Group Blog
 
 
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
30 มกราคม 2553
 
All Blogs
 

ผิวหน้า และผม สวยด้วยธรรมชาติ
ชอบอ่านหนังสือ และนิตยสารต่าง ๆๆ แต่เล่มที่ซื้อประจำ ก็ SPICY เหตุเพราะราคาถูกมากกก 25 บาท แต่เนื้อหา ค่อนข้างน่าอ่านเลยทีเดียว

คอลัมน์ ที่ชอบเป็นพิเศษ หนีไม่พ้น ความสวยความงาม จึงอยากจะเก็บรวบรวม เคล็คลับ เคล็ดไม่ลับต่าง ๆ ไว้ เพื่อให้ง่าย ต่อการค้นหา และเผื่อให้เพื่อน ๆ ได้นำไปใช้ได้ด้วยค่ะ

ขอให้ทุกคนมีความสุขนะคะ


เริ่มกันที่ผิวหน้าก่อนนะคะ

๑. ผสมนมผง ๑ช้อนโต๊ะ กับน้ำผึ้ง ๑ ช้อนชา และน้ำมะนาวอีก ๑ ช้อนชา กวนให้เป็นเนื้อเดียวกันจากนั้น นำเนื้อครีมที่ได้ มาทาผิวหน้าบาง ๆ ให้ทั่ว ทิ้งไว้ซักพักให้พอแห้งก็ค่อย ๆ สครับออก แล้วล้างออกให้สะอาด ผิวหน้าของคุณจะเนียนนุ่ม อย่างเห็นได้ชัด

๒. ปั่นเมล็ดข้าวโพด ๑ ฝัก(ไม่แน่ใจว่าสุกหรือดิบนะคะเนี่ย) กับน้ำต้มแล้ว กรองเอาแต่น้ำ เติมน้ำผึ้งลงไป ๒ ช้อนชา ใช้ทาหน้าบาง ๆ ให้ทั่ว ทิ้งไว้ ๒๐ นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ผิวหน้าจะนุ่มเนียนใสขึ้น

๓. นำใบบัวบกสด มาล้างให้สะอาดแล้วปั่นผสมน้ำสะอาดนิดหน่อย(กลิ่นแรงเหมือนกันนะใบบัวบกเนี่ย) จากนั้นนำมาคั้นให้เหลือแต่น้ำใบบัวบก เวลาจะใช้ให้นำสำลีชุบแล้วค่อย ๆ ทาผิวหน้าทิ้งไว้ประมาณ ๑๕ นาทีแล้วล้างออก จะช่วยลดรอย "ตีนกา" (กรี๊ดดดด วิ่งไปทำก่อนละคร่า)

๔. ปั่นหัวไชเท้าที่ปอกเปลือกแล้ว ๑ หัว แล้วเติมน้ำมะนาวลงไป ๑ ช้อนโต๊ะ ใช้พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ ๑๕ นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยทำให้สีของกระ ค่อย ๆ จางลงได้ แต่ถ้าใครเป็นสาวผิวบอบบางไม่ควรใช้สูตรนี้ เพราะอาจทำให้ระคายเคืองได้(เห็นด้วยเพราะเคยทำแล้ว รู้สึกแสบหน้ายิบ ๆ อิอิ แต่ก็ยังทำเพราะหน้ามีทั้งฝ้าและกระคร่า)

๕. ฝานกระเทียมสดเป็นแผ่นบาง ๆ นำมาไล้เบา ๆ ให้ทั่วผิวหน้าทิ้งไว้ซักพักแล้วล้างออกให้สะอาด เคล็ดลับนี้จะช่วยลดการเกิดสิวได้

