่มีความสุขเท่าที่ควรเป็น เพราะเงินอาจซื้อสิ่งที่คุณปรารถนาอย่างแท้จริงไม่ได้ หรือคุณอาจไม่มีเงินมาก แต่คุณรู้วิธีใช้มัน คุณจึงได้รับความพึงพอใจอย่างที่สุดเท่าที่เงินจำนวนนั้นจะให้คุณได้ นั่นคือตัวอย่าง

ธุรกิจ การงาน Death เอ้อเหอ มาแล้วค่ะ ไพ่ที่ใคร ๆ ก็หวั่นเกรง ยมฑูตเจ้าขา แต่อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ มีถมไปที่อะไร ๆ จบลงกลายเป็นสิ่งที่ดีเสียได้

ใน ปีนี้ คุณจะมีงานที่ต้องสิ้นสุดลง หรือมาถึงวาระสุดท้ายของโครงการ จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในทางหน้าที่การงาน แต่คุณอย่าลืมว่า คุณได้ไพ่ Judgement มาแต่แรก และยังมีไพ่ The World ประกบอีกด้วย นั่นแสดงว่า ถ้าคุณมีงานไหนจบลง คุณก็จะมีงานใหม่ หรือการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ก็ตาม จะทำให้คุณทุกข์โศกอยู่ได้ไม่นาน คุณจะได้พบช่วงเวลาฟ้าใสแน่นอน

ความ เปรียบตรงนี้ก็คือ คุณจะมีช่วงพายุทางการงานโถมกระหน่ำอย่างแน่นอน อาจถึงขั้นปิดจ๊อบ ตัดความสัมพันธ์ ย้ายที่ ลาออก ฯลฯ แต่ขอให้มีกำลังใจไว้ว่า พายุนั้นจะมาเพื่อชำระล้างโลกใบเดิมให้คุณ ฝุ่นที่เคยจับหนาเตอะ หรืออะไร ๆ ที่หมักหมมจะได้คลีนแอนด์เคลียร์เสียที

คุณ จะมีช่วงที่มืดมน ลำบาก แต่อดทนกับมันสักนิด แล้วทุกอย่างจะผ่านคุณไป หากมีอุบัติเหตุทางการงานใด ๆ เกิดขึ้นก็เช่นกัน แข็งใจเดินหน้าไปให้ได้ คุณจะถึงจุดที่มีแสงสว่างในที่สุด

คำเตือนสำหรับคุณในปีนี้ Five of Swords จิ๊บๆ ค่ะ ไม่มากไม่มาย คงเป็นเรื่องปากเสียงในครัวเรือนประจำวัน ระหองระแหงกันบ้างพอออกกำลังกล้ามเนื้อหัวใจ (อย่าลืมว่าคุณได้ไพ่ The World) หรือไม่ก็เรื่องถกเถียงเอาแพ้เอาชนะ เพียงแต่ว่าส่วนมากคุณจะแพ้ไง ฮ่า ๆ

ก็ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ จะมีช่วงที่คุณต้องหลบฉากไปหาที่สงบ ๆ อยู่เหมือนกัน หรือทำอะไรไม่ได้เต็มที่ มีคนขัดขวาง หรือมีสถานการณ์ทำให้ต้องจำใจยอมรับ แต่สถานการณ์จะไม่อยู่นาน เพียงแต่คงสร้างความรำคาญบ่อย ๆ แค่นั้นเอง

แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีกันย์ คุณเป็นคนที่จะว่าเข้าถึงง่ายก็ง่าย ยากก็ยาก มีนิสัยหลายอย่างที่ดูจู้จี้จุกจิก เก็บรายละเอียดเก่ง แต่ถ้าคุ้นกันแล้วคุณเป็นคนที่ไว้วางใจได้ มีเส้นทางชีวิตเรียบถึงเรียบมาก อยู่ดี ๆ อาจลุกมาถามคนข้างๆ ว่า "ไลฟ์สไตล์แปลว่าอะไร" เป็นคนซ่อนความฉลาดในความโง่ แต่ก็อาจซ่อนความโง่ในความฉลาด ถึงกระนั้นคุณมักจะมีมาดดีไว้ก่อน

เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ

ทิศมงคล ทักษิณ (ทิศใต้)
วันดี พระพุธ และเทพเจ้าเมอริ์คิวรี่ (Mercury) เทพเจ้าแห่งการสื่อสารและการพาณิชย์
เลขนำโชค หมายเลข 4 สัญลักษณ์ของความคิดเห็น ความรวดเร็ว และไหวพริบทางการค้า
ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้ The Sun ในปีนี้ สำหรับคุณราศีธนู จะเป็นปีที่สดใสอย่างที่สุด ไม่ว่าคุณจะเกิดในราศีนี้ หรือลัคนาสถิต คุณจะพบกับความรื่นเริง เบิกบาน จะได้รับของขวัญ ของมีค่า ได้เกียรติยศ ชื่อเสียง หรืออย่างน้อย ๆ ก็มีเรื่องดีมากกว่าเรื่องร้าย เทียบได้ขนาด 70-30 เชียวล่ะ