๖. นำแตงกว่าสดมาปั่นให้ละเอียด คั้นเอาแต่น้ำ นำมาผสมกับน้ำกุหลาบ เวลาจะใช้ ให้นำสำลีแบบแผ่นชุบพอหมาดแล้วนำมาทาบาง ๆ รอบดวงตา และปิดโปะตาทั้ง ๒ ข้างทิ้งไว้ประมาณ ๑๐ นาทีจะช่วยบรรเทาอาการบวมช้ำบริเวณรอบดวงตาได้(แตงกว่านี่ ใช้ดี จริง ๆ ค่ะ แต่ปรกติตู่ใช้วิธี ปอกเปลือแตงกว่า แล้วฝานเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วนำมาวางแปะไว้ทั้งหน้าแม้แต่เปลือกตา นอนหลับตาซักครึ่งชั่วโมงค่ะ จะรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นเลยค่ะ ชอบจริง ๆๆ)

๗. นำกล้วยน้ำว้า ๒ ผลมาบดให้ละเอียดเติมเบบี้ออยล์ลงไป ๒ ช้อนชา ตามด้วยงาขาวบดอีก ๑ ช้อนชา นำเนื้อครีมที่ได้มาทาผิวให้ทั่วทิ้งไว้ ๑๐ นาทีแล้วล้างออก ผิวจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น

๘. นำถั่วเขียวต้ม ๑ ถ้วยปั่นรวมกับมันฝรั่งต้ม ๑ หัว แล้วเติมน้ำมันมะกอกลงไป ๒ ช้อนชา นำส่วนผสมที่ได้ไปใช้ขัดผิวเวลาอาบน้ำ ทำเป็นประจำจะช่วยทำให้ริ้วรอยจุดด่างดำต่าง ๆ จางลงได้

๙. นำขิงสด แครอท และแอปเปิ้ลมาปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วปั่นรวมให้เป็นเนื้อเดียวกัน คั้นเอาแต่น้ำนำไปแช่ในตู้เย็น เวลาจะใช้ให้นำมานวดผมเบา ๆ และหมักทิ้งไว้ ประมาณ ๑๐ นาที แล้วสระออกให้สะอาด ผมจะนุ่มสลวยเป็นเงางามขึ้น

๑๐. เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมไม่ให้หลุดร่วงงาย โดยการใช้หัวกะทิ หมักผมทิ้งไว้ ๒๐ นาที แล้วสระด้วยแชมพู บำรุงด้วยครีมคอนดิชั่นเนอร์ตามปรกติ ทำเป็นประจำ เส้นผมของคุณจะแข็งแรงขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย

๑๑. บดถ่านหุงข้าว ๑ ก้อนเล็กให้ละเอียด แล้วนำไปผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำส่วนผสมที่ได้มาขัดผิวกายให้ทั่ว จากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณสะอาดสดใสและเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น

๑๒. นำเปลือกส้มจีนมาซอยเล็ก ๆ แล้วปั่นให้ละเอียด นำไปใส่ขวดแล้วเติมแอลกอฮอล์ ลงไป ปิดฝาทิ้งไว้ ๑ สัปดาห์ นำส่วนผสมที่ได้มาใช้ทาบำรุงมือเป็นประจำ จะช่วยให้มือนุ่มเนียนชวนสัมผัส

๑๓. ปั่นเนื้อสับปะรด ๑ ถ้วยกับน้ำผึ้ง ๒ ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมที่ได้นวดมือเบา ๆ ให้ทั่วแล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ ๑๕ นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำมือของคุณจะนุ่มเนียนขึ้น

๑๔. เติมน้ำมันมะกอก ๒ ช้อนชา ลงในชามน้ำอุ่น แล้วนำมือลงไปแช่ไว้ประมาณ ๑๕ นาที มือของคุณจะนุ่มเนียนไม่หยาบกร้าน

๑๕. บดแอสไพริน ๕ เม็ดแล้วนำไปละลายในกะละมังน้ำอุ่น จากนั้นนำเท้าลงไปแช่ทิ้งไว้ ๒๐ นาที แล้วค่อย ๆ ขัดเท้าให้ทั่ว เสร็จแล้วซับให้แห้งด้วยผ้าขนหนู บำรุงอีกครั้งด้วยครีมสำหรับทาบำรุงเท้าโดยเฉพาะ เพียงเท่านี้เท้าของคุณก็จะสะอาดและนุ่มเนียน ไม่หยาบกร้านอีกต่อไป

ที่มา นิตยสาร SPICY ISSN.1685 7607 Vol 7 Issue 275

 

Create Date : 30 มกราคม 2553
4 comments
Last Update : 30 มกราคม 2553 18:42:08 น.
Counter : 584 Pageviews.