ไพ่ พระอาทิตย์นี้ สัมพันธ์กับความรื่นเริงเบิกบาน ความกล้าหาญ ความตื่นตัว การมองโลกด้วยความหวัง รวมไปถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ บางคนจึงได้โอกาสต้อนรับสมาชิกใหม่ มีการตั้งครรภ์ การถือกำเนิดบุตร การเข้าสู่สถานศึกษาใหม่ การงานใหม่ มีมิตรภาพที่ดีก่อเกิดขึ้น บุตรหลานบริวารนำความชื่นใจมาให้ มีความหวังต่อชีวิตทั้งในปัจจุบันและอนาคตอย่างมาก

อีก อย่างหนึ่ง ไพ่ใบนี้เป็นสัญญาณถึงแสงอาทิตย์ที่จะสาดส่องมาถึงคุณ ไม่ว่าก่อนหน้านี้จะมีชีวิตในมุมมืดอย่างไร หรือประสบปัญหาด้านใดก็ตาม คุณจะได้รางวัล ได้ความหวัง ได้ผลตอบแทนจากความเหนื่อยยากที่ได้ทำมา เรียกได้ว่าเป็นปีทองอันแสนสุขจริง ๆ

ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Cups เห็นทีว่า ในปีนี้ ราศีธนูจำนวนมากจะได้บุตร ได้แต่งงาน มีการวางแผนสมรสสมรักจริง ๆ เพราะนอกจากไพ่ The Sun แล้ว คุณยังได้ไพ่ความสุขของครอบครัวอีกด้วย

สำหรับ ไพ่ใบนี้ ถ้วยทั้งสิบใบ หมายถึงจำนวนเต็ม ความอุดมสมบูรณ์ ครอบครัวที่ผาสุก กลุ่มคนที่เพิ่มมากขึ้น (ถึงได้บอกว่าคุณอาจได้ลูก ได้หลาน) หากคุณมีอายุมากแล้ว บุตรหลานก็จะนำความสุขความชื่นใจมาให้ หรือคุณอาจเป็นฝ่ายทำให้บุพการี วงศาคณาญาติเป็นสุข ปลื้มปีติไปตาม ๆ กัน

กับ คู่รักคู่ครอง คุณจะมีความสุข ความดื่มด่ำ จะได้วางแผนชีวิตร่วมกัน หากเคยโสดปีนี้ก็มีโอกาสพบคู่ และถึงเวลานั้นคุณจะรู้เองว่าคือคนที่ตามหามานาน

ไพ่ ใบนี้ บอกถึงงานมงคลที่จะเกิดขึ้น ความสุข ความเบิกบาน ชีวิตคู่ที่ลงตัว แม้แต่การคบหาอย่างเร้นลับไม่เปิดเผย ปีนี้อะไร ๆ ก็จะเข้าที่เข้าทาง และมีโอกาสเปิดเข้าสู่ครอบครัวของอีกฝ่ายอย่างราบรื่น

การเงิน Three of Swords จะมีเรื่องขัดอกขัดใจอยู่บ้าง แต่เป็นเหตุการณ์ประจำวัน หรือระดับเล็กๆ น้อย ๆ พอขุ่นเคือง ไม่ถึงกับส่งผลกระทบรุนแรงอะไร อย่าลืมว่าคุณได้ไพ่พระอาทิตย์มาแล้ว อะไรที่เป็นปัญหาใหญ่ ๆ จะแก้ไขได้ด้วยดีอยู่แล้ว

สิ่ง ที่คุณควรระวัง จะเป็นการใช้จ่ายตามอารมณ์เสียมากกว่า หรืออารมณ์ทำให้คุณเกิดค่าใช้จ่าย เกิดความสูญเสีย อาจมีเหตุการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น อุบัติเหตุซึ่งไม่อันตราย แต่ทำให้ต้องจ่ายเงิน หรือปัญหาสุขภาพพอให้หงุดหงิดใจ รวม ๆ นั้นไม่มีอะไรน่าห่วง

ธุรกิจ การงาน Ten of Wands งานเยอะค่ะ เยอะมากเสียด้วย หากเป็นธุรกิจของครอบครัว จะมีความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น ได้รับมอบหมายงานสำคัญ ส่วนงานในแบบอื่นๆ ก็ไม่แตกต่างกันนัก คุณจะต้องเหน็ดเหนื่อยไปตลอดทั้งปีนั่นล่ะ