 

ว้าวได้เลยค่ะจะลองเอาไปทำดูนะคะ

 

โดย: MaZZO 30 มกราคม 2553 19:21:22 น.  

 

วิธีล้างเครื่องสำอางค์เกาหลีการทำความสะอาดเครื่องสำอางค์เกาหลีที่ถูกวิธีเมื่อแต่งหน้าจนสวยปิ๊งมาทั้งวันแล้วกลับถึงบ้านก็อย่าลืมใส่ใจกับการล้างเครื่องสำอางค์เกาหลีออกให้สะอาดหมดจดด้วยนะคะหลายคนพลาดขั้นตอนนี้เพราะคิดว่าไม่สำคัญเท่าไรพอเกิดอาการหน้าพังเสียหายหลายแสนตามมาทีนี้จะมาโทษอะไรใครก็ไม่ได้แล้วสำหรับวิธีลเครื่องสำอางค์เกาหลีนั้นพี่ฮั้วมีมาให้เลือกกัน2วิธีตามนี้ค่ะการลบเครื่องสำอางค์เกาหลีแบบปกติให้เริ่มต้นจากคลีนซิ่งเป็นอันดับแรกจริงๆแล้วคลีนซิ่งมีหลายแบบทั้งแบบน้ำผงครีมโฟมและน้ำมันแต่โดยส่วนตัวแล้วผลิตภัณฑ์ที่พี่ใช้ประจำคือSensibioH2OของBiodermaซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางสูตรน้ำที่ล้างเครื่องสำอางออกได้สะอาดหมดจดเป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและคนที่ต้องล้างเครื่องสำอางค์เกาหลีทุกวันส่วนคนที่แต่งหน้าจัดและใช้เครื่องสำอางกันน้ำพี่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบน้ำมันหรือคลีนซิ่งออยล์จะเหมาะกว่าค่ะเพราะสามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึกกว่าโดยเฉพาะเมคอัพแบบกันน้ำที่ล้างออกยากยิ่งต้องคลีนซิ่งออยล์เท่านั้นถึงจะเอาอยู่คลีนซิ่งออยล์แบรนด์สุดยอดประจำใจต้องยกให้ShuUemuraอาจจะราคาสูงหน่อยแต่ใช้ดีมากส่วนที่ราคาถูกลงมาหน่อยก็ต้องของDHC,CliniqueและFanclหาต้องการทางลัดที่ถูกสตางค์จริงๆลองใช้เบบี้ออยล์แทนก็ได้วิธีเช็คง่ายๆว่าเราล้างเครื่องสำอางสะอาดหมดจดแล้วหรือยังให้ใช้สำลีชุบคลีนซิ่งออยล์เช็ดจนกระทั่งไม่มีสีของเครื่องสำอางติดออกมาเท่านี้ก็มั่นใจได้แล้วค่ะ

 

โดย: onlineshop (loveyoupantip ) 25 กรกฎาคม 2554 0:45:25 น.  

 

แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา

 

โดย: pest (loveyoupantip ) 15 สิงหาคม 2554 3:49:11 น.  

 

 

โดย: register (loveyoupantip ) 16 สิงหาคม 2554 3:54:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


okonomi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เวลาของเรา เหลือน้อยลงทุกวัน อย่าให้มันผ่านไป อย่างไร้คุณค่า จงเริ่มทำในสิ่งที่เราอยากทำ แม้สิ่งที่ทำ มันจะไม่มีคุณค่า สำหรับคนอื่น แต่ถ้าเราทำแล้วสุขใจ ก็เพียงพอแล้ว
Friends' blogs
[Add okonomi's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.