สิ่ง ที่เด่นด้านงานในปีนี้คือ คุณจะได้ทำในสิ่งที่มากกว่าปีก่อนๆ จะต้องทำงานเกี่ยวข้องกับคนหมู่มากมากขึ้น มีสิ่งที่ต้องร่วมแรงร่วมใจผลักดันให้ไปถึงเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม ดูแลสุขภาพตัวเองด้วย ตามความหมายของไพ่แล้ว ก็เกี่ยวข้องกับหลัง ไหล่ กล้ามเนื้อ ต้นคอ ความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ และไมเกรนในบางโอกาส

คำเตือนสำหรับคุณในปีนี้ The Star คุณได้ไพ่พระอาทิตย์เป็นใบแรก แต่ได้ไพ่ดวงดาวปิดท้าย นั่นเป็นการเตือนคุณเล็กน้อยว่า "อย่าประมาท"

การ ได้ลาภ เสื่อมลาภ ได้ยศ เสื่อมยศ เป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าคุณจะพบสิ่งร่าเริงเบิกบานแค่ไหน ก็อย่าเหลิงขนาดว่าโลกอยู่ในกำมือ ให้ระวังการตกหลุมพรางความฝันของตนเอง และในขณะที่ไพ่พระอาทิตย์เกี่ยวข้องกับอัตตาปัจเจก ไพ่ดวงดาวก็เกี่ยวข้องกับอุดมคติและความนึกฝันของสาธารณชน

คุณ อาจทำสิ่งต่างๆ ด้วยความหวังเปี่ยมล้นในทางอุดมคติ คุณเชื่อว่ามีเพื่อนร่วมทาง มีคนที่นับถือและช่วยเหลือกันอย่างจริงใจ แต่มนุษย์นั้นไม่ใช่ตุ๊กตายาง ทุกคนมีชีวิตจิตใจและมีความเป็นปัจเจกเช่นเดียวกับคุณ บางวันที่คุณหลงไปในความสำเร็จ มั่นใจอย่างเหลือล้นว่าตัวเองมีครบทุกสิ่งทุกอย่าง และคุณเริ่มสวมบทบาทนักสังคมสังเคราะห์ คุณแน่ใจว่ากำลังช่วยเหลือผู้อื่นด้วยความเมตตา

แต่ สิ่งที่คุณทำอยู่นั้น แทนที่จะสร้างความนิยมยกย่อง กลับเป็นข้อที่คนอื่นเหยียดหยามหรือเบะปากเข้าให้ด้วยความเวทนา คุณจะไม่รู้ตัวว่าขณะที่พวกเค้าส่งยิ้มให้คุณนั้น ใจจริงเค้าพูดว่าอะไร

เมื่อ ไพ่ใบนี้เปิดขึ้น จึงเป็นการเตือนคุณให้มองโลกในแง่บวก แต่อย่าลืมพื้นฐานความจริงในทุกๆ อย่าง และอย่าหลงตัวเอง อย่าสำคัญว่าตนนั้นเป็นผู้ยิ่งใหญ่หาใครเทียม เพราะถึงที่สุด ต่อให้คุณได้ทั้งตะวัน จันทร์ ดาว แต่ไม่มีใครคบ ได้แต่เพ้อฝันปลอบใจตัวเองไปวัน ๆ ว่าใคร ๆ ก็รักตนเอง วันนั้นอาจเป็นเวลาแสนเศร้าที่สุด

แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีธนู คุณเป็นคนบุคลิกดี วางตัวดี มีความเป็นผู้ใหญ่หรือมีวุฒิภาวะสูง บางคนเด่นเป็นพิเศษเรื่องการศึกษา มีความรู้อย่างแท้จริง เป็นผู้ให้คำปรึกษาต่อคนอื่น ๆ ได้ดี ใจเย็น นุ่มนวล แต่ก็มีบางคนที่มีความสามารถมากจนภูมิใจในตัวเองมาก บางครั้งกลายเป็นคนพูดมาก สอนเก่ง ติดนิสัยชอบอบรมคนอื่น วางตัวว่าเด่นเหนือคนอื่นในท่าทีสุขุม

เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ

ทิศมงคล ประจิม (ทิศตะวันตก)
วันดี วันพฤหัสบดี
เลขนำโชค หมายเลข 5 สัญลักษณ์ของการแผ่ขยาย การพัฒนา และความรู้ในหลักการขอบคุณบล็อก หนูพอใจ ค่ะ
 

Create Date : 26 มกราคม 2554
1 comments
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2554 18:34:28 น.
Counter : 405 Pageviews.

 

 

โดย: Monaiz 5 มีนาคม 2554 1:53:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


บ้านสีลูกกวาด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add บ้านสีลูกกวาด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